สรุปข่าวเอเชียเน็ทประจำวันศุกร์ที่ 10 ธันวาคม 2553

ซิดนีย์–10 ธ.ค.–เอเชียเน็ท / อินโฟเควสท์

เจทเบรนส์เปิดตัว
ปราก: เจทเบรนส์ (JetBrains) ผู้สร้างสรรค์เครื่องมือเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานแบบอัจฉริยะสำหรับผู้พัฒนาซอฟต์แวร์ ประกาศเปิดตัว IntelliJ IDEA 10 ซึ่งเป็นเวอร์ชั่นใหม่ล่าสุดของ IDE ที่ได้รับรางวัลของบริษัท สำหรับการพัฒนา JVM-based และภาษาหลายภาษา
http://www.jetbrains.com
http://bit.ly/g6hf3a

ออมโนวาซื้อกิจการ
แฟร์ลอว์น, โอไฮโอ: ออมโนวา โซลูชั่นส์ (OMNOVA Solutions) (NYSE: OMN) ประกาศว่า การเข้าซื้อบริษัท Eliokem
International (“ELIOKEM”) ผู้ผลิตเคมีภัณฑ์เฉพาะ จาก AXA Private Equity เสร็จสิ้นลงเป็นที่เรียบร้อยแล้ว
http://www.omnova.com
http://bit.ly/ezzCev

แมททร็อกซ์ประกาศ
มอนทรีอัล: แมททร็อกซ์ กราฟฟิกส์ อิงค์ (Matrox Graphics Inc.) ประกาศให้ทราบถึงการปรับปรุงการเชื่อมต่อกับ Matrox DualHead2Go DP Edition และ TripleHead2Go DP Edition Graphics eXpansion Modules (GXMs) ซึ่งเป็นประโยชน์ต่อผู้ใช้คอมพิวเตอร์และโน้ตบุ๊ก Apple(R) Mac
http://www.matrox.com/gxm_mac
http://bit.ly/gotOgl

เทลนิคประกาศ
ลอนดอน: บริษัท เทลนิค จำกัด (Telnic Limited) (http://telnic.tel) ผู้ประกอบการรับจดทะเบียนโดเมนเนมด้านการสื่อสารชั้นนำ .tel (TLD) ที่ได้รับรางวัล ประกาศว่า WebVisible (http://webvisible.com) ผู้จัดหาซอฟต์แวร์และบริการการตลาดออนไลน์ จะให้บริการโดเมน .tel แก่ลูกค้าธุรกิจขนาดเล็กทุกราย
http://about.telnic.tel
http://justin.tel/

วิกฤตอานธรประเทศ
วอชิงตัน: ท่ามกลางวิกฤตสินเชื่อรากหญ้า หรือ ไมโครไฟแนนซ์ในรัฐอานธรประเทศ ทิลแมน เออร์เบค ซีอีโอของ CGAP ได้เรียกร้องให้มีการพัฒนารูปแบบการให้บริการไมโครไฟแนนซ์เพื่อรองรับการขยายตัวอย่างแข็งแกร่ง และการพัฒนาผลิตภัณฑ์และบริการต่างๆ ที่จำเป็นสำหรับคนยากจน
http://bit.ly/gotOgl

มาดอนน่าในมอสโก
นิวยอร์ก: มาดอนน่า ร่วมด้วยผู้จัดการส่วนตัว กาย โอเซียรี และ มาร์ก มาสทรอฟ ประธาน New Evolution Ventures (NeV) ประกาศเปิด Hard Candy Fitness Center แห่งที่สองในกรุงมอสโก ซึ่งคาดว่าจะเปิดให้บริการได้ในช่วงกลางเดือนมีนาคม 2554
http://www.newevolutionventures.com
www.randi.ru
http://bit.ly/hTwlc0

ขยายการดำเนินงานในเอเชีย
บอสตัน และ สิงคโปร์: วัน ทู วัน (One to One) บริษัทด้านการตลาดดิจิตอลซึ่งมีสำนักงานตั้งอยู่ในบอสตัน ได้รับการจัดอันดับจาก อิงค์ แม็กกาซีน (Inc. Magazine) ให้เป็นหนึ่งในบริษัทเอกชนที่มีอัตราการขยายตัวเร็วที่สุดในอเมริกา ประกาศขยายการดำเนินงานสู่เอเชีย ด้วยการเปิดสำนักงานในสิงคโปร์
http://www.otoinc.com
http://bit.ly/h16RJT

ใช้บริการ
ชิคาโก: ฟิลด์กลาส อิงค์ (Fieldglass, Inc.) ผู้ให้บริการเทคโนโลยีชั้นนำเพื่อการจัดหาและจัดการการบริการและแรงงานชั่วคราว ประกาศว่า ริโอ ทินโต (Rio Tinto) (NYSE: RIO) บริษัทเหมืองแร่ชั้นนำระดับโลก ใช้บริการที่ได้รับรางวัลของบริษัท
http://www.fieldglass.com
http://bit.ly/h16RJT

