มีเดียเทกตั้งเป้ารุกชิงส่วนแบ่งในตลาดโลกเพิ่มมากขึ้น

ซินจู๋ –14 ธ.ค. 2553 –พีอาร์นิวส์ไวร์ – เอเชีย – เอเชียเน็ท / อินโฟเควสท์

มีเดียเทกก้าวขึ้นเป็นพันธมิตรเชิงกลยุทธ์ที่น่าเชื่อถือที่สุดในการนำเสนอโซลูชั่นด้านมือถือที่สมบูรณ์แบบด้วยประสิทธิภาพการทำงานเป็นเยี่ยมและเชื่อถือได้

มีเดียเทก อิงค์ (MediaTek, Inc.) บริษัทผู้ผลิตอุปกรณ์เซมิคอนดักเตอร์ชั้นนำสำหรับใช้กับโซลูชั่นการสื่อสารไร้สายและอุปกรณ์มัลติมีเดียดิจิตอล ประกาศในวันนี้ว่า มีเดียเทกและสมาคม CMAI จะร่วมเป็นเจ้าภาพจัดงาน “India-China Sourcing Mobile Fair 2010” ที่กรุงนิวเดลี ในวันที่ 15 – 16 ธันวาคมนี้ โดยมีเดียเทกจะสาธิตการทำงานของเทคโนโลยีการสื่อสารรุ่นล่าสุด รวมถึงโซลูชั่นใหม่ๆ ของสมาร์ทโฟน เครือข่าย 3G และโซลูชั่นมัลติมีเดีย

ผลสำรวจของการ์ทเนอร์ (Gartner) ที่จัดทำขึ้นเมื่อไม่นานมานี้ระบุว่า กลุ่มผู้ผลิตอุปกรณ์มือถือรายใหญ่ต่างมองว่า อินเดีย เป็นแหล่งลงทุนที่น่าดึงดูดใจอย่างมาก อันเนื่องมาจากตัวเลขคาดการณ์การขยายตัวของผู้ใช้มือถือที่พุ่งสูงสุดในโลกที่ 660 ล้านคนภายในสิ้นปี 2553 ในฐานะเจ้าภาพร่วมสำหรับการจัดงานครั้งนี้ มีเดียเทก จะมุ่งเน้นการบุกตลาดอินเดียในเชิงรุก และรักษาสถานะการเป็นบริษัทชั้นนำที่มาจากความทุ่มเทอย่างต่อเนื่องในการให้บริการโซลูชั่นไร้สายที่ดีที่สุดสำหรับลูกค้า นอกจากนี้ มีเดียเทกจะจัดแสดงอุปกรณ์ที่ทำงานบน MT6253 ซึ่งเป็นชิพเดี่ยวตัวใหม่ล่าสุดของมีเดียเทก และระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ (Android) ที่ปรับแต่งขึ้นมาเพื่อรองรับการใช้งานในตลาดอินเดีย โดยมีแอพพลิเคชั่นเด่นๆ ที่ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลาย ซึ่งรวมถึงเกมออนไลน์อย่าง Acorn Mafia, Mini Map และ Navigation

