มาสเตอร์อิมเมจ ทรีดี เปิดตัวระบบฉายภาพยนตร์ดิจิตอลสามมิติ MI-2100S สำหรับอินเดียและจีนที่งาน CineAsia

โซล, เกาหลีใต้, 6 ธ.ค.2553 / พีอาร์นิวส์ไวร์ – เอเชีย – เอเชียเน็ท / – –

– ได้รับการออกแบบให้มีขนาดเล็กสำหรับโรงภาพยนตร์ที่มีห้องฉายหนังหน้าต่างต่ำ

ณ งาน CineAsia ซึ่งจัดขึ้นที่ฮ่องกงในสัปดาห์นี้ บริษัท มาสเตอร์อิมเมจ ทรีดี (MasterImage 3D) ซึ่งเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีสามมิติ ได้เปิดตัวระบบฉายภาพยนตร์ดิจิตอลสามมิติตัวใหม่ในชื่อ MI-2100S ซึ่งได้รับการออกแบบให้มีขนาดเล็กสำหรับโรงภาพยนตร์ที่มีห้องฉายหนังหน้าต่างต่ำ ระบบดังกล่าวจะจำหน่ายในอินเดียและจีน และกำลังจัดแสดงอยู่ที่บูธ 511 ฮอลล์ 5 ของศูนย์การประชุมและนิทรรศการฮ่องกง (Hong Kong Convention & Exhibit Center)

(ภาพ: http://www.prnasia.com/sa/2010/12/03/20101203823426.html)

ระบบฉายภาพยนตร์ดิจิตอลสามมิติ MI-2100S มีคุณสมบัติเทียบเท่ากับระบบยอดนิยมอย่าง MI-2100 โดยให้ภาพความคมชัดสูงและมีคุณภาพคุ้มกับการเป็นเจ้าของ ต่างกันแค่เพียงตัวใหม่มีขนาดเล็กกว่าทำให้ตำแหน่งการตั้งต่ำกว่า ระบบฉายภาพยนตร์ตัวใหม่นี้ประกอบด้วยสแตนด์ที่ปรับได้ รวมถึงเครื่องปรับระดับขึ้นลงไฟฟ้าแบบตั้งโปรแกรมได้และเคลื่อนที่ได้อย่างรวดเร็ว ช่วยให้ใช้ได้ทั้งกับห้องฉายภาพยนตร์ที่มีหน้าต่างต่ำและห้องฉายภาพยนตร์มาตรฐานทั่วไป นอกจากนั้นยังมีอินเตอร์เฟซอัตโนมัติและคุณสมบัติด้านการเขียนโปรแกรมสำหรับอีเทอร์เน็ตและระบบสามมิติ รวมถึงเครื่องกรองใหม่สำหรับ circular polarizing wheel ที่ทำให้ภาพมีความสว่างมากขึ้น ซึ่งมีทั้งในระบบ MI-2100 และ MI-2100S

ยังฮุน ลี (Younghoon Lee) ประธานและซีอีโอของ มาสเตอร์อิมเมจ ทรีดี กล่าวว่า “เราได้ยินมาว่า โรงภาพยนตร์ในอินเดียและจีนต้องการเปลี่ยนไปฉายภาพยนตร์ในระบบสามมิติ แต่ห้องฉายภาพยนตร์มีขนาดไม่พอดีกับระบบฉายภาพยนตร์สามมิติส่วนใหญ่ที่มีในตลาด เราจึงพัฒนาระบบ MI-2100 เวอร์ชั่นที่เล็กกว่าเดิมเพื่อรองรับความต้องการของพวกเขา พร้อมเพิ่มความสามารถใหม่ๆ เข้าไปด้วย”

บริษัท SATHYAM CINEMAS และ ESCAPE CINEMAS (SPI Cinemas Pvt Ltd) ในรัฐทมิฬนาฑู ประเทศอินเดีย เป็นผู้ที่นำระบบฉายภาพยนตร์ MI-2100S ของมาสเตอร์อิมเมจ ทรีดี ไปใช้ก่อนใคร “ห้องฉายภาพยนตร์ที่มีขนาดเล็กไม่เป็นอุปสรรคในการฉายภาพยนตร์สามมิติสู่สายตาผู้ชม” ดี. เท็ดดี้ โจชัว (D. Teddy Joshua) ผู้จัดการบริษัท SPI Cinemas Pvt Ltd กล่าว “ระบบใหม่ของมาสเตอร์อิมเมจออกแบบมาเพื่อพื้นที่ขนาดเล็กโดยเฉพาะ นอกจากนั้นยังมีความเสถียรและเชื่อถือได้อย่างเต็มที่”

เกี่ยวกับ มาสเตอร์อิมเมจ ทรีดี แอลแอลซี
มาสเตอร์อิมเมจ ทรีดี แอลแอลซี เป็นบริษัทผู้เชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีสามมิติซึ่งทำหน้าที่จัดหาโซลูชั่นใหม่ๆ สำหรับโรงภาพยนตร์ อุปกรณ์มือถือ และการเล่นเกม ระบบฉายภาพยนต์ดิจิตอลสามมิติของบริษัทถูกนำไปติดตั้งใน 42 ประเทศ ส่งผลให้บริษัทเป็นผู้จัดหาระบบฉายภาพยนตร์ดิจิตอลสามมิติที่เติบโตอย่างรวดเร็ว ช่วยให้ผู้ชมได้ชมภาพยนตร์สามมิติที่คมชัด ขณะเดียวกันก็ช่วยให้ผู้ฉายภาพยนตร์มีระบบภาพยนตร์ที่คุณภาพคุ้มราคา นอกจากนั้นเทคโนโลยีแสดงภาพสามมิติแบบอัตโนมัติของบริษัทยังเป็นต้นกำเนิดของโทรศัพท์มือถือสามมิติที่ไม่ต้องสวมแว่นสามมิติเครื่องแรกๆ ของโลก ส่วนกล้อง 3D camera ASIC ก็ช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถสร้างและแบ่งปันคอนเทนท์สามมิติกับผู้อื่นได้ ทั้งนี้ มาสเตอร์อิมเมจ ทรีดี ก่อตั้งขึ้นในปี 2547 ในฐานะบริษัทเอกชนซึ่งมีสำนักงานใหญ่อยู่ในฮอลลีวูด และมีสำนักงานสาขาในสหราชอาณาจักร โตเกียว โซล และปักกิ่ง

สื่อกรุณาติดต่อ:
จัสติน (Justin)
โทร: +82-2-3438-1628
อีเมล: jw.byun@masterimage3d.com

ฝ่ายขายและการตลาดกรุณาติดต่อ:
แดน เจิ้ง (Dan Zheng)
โทร: +82-2-3438-1620
อีเมล: Dan.zheng@masterimage3d.com

แหล่งข่าว: มาสเตอร์อิมเมจ ทรีดี แอลแอลซี

AsiaNet 42450