กุส แฮนเซน จากทีมฟูลทิลท์ ชนะการแข่งขันรายการ FullTiltPoker.com Poker Million IX

            ดับลิน, 16 ธ.ค. — พีอาร์นิวส์ไวร์ – เอเชียเน็ท / อินโฟเควสท์

– “เดอะ เกรทเดน” (The Great Dane) คว้ารางวัลที่หนึ่งมูลค่า 1 ล้านดอลลาร์สหรัฐไปครอง

กุส แฮนเซน (Gus Hansen) จากทีมฟูลทิลท์ (Team Full Tilt) ปิดฉากปีนี้อย่างสวยงามด้วยการคว้าชัยชนะในการแข่งขันรายการ FullTiltPoker.com Poker Million IX

เซียนโป๊กเกอร์จากเดนมาร์กรายนี้คว้ารางวัลแบบผู้ชนะได้รางวัลไปคนเดียวทั้งหมด 1 ล้านดอลลาร์สหรัฐ จากการแข่งขันที่ถ่ายทอดสดผ่านช่อง Sky Sports HD เมื่อวันศุกร์ที่แล้ว ผู้ชนะจากการแข่งขันรอบคัดเลือกทั้งหมด 6 รอบ รวมถึงรอบ ruuner-up heat และ แกรี่ เพนิเคนท์ (Gary Penikent) นักเล่นโป๊กเกอร์ออนไลน์ที่เข้ารอบมาได้ด้วยการชนะรอบ Freeroll tournament ทางเว็บฟูล ทิลท์ โป๊กเกอร์ ได้เข้าสู่รอบสุดท้าย
           
นักเล่นโป๊กเกอร์ชื่อดังที่เข้าสู่รอบสุดท้ายประกอบด้วยสมาชิกทีมฟูลทิลท์อย่าง โฮเวิร์ด เลเดอเรอร์ (Howard Lederer) และแพทริค แอนโทเนียส (Patrik Antonius) ร่วมด้วยโปรจากฟูล ทิลท์ โป๊กเกอร์ อย่างเจมส์ บอร์ด (James Bord) และบาร์นีย์ โบ้ตแมน (Barny Boatman) รวมถึงโทนี่ บลูม (Tony Bloom) และผู้ที่ผ่านการคัดเลือกออนไลน์ทางเว็บไซต์ฟูล ทิลท์ โป๊กเกอร์ อย่างเซธ เว็บเบอร์ (Seth Webber) ซึ่งผ่านมาจากรอบ ruuner-up heat

แฮนเซนครองความยิ่งใหญ่ในการแข่งขันรอบสุดท้ายและได้แข่งขันตัวต่อตัวกับโทนี่ บลูม ซึ่งคว่ำผู้ชนะรอบสุดท้ายของรายการ WSOP Europe อย่างเจมส์ บอร์ด ไปได้ การแข่งขันตัวต่อตัวใช้เวลาแค่ไม่กี่รอบก่อนที่แฮนเซนจะเกทับด้วยไพ่ A-8 จากนั้นก็ตามหลังจากที่บลูมเทหน้าตักด้วยไพ่ A-6 ส่งผลให้กุสคว้าชัยไปครอง

“เดอะ เกรทเดน” เป็นนักเล่นโป๊กเกอร์ที่โด่งดังที่สุดคนหนึ่งมาตั้งแต่ยุคทศวรรษที่ 90 จากลีลาการลงเงินเดิมพันสูง เขาเป็นนักเล่นคนเดียวที่ชนะ WPT สี่รายการ และเมื่อช่วงต้นปีเขาก็คว้ารางวัลสร้อยข้อมือทองคำ World Series of Poker ได้เป็นครั้งแรกหลังจากที่รอคอยมานาน ด้วยการชนะรายการ High Roller Heads-up ที่ลอนดอน สำหรับชัยชนะครั้งล่าสุดจากรายการ Poker Million IX ทำให้เขามีเงินรางวัลสะสมรวมทุกรายการทะลุ 9 ล้านดอลลาร์สหรัฐแล้ว

ท่านสามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ กุส แฮนเซน และชมการเล่นโป๊กเกอร์ออนไลน์ของเขาได้ที่ http://www.fulltiltpoker.com/gus-hansen

เกี่ยวกับ ฟูล ทิลท์ โป๊กเกอร์
ฟูล ทิลท์ โป๊กเกอร์ เป็นผู้ให้บริการห้องเล่นโป๊กเกอร์เสมือนจริงชั้นนำของโลก ทางเว็บไซต์ไม่ได้ทำธุรกิจการพนัน เดิมพัน และไม่ได้ร่วมเล่นเกมในฐานะผู้เล่นคนหนึ่ง เพียงแต่ให้บริการห้องโป๊กเกอร์สำหรับผู้ที่ต้องการแข่งกับผู้อื่นเพื่อความสนุกสนาน รางวัล หรือเงินเท่านั้น โดยทางเว็บไซต์ดำเนินงานภายใต้การควบคุมดูแลของคณะกรรมการควบคุมการพนันแห่งอัลเดอร์นีย์ (Alderney Gambling Control Commission) ผู้เล่นจะได้รับสุดยอดประสบการณ์การเล่นโป๊กเกอร์ออนไลน์ด้วยกราฟฟิกที่สมจริง บริการลูกค้าชั้นยอด และระบบความปลอดภัยชั้นเลิศ อย่างไรก็ตาม การเล่นโป๊กเกอร์เสมือนจริงเป็นสิ่งถูกกฎหมายในประเทศที่จัดการเล่น แต่อาจเป็นสิ่งผิดกฎหมายในประเทศที่ผู้เล่นแต่ละคนอาศัยอยู่ ดังนั้นผู้เล่นต้องรับผิดชอบตัวเองหากการเล่นโป๊กเกอร์เป็นสิ่งผิดกฎหมายในประเทศของท่าน ผู้เล่นทุกระดับสามารถดาวน์โหลดซอฟท์แวร์เล่นโป๊กเกอร์ได้ที่ http://www.fulltiltpoker.com

แหล่งข่าว: ฟูล ทิลท์ โป๊กเกอร์

AsiaNet  42617