คริมสันลอจิก และ ไอดีเอ อินเตอร์เนชั่นแนล ทำข้อตกลงเป็นพันธมิตรเพื่อจัดจำหน่ายระบบ GeBIZ

สิงคโปร์, 30 พ.ย. 2553 / พีอาร์นิวสไวร์ – เอเชีย – เอเชียเน็ท / อินโฟเควสท์

คริมสันลอจิก (CrimsonLogic) บริษัทชั้นนำด้านการจัดหาโซลูชั่นการบริหารงานภาครัฐที่ใช้เทคโนโลยีสารสนเทศเป็นพื้นฐาน (eGovernment) ประกาศว่า บริษัทได้เข้าร่วมเป็นพันธมิตรกับไอดีเอ อินเตอร์เนชั่นแนล (IDA International) เพื่อจัดจำหน่ายและดูแลระบบการจัดซื้อแบบอิเล็กทรอนิกส์ (e-procurement) ที่เกี่ยวข้องกับระบบจัดซื้อ Government eBusiness (GeBIZ) รุ่นใหม่ในประเทศต่างๆ ทั่วโลก ทั้งสองบริษัทจะร่วมกันทำการตลาดผลิตภัณฑ์ GeBIZ โดยไอดีเอ อินเตอร์เนชั่นแนล ซึ่งเป็นหน่วยงานของสำนักงานพัฒนาการสื่อสารและสารสนเทศแห่งสิงคโปร์ (Info-communications Development Authority of Singapore: IDA) จะใช้ทักษะความเชี่ยวชาญและการเป็นที่ปรึกษาเพื่อช่วยให้รัฐบาลประเทศต่างๆ บรรลุเป้าหมายด้านการดำเนินธุรกิจแบบอิเล็กทรอนิกส์ (e-business) ขณะที่คริมสันลอจิกจะรับผิดชอบด้านการติดตั้งเทคโนโลยีสำคัญและโซลูชั่นต่างๆ

ระบบ GeBIZ รุ่นใหม่นี้จะเป็นเสมือนเครื่องมือที่แก้ปัญหาด้านการดำเนินธุรกิจแบบอิเล็กทรอนิกส์ได้อย่างครบวงจร ซึ่งจะช่วยอำนวยความสะดวกด้านการซื้อขายระหว่างองค์กรและหน่วยงานท้องถิ่น รวมถึงซัพพลายเออร์จากต่างประเทศ ซึ่งเหมาะสำหรับการดำเนินธุรกิจทั้งในภาครัฐและนอกภาครัฐ

ระบบจัดซื้อแบบอิเล็กทรอนิกส์ GeBIZ รุ่นใหม่ที่ยึดหลักการทำงานที่สอดคล้องกับนโยบายด้านการจัดซื้อขององค์กรการค้าโลก (World Trade Organisation) จะช่วยให้หน่วยงานภาครัฐที่ใช้ระบบดังกล่าวสามารถตรวจสอบกระบวนการจัดซื้อได้โปร่งใสมากขึ้นและกระตุ้นการแข่งขันได้ดียิ่งขึ้น ซึ่งจะมั่นใจได้ว่าสินค้าที่จัดซื้อเข้ามานั้นคุ้มค่ากับเงินที่จ่ายไป

สำหรับหน่วยงานนอกภาครัฐและบรรดาธุรกิจที่ต้องการใช้แนวปฏิบัติด้านการจัดซื้อที่ดีของรัฐบาล ระบบ GeBIZ รุ่นใหม่จะทำงานด้วยเทคโนโลยี Software-as-a-Service (SaaS) ซึ่งจะช่วยให้ธุรกิจต่างๆ สามารถจ่ายเงินสำหรับจัดซื้อสินค้าได้ตามความพึงพอใจ

ผลสำรวจ United Nations E-Government Survey 2010(1) ซึ่งสอบถามความเห็นจากประเทศต่างๆ ทั่วโลกพบว่า 98% ของประเทศเหล่านี้มีเว็บไซต์ของรัฐบาล ซึ่งผลสำรวจดังกล่าวแสดงให้เห็นถึงความสำคัญของการใช้ระบบการจัดซื้อแบบอิเล็กทรอนิกส์ของรัฐบาล (e-GP) โดยระบบดังกล่าวจะช่วยประหยัดต้นทุนอันเนื่องมาจากค่าใช้จ่ายในการทำธุรกรรมที่ลดลง ซึ่งเป็นผลมาจากกระบวนการจัดซื้อที่มีประสิทธิภาพมากขึ้น เข้าถึงตลาดง่ายขึ้น มีการแข่งขันสูงขึ้น และลดต้นทุนจากซัพพลายเออร์ได้มากขึ้นด้วย นอกจากนี้ ผู้ใช้ยังสามารถใช้งานระบบดังกล่าวได้ทุกเวลาตามต้องการ ด้วยการทำงานของระบบ e-GP ที่รองรับการทำงานทุกวันตลอด 24 ชั่วโมง

นายเหลียง เผิง เกียง (Mr Leong Peng Kiong) ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายบริหาร (ซีอีโอ) ของคริมสันลอจิกกล่าวแสดงความเห็นถึงการเป็นพันธมิตรและการจัดจำหน่าย e-GP ในตลาดโลกว่า “รัฐบาลในหลายประเทศเป็นกลุ่มลูกค้ารายใหญ่ที่สุดที่จัดซื้อสินค้าและบริการทุกประเภท ไล่ตั้งแต่สินค้าโภคภัณฑ์พื้นฐานไปจนถึงบริการด้านเทคโนโลยีสารสนเทศ องค์กรเหล่านี้ต้องมีโซลูชั่นที่จะสร้างความมั่นใจว่า การทำธุรกรรมจัดซื้อจะดำเนินการอย่างถูกต้องและทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องสามารถตรวจสอบได้ ระบบ GeBIZ รุ่นใหม่จึงถูกพัฒนาขึ้นเพื่อตอบสนองความจำเป็นสำหรับตลาดที่ขยายตัวอย่างรวดเร็ว”

