สรุปข่าวเอเชียเน็ทประจำวันพุธที่ 15 ธันวาคม 2553

ซิดนีย์–15 ธ.ค.–เอเชียเน็ท / อินโฟเควสท์

วิวัฒนาการของไอซีที
บอนน์ และ เอชบอร์น, เยอรมนี: Detecon บริษัทที่ปรึกษาด้านการบริหารเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ไอซีที) คาดการณ์ในเอกสาร “Think 2032!” ว่า เทคโนโลยีไอซีทีจะถูกติดตั้งในเกือบทุกผลิตภัณฑ์ภายในสิ้นปี 2575 ในขณะเดียวกัน การเพิ่มมูลค่าแก่ผลิตภัณฑ์จะเปลี่ยนไป โดยการให้บริการลูกค้าของบริษัทโทรคมนาคมจะรวมเป็นหนึ่งเดียวกับอุตสาหกรรมอื่น
http://www.detecon.com
http://bit.ly/h0DAxV

เดียร์วางแผนขยายงาน
โมไลน์, อิลลินอยล์: เดียร์ แอนด์ คอมพานี (Deere & Company) มีแผนจะก่อสร้างโรงงานแห่งใหม่ในจีนเพื่อผลิตอุปกรณ์ก่อสร้างป้อนตลาดจีนและตลาดทั่วโลก
www.JohnDeere.com
http://bit.ly/hMpBGs

ดูปองท์เปิดตัว
วิลมิงตัน, เดลาแวร์: ดูปองท์ ไททาเนียม เทคโนโลยีส์ (DuPont Titanium Technologies) เปิดตัว Ti-Pure R-796+ ผลิตภัณฑ์ไททาเนียม ไดออกไซด์ใหม่ สำหรับอุตสาหกรรมแผ่นฟิล์ม
http://bit.ly/fweZVz

ออฟฟิศในสิงคโปร์
นิวยอร์ก: สโตน ฮาร์เบอร์ อินเวสเมนท์ พาร์ทเนอร์ส (Stone Harbor Investment Partners) ผู้เชี่ยวชาญการบริหารเครดิตและสินทรัพย์รายได้คงที่ในตลาดเกิดใหม่ ที่มีมูลค่าสินทรัพย์ภายใต้การบริหารกว่า 2.9 หมื่นล้านดอลลาร์ ประกาศเปิดสำนักงานแห่งใหม่ในสิงคโปร์ ซึ่งเป็นออฟฟิศแห่งแรกของบริษัทในภูมิภาคเอเชีย
http://bit.ly/fUeD79

ทัวริโคแนะนำบริการ
อัลตามอนเต สปริงส์, ฟลอริดา: ทัวริโค โฮลิเดย์ (Tourico Holidays) ยังคงเดินหน้าเพิ่มขีดความสามารถในการใช้งานบนเว็บไซต์ ด้วยการแนะนำฟีเจอร์ระบบการจองโรงแรมและเที่ยวบิน สำหรับตัวแทน บริษัททัวร์ และซัพพลายเอร์ โดยหน้าเว็บยังถูกออกแบบให้ออพชั่นสำหรับการจองต่างๆ ใช้งานง่าย รวมทั้งมีโอกาสในการขายมากขึ้น
www.TouricoHolidays.com
http://www.travelholdings.com
http://bit.ly/grqfyN

นิกซันร่วมการประชุม
เบงกาลูรู, อินเดีย: นิกซัน (NIKSUN) ผู้นำในบริการเครือข่ายรักษาความปลอดภัยสำหรับองค์กรในแบบเรียลไทม์ เข้าร่วมการประชุม IEEE IMSAA 2010 โดย ดร. ปารัก พรูธี ผู้ก่อตั้ง ประธาน และ ซีอีโอ ของบริษัท มีกำหนดกล่าวเปิดสุนทรพจน์ในวันพุธที่ 15 ธันวาคมนี้ ณ เมืองเบงกาลูรู ประเทศอินเดีย
http://www.imsaa.org
http://www.niksun.com
http://bit.ly/eDOqXv

