สรุปข่าวเอเชียเน็ทประจำวันอังคารที่ 7 ธันวาคม 2553

ซิดนีย์–7 ธ.ค.–เอเชียเน็ท / อินโฟเควสท์

รางวัลด้านซัพพลายเชน
            เออร์วีน, แคลิฟอร์เนีย: รีซอร์สเซส โกลบอล โปรเฟสชั่นแนล ผู้นำในระดับนานาชาติสำหรับบริการระดับมืออาชีพ ประกาศว่า บริษัทได้รับรางวัล Best Supply Chain Consulting Partner จาก สภาซัพพลายเชนโลก (Global Supply Chain Council) ซึ่งมีสำนักงานอยู่ที่เมืองเซี่ยงไฮ้ ประเทศจีน
   http://www.resourcesglobal.com/cn
   http://bit.ly/i2WJXe

เอฟเอ็กซ์ดีดี ย้ายสำนักงาน
            นิวยอร์ก: เอฟเอ็กซ์ดีดี (FXDD) โบรกเกอร์ฟอเร็กซ์ออนไลน์ระดับชั้นนำ ประกาศว่าบริษัทได้ย้ายไปยังสำนักงานแห่งใหม่ขนาด 40,000 ตารางฟุต ณ เลขที่ 7 เวิลด์เทรดเซ็นเตอร์ 250 ถนนกรีนวิช เขตแมนฮัตตัน จากสำนักงานเดิมเลขที่ 75 ปาร์คเพลช
   http://www.global.fxdd.com
   http://bit.ly/e9Dttc

ทีมเควสท์เพิ่มความสะดวกในการใช้งาน
            เคลียร์เลค, ไอโอวา: ทีมเควสท์ (TeamQuest) เปิดตัว Performance Software เวอร์ชั่น 10.3 บนพื้นฐานความสามารถก่อนหน้านี้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการบริหารของ VMware vSphere โดยเพิ่ม ความสามารถในการค้นหาและและวิเคราะห์ คลัสเตอร์ โฮสต์ และ คอมพิวเตอร์เหมือนจริงของ VMware โดยอัตโนมัติ
   http://bit.ly/fIG2dw

การปล้นสะดมโดยพวกโจรสลัด
พูล ดอร์เซ็ท, อังกฤษ: ดรัม คุสแสค (Drum Cussac) หนึ่งในบริษัทชั้นนำของโลกที่ให้คำปรึกษาด้านความปลอดภัยทางทะเลและการต่อต้านโจรสลัด กล่าวว่า ในช่วง 3 เดือนที่ผ่านมา (ก.ย.-พ.ย.) กิจกรรมของพวกโจรสลัดในอ่าวเอเดนได้ลดลงอย่างมาก ขณะที่กิจกรรมในมหาสมุทรอินเดียและตามแนวชายฝั่งตะวันออกของแอฟริกากลับเพิ่มขึ้นมากถึงเกือบ 60% แตะระดับสูงสุดเป็นประวัติการณ์
www.drum-cussac.com
http://bit.ly/fiYeNd

แฟนนี เม
วอชิงตัน: แฟนนี เม (Fannie Mae) (OTC Bulletin Board: FNMA) จะไถ่ถอนเงินต้นของหลักทรัพย์ 8 รายการ ในวันที่ 16 ธันวาคม 2553 ในราคาไถ่ถอนที่เท่ากับ 100% ของเงินทุนที่ไถ่ถอนรวมกับดอกเบี้ยทวีคูณ
http://www.fanniemae.com
http://bit.ly/eo5ygk

แซฟวิสจัดงาน
เซนต์หลุยส์: แซฟวิส อิงค์ (Savvis, Inc.) ผู้นำระดับโลกในเทคโนโลยีคลาวด์คอมพิวเตอร์และการให้บริการโซลูชั่นด้านไอทีแก่องค์กรธุรกิจ ประกาศว่า บริษัทจัดวันนักลงทุนในวันพุธที่ 8 ธันวาคม ที่สำนักงานใหญ่ของบริษัทในเซนต์หลุยส์
http://www.savvis.net
http://bit.ly/gSFlEt

โซลูชั่นเชิงกลยุทธ์
เอ็กซ์ตัน, เพนซิลเวเนีย และ เวย์บริดจ์, อังกฤษ: ไวโรฟาร์มา อินคอร์ปอเรเต็ด (ViroPharma Incorporated) และ ไอดิส (Idis) ผู้นำระดับโลกในการพัฒนาโซลูชั่นเชิงกลยุทธ์ระยะยาวเพื่อเข้าถึงการบำบัดรักษาโรค ประกาศว่า ทั้งสองบริษัทได้จับมือเป็นพันธมิตรกันเพื่ออำนวยความสะดวกให้ผลิตภัณฑ์บางตัวของไวโปรฟาร์มา ผ่านทางโครงการ NPP (named patient program)
http://www.viropharmaNPP.com
http://www.viropharma.com
http://www.idispharma.com
http://bit.ly/hnOKPm

