สรุปข่าวเอเชียเน็ทประจำวันพฤหัสบดีที่ 2 ธันวาคม 2553

ซิดนีย์–2 ธ.ค.–เอเชียเน็ท / อินโฟเควสท์

เวิร์กช็อปเนื้องอกในไขกระดูก
ออร์แลนโด: การบำบัดรักษาเนื้องอกในไขกระดูกอย่างต่อเนื่อง-เวิร์กช็อปทางวิทยาศาสตร์
http://www.myeloma.org
http://bit.ly/hnR3G2

AgriPro Asia
ฮ่องกง: AgriPro Asia (APA) 2010 งานประชุมและงานแสดงสินค้าด้านการเกษตรที่สำคัญที่สุดของฮ่องกงจะจัดขึ้น ณ ฮอลล์ 5G ศูนย์การประชุมและนิทรรศการฮ่องกง (HKCEC) ระหว่างวันที่ 13 – 15 ธันวาคม พ.ศ. 2553
www.AgriProAsia.com
http://bit.ly/g2kgUj

NI ในมาเลเซีย
ออสติน: เนชั่นแนล อินสตรูเมนท์ (Nasdaq: NATI) ผู้พัฒนาและผลิตผลิตภัณฑ์ซอฟต์แวร์และฮาร์ดแวร์สำหรับวิศวกรและนักวิทยาศาสตร์ใช้ในการทดสอบ ควบคุม และแอพพลิเคชั่นการออกแบบแบบ embedded ประกาศว่าบริษัทได้เปิดสำนักงานชั่วคราวสำหรับธุรกิจ R&D ในรัฐปีนัง ประเทศมาเลเซีย
www.ni.com
http://bit.ly/gLR8B8

การศึกษาด้านมาตรวัด
แอตแลนต้า: ผลการสำรวจของ คอร์เน็ท โกลบอล/ดีทีแซด พบว่า มาตรวัดด้านสิ่งแวดล้อมไม่ได้ถูกติดตามอย่างละเอียด
http://www.corenetglobal.org
http://www.dtz.com
http://bit.ly/hYaUMl

มิตซูบิชิลงทุนในจีน
หางโจว: มิตซูบิชิ คอร์ปอเรชั่น ลงนามในสัญญาอย่างเป็นทางการกับบริษัท เจ้อเจียง ชีโย ออโต้ เร้นติ้ง ในโครงการลงทุนรอบแรกมูลค่า 20 ล้านดอลลาร์ ซึ่งมิตซูบิชิมอบให้แก่ ชีโย สำหรับความร่วมมือในการจัดตั้งบริษัทรถยนต์เช่านานาชาติ
http://bit.ly/h437hd

มอนซูนคอมเมิร์ซ
เอเมอรี่วิลล์: มอนซูน คอมเมิร์ซ โซลูชั่น (http://www.monsooncommerce.com) (MCS) ผู้นำในการจัดหาโซลูชั่นบนพื้นฐานการตลาดออนไลน์สำหรับนักขายและร้านค้าปลีก และ เรดกรุ๊ป รีเทล (REDgroup) ร้านค้าปลีกสื่อบันเทิงรายใหญ่สุดของออสเตรเลีย ประสบความสำเร็จในโครงการรวมสื่อสำหรับ Borders.com.au (http://www.borders.com.au) ที่ช่วยให้นักช็อปปิ้งในออสเตรเลียและนิวซีแลนด์สามารถเข้าถึงสินค้ากว่า 100 ล้านรายการ ได้แก่ หนังสือมือหนึ่งและมือสอง หนังสือเรียน ภาพยนตร์ และ เพลง ที่จัดจำหน่ายโดยนักขายอิสระของ มอนซูน คอมเมิร์ซ โซลูชั่น เรียบร้อยแล้ว
http://www.monsooncommerce.com
http://www.redgroupretail.com/about-us
http://bit.ly/eDTGxi

เจ็ทเบรนส์เปิดตัว TeamCity 6
ปราก: เจ็ทเบรนส์ (JetBrains) ผู้คิดค้นเครื่องมือเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานแบบอัจฉริยะสำหรับผู้พัฒนาซอฟต์แวร์ ประกาศเริ่มจำหน่าย TeamCity 6 ระบบบริหารและการอินทิเกรชั่นอย่างต่อเนื่องในระดับมืออาชีพ
http://www.jetbrains.com
http://bit.ly/dMMZVF

บวนจอร์โนเป็นพันธมิตร
ลอนดอน: บริษัท บวนจอร์โน (Buongiorno S.p.A.) (FTSE Italia STAR: BNG) บริษัทข้ามชาติชั้นนำที่ให้บริการด้านข้อมูลบนมือถือ ประกาศถึงบทบาทการเป็นพันธมิตรที่สำคัญของ อไลฟ์ (alive) ซึ่งเป็นร้านค้าแห่งใหม่สำหรับลูกค้าของเอเซอร์ กรุ๊ป (Acer Group) เพื่อเดินหน้าให้บริการลูกค้าและบริหารจัดการโครงการได้ดียิ่งขึ้น
http://bit.ly/ev3ExW

