สรุปข่าวเอเชียเน็ทประจำวันจันทร์ที่ 6 ธันวาคม 2553

ซิดนีย์–6 ธ.ค.–เอเชียเน็ท / อินโฟเควสท์

ภัตตาคารแห่งใหม่
เลกฟอเรสท์, แคลิฟอร์เนีย: จอห์นนี่ ร็อกเกตส์ (Johnny Rockets) เจ้าของธุรกิจแฮมเบอร์เกอร์สูตรดั้งเดิมฉลองการเปิดภัตตาคารแห่งที่สองในฟิลิปปินส์ด้วยการจัดงานฉลองเมื่อวันที่ 12 พฤศจิกายน โดยร้าน จอห์นนี่ ร็อกเกตส์ แห่งใหม่นี้ตั้งอยู่เลขที่ 205 C Tomas Morato Ave ในเมือง Quezon City ซึ่งเปิดให้บริการเมื่อวันที่ 10 ตุลาคม ในอดีตเมืองหลวงที่มีชื่อเสียงมากที่สุดของฟิลิปปินส์
http://www.johnnyrockets.com
http://bit.ly/efT5nK

มาสเตอร์อิมเมจเปิดตัว
โซล, เกาหลีใต้: ณ งาน CineAsia ซึ่งจัดขึ้นที่ฮ่องกงในสัปดาห์นี้ บริษัท มาสเตอร์อิมเมจ ทรีดี (MasterImage 3D) ซึ่งเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีสามมิติ ได้เปิดตัวระบบฉายภาพยนตร์ดิจิตอลสามมิติตัวใหม่ในชื่อ MI-2100S ซึ่งได้รับการออกแบบให้มีขนาดเล็กสำหรับโรงภาพยนตร์ที่มีห้องฉายหนังหน้าต่างต่ำ
http://bit.ly/fBjtRr

คอร์น/เฟอร์รี่แต่งตั้ง
โตเกียว: คอร์น/เฟอร์รี่ อินเตอร์เนชั่นแนล (Korn/Ferry International) ผู้นำระดับโลกด้านการจัดหาโซลูชั่นการบริหารจัดการบุคลากรที่มีความสามารถสานต่อกลยุทธ์การคัดเลือกพนักงานที่ครอบคลุมมากขึ้นด้วยการประกาศแต่งตั้งเกรซ นิด้า (Grace Nida) เป็น Senior Client Partner และเป็นกรรมการผู้จัดการของภาคธุรกิจ Global Luxury Sector
www.kornferryasia.com
www.kornferryinstitute.com
http://bit.ly/i9RbFW

ESCO แต่งตั้งหุ้นส่วนทางธุรกิจ
บริสเบน, ออสเตรเลีย: ESCO Corporation (www.escocorp.com) ผู้ให้บริการอะไหล่และอุปกรณ์สำหรับภาคอุตสาหกรรมเหมืองแร่และการก่อสร้างประกาศแต่งตั้งบริษัท Brightwater Group
Ltd. เป็นหุ้นส่วนทางธุรกิจรายใหม่ในภูมิภาคออสเตรเลเชีย ในฐานะผู้จัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ของ ESCO ในประเทศนิวซีแลนด์
http://www.escocorp.com
http://bit.ly/ffQSF1

Wilshire แต่งตั้ง
ซานต้าโมนิก้า, แคลิฟอร์เนีย: Wilshire Analytics ธุรกิจการวิจัยระดับโลกของ Wilshire ซึ่งเป็นบริษัทในเครือ Wilshire Associates (Wilshire) ประกาศแต่งตั้งเจฟฟ์ ฟอเลย์ (Jeff Foley) เป็นหัวหน้าฝ่ายขายและการตลาดระดับโลก
http://www.wilshire.com
http://bit.ly/hM04D0

ศิลปินเพลงป็อป
กลาสโกว์, สกอตแลนด์: ในขณะที่คลื่นเพลงป็อปในหมู่วัยรุ่นถูกครอบงำโดยสหรัฐที่ขยันปั้นนักร้องรุ่นใหม่เข้าสู่วงการอย่างต่อเนื่อง อาทิ จัสติน บีเบอร์ (Justin Bieber), ไมลีย์ ไซรัส (Miley Cyrus) และเดมี โลวาโต (Demi Lovato) นี่อาจถึงเวลาที่เราต้องประกาศให้โลกได้รู้จักกับ Tallia Storm! ศิลปินน้องใหม่วัย 12 ปีจากสกอตแลนด์ผู้เปี่ยมด้วยความสามารถด้านการร้องเพลง ที่อาจจะก้าวเข้ามาเป็นนักร้องอาชีพในฐานะคู่แข่งกับดาวเด่นของดิสนีย์ก็ได้ใครจะรู้ และหากเสียงตอบรับบน Myspace ไปได้ดีละก็ นักร้องหน้าใหม่จากอังกฤษอาจกลายเป็นคู่แข่งที่น่ากลัวก็เป็นได้
http://www.talliastorm.com
http://www.myspace.com/554856355
http://www.facebook.com/talliastorm
http://bit.ly/ho3cuJ

UEC เปิดตัว
แคนอนสเบิร์ก, เพนซิลวาเนีย: Universal Electric Corp. (UEC) ผู้นำด้านระบบจ่ายพลังงานที่สามารถปรับการใช้งานได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์ STARLINE B250 ระบบ Track Busway ซึ่งเป็นนวัตกรรมใหม่ล่าสุดของบริษัท
http://bit.ly/hhigYW

อินโฟเมกซ์ประกาศ
พรินซ์ตัน, นิวเจอร์ซีย์ และสิงคโปร์: อินฟอร์เมกซ์ (Infomex) ผู้นำในการจัดกิจกรรมการพบปะกันระหว่างผู้ซื้อและผู้ขายเคมีภัณฑ์ที่มีมูลค่าสูงสำหรับการใช้งานในหลายรูปแบบประกาศถึงการจัดงาน Informex Asia event อย่างเป็นทางการ ซึ่งงานดังกล่าวจะจัดขึ้นในระหว่างวันที่ 9 – 10 พฤศจิกายน 2554 ที่ Suntec ประเทศสิงคโปร์
http://www.informex.com/asia
http://www.ubmlive.com
http://www.ubmasia.com.sg.
http://bit.ly/eLCnR6

แฟนนี เม
วอชิงตัน: แฟนนี เม (Fannie Mae) (OTC Bulletin Board: FNMA) จะไถ่ถอนเงินต้นของหลักทรัพย์12 แห่ง ในวันที่ 13 – 16 ธันวาคม 2553 ในราคาไถ่ถอนที่เท่ากับ 100% ของเงินทุนที่ไถ่ถอนรวมกับดอกเบี้ยทวีคูณ
http://www.fanniemae.com
http://bit.ly/ic0unn

รางวัลด้านการท่องเที่ยว
ปักกิ่ง: แอร์ ไชน่า (Air China) ได้รับรางวัลสูงในในภาคอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวของสเปน
www.airchina.com.cn
http://bit.ly/hhmzfJ

(เอเชียเน็ทเป็นกลุ่มสำนักข่าวชั้นนำที่เผยแพร่ข่าวประชาสัมพันธ์ที่ได้รับการแปลโดยไม่มีการตัดทอนให้แก่ลูกค้าทั่วโลก ท่านสามารถเรียกดูข่าวฉบับเต็มได้ที่ www.asianetnews.net)