VERTELLUS ขยายธุรกิจ
อินเดียนาโพลิส: Vertellus Specialties ประกาศข้อตกลงซื้อหุ้นซึ่งระบุเงื่อนไขการเป็นผู้ถือครองกรรมสิทธิ์ในหุ้นดังกล่าวแต่เพียงผู้เดียวและดูแลธุรกิจ Nantong Reilly Chemical Corporation (NRCC) ซึ่งเป็นโรงงานผลิตสารอินทรีย์ pyridine และ picoline ของ Vertellus ซึ่งตั้งอยู่ที่เมืองหนานตง ประเทศจีน
www.vertellus.com
http://bit.ly/hoKHz2

ESCO แต่งตั้ง
บริสเบน, ออสเตรเลีย: ESCO Corporation ผู้ให้บริการอะไหล่และอุปกรณ์สำหรับภาคอุตสาหกรรมเหมืองแร่และการก่อสร้างเดินหน้าขยายธุรกิจในออสเตรเลียอย่างต่อเนื่องโดยได้แต่งตั้ง Roylance’s เป็นผู้จัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ของบริษัทในรัฐเซนทรัลนิวเซาท์เวลส์ และรัฐวิคตอเรีย
www.escocorp.com
http://bit.ly/hv6CEE

ข้อตกลงด้านข้อมูล
สิงคโปร์: OAG ผู้นำระดับโลกด้านบริการข้อมูลการบินและบริษัท Intouch Data Pty Ltd. (ITD) ผู้เชี่ยวชาญด้านโซลูชั่นข้อมูลในภาคอุตสาหกรรมบริการลงนามข้อตกลงที่ระบุให้ OAG ดำเนินการจัดหาข้อมูลที่นั่งโดยสารสำหรับเที่ยวบินระหว่างประเทศ
http://www.hotelsnapshot.com
http://www.oag.com
http://www.oagaviation.com
http://www.intouchdata.com
http://bit.ly/hsHaJe

ไมโครซอฟท์ ออฟฟิศ
ไหโข่ว, จีน: ด้วยฟังก์ชั่นการทำงานที่ล้ำหน้ามากขึ้น และอินเตอร์เฟซที่ได้รับการพัฒนามาอย่างดียิ่งขึ้น Microsoft Office 2010 จะกลายเป็นเทรนด์ใหม่ในวงการซอฟต์แวร์
http://www.addintools.com
http://bit.ly/fzonLn

ยากิม่า ซื้อกิจการ
บีเวอร์ตัน, โอเรกอน: ยากิม่า (Yakima) บริษัทออกแบบและผลิตอุปกรณ์การบรรทุกสัมภาระสำหรับยานพาหนะชั้นนำประกาศควบรวมกิจการ Hubco Automotive Ltd. ซึ่งเป็นแบรนด์อุปกรณ์บรรทุกสัมภาระบนหลังคารถในภูมิภาคออสเตรเลเชีย ซึ่งตั้งอยู่ที่ไครสท์เชิร์ช นิวซีแลนด์
www.whispbar.com
http://www.yakima.com
http://bit.ly/hLFkIW

คิมเบอร์ลี่ย์-คล๊าค เข้าร่วม
ดัลลัส: คิมเบอร์ลี่ย์-คล๊าค คอร์ปอเรชั่น (Kimberly-Clark Corporation) ประกาศว่า บริษัทได้เข้าร่วมโครงการ United Nations Global Compact ซึ่งเป็นโครงการความร่วมมือด้านพลเรือนและโครงการเพื่อความยั่งยืนที่ใหญ่ที่สุดในโลก
http://www.unglobalcompact.org
http://www.Kimberly-Clark.com
http://bit.ly/e2q2vl

CARRYQUOTE ร่วมมือ
ซุก, สวิตเซอร์แลนด์ และนิวยอร์ก: CarryQuote AG ผู้นำด้านโซลูชั่นการให้ข้อมูลทางการเงินแบบเรียลไทม์บนมือถือที่ได้รับรางวัลชนะเลิศประกาศว่า บริษัทได้ทำความร่วมมือด้านการพัฒนาและทำการตลาดกับ CNBC เพื่อพัฒนาบริการบนมือถือรุ่นใหม่และโซลูชั่นข้อมูลด้านการตลาดสำหรับนักลงทุนรายย่อยและนักลงทุนสถาบัน
http://www.carryquote.com
http://bit.ly/fN7YwB

