COPAN ยื่นจดสิทธิบัตรใหม่หลังพัฒนาผลิตภัณฑ์สำลีดักจับกรดนิวคลีอิก

มูร์ริเอต้า, แคลิฟอร์เนีย, 17 ธ.ค. 2553 / พีอาร์นิวสไวร์ – เอเชียเน็ท / อินโฟเควสท์

COPAN พอใจต่อกระแสตอบรับผลิตภัณฑ์สำลีดักจับเชื้อโรคในแบรนด์ FLOQSwabs ที่มีการนำไปใช้อย่างแพร่หลายในกระบวนการด้านจุลชีววิทยาสำหรับการจัดเก็บและนำส่งตัวอย่างเชื้อแบคทีเรียและเชื้อไวรัส

แบรนด์ FLOQSwabs ของ COPAN ที่นำไปใช้ในการศึกษาทดลองอิสระจำนวนมาก แสดงให้เห็นถึงความสามารถในการดักจับและคัดแยกตัวอย่างของเชื้อโรคได้มากขึ้น ซึ่งช่วยเพิ่มประสิทธิภาพด้านการตรวจหาและวินิจฉัยสารก่อโรคได้อย่างถูกต้อง และแม้ว่าบริษัทจะประสบความสำเร็จในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ดังกล่าวแล้ว แต่ COPAN ยังคงมุ่งมั่นที่จะพัฒนานวัตกรรมใหม่ๆ ออกมาอย่างต่อเนื่องให้เหมาะสมกับการดักจับตัวอย่างเชื้อโรค การเก็บตัวอย่างเชื้อโรค และพัฒนาผลิตภัณฑ์เพื่อใช้ในกระบวนการทดสอบที่หลากหลายมากยิ่งขึ้น งานวิจัยชิ้นใหม่ของ COPAN ได้ปูทางไปสู่การพัฒนาทางเทคโนโลยีที่สำคัญในการดักจับกรดนิวคลีอิกจากผลิตภัณฑ์ FLOQSwabs โดยกรณีที่เกิดผลออกมาในลักษณะ Low Copy Numbers (LCN) ในช่วงที่เห็นตัวอย่างกรดนิวคลีอิกปรากฏออกมานั้น ค่าวัดกรดนิวคลีอิกในระดับสูงสุดจะเป็นตัวแบ่งแยกความแตกต่างระหว่างผลลัพทธ์ในเชิงบวกและเชิงลบได้เป็นอย่างดี

แม้ผลิตภัณฑ์ FLOQSwabs จะสามารถดักจับและเผยให้เห็นตัวอย่างเชื้อโรคได้เกือบทั้งหมด แต่กรดนิวคลีอิกที่มีลักษณะข้นเหนียวและสิ่งตกค้างบางประเภทอาจยังหลงเหลือที่ปลายสำลีอยู่บ้าง อย่างไรก็ตาม ปัญหาดังกล่าวจะหมดไปเมื่อ COPAN ค้นพบวิธีการพัฒนาเส้นใยของผลิตภัณฑ์สำลีดักจับเชื้อโรครุ่นใหม่ล่าสุด ปัจจุบัน ผลิตภัณฑ์ FLOQSwabs ดักจับกรดนิวคลีอิกของ COPAN สามารถแสดงตัวอย่างของกรดดังกล่าวได้สูงสุดกว่า 1 log ซึ่งช่วยลดขั้นตอนการตรวจหาเชื้อโรคได้ในระดับ 3 PCR การพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่สามารถพิสูจน์ถึงผลลัพท์ได้ในครั้งนี่ถือเป็นอีกหนึ่งก้าวสำคัญของวิวัฒนาการด้านเทคโนโลยีการผลิตสำลีดักจับเชื้อโรค และช่วยสร้างมั่นใจถึงปฏิกิริยาตอบสนองสูงสุดที่จะเกิดขึ้นในกระบวนการทดสอบ นอกจากนั้นแล้ว การค้นพบครั้งล่าสุดนี้ได้ปูทางให้ COPAN เริ่มจดสิทธิบัตรผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ อีกหลายรายการในสหรัฐอเมริกา และอีกหลายประเทศทั่วโลก

ทั้งนี้ COPAN ถือครองสิทธิบัตรในกลุ่มผลิตภัณฑ์สำลีดักจับเชื้อโรคชั้นนำ ภายใต้ชื่อแบรนด์ FLOQSwabs ในหลายประเทศทั่วโลก

เกี่ยวกับ Copan Group
Copan เป็นบริษัทผู้ผลิตระบบการจัดเก็บและนำส่งตัวอย่างเชื้อโรคชั้นแนวหน้าของโลก ด้วยชื่อเสียงด้านการพัฒนานวัตกรรมก่อนเข้าสู่ขั้นตอนการวิจัย COPAN นำเสนอผลิตภัณฑ์ในรูปของตัวอย่างเชื้อจุลินทรีย์ที่สมบูรณ์แบบสำหรับการวิจัยและการทดสอบโมเลกุล สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาเข้าชมที่ www.copanusa.com

แหล่งข่าว: Copan Group

ติดต่อ: กาเบรียลา พาวเวอร์ส (Gabriela Powers)
ผู้จัดการฝ่ายการตลาดระดับโลกของ Copan Group,
โทร +1-800-216-4016,
อีเมล: Gabriela.powers@copanusa.net

AsiaNet 42620