ยูเรลขยายเครือข่ายการเดินทางสำหรับบัตรโดยสารยูเรล โกลบอล พาส

อูเทรคท์, เนเธอร์แลนด์, 14 ธ.ค. — พีอาร์นิวส์ไวร์ – เอเชียเน็ท / อินโฟเควสท์

– โดยเพิ่มบัลแกเรียเป็นจุดหมายปลายทางใหม่ในเดือนมกราคม 2554

ยูเรล (Eurail) จะดึงดูดนักท่องเที่ยวจากต่างถิ่นได้มากขึ้นเมื่อมีการเพิ่มประเทศบัลแกเรียเข้ามาเป็นจุดหมายปลายทางใหม่สำหรับผู้ถือบัตรยูเรล โกลบอล พาส (Eurail Global Pass) ในปีหน้า โดย “บัตรทองของการเดินทางในยุโรป”  ซึ่งให้บริการมานานถึง 50 ปีใบนี้ จะช่วยให้ผู้ถือบัตรสามารถใช้บริการรถไฟแห่งชาติของ 22 ประเทศในยุโรปได้แบบไม่จำกัด

บริษัท ยูเรล กรุ๊ป จี.ไอ.อี. (Eurail Group G.I.E.) อุทิศตนให้กับการทำการตลาดและบริหารผลิตภัณฑ์บัตรโดยสารยูเรส พาส ขณะเดียวกันบริษัทก็พยายามนำเสนอรูปแบบบัตรโดยสารที่มีความหลากหลายเพื่อให้ลูกค้าได้รับความคุ้มค่าที่สุด พร้อมทั้งทำงานในนามของการรถไฟประเทศต่างๆ ที่มีส่วนร่วม “เรารู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ BDZ หรือการรถไฟแห่งบัลแกเรีย ตัดสินใจเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของบัตรโดยสารยูเรล โกลบอล พาส” อนา ดิแอส เอ เซซัส (Ana Dias e Seixas) ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดของยูเรล กรุ๊ป จีไออี กล่าว “เรามั่นใจว่าจุดหมายปลายทางใหม่นี้จะเป็นประโยชน์อย่างมากกับผู้ถือบัตรโดยสารยูเรล โกลบอล พาส ที่ต้องการเดินทางท่องเที่ยวยุโรปด้วยรถไฟ”

ข้อมูลคาดการณ์ในรายงานการท่องเที่ยวของบัลแกเรียประจำปี 2553 ระบุว่า “ดินแดนแห่งกุหลาบ” แห่งนี้สามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวต่างชาติได้หลายล้านคนในแต่ละปี ในเดือนเมษายนปี 2552 รัฐบาลบัลแกเรียได้อนุมัติให้มีการใช้ยุทธศาสตร์แห่งชาติว่าด้วยการพัฒนาการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืนในช่วงปี 2552-2556 ซึ่งมีจุดมุ่งหมายหลักเพื่อ “กระตุ้นความสามารถในการแข่งขันด้านการท่องเที่ยว ผ่านการใช้ทรัพยากรธรรมชาติอย่างมีประสิทธิภาพ” ประเทศบัลแกเรียและแนวชายฝั่งทะเลของประเทศได้รับความนิยมมากขึ้นอย่างต่อเนื่องนับตั้งแต่การล่มสลายของระบอบคอมมิวนิสต์และการเปิดพรมแดนกับประเทศเพื่อนบ้านหลายประเทศ ทั้งนี้ ยูเรล กรุ๊ป จีไออี หวังว่าจะได้ตอบสนองในเรื่องความน่าหลงใหลของภูมิภาคยุโรปตะวันออกด้วยการขยายขอบเขตการใช้งานของบัตรโดยสารยูเรล โกลบอล พาส เพื่อสนับสนุนการท่องเที่ยวที่ประหยัดและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

บัตรโดยสารยูเรล โกลบอล พาส และ ยูเรล ซีเล็ค พาส (Eurail Select Pass) ยังคงเป็นผลิตภัณฑ์หลักของยูเรล กรุ๊ป และยอดขายบัตรโดยสารยูเรล ซีเล็ค พาส ก็ปรับตัวสูงขึ้นเมื่อเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันของปีที่แล้ว ส่วนเบเนลักซ์ ฝรั่งเศส เยอรมนี อิตาลี สเปน และสวิตเซอร์แลนด์ ยังคงเป็นจุดหมายปลายทาง 5 อันดับแรกที่ผู้ถือบัตรโดยสารยูเรล ซีเล็ค พาส เลือกเดินทางมากที่สุด

ม.ค.-ก.ย.2552                            ม.ค.-ก.ย.2553
ฝรั่งเศส อิตาลี สวิตเวอร์แลนด์         14,856                                      18,875
ฝรั่งเศส อิตาลี สเปน                      7493                                         8124
เบเนลักซ์ ฝรั่งเศส เยอรมนี             7023                                         7751
ฝรั่งเศส เยอรมนี สวิตเซอร์แลนด์     4347                                         5002
เยอรมนี อิตาลี สวิตเซอร์แลนด์        3493                                         3809

            “ยุโรปมีเครือข่ายรถไฟความเร็วสูงที่ซับซ้อนที่สุดและยาวที่สุดในโลกหลายสาย โดยเครือข่ายรถไฟของฝรั่งเศส สเปน และเยอรมนี ติดอันดับ 1 ใน 5 ของโลก (ญี่ปุ่นเป็นประเทศที่มีเครือข่ายรถไฟใหญ่ที่สุดในโลก)” อนา ดิแอส เอ เซซัส กล่าว “เราเชื่อว่าแนวโน้มการเดินทางด้วยรถไฟจะได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่องเมื่อมีการพัฒนาเครือข่ายรถไฟความเร็วสูงในอิตาลี สเปน และฟินแลนด์ ซึ่งจะทำให้การเดินทางทั่วยุโรปด้วยรถไฟง่ายดายกว่าที่เคยเป็นมา”

ท่านสามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ http://www.eurailgroup.com

แหล่งข่าว: ยูเรล กรุ๊ป จี.ไอ.อี.

AsiaNet 42565