Warning: include(/home/asiaprn/public_html/wp-content/blogs.dir/11/config.php) [function.include]: failed to open stream: No such file or directory in /home/asiaprn/public_html/wp-settings.php on line 2

Warning: include() [function.include]: Failed opening '/home/asiaprn/public_html/wp-content/blogs.dir/11/config.php' for inclusion (include_path='.:/usr/local/lsws/lsphp5/lib/php') in /home/asiaprn/public_html/wp-settings.php on line 2

Warning: include(/home/asiaprn/public_html/wp-includes/SimplePie/Net/db.php) [function.include]: failed to open stream: No such file or directory in /home/asiaprn/public_html/wp-settings.php on line 4

Warning: include() [function.include]: Failed opening '/home/asiaprn/public_html/wp-includes/SimplePie/Net/db.php' for inclusion (include_path='.:/usr/local/lsws/lsphp5/lib/php') in /home/asiaprn/public_html/wp-settings.php on line 4
แอคคิวเมตริกส์ ปิดท้ายปี 2553 ด้วยแนวโน้มเชิงบวก : ข่าวประชาสัมพันธ์

แอคคิวเมตริกส์ ปิดท้ายปี 2553 ด้วยแนวโน้มเชิงบวก

ซานดิเอโก, 7 ธ.ค. 2553 / พีอาร์นิวส์ไวร์ – เอเชียเน็ท / – –

การร่วมมือด้านเภสัชกรรม ผลการทดลองทางคลินิกในชื่อ GRAVITAS การทำข้อตกลงด้านการจัดจำหน่าย และการจัดหาเงินทุน ล้วนเป็นปัจจัยที่จะทำให้บริษัทเติบโตอย่างต่อเนื่องในปี 2554

แอคคิวเมตริกส์ อิงค์ (Accumetrics, Inc.) บริษัทเอกชนผู้พัฒนาและจำหน่าย VerifyNow(R) System ซึ่งเป็นระบบวัดการตอบสนองของผู้ป่วยต่อยาต้านเกล็ดเลือดหลากหลายชนิดที่ใช้ง่ายและวัดผลได้อย่างรวดเร็วตัวแรก ปิดท้ายปี 2553 ด้วยชุมชนการแพทย์ที่ยังคงขยายตัวในเชิงบวก อีกทั้งยังได้รับการสนับสนุนเรื่องความสำคัญของการวัดการตอบสนองต่อการรักษาด้วยยาต้านเกล็ดเลือด ทั้งนี้ บริษัทประสบความสำเร็จครั้งสำคัญหลายครั้งในปี 2553 ซึ่งรวมถึงรายได้ที่ขยายตัวอย่างมากเมื่อเทียบกับปี 2552 การเดินหน้าทำการตลาดสินค้าไปทั่วโลก การได้รับการรับรองมาตรฐาน ISO 13485 และ CMDCAS รวมทั้งความสำเร็จในการจัดหาเงินทุนจำนวนมาก

ในปี 2553 แอคคิวเมตริกส์ ลงนามข้อตกลงความร่วมมือเชิงกลยุทธ์กับบริษัท ไดอิจิ ซังเคียว อิงค์ (Daiichi Sankyo, Inc.) และ อีไล ลิลลี่ แอนด์ คอมพานี (Eli Lilly and Company) เพื่อกระตุ้นให้เกิดความตระหนักรู้เกี่ยวกับการรักษาด้วยยาต้านเกล็ดเลือด และบทบาทของการทดสอบการทำงานของเกล็ดเลือด ซึ่งจะช่วยให้แพทย์สามารถประเมินการตอบสนองของผู้ป่วยแต่ละคนที่มีต่อยาต้านเกล็ดเลือดชนิดต่างๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ข้อมูลทางคลินิกและผลการศึกษาต่างๆ ซึ่งรวมถึงการศึกษา GRAVITAS (Gauging Responsiveness With A VerifyNow Assay-Impact On Thrombosis And Safety) รวมถึงการวิเคราะห์อภิมานซึ่งมีผู้ป่วยเข้าร่วมกว่า 2,000 คน แสดงให้เห็นถึงความจำเป็นของการทดสอบปฏิกิริยาตอบสนองต่อเกล็ดเลือดในผู้ป่วยที่ผ่านการรักษา
หลอดเลือดหัวใจตีบตันผ่านสายสวน (Percutaneous Coronary Intervention: PCI) โดยผลการศึกษา GRAVITAS บ่งชี้ว่า 41% ของผู้ป่วย PCI ที่ได้รับยา Plavix(R) มีปฏิกิริยาตอบสนองต่อเกล็ดเลือดตกค้างสูงเมื่อวัดด้วยการทดสอบ VerifyNow P2Y12 Test ขณะที่การรักษาวิธีทั่วไปด้วยการให้ยา Plavix เพิ่มขึ้นสองเท่าเป็นเวลา 6 เดือนไม่ได้ทำให้อาการของผู้ป่วยดีขึ้น ข้อมูลทางคลินิกที่มีการนำเสนอในปี 2553 ยังแสดงให้เห็นว่าผู้ป่วยที่มีปฏิกิริยาตอบสนองต่อเกล็ดเลือดตกค้างสูงเมื่อวัดด้วยการทดสอบ VerifyNow P2Y12 Test มีแนวโน้มที่จะเกิดโรคหัวใจและหลอดเลือดหัวใจรุนแรง มากกว่าผู้ป่วยที่ไม่มีปฏิกิริยาตอบสนองต่อเกล็ดเลือดตกค้างสูง