ตูริน 3 มิติ
ตูริน: งานแถลงข่าวประกาศถึงการติดตั้งระบบออกอากาศสัญญาณโทรทัศน์เอชดีทีวี (HDTV) แบบ 3 มิติ ประเภทชมฟรี (free-to-air) ที่สามารถทำงานร่วมกับระบบออกอากาศผ่านสัญญาณโทรทัศน์แบบ 2 มิติ มีขึ้นเมื่อวันอังคารที่ผ่านมา ณ เมืองตูริน ซึ่งเป็นเมืองหลวงของแคว้นพีดมอนต์
http://bit.ly/ekZYiJ

คอกนิแซนท์ทำสถิติ
ทีเนก: บริษัท คอกนิแซนท์ (Cognizant) (Nasdaq: CTSH) ผู้ให้บริการชั้นนำด้านที่ปรึกษา เทคโนโลยี และบริการจัดจ้างด้านธุรกิจประกาศว่า บริษัทมียอดการว่าจ้างพนักงาน 100,000 ตำแหน่ง โดยพนักงานลำดับที่ 100,000 ของคอกนิเซนท์ได้รับการว่าจ้างให้ทำงานในแผนกบริการด้านการเงินของบริษัท ในสหรัฐอเมริกา
http://www.cognizant.com
http://bit.ly/fJ0WuQ

เวลโครปรับนิยามใหม่
แมนเชสเตอร์: เวลโคร คอมพานีส์ (Velcro Companies) บริษัทที่สร้างชื่อเสียงมานานกว่า 50 ปีในฐานะผู้นำระดับโลกด้านกลุ่มผลิตภัณฑ์ระบบส่วนยึดรั้ง (fastening system) ซึ่งเป็นธุรกิจที่อยู่เบื้องหลังแบรนด์ผลิตภัณฑ์เครื่องยึดและขอเกี่ยวที่มีชื่อว่า VELCRO(R) ได้เสร็จสิ้นการการปรับนิยามใหม่ของแบรนด์แล้ว
http://bit.ly/hznTQM

เอสโก้ควบกิจการ
พอร์ทแลนด์: เอสโก้ คอร์ปอเรชั่น (ESCO Corporation) (www.escocorp.com) ผู้ให้บริการอะไหล่และอุปกรณ์สำหรับภาคอุตสาหกรรมเหมืองแร่และการก่อสร้างประกาศซื้อหุ้นทุนที่อยู่ในมือของผู้ถือหุ้นทั้งหมดของบริษัท ออสต์คาสต์ พีทีวาย จำกัด (Austcast Pty Ltd) ในกรุงบริสเบน ออสเตรเลีย และ Newlcast ซึ่งเป็นบริษัทลูกที่อยู่ในเมืองดะนีดิน นิวซีแลนด์
http://bit.ly/hznTQM

สวนสนุกเฟอร์รารี่
อาบูดาบี: ชีคโมฮัมเมด บิน ไซอิด อัลนะห์ยัน มกุฎราชกุมารแห่งอาบูดาบีเสด็จเปิดสวนสนุกเฟอร์รารี่ (Ferrari theme park) แห่งแรกของโลกที่เกาะ Yas Island
http://bit.ly/dL6FpP

บริษัท HERAEUS ซื้อกิจการ
ฮาเนา: บริษัท Heraeus ตั้งเป้าขยายธุรกิจการให้บริการในฐานะผู้จัดหาวัสดุอุปกรณ์เคลือบพื้นผิวคุณภาพสูงสำหรับตลาดสำคัญๆ ที่กำลังขยายตัวในภาคอุตสาหกรรมอิเล็กทรอนิกส์ด้วยการซื้อกิจการในกลุ่มธรุกิจสารโพลีเมอร์ของบริษัท H.C. Starck
http://www.heraeus.com
http://www.clevios.com
http://bit.ly/fVQmjK

TOPEX ถูกซื้อกิจการ
มิวนิค: บริษัท Rohde & Schwarz เป็นผู้ถือหุ้นใหญ่ในบริษัท Topex ซึ่งเป็นบริษัทสัญชาติโรมาเนียที่ผลิตอุปกรณ์ด้านการสื่อสารให้กับหน่วยงานของรัฐบาล
http://www.rohde-schwarz.com
http://bit.ly/fsGTMS

ผลวิจัยด้านวิตามิน
เยน่า: ผู้เชี่ยวชาญย้ำว่า สารเบต้าแคโรทีนเป็นสารอาหารที่จำเป็น เนื่องจากเป็นแหล่งรวมของวิตามินเอ
http://bit.ly/hgBDMt