เจ้าของบ้าน
วอชิงตัน: ผลการศึกษาใหม่ที่เผยแพร่ในวันนี้โดยแฟนนี เม (Fannie Mae) (OTC Bulletin Board: FNMA) พบว่า ชาวอเมริกันส่วนใหญ่ ทั้งผู้ที่เป็นเจ้าของบ้านและผู้ที่เช่าบ้าน ต่างปรารถนาที่จะมีบ้านเป็นของตัวเองและรักษาบ้านเอาไว้ได้ แม้ในยามที่ตลาดที่อยู่อาศัยกำลังประสบปัญหา
www.fanniemae.com
http://bit.ly/fYoiW2

ผู้ชนะรางวัล
นิวยอร์ก: อินทราลิงค์ (IntraLinks) ผู้ให้บริการโซลูชั่นแลกเปลี่ยนข้อมูลสำคัญ ได้รับรางวัล M&A Atlas Awards ในสาขา “M&A Technology Products Firm of the Year” ในทวีปอเมริกา ยุโรป และเอเชีย
http://www.intralinks.com
http://www.globalmanetwork.com
http://bit.ly/igNH89

โฆษณาออนไลน์
นิวอาร์ก, นิวเจอร์ซีย์: PIERS ผู้ให้บริการข้อมูลด้านการค้า ประกาศให้บริการโฆษณาออนไลน์ ด้วยรายนามผู้นำเข้าของสหรัฐ และรายนามผู้ส่งออกของสหรัฐ (Directory of U.S. Importers and Directory of U.S. Exporters)
http://www.piers.com
http://bit.ly/gORb6B

ทำข้อตกลง
นิวยอร์ก: นีโอสเตม อิงค์ (NeoStem, Inc.) (NYSE Amex: NBS) บริษัทชีวเภสัชภัณฑ์นานาชาติ ด้วยรายได้จากผลิตภัณฑ์และบริการ ความสามารถด้านการพัฒนาและวิจัยระดับโลก และการดำเนินงานใน 3 หน่วยธุรกิจที่โดดเด่น ได้แก่ เซลล์ต้นกำเนิดผู้ใหญ่ในสหรัฐ เซลล์ต้นกำเนิดผู้ใหญ่ในจีน และเวชภัณฑ์ในจีน ประกาศว่า บริษัทย่อยได้บรรลุข้อตกลงกับโรงพยาบาล Shijiazhuang Third Hospital ในสาธารณรัฐประชาชนจีน เพื่อนำเสนอวิธีการรักษาที่เป็นลิขสิทธิ์ของนีโอสเตมแก่ผู้ป่วยโรคกระดูก
http://www.neostem.com
http://bit.ly/hM2kbm

ศูนย์ข้อมูล
ซานฟรานซิสโก: ดิจิตอล เรียลตี ทรัสต์ อิงค์ (Digital Realty Trust, Inc.) (NYSE: DLR) ผู้ให้บริการศูนย์ข้อมูลค้าส่ง ประกาศให้ทราบถึงการเข้าซื้อศูนย์ข้อมูลขนาด 370,500 ตารางฟุตแห่งใหม่ ในอุทยานธุรกิจนานาชาติ (International
Business Park) ของสิงคโปร์ ในเขตจูหร่งอีสต์ (Jurong East)
http://www.digitalrealtytrust.com
http://bit.ly/e2hvW1

ไม่คัดค้าน
ลูเวน, เบลเยียม: FUGEIA ประกาศว่า บริษัทได้รับ FDA No Objection Letter เกี่ยวกับสถานะ GRAS (Generally Recognized As Safe) ของสารสกัดรำข้าวสาลี Brana Vita(TM)
http://www.fugeia.com
http://bit.ly/emqWfY

เทศกาลภาพยนตร์
โตเกียว: เทศกาลภาพยนตร์นานาชาติโอกินาวา ครั้งที่ 3 จะจัดขึ้นในเดือนมีนาคม 2554
http://www.oimf.jp
http://bit.ly/dGUkSS

ประโยชน์ของบรอดแบนด์
เดลี: การศึกษาอิสระที่ได้รับการมอบหมายให้ดำเนินการโดย GSMA เผยให้เห็นว่า การเติบโตของ Mobile Broadband ในอินเดีย มีประโยชน์อย่างมากสำหรับเศรษฐกิจของประเทศ
http://www.gsmworld.com
http://www.mobileworldlive.com
http://bit.ly/gQUnoZ

อันดับสูงสุด
กัวลาลัมเปอร์: มอล (MOL) รั้งอันดับที่ 23 ในกลุ่มบริษัทธุรกิจเทคโนโลยีที่เติบโตเร็วที่สุดในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกประจำปี 2553
www.mol.com
http://bit.ly/hUTXee

โอกาสสดใส
ฮ่องกง: โอกาสด้านการลงทุนที่สดใส
http://bit.ly/eKH2du

ขยายตัวแข็งแกร่ง
ฮ่องกง: การขยายตัวและโครงสร้างทางการเงินที่แข็งแกร่งของเอเชียและจะยังคงดำเนินต่อไป
http://bit.ly/hPNOei

(เอเชียเน็ทเป็นกลุ่มสำนักข่าวชั้นนำที่เผยแพร่ข่าวประชาสัมพันธ์ที่ได้รับการแปลโดยไม่มีการตัดทอนให้แก่ลูกค้าทั่วโลก ท่านสามารถเรียกดูข่าวฉบับเต็มได้ที่ www.asianetnews.net )