“ปี 2553 เป็นปีที่มีความเข้าใจมากขึ้นเกี่ยวกับความจำเป็นของการรักษาผู้ป่วยโรคหัวใจและหลอดเลือดหัวใจที่แตกต่างกันไปตามผู้ป่วยแต่ละคน รวมถึงความสำคัญของการประเมินการตอบสนองต่อการรักษาด้วยยาต้านเกล็ดเลือดอย่างต่อเนื่อง” ทิโมธี ไอ. สติลล์ (Timothy I. Still) ประธานและซีอีโอของแอคคิวเมตริกส์ กล่าว “ด้วยตลาดมีการเปลี่ยนแปลงอย่างต่อเนื่องอันเป็นผลมาจากการเปิดตัวยาต้านเกล็ดเลือดใหม่ๆ ขณะที่ยา Plavix ก็กำลังจะมีใช้ทั่วไปในปีหน้า แอคคิวเมตริกส์จึงพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่จำเป็นขึ้นมาเพื่อให้แพทย์มีเครื่องมือช่วยเหลือในการตัดสินใจทำการรักษาอย่างเหมาะสมต่อไป”

แอคคิวเมตริกส์ เติบโตอย่างแข็งแกร่งในปี 2553 ในทุกช่องทางการขาย บริษัทคาดว่าจะสรุปปีนี้ด้วยรายได้ราว 18 ล้านดอลลาร์ และคาดว่าจะทำกำไรได้ในช่วงครึ่งหลังของปี 2554 เมื่อไม่นานมานี้แอคคิวเมตริกส์เพิ่งผนวกบริษัท เมดิคอส ฮิราตะ (Medicos Hirata) ในญี่ปุ่น และบริษัท ไซเอนซ์ อินเตอร์เนชั่นแนล คอร์ปอเรชั่น (Science International Corporation) ในจีน เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของเครือข่ายผู้จัดจำหน่ายทั่วโลก ซึ่งปัจจุบันมีตัวแทนจำหน่ายชั้นนำกว่า 40 รายใน 60 ประเทศทั่วโลกทั้งยุโรป อเมริกา เอเชียแปซิฟิก และตะวันออกกลาง

ในปีนี้บริษัทระดมทุนเพิ่มเติมได้ 7 ล้านดอลลาร์ ส่งผลให้มีเงินทุนใหม่รวม 24 ล้านดอลลาร์นับตั้งแต่ปี 2552 และคาดว่าบริษัทจะเริ่มมีกำไรในช่วงปี 2554 ซึ่งจะเป็นเงินทุนสำหรับใช้ในโครงการสำคัญๆ ของบริษัท ช่วยให้บริษัทยังคงเป็นผู้นำด้านการวินิจฉัยในตลาด point-of-care ต่อไป ด้วยการขยายผลิตภัณฑ์ที่มีอยู่เดิม การพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ และการเดินหน้าทำการตลาดทั่วโลก

เกี่ยวกับ แอคคิวเมตริกส์
แอคคิวเมตริกส์ ทุ่มเทให้กับการทำความเข้าใจระบบการทำงานของเกล็ดเลือดและพัฒนาคุณภาพการรักษาผู้ป่วยที่ได้รับการรักษาด้วยยาต้านเกล็ดเลือด ด้วยการผลิตอุปกรณ์ทดสอบที่มีคุณภาพสูงและสามารถหาซื้อได้ง่าย ซึ่งจะช่วยให้การประเมินการทำงานของเกล็ดเลือดเป็นไปอย่างรวดเร็วและแม่นยำ
VerifyNow System ของแอคคิวเมตริกส์ เป็นระบบตรวจวัดการตอบสนองของผู้ป่วยต่อยาต้านเกล็ดเลือดต่างๆ ซึ่งใช้ง่ายและรู้ผลได้อย่างรวดเร็วตัวแรก โดย VerifyNow System สามารถตรวจวัดยาต้านเกล็ดเลือดหลักๆ ได้ทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นยาต้าน P2Y12 (เช่น ยา prasugrel (Effient(R)) และยา clopidogrel (Plavix(R))) ซึ่งผ่านการรับรองจากองค์การอาหารและยาสหรัฐ และยาต้าน GP IIb/IIIa (เช่นยา ReoPro(R) และ Integrilin(R)) ซึ่งจะช่วยให้แพทย์ตัดสินใจทำการรักษาได้อย่างเหมาะสมต่อไป ท่านสามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับบริษัทและผลิตภัณฑ์ต่างๆ ได้ที่ www.accumetrics.com

โลโก้ Accumetrics และ VerifyNow เป็นเครื่องหมายการค้าจดทะเบียนของ Accumetrics, Inc. ส่วน ReoPro เป็นเครื่องหมายการค้าจดทะเบียนของ Centocor, Inc. ในขณะที่ Integrilin เป็นเครื่องหมายการค้าจดทะเบียนของ Millennium Pharmaceuticals ส่วน Plavix เป็นเครื่องหมายการค้าจดทะเบียนของ Sanofi-Aventis และ Effient เป็นเครื่องหมายการค้าจดทะเบียนของ Eli Lilly and Company

               ติดต่อ:
               เมแกน รัสแน็ค (Megan Rusnack)
               Lippert/Heilshorn & Associate ในนามแอคคิวเมตริกส์
               โทร: +1-212-838-3777
               อีเมล: mrusnack@lhai.com

               หรือ
               ทิโมธี ไอ. สติลล์ (Timothy I. Still)
               ประธานและซีอีโอของแอคคิวเมตริกส์
               โทร: +1-858-404-8260
               อีเมล: press@accumetrics.com

               แหล่งข่าว: แอคคิวเมตริกส์

               AsiaNet 42482