แซฟวิสแต่งตั้ง
เซนต์หลุยส์: แซฟวิส อิงค์ (Savvis, Inc.) (Nasdaq: SVVS) (http://www.savvis.net) ผู้นำระดับโลกในเทคโนโลยีคลาวด์คอมพิวเตอร์และการให้บริการโซลูชั่นด้านไอทีแก่องค์กรธุรกิจ ประกาศแต่งตั้ง Jaywant Singh Rao เป็นรองประธานฝ่ายพันธมิตรเชิงกลยุทธ์และการพัฒนาธุรกิจระดับโลก ซึ่งถือเป็นหนึ่งในความพยายามเพื่อขยายการเข้าถึงตลาดใหม่ๆ และการเติบโตของบริษัท
http://www.savvis.net
http://bit.ly/e4ETlw

ผลการศึกษาโรคพยาธิ
เพิร์ธ: นักวิจัยชาวออสเตรเลียกลุ่มเล็กๆกลุ่มหนึ่งได้ผลการศึกษาครั้งสำคัญเกี่ยวกับการรักษาโรคชากัส (Chagas Disease)
www.dndi.org
http://bit.ly/dMNrBr

เอวอนจัดประกวด
นิวยอร์ก: Avon Products, Inc. เปิดตัว Avon Voices การเฟ้นหาผู้หญิงที่มีพรสวรรค์ในการร้องเพลงผ่านทางออนไลน์ทั่วโลกครั้งแรกของบริษัท และการประกวดแต่งเพลงสำหรับชายและหญิง เพื่อฉลองครบรอบปีที่ 125 ของเอวอน
www.avoncompany.com
http://bit.ly/ghkja2

เอฟเอ็กซ์โปรได้รับรางวัล
ลอนดอน: บริษัท เอฟเอ็กซ์โปร ไฟแนนเชียล เซอร์วิสเซส จำกัด (FxPro Financial Services Ltd) ซึ่งเป็นบริษัทโบรกเกอร์แลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศและ CFDs ชั้นนำของโลก ประกาศว่า บริษัทได้รับรางวัล Financial Times / Investors Chronicle Investment Awards 2010 (FT/IC Investment Awards) อันทรงเกียรติ ในสาขา ‘Forex Provider of the Year’
http://www.fxpro.com
http://bit.ly/hd3KuC

โฟร์ซอฟต์เซ็นสัญญา
ไฮเดอราบัด: โฟร์ซอฟต์ (Four Soft หรือ 4S) (NSE: “FOURSOFT”, BSE: 532521) บริษัทชั้นนำของโลกผู้ให้บริการโซลูชั่นซอฟต์แวร์สำหรับอุตสาหกรรมโลจิสติกส์และการขนส่ง ประกาศว่า บริษัทได้ลงนามในข้อตกลงครั้งสำคัญกับ จาคอบสัน คอมพานีส์ (Jacobson Companies) ในวันนี้
http://www.four-soft.com
http://bit.ly/gcHd9Q

แอคซิชั่นและอารูบา
พลาโน: แอคซิชั่น (Acision) ผู้นำโลกด้านข้อมูลมือถือ ประกาศว่า SETAR ซึ่งเป็นผู้ให้บริการโทรคมนาคมระดับประเทศของอารูบา (Aruba) ได้เลือกใช้ Acision Charging Engine เป็นแพลตฟอร์มการชาร์จมือถือ ซึ่งช่วยให้ SETAR สามารถนำเสนอแผนการชาร์จไฟแบบไฮบริดแก่สมาชิกได้
http://www.acision.com
http://bit.ly/gq0AHx

การขโมยในร้านค้าปลีก
สิงคโปร์: การศึกษาระดับการโจรกรรมในธุรกิจค้าปลีกทั่วโลก พบว่า ลดลง 5.6% เหลือ 1.36% ของยอดค้าปลีก หรือคิดเป็นมูลค่า 1.40 แสนล้านดอลลาร์สิงคโปร์ (1.073 แสนล้านดอลลาร์สหรัฐ)
www.retailresearch.org
http://www.checkpointsystems.com
http://bit.ly/em66zJ

การศึกษาเรื่องการขโมยสินค้า
กัวลาลัมเปอร์: การศึกษาระดับการโจรกรรมในธุรกิจค้าปลีกทั่วโลก พบว่า ลดลง 5.6% เหลือ 1.36% ของยอดค้าปลีก หรือคิดเป็นมูลค่า 1.40 แสนล้านดอลลาร์สิงคโปร์ (1.073 แสนล้านดอลลาร์สหรัฐ)
www.retailresearch.org
http://www.checkpointsystems.com
http://bit.ly/h3YdF9

อินเดียและเยอรมนี
เบอร์ลิน และ มุมไบ: ปัจจุบันมีบริษัทต่างๆของอินโดนีเซียเข้าไปลงทุนในภาคตะวันออกของเยอรมนีมากขึ้นเรื่อยๆ
http://bit.ly/dPX3CY

(เอเชียเน็ทเป็นกลุ่มสำนักข่าวชั้นนำที่เผยแพร่ข่าวประชาสัมพันธ์ที่ได้รับการแปลโดยไม่มีการตัดทอนให้แก่ลูกค้าทั่วโลก ท่านสามารถเรียกดูข่าวฉบับเต็มได้ที่ www.asianetnews.net )