วัคซีนใหม่
วากาดูกู, บูร์กินาฟาโซ: ทาจิ ยามาดะ ประธานโครงการสุขภาพโลกของมูลนิธิบิล แอนด์ เมลินดา เกตส์ ได้ออกแถลงการณ์ดังต่อไปนี้ ในโอกาสการเปิดตัว MenAfriVac ซึ่งเป็นวัคซีนตัวใหม่สำหรับป้องกันโรคเยื่อหุ้มสมองอักเสบ (Meningitis Group A) ในบูร์กินาฟาโซ
http://www.gatesfoundation.org
http://bit.ly/eR8IPD

แนวโน้มผู้บริโภค
ลอนดอน: trendwatching.com ซึ่งเป็นบริษัทติดตามแนวโน้มชั้นนำแห่งหนึ่งของโลก ได้วิเคราะห์แนวโน้มผู้บริโภคในตลาดเกิดใหม่ ความเข้าใจเชิงลึก และแนวคิดการทำธุรกิจที่เกี่ยวข้อง
http://www.trendwatching.com/briefing
http://bit.ly/g9QHuX

เอเชียเพย์ติดอันดับ
ฮ่องกง: เอเชียเพย์ ลิมิเต็ด (AsiaPay Limited) ผู้ให้บริการการชำระเงินทางอิเลคทรอนิกส์และจัดทำระบบชำระเงินออนไลน์ชั้นนำในเอเชีย ได้รับเกียรติจาก ดีลอยท์ (Deloitte) ในการจัดอันดับบริษัทเทคโนโลยีที่มีการเติบโตรวดเร็วที่สุด 500 อันดับแรกในเอเชียแปซิฟิก
www.paydollar.com
www.asiapay.com
http://bit.ly/hN7nDy

บาร์แคมป์อะแพชชี ซิดนีย์
ฟอเรสต์ฮิลล์, แมรี่แลนด์: The Apache Software Foundation (ASF) และมหาวิทยาลัยซิดนีย์ ประกาศการจัดงาน BarCampApache Sydney ซึ่งเป็นงานแรกของ ASF ในซีกโลกใต้
http://www.apache.org
http://bit.ly/hjzEHO

ออนไลน์วิดีโอ
ซิดนีย์: คอมสกอร์ อิงค์ (comScore, Inc.) ผู้นำด้านการวัดคำนวณในโลกดิจิตอล ได้เปิดเผยการจัดอันดับวิดีโอยอดนิยม 10 อันดับแรกประจำเดือนตุลาคม 2553 ในออสเตรเลีย ซึ่งเป็นข้อมูลที่ได้มาจากบริการ comScore Video Metrix
http://www.comscore.com/companyinfo
http://bit.ly/fxLp3Z

โคตี้ประกาศ
นิวยอร์ก: Coty Inc. บริษัทด้านความงามชั้นนำระดับโลก และ TJoy บริษัทผู้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวพรรณชั้นนำจากประเทศจีน ได้ประกาศในวันนี้ว่า ทั้งสองบริษัทได้ลงนามในข้อตกลงการซื้อขายหุ้น ซึ่งจะทำให้ทาง Coty เป็นผู้ถือหุ้นใหญ่ใน TJoy Holdings, Ltd ซึ่งเป็นบริษัทในหมู่เกาะเคย์แมน
http://www.coty.com
http://bit.ly/hOtl95

คลาวด์คอมพิวติ้ง
เวลลิงตัน, นิวซีแลนด์: ซอฟต์แวร์คลาวด์คอมพิวติ้งซึ่งผลิตโดย EMS Cortex ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของ Enprise Group ได้กลายเป็นอินเตอร์เฟซอันดับหนึ่งสำหรับ hosted Exchange ซึ่งช่วยร่นเวลาการติดตั้งได้ถึง 70% และช่วยให้ผู้ขายต่อสามารถจัดหาลูกค้าใหม่ด้วยตนเองบนแพลตฟอร์มในเวลาเพียงแค่หกคลิก
http://bit.ly/gdptKd

(เอเชียเน็ทเป็นกลุ่มสำนักข่าวชั้นนำที่เผยแพร่ข่าวประชาสัมพันธ์ที่ได้รับการแปลโดยไม่มีการตัดทอนให้แก่ลูกค้าทั่วโลก ท่านสามารถเรียกดูข่าวฉบับเต็มได้ที่ www.asianetnews.net )