รางวัล GREEN GOVERNOR
ซาคราเมนโต, แคลิฟอร์เนีย: อาร์โนลด์ ชวาร์เซเนกเกอร์ (Arnold Schwarzenegger) ผู้ว่าการรัฐแคลิฟอร์เนียรับมอบรางวัล 2010 Green Governor of the Year Award จาก Lex Heslin ประธานและซีอีโอของบิวตี้ฟูล เอิร์ธ กรุ๊ป (Beautiful Earth Group)
http://www.beautifulearthgroup.com
http://bit.ly/fg3Qck

STEINWAY ประกาศ
ลองไอร์แลนด์ ซิตี้, นิวยอร์ก: Steinway & Sons ประกาศเพิ่มรายชื่อสถาบัน Central Conservatory of Music, School of Piano ในกรุงปักกิ่ง เข้าอยู่ในบัญชีรายชื่อสถาบันสอนเปียโนชื่อดังของ Steinway Schools
http://www.steinway.com
http://bit.ly/dRqvAZ

แผนการด้านพลังงาน
ฮ่องกง: Larry G. Wash ประธานฝ่ายบริการระดับโลกประจำแผนก Climate Solutions ของ Ingersoll Rand ซึ่งรวมถึงแบรนด์ Hussmann, Trane และ Thermo King จะหารือถึงวิธีการพัฒนาแผนการด้านพลังงานขององค์กรต่างๆ ที่เชื่อมโยงกับการเสริมสร้างความแข็งแกร่งของดุลบัญชี พร้อมยกตัวอย่างกรณีการดำเนินธุรกิจเพื่อพัฒนาแนวทางการประหยัดพลังงานที่ได้รับแรงขับเคลื่อนทางการเงินในระหว่างการประชุม International Conference on Sustainable Urbanization (ICSU)
http://www.polyu.edu.hk/fclu/ICSU2010
http://www.irco.com
http://bit.ly/guqqz8

โป๊กเกอร์ให้บริการ
ดับลิน, ไอร์แลนด์: ฟูล ทิลท์ โป๊กเกอร์ (Full Tilt Poker) ผู้ให้บริการห้องเล่นโป๊กเกอร์ออนไลน์ชั้นนำของโลก เปิดโอกาสให้นักเล่นโป๊กเกอร์คว้าสิทธิเข้าร่วมการแข่งขันรอบสุดท้ายของรายการ 2011 Aussie Millions โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย
http://www.fulltiltpoker.com
http://bit.ly/eV9ho0

แฟนนี เม
วอชิงตันดีซี: แฟนนี เม (Fannie Mae) จะไถ่ถอนเงินต้นของหลักทรัพย์ 8 รายการ ในวันที่ 24 ธันวาคม 2553 ในราคาไถ่ถอนเท่ากับ 100% ของเงินทุนที่ไถ่ถอนรวมกับดอกเบี้ยทวีคูณ
http://www.fanniemae.com
http://bit.ly/f9TNrw

ลงนามข้อตกลง
LYSTRUP, เดนมาร์ก: เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา บริษัท Bharat Electronics Limited (BEL) ของอินเดีย และบริษัท Terma ของเดนมาร์กได้ลงนามข้อตกลงเชิงกลยุทธ์ Memorandum of Agreement (MoA) เพื่อให้ความร่วมมือด้านการพัฒนาเทคโนโลยีทางกองทัพในหลายๆ ส่วน
http://www.bel-india.com
http://www.terma.com
http://bit.ly/htZykz

