สรุปข่าวเอเชียเน็ทประจำวันพุธที่ 8 ธันวาคม 2553

ซิดนีย์–8 ธ.ค.–เอเชียเน็ท / อินโฟเควสท์

รายงานด้านพลังงาน
วอชิงตัน: พิว แชริแทเบิล ทรัสต์ส (Pew Charitable Trusts) เปิดเผยรายงานในวันนี้ที่ระบุว่า ยอดเงินลงทุนภาคเอกชนด้านโครงการพัฒนาพลังงานสะอาดในกลุ่มประเทศจี-20 อาจมีมูลค่ารวมทั้งสิ้น 2.3 ล้านล้านดอลลาร์สหรัฐในช่วงปลายทศวรรษนี้
www.PewEnvironment.org/CleanEnergy
http://bit.ly/fScFOI

การลงทุนในญี่ปุ่น
โตเกียว: จับตาการลงทุนในตลาดญี่ปุ่นในปี 2554 โดยชินจิ ฮิงากิ (Shinji Higaki) (ผู้จัดการพอร์ทการลงทุน บริษัท ฟิเดลิตี้ อินเวสเมนท์ เจแปน)
http://bit.ly/dYfPGh

แจ๊คสัน อาวิเอชั่น
ซานฟรานซิสโก: บริษัท แจ๊คสัน สแควร์ อาวิเอชั่น แอลแอลซี (Jackson Square Aviation, LLC) (“JSA”) ยินดีที่จะประกาศให้ทราบว่า บริษัทเสร็จสิ้นการขอเงินกู้วงเงิน 400 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ซึ่งมอบให้กับบริษัทที่ทำสัญญาหนี้ระยะยาว
www.jacksonsquareaviation.com
http://bit.ly/i1VQtm

บริดจ์วอเตอร์ อินเดีย
นิวเดลี: บริษัท บริดจ์วอเตอร์ ซิสเตมส์ (Bridgewater Systems (TSX: BWC) ผู้ให้บริการโซลูชั่นมือถือตามลักษณะเฉพาะบุคคลประกาศว่า สำนักงานของบริดจ์วอเตอร์ในอินเดีย ซึ่งมียอดสมาชิกลงทะเบียนกว่า 800 ล้านคนกำลังขยายการให้บริการบรอดแบนด์บนมือถือทั่วประเทศอินเดีย โดยใช้ระบบ Bridgewater(R) Service Controller ที่ใช้งานร่วมกับระบบ Subscriber Data Broker(TM ของบริดจ์วอเตอร์
www.bridgewatersystems.com
http://bit.ly/f5Me8A

อาหารในเวียดนาม
โฮจิมินห์ซิตี้: นิทรรศการด้านส่วนประกอบอาหารที่จัดขึ้นเป็นครั้งแรกในเวียดนามดำเนินไปได้ด้วยดีเหนือความคาดหมายในทุกๆ ด้าน ซึ่งงานนี้เป็นแหล่งรวมผู้เชี่ยวชาญด้านอาหารชื่อดังหลายท่าน และมีการให้ความรู้ที่สำคัญภายในประเทศ
http://www.ingredientsnetwork.com/Vietnam
http://www.ubm.com
http://bit.ly/gSj2CI

แซฟวิสจัดสรรหุ้น
เซนต์หลุยส์: Savvis, Inc. (Nasdaq: SVVS) ประกาศว่า บริษัท Welsh, Carson, Anderson & Stowe (WCAS) ซึ่งถือหุ้น 27.2% ของหุ้นสามัญทั้งหมดผ่านกองทุน WCAS VIII กล่าวในรายงานที่ยื่นต่อเจ้าหน้าที่กำกับดูแลว่า บริษัทได้จัดสรรหุ้น Savvis ให้กับนักลงทุนในกองทุนทั้งสิ้น 5 ล้านหุ้น
http://bit.ly/i8GQsN

เออีไอ แคนตัส
ฮุฟด์ดอร์ป: บริษัท แอร์คราฟ เอ็นจิเนียร์ส อินเตอร์เนชั่นแนล (Aircraft Engineers International: AEI) เริ่มแสดงความกังวลอย่างมากต่อภาพลักษณ์ด้านความปลอดภัยจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับแคนตัส
http://bit.ly/ee73Pa

ไถ่ถอนหลักทรัพย์
วอชิงตัน: แฟนนี เม (Fannie Mae) (OTC Bulletin Board: FNMA) จะไถ่ถอนเงินต้นของหลักทรัพย์ดังต่อไปนี้ ตามวันที่ระบุไว้ด้านล่างในราคาไถ่ถอนเท่ากับ 100% ของเงินทุนที่ไถ่ถอนรวมกับดอกเบี้ยทวีคูณ
http://bit.ly/gq83q3