มีเดียเทกมุ่งมั่นดำเนินธุรกิจเพื่อจัดหาโซลูชั่นมือถือแบบครบวงจรประสิทธิภาพสูงที่มีอัตราการใช้พลังงานต่ำที่สุดสำหรับลูกค้าทั่วโลก บริษัทจัดสรรงบลงทุนด้านการวิจัยและพัฒนาเป็นมูลค่ามหาศาลในโครงการ “Quality Product Program” ซึ่งมีเป้าหมายที่จะผลักดันการพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่ได้มาตรฐานระดับโลกมาตั้งแต่ปี 2549 โดยมุ่งเน้นที่การทดสอบประเมินผลคุณสมบัติการทำงานหลักๆ สำหรับอุปกรณ์มือถือที่ผู้ใช้งานทุกคนมักคำนึงถึงเป็นอันดับแรก อาทิ คุณภาพด้านการสื่อสาร อัตราการใช้พลังงาน และการรับสัญญาณเครือข่ายไร้สาย สำหรับแนวทางการยกระดับโครงการให้ดียิ่งขึ้นในอนาคตนั้น มีเดียเทกได้สร้างห้องปฏิบัติการชั้นนำขึ้น 6 แห่งทั่วโลกเพื่อใช้ทดสอบระบบการส่งสัญญาณของเสาอากาศ Antenna รวมถึงสร้างห้องปฏิบัติการเพื่อประเมินค่าอัตราการดูดกลืนพลังงานจำเพาะ (Specific Absorption Rate หรือ SAR) และโสตทัศนอุปกรณ์ที่สามารถใช้งานแทนกันได้ (Hearing Aids Compatibility หรือ HAC) ซึ่งจะช่วยกำหนดข้อบังคับด้านการส่งผ่านรังสีที่ร่างกายได้รับขณะใช้โทรศัพท์มือถือ หรือผลจากการใช้โสตทัศนอุปกรณ์ที่ช่วยเหลือด้านการได้ยิน ทั้งนี้ ความพยายามอย่างจริงจังในการทุ่มเทด้านการวิจัยและการพัฒนาผลิตภัณฑ์ต่างๆ ให้ครอบคลุมมากขึ้น ตลอดจนการดำเนินงานที่มุ่งเน้นถึงคุณภาพสูงสุดถือเป็นลักษณะการทำงานที่ชัดเจนและแตกต่างจากบริษัทอื่นๆ ในภาคอุตสาหกรรมออกแบบไอซี ปัจจุบันนี้ ลูกค้าของมีเดียเทกกว่าร้อยคนได้เข้าร่วมโครงการดังกล่าวและมีการเพิ่มจำนวนการทดสอบอุปกรณ์จาก 3 รายการเป็น 9 รายการ นอกจากนี้ บริษัทดำเนินโครงการต่างๆ ในปี 2553 แล้วเสร็จไปกว่า 1,000 โครงการ ซึ่งสิ่งเหล่านี้สะท้อนให้เห็นถึงความมุ่งมั่นของมีเดียเทกในการนำเสนอผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพสูงและมีประสิทธิภาพดีเยี่ยมเพื่อให้ผู้ใช้โทรศัพท์มือถือใช้งานได้อย่างคุ้มค่ามากขึ้น
นอกเหนือจากตั้งเป้ารุกชิงส่วนแบ่งในตลาดโลกเพิ่มมากขึ้นแล้ว เทคโนโลยีและนวัตกรรมผลิตภัณฑ์ของมีเดียเทคยังได้รับการยอมรับและได้รับรางวัลมากมายจากสื่อมวลชนและสถาบันต่างๆทั่วโลก ในปี 2553 มีเดียเทคได้รับการจัดอันดับโดยเดอะ วอลล์สตรีท เจอร์นัล ให้ติดอันดับท็อปเท็นบริษัทที่น่าชื่นชมยกย่องมากที่สุด 200 แห่งในเอเชีย และรั้งอันดับ 12 ในการจัดอันดับบริษัทไฮเทคท็อป 100 ระดับโลกซึ่งจัดทำโดยบลูมเบิร์ก บิสิเนสวีค นอกจากนี้ MT6253 ซึ่งเป็นชิพเดี่ยวแบบไร้สายของบริษัทยังได้รับรางวัลนวัตกรรม EDN อีกด้วย และในปีนี้ มีเดียเทคยังได้ออกสื่อ 5 รายการในการประชุม International Solid State Circuits Conference ซึ่งถือเป็นสถิติที่สูงสุดเป็นประวัติการณ์ในอุตสาหกรรมเซมิคอนดัคเตอร์ของไต้หวัน มีเดียเทคยังได้รับรางวัล “Excellence in Corporate Social Responsibility Top 50” เป็นประจำทุกปีมาตั้งแต่ปี 2550 จาก คอมมอนเวลท์ แมกกาซีน ซึ่งเป็นนิตยสารที่ทรงเกียรติที่สุดของไต้หวัน
นาย PH Lu รองประธานองค์กรของมีเดียเทค กล่าวว่า “ด้วยการยอมรับ การสนับสนุน และความไว้วางใจอย่างสูงในเทคโนโลยีของมีเดียเทค โครงการ Quality Product Program จึงประสบความสำเร็จและได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากกลุ่มผู้ผลิตมือถือทั่วโลก ในฐานะที่เป็นพันธมิตรเชิงกลยุทธ์ที่ดีที่สุด มีเดียเทคจะยังคงจัดหาโซลูชั่นด้านนวัตกรรมที่มีประสิทธิภาพสูงและไว้วางใจได้ เพื่อมอบประสบการณ์มัลติมีเดียไร้สายที่สมบูรณ์แบบแก่ผู้ใช้อุปกรณ์มือถือ”

เกี่ยวกับมีเดียเทก อิงค์
มีเดียเทก อิงค์ เป็นบริษัทผู้ผลิตอุปกรณ์เซมิคอนดักเตอร์ชั้นนำสำหรับใช้กับโซลูชั่นการสื่อสารไร้สายและอุปกรณ์มัลติมีเดียแบบดิจิตอล โดยบริษัทเป็นผู้นำตลาดและเป็นผู้บุกเบิกด้านโซลูชั่นระบบ SOC ที่ทันสมัยสำหรับระบบการสื่อสารไร้สาย ทีวีความคมชัดสูง ระบบจัดเก็บข้อมูล ผลิตภัณฑ์ดีวีดีและบลูเรย์ ทั้งนี้ มีเดียเทก ก่อตั้งขึ้นในปีพ.ศ.2540 และจดทะเบียนซื้อขายบนตลาดหุ้นไต้หวันภายใต้รหัส “2454” บริษัทมีสำนักงานใหญ่ในไต้หวันและมีสำนักงานขายรวมถึงสำนักงานด้านการวิจัยในจีนแผ่นดินใหญ่ สิงคโปร์ อินเดีย สหรัฐ ญี่ปุ่น เกาหลี เดนมาร์ก และอังกฤษ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมกรุณาเข้าชมเว็บไซต์ของมีเดียเทกได้ที่ http://www.mediatek.com

แหล่งข่าว: มีเดียเทก อิงค์

AsiaNet 42578