ไลท์พอยท์ นำเสนอ
ซันนี่เวลล์, แคลิฟอร์เนีย: ไลท์พอยท์ คอร์ปอเรชั่น (LitePoint Corporation) ผู้นำด้านโซลูชั่นทดสอบเครือข่ายไร้สายเป็นบริษัทแรกที่นำเสนอโซลูชั่นทดสอบเทคโนโลยีบลูทูธ Bluetooth Low-Energy (Bluetooth LE) ร่วมกับเทคโนโลยีบลูทูธแบบดั้งเดิมและเครือข่าย WiFi
www.litepoint.com
http://bit.ly/gA0QPK

มีเดียเทกประกาศ
ซินจู๋: มีเดียเทก อิงค์ (MediaTek, Inc.) บริษัทผู้ผลิตอุปกรณ์เซมิคอนดักเตอร์ชั้นนำสำหรับใช้กับโซลูชั่นการสื่อสารไร้สายและอุปกรณ์มัลติมีเดียดิจิตอล ประกาศในวันนี้ว่า มีเดียเทกและสมาคม CMAI จะร่วมเป็นเจ้าภาพจัดงาน “India-China Sourcing Mobile Fair 2010” ที่กรุงนิวเดลี ในวันที่ 15 – 16 ธันวาคมนี้
www.mediatek.com
http://bit.ly/dNbayt

พันธมิตรเชิงกลยุทธ์
ดาร์ทมัธ, โนวาสโกเทีย: โอเชียน นิวทริชั่น แคนาดา จำกัด (Ocean Nutrition Canada Limited) (ONC) ผู้จัดหาผลิตภัณฑ์ Omega-3 EPA/DHA และผู้จัดหาผลิตภัณฑ์ Omega-3 EPA/DHA (eicosapentaenoic acid/docosahexaenoic acid) ในชื่อแบรนด์ MEG-3 ประกาศว่า บริษัทได้เข้าทำข้อตกลงเชิงกลยุทธ์ระยะยาวกับบริษัท Wilmar International Limited ในสิงคโปร์
www.wilmar-international.com
www.ocean-nutrition.com
www.meg-3.com
http://bit.ly/hPY5H2

จีนร่วมทุน
ซิดนีย์, ออสเตรเลีย: StayWell Hospitality Group ประกาศว่า บริษัทได้เข้าทำข้อตกลงร่วมทุนกับ GGI Hospitality Group เพื่อจัดตั้งบริษัทบริหารจัดการด้านโรงแรมในสาธารณรัฐประชาชนจีน
www.staywellgroup.com
http://bit.ly/eNASlG

เปิดตัวเกมในฟิลิปปินส์
ปักกิ่ง: บริษัท เพอร์เฟค เวิลด์ จำกัด (Perfect World Co., Ltd.) ผู้พัฒนาและให้บริการเกมออนไลน์ชั้นนำของจีน ประกาศเปิดตัวเกมแนว 2.5D MMORPG ในชื่อ “Battle of the Immortals” ในเดือนธันวาคมนี้ที่ฟิลิปปินส์ ผ่านบริษัท คิวบิเน็ต อินเตอร์แอคทีฟ ฟิลิปปินส์ คอร์ปอเรชั่น (Cubinet Interactive Philippines Corporation) ซึ่งเป็นบริษัทพันธมิตรในฟิลิปปินส์
http://bit.ly/eFggbM

DIVX เปิดตัว
ซานดิเอโก: DivX แผนกธุรกิจของโซนิค โซลูชั่นส์ (Sonic Solutions) ประกาศเปิดตัว DivX TV ซึ่งเป็นบริการความบันเทิงแบบครบวงจรของบริษัทที่ช่วยให้ผู้ค้าปลีกและผู้ผลิตอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์รายย่อยสำหรับผู้บริโภคได้ใช้บริการคอนเทนท์ที่หลากหลายบนเว็บไซต์ได้จากที่บ้านและบนอุปกรณ์มือถือ
www.sonic.com
http://bit.ly/dH0v8C

(เอเชียเน็ทเป็นกลุ่มสำนักข่าวชั้นนำที่เผยแพร่ข่าวประชาสัมพันธ์ที่ได้รับการแปลโดยไม่มีการตัดทอนให้แก่ลูกค้าทั่วโลก ท่านสามารถเรียกดูข่าวฉบับเต็มได้ที่ www.asianetnews.net )