สตีฟ นิวแมน ได้รับแต่งตั้งเป็นประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายเทคนิคของบริษัทเมนิคอน จำกัด

นาโงย่า, ญี่ปุ่น — 7 ธ.ค — เกียวโด เจบีเอ็น – เอเชียเน็ท / อินโฟเควสท์

– นิวแมนมีหน้าที่รับผิดชอบด้านการวางแผนผลิตภัณฑ์ การผลิต และเทคโนโลยี สำหรับการดำเนินธุรกิจทั่วโลก –

บริษัท เมนิคอน จำกัด (Menicon Co., Ltd.) ประกาศแต่งตั้งสตีเวน นิวแมน (Steven Newman) ดำรงตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายเทคนิคของบริษัท

(ภาพข่าว: http://www.newscom.com/cgi-bin/prnh/20101206/MM11663)

นิวแมนเข้าร่วมงานกับเมนิคอนพร้อมกับที่บริษัทได้ซื้อเทคโนโลยี Flat Pack ของ ClearLab มาจากบริษัท 1-800 Contacts ในเดือนมิถุนายน พ.ศ. 2550 นับจากนั้น เขาและทีมงานได้พัฒนาผลิตภัณฑ์ชุดแรกเพื่อใช้สำหรับการเปิดตัว Menicon One Day Flat Pack ในต้นปีหน้า ทั้งนี้ นอกเหนือจากการดูแล Flat Pack Project แล้ว นิวแมนจะมีหน้าที่กำหนดแผนพัฒนาผลิตภัณฑ์ กำหนดกลยุทธ์การสร้างแบรนด์ กลยุทธ์ด้านบรรจุภัณฑ์ และกลยุทธ์ด้านการผลิตกับสำนักงานใหญ่และสาขาของเมนิคอนทั่วโลก

“ความเป็นผู้นำด้านการพัฒนาเทคโนโลยี Flat Pack และความสามารถด้านการสร้างสรรค์ที่โดดเด่นของสตีฟทำให้เมนิคอนมอบความไว้วางใจให้เขาเป็นผู้นำด้านการวางแผนผลิตภัณฑ์ กำหนดกลยุทธ์การสร้างแบรนด์ และกลยุทธ์ด้านการผลิตให้กับเรา” โทชิโอะ มัตสึชิมะ (Toshio Matsushima) หัวหน้าฝ่ายการตลาดระหว่างประเทศของเมนิคอนกล่าว

“ผมรู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้รับบทบาทใหม่นี้เพื่อช่วยปรับภาพลักษณ์แบรนด์ครั้งใหญ่ให้กับเมนิคอน” นิวแมน กล่าว “การเปิดตัว Menicon One Day Flat Pack ที่กำลังจะเกิดขึ้นในเร็วๆ นี้จะเป็นอีกหนึ่งช่วงเวลาที่น่าตื่นเต้นของเมนิคอน และผมรอคอยที่จะได้มีส่วนร่วมในการช่วยให้บริษัทแห่งนี้เติบโตไปข้างหน้าและสร้างสรรค์นวัตกรรมใหม่ๆ ออกมาอย่างต่อเนื่อง”

ดร. ฮิเดนาริ ทานากะ (Dr. Hidenari Tanaka) ประธานของเมนิคอนกล่าวว่า “เรามีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ต้อนรับนายนิวแมนเข้าดำรงตำแหน่งดังกล่าวในเวลานี้ ซึ่งถือเป็นช่วงที่บริษัทมีเหตุการณ์สำคัญเกิดขึ้น 2 เหตุการณ์ นั่นคือ การฉลองครบรอบปีที่ 60 ในการดำเนินธุรกิจของเมนิคอน และการเปิดตัวนวัตกรรมใหม่ล่าสุดของคอนเทคเลนส์ภายใต้บรรจุภัณฑ์ที่พัฒนามาเป็นอย่างดี ซึ่งเราว่าเขาจะช่วยผลักดันความสำเร็จของเมนิคอนที่เป็นอยู่แล้วให้ก้าวหน้าขึ้นอีกในปีต่อๆ ไป”

เกี่ยวกับเมนิคอน:

บริษัท เมนิคอน จำกัด (www.menicon.com) เป็นบริษัทผู้ผลิตคอนแทคเลนส์แห่งแรกที่ใหญ่ที่สุดของญี่ปุ่น ซึ่งก่อตั้งโดยนายเคียวอิจิ ทานากะ เมื่อปีพ.ศ.2494 ปัจจุบัน บริษัทมีสำนักงานตัวแทนในกว่า 30 ประเทศ ทั้งนี้ บริษัทเมนิคอนอุทิศตนเพื่อการพัฒนาผลิตภัณฑ์คอนแทคเลนส์ GP และคอนแทคเลนส์ชนิดนิ่มทุกระดับ ซึ่งรวมถึงการพัฒนาวัสดุที่ใช้ผลิตเลนส์ การออกแบบเลนส์ และการผลิตคอนเทคเลนส์ชนิดต่างๆ ไปจนถึงผลิตภัณฑ์ดูแลรักษาคอนเทคเลนส์ ทั้งนี้ เมนิคอนเป็นผู้นำระดับโลกด้านการพัฒนาคอนเทคเลนส์ชนิด hyper-Dk GP (Menicon Z) และคอนเทคเลนส์ชนิดนิ่ม (Menicon PremiO)

แหล่งข่าว: บริษัท เมนิคอน จำกัด

ติดต่อ:

โทชิโอะ มัตสึชิมะ (Toshio Matsushima)

ฝ่ายปฏิบัติการและกลยุทธ์ธุรกิจระหว่างประเทศ

บริษัท เมนิคอน จำกัด

โทรศัพท์: +81-52-937-5021

โทรสาร: +81-52-935-1121

อีเมล: matsushima@menicon-net.co.jp

เว็บไซต์: http://www.menicon.com

ลิงค์ภาพประกอบข่าว::

http://asianetnews.net/view-attachment?attach-id=171619

AsiaNet 42445