“การเป็นพันธมิตรกับไอดีเอ อินเตอร์เนชั่นแนลเพื่อวางจำหน่ายผลิตภัณฑ์ดังกล่าวในต่างประเทศทั่วโลกถือเป็นก้าวสำคัญที่จะช่วยส่งเสริมประสิทธิภาพและความสามารถการทำงานระหว่างกันของทั้งสององค์กร เรารู้สึกตื่นเต้นกับโอกาสในครั้งนี้และเชื่อมั่นว่า ลูกค้าเดิมและลูกค้ารายใหญ่ของเราที่มีอยู่ทั่วโลกจะยินดีที่ได้ใช้เทคโนโลยีการจัดซื้อที่ช่วยประหยัดต้นทุนและมีระบบการทำงานที่สามารถตรวจสอบได้” เขากล่าวเสริม

การใช้ระบบ e-GP เป็นส่วนประกอบสำคัญในระบบการบริหารงานภาครัฐที่ใช้เทคโนโลยีสารสนเทศเป็นพื้นฐานช่วยเร่งการเติบโตของประเทศ ทั้งในแง่ของการกระตุ้นเศรษฐกิจ การสร้างความทันสมัยในภาครัฐบาล และเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของรัฐบาล รวมถึงช่วยเพิ่มการมีบทบาทสำหรับกลุ่มซัพพลายเออร์ผู้จัดหาสินค้าและบริการทั้งรายเล็กและรายใหญ่ ระบบ e-GP ช่วยทำให้หน่วยงานภาครัฐและภาคเอกชนได้ประโยชน์ร่วมกันจากการทำงานของระบบการจัดซื้อที่มีประสิทธิภาพมากขึ้น ขณะที่รัฐบาลและซัพพลายเออร์สามารถตรวจสอบได้มากขึ้น นอกจากนี้ ระบบการทำงานที่ช่วยให้การใช้จ่ายเงินของผู้เสียภาษีมีประสิทธิภาพและตรวจสอบได้ยังช่วยส่งเสริมภาพลักษณ์ของรัฐบาลให้ดีขึ้นด้วย

นายตัน ลาร์ก หยาง (Mr Tan Lark Yang) ผู้อำนวยการของไอดีเอ อินเตอร์เนชั่นแนลกล่าวว่า “เรามีความยินดีที่ได้คริมสันลอจิกมาเป็นพันธมิตรเพื่อดำเนินการจัดจำหน่ายระบบ GeBiz เราเชื่อว่าความเป็นพันธมิตรร่วมกันในครั้งนี้จะช่วยให้หน่วยงานภาครัฐทั่วโลกมีโซลูชั่นด้านการจัดซื้อที่สมบูรณ์แบบ ไม่ว่าจะใช้งานแบบเดี่ยว หรือใช้ร่วมงานโซลูชั่นอื่นๆ ของคริมสันลอจิก โดยระบบใหม่นี้จะสามารถปรับใช้ให้เข้ากับระบบการทำงานของหน่วยงานทั้งในและนอกภาครัฐ ซึ่งระบบการจัดซื้ออิเล็กทรอนิกส์จะช่วยกระตุ้นให้ระบบบริหารงานที่ใช้เทคโนโลยีสารสนเทศเป็นพื้นฐานมีประสิทธิภาพมากขึ้น”

(1): United Nations E-Government Survey 2010: Leveraging e-government at a
time of financial and economic crisis

เกี่ยวกับคริมสันลอจิก พีทีอี จำกัด
คริมสันลอจิก เป็นพันธมิตรที่รัฐบาลหลายประเทศให้ความไว้วางใจ โดยบริษัทดำเนินธุรกิจร่วมกับรัฐบาลทั่วโลกมานานกว่า 20 ปี เพื่อคิดค้นโซลูชั่นที่ทันสมัยและยั่งยืนเพื่อการทำงานที่ราบรื่นมากขึ้น บริษัทยึดมั่นในการกำหนดมาตรฐานด้านอุตสาหกรรมมาอย่างต่อเนื่องด้วยการจัดหาโซลูชั่นด้านการบริหารงานภาครัฐที่ใช้เทคโนโลยีสารสนเทศเป็นพื้นฐานชั้นนำระดับโลก ทั้งนี้ คริมสันลอจิกให้บริการแบบครบวงจร นับตั้งแต่การพัฒนารูปแบบของบริการไปจนถึงการผลักดันการขยายตัวอย่างต่อเนื่องและยั่งยืน สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม สามารถเข้าชมได้ที่http://www.crimsonlogic.com

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ:

Choo Kwee Siam
บริษัท CrimsonLogic Pte Ltd
โทรศัพท์: +65-6887-7173
โทรศัพท์มือถือ: +65-9450-3110
อีเมล: kweesiam@crimsonlogic.com

Cherie Ho
บริษัท CrimsonLogic Pte Ltd
โทรศัพท์: +65-6887-7175
โทรศัพท์มือถือ: +65-9479-9424
อีเมล: cherieho@crimsonlogic.com

Yvette Yeo / Aru Sayed
บริษัท Text 100 Public Relations
โทร: +65-6603-9015
อีเมล: crimsonlogic@text100.com.sg

แหล่งข่าว: คริมสันลอจิก พีทีอี จำกัด

AsiaNet 42377