แอคคิวเมตริกส์รายงาน
ซานดิเอโก: แอคคิวเมตริกส์ อิงค์ (Accumetrics, Inc.) บริษัทเอกชนผู้พัฒนาและจำหน่าย VerifyNow(R) System ซึ่งเป็นระบบวัดการตอบสนองของผู้ป่วยต่อยาต้านเกล็ดเลือดหลากหลายชนิดที่ใช้ง่ายและวัดผลได้อย่างรวดเร็วตัวแรก ปิดท้ายปี 2553 ด้วยชุมชนการแพทย์ที่ยังคงขยายตัวในเชิงบวก อีกทั้งยังได้รับการสนับสนุนเรื่องความสำคัญของการวัดการตอบสนองต่อการรักษาด้วยยาต้านเกล็ดเลือด
www.accumetrics.com
http://bit.ly/fxNGg0

ริเวอร์แดนซ์ สิงคโปร์
สิงคโปร์: คณะนักแสดง ริเวอร์แดนซ์ (Riverdance) ซึ่งเป็นการแสดงอันน่าตื่นตาตื่นใจที่รวมเอาดนตรี เพลง และการเต้นรำของชาวไอริชเข้าไว้ด้วยกัน จะสร้างสรรค์การแสดงสุดพิเศษบน SkyPark ซึ่งถือเป็นเวทีที่สูงที่สุดของ Marina Bay Sands ในตอนนี้
http://bit.ly/gfdWjP

ไวส์ไอดีขยับอันดับ
นิวยอร์ก: WISeID.mobi ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของระบบนิเวศ Identity Platform ของ WISeKey ขยับอันดับสูงขึ้นในการจัดอันดับ Top 200 iPhone apps
http://www.wiseid.mobi
http://bit.ly/dFUmu2

การขโมยสินค้าในร้านค้าปลีก
โซล: การศึกษาระดับการโจรกรรมในธุรกิจค้าปลีกทั่วโลก (The Global Retail Theft Barometer: GRTB) ฉบับที่ 4 ระบุว่า มูลค่าความเสียหายจากการขโมยสินค้าในร้านค้าปลีกทั่วโลกในปี 2553 คิดเป็นเงิน 116,092 พันล้านวอน (1.073 แสนล้านดอลลาร์สหรัฐ) ลดลง 5.6% จากปีก่อนหน้า (6.5% ในเอเชีย-แปซิฟิก)
http://www.retailresearch.org
http://www.checkpointsystems.com
http://bit.ly/h0fHg4

การช็อปปิ้งออนไลน์ในเอเชีย
สิงคโปร์: PayPal พบว่า มูลการทำธุรกรรมซื้อขายสินค้าทางออนไลน์ในหมู่ผู้บริโภคชาวเอเชีย เพิ่มสูงขึ้นราว 160% ในวันที่ 7 พ.ย. ซึ่งบ่งชี้ว่า ช่วงเวลาแห่งการจับจ่ายซื้อสินค้าเนื่องในเทศกาลวันหยุดทั่วภูมิภาค เริ่มต้นในช่วงต้นเดือนพ.ย.
https://www.paypal.com
http://bit.ly/evU7Um

ไซโพรเท็กซ์ประกาศความสำเร็จ
แมคเคิลฟิลด์: ไซโพรเท็กซ์ พีแอลซี (Cyprotex PLC) (LSE:CRX) บริษัทผู้ให้บริการด้านการค้นคว้าทดลองเบื้องต้นเกี่ยวกับสารพิษที่มีผลต่อประสิทธิภาพของสารประกอบยา (ADME Tox) ประกาศความสำเร็จของ CellCiphr(TM) และการเปิดตัวใหม่อย่างเป็นทางการในฐานะบริการของบริษท
http://www.cyprotex.com
http://bit.ly/enGi6U

ฟินสแกนเปิดตัว
พิทท์สเบอร์ก: ฟินสแกน (FinScan) ผู้ให้บริการโซลูชั่นคุ้มครองความเสี่ยง ประกาศเปิดตัว FinScan 3100 ซึ่งรองรับชุดตัวอักษรตามมาตรฐาน ISO ทั้งหมด ได้แก่ พยัญชนะในภาษารัสเซีย ยูเครน จอร์เจีย ญี่ปุ่น เกาหลี จีน และกรีก ช่วยให้ลูกค้าสามารถกลั่นกรองลูกค้าของตนและการทำธุรกรรมในฐานข้อมูลที่มีความเสี่ยงสูงได้โดยอัตโนมัติ
http://www.finscan.com
http://bit.ly/hhbRkB

เมนิคอนแต่งตั้ง
นาโงย่า: บริษัท เมนิคอน จำกัด (Menicon Co., Ltd.) ประกาศแต่งตั้งสตีเวน นิวแมน (Steven Newman) ดำรงตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายเทคนิคของบริษัท
http://www.menicon.com
http://bit.ly/hihdBA

(เอเชียเน็ทเป็นกลุ่มสำนักข่าวชั้นนำที่เผยแพร่ข่าวประชาสัมพันธ์ที่ได้รับการแปลโดยไม่มีการตัดทอนให้แก่ลูกค้าทั่วโลก ท่านสามารถเรียกดูข่าวฉบับเต็มได้ที่ www.asianetnews.net )