สรุปข่าวเอเชียเน็ทประจำวันจันทร์ที่ 29 พฤศจิกายน 2553

ซิดนีย์–29 พ.ย.–เอเชียเน็ท / อินโฟเควสท์

สีสันของคลับ
สิงคโปร์: เดอะ คลับ ณ มารีนา เบย์ แซนด์ส เปิดพื้นที่คลับและห้องพักรับรองอย่างเป็นทางการ ด้วยแนวคิด ช็อคโกแลต บาร์ ในช่วงค่ำคืน
http://www.marinabaysands.com
http://bit.ly/g4E95a

ความคาดหวังสูง
มาดริด: งาน Health ingredients Europe 2010 ซึ่งเป็นนิทรรศการที่นำเสนอเกี่ยวกับอาหารเสริม การมีสุขภาพที่สมบูรณ์ และ อุตสาหกรรมส่วนประกอบจากธรรมชาติระดับโลก ประสบความสำเร็จเหนือความคาดหมาย
www.ingredientsnetwork.com
http://bit.ly/i0qNln

ไถ่ถอนหลักทรัพย์
วอชิงตัน: แฟนนี เม (Fannie Mae) (OTC Bulletin Board: FNMA) จะไถ่ถอนเงินต้นของหลักทรัพย์ดังต่อไปนี้ ตามวันที่ระบุไว้ด้านล่างในราคาไถ่ถอนเท่ากับ 100% ของเงินทุนที่ไถ่ถอนรวมกับดอกเบี้ยทวีคูณ
http://bit.ly/efoLMM

ข้อกล่าวหาเท็จ
วอชิงตัน: Consumers Alliance for Global Prosperity (CAGP) (http://www.consumerprosperity.com) ซึ่งเป็นผู้แทนผลประโยชน์ของผู้บริโภคและผู้ยากไร้ทั่วโลกออกโรงหนุนให้ชาวอินโดนีเซียต่อต้านกรีนพีซเรื่องการเผยแพร่ข่าวประชาสัมพันธ์นอกประเทศเนเธอร์แลนด์ซึ่งเป็นการบิดเบือนข้อเท็จจริง โดยชี้ว่าข้อตกลงระหว่างนอร์เวย์และอินโดนีเซียนั้นถูกใช้เป็นข้ออ้างด้านการเกษตรและป่าไม้เพื่อผลประโยชน์ในการกระตุ้นภาคอุตสาหกรรมน้ำมันปาล์ม เยื่อกระดาษ และกระดาษ พร้อมสนับสนุนให้ชาวอินโดนีเซียส่งข้อมูลดังกล่าวกลับไปยังเนเธอร์แลนด์
http://bit.ly/ef7Duz

ยุคใหม่
เบสท์, เนเธอร์แลนด์: ในวันนี้ บริษัทรอยัล ฟิลิปส์ อิเล็กทรอนิกส์ (Royal Philips Electronics) (NYSE: PHG, AEX: PHI) ได้นำเสนอ Philips Ingenia ซึ่งเป็นโซลูชั่นสแกนภาพ MRI ด้วยระบบบรอดแบนด์ดิจิตอลเครื่องแรกที่งานประชุม Radiological Society of North America (RSNA) ประจำปีครั้งที่ 96 ในนครชิคาโก
www.philips.com/newscenter
http://bit.ly/eAmUIH

บรรยากาศในเทศกาลคริสต์มาส
ลอนดอน: เพลง My Favourite Time of Year ของวง Florin Street Band กำลังจะถูกขับขานในฐานะที่เป็นเพลงคริสต์มาสคลาสสิกเพลงแรกในรอบหลายทศวรรษ โดยโครงการที่จัดทำขึ้นในแนววิคตอเรียได้เชิญนักดนตรีหลายคนมาร่วมทำเพลงนี้ ซึ่งรวมถึง English Chamber Choir โดยมีการบันทึกเสียงที่สตูดิโอของเทรเวอร์ ฮอร์น (Trevor Horn) ในกรุงลอนดอน
http://www.florinstreet.com
http://bit.ly/gr5twt

ได้รับความนิยมมากขึ้น
โตเกียว: eCoupons.com ผู้พัฒนาเว็บไซต์ CyberMonday.jp โฉมใหม่ประกาศว่า วันไซเบอร์ มันเดย์ (Cyber Monday) ซึ่งจัดขึ้นเป็นปีแรกในประเทศญี่ปุ่นจะมีขึ้นตั้งแต่วันที่ 29 พ.ย. – 6 ธ.ค.นี้ ทั้งนี้ วันไซเบอร์ มันเดย์ เป็นหนึ่งในวันแห่งการชอปปิ้งครั้งใหญ่แห่งปีของสหรัฐและสหราชอาณาจักร ซึ่งเป็นวันจันทร์หลังจากผ่านวันแบล็คฟรายเดย์ (Black Friday) ที่บรรดาร้านค้าปลีกหลายแห่งต่างแข่งกันมอบส่วนลดออนไลน์ให้กับลูกค้า
http://www.cybermonday.jp
http://www.ecoupons.com
http://www.cyberblackfriday.com
http://bit.ly/ft4Sus

ได้รับความนิยมมากขึ้น
ปักกิ่ง ประเทศจีน: eCoupons.com ประกาศว่า ลูกค้าในประเทศจีนที่ซื้อสินค้าออนไลน์ผ่านทาง Cyber Monday มีจำนวนเพิ่มมากขึ้นกว่าลูกค้าในสหรัฐอเมริกา สหราชอาณาจักร เยอรมนี และญี่ปุ่น
http://www.ecoupons.com
http://www.cybermonday.cn
http://www.cyberblackfriday.com
http://bit.ly/gIeSPk

การขนส่งสินค้า
ปักกิ่ง: แถลงการณ์ร่วมโดย Beijing Tianzhu Free Trade Zone, Beijing Customs, Beijing Entry-Exit Inspection and Quarantine Bureau และ Beijing Port Office ที่เผยแพร่ในวันนี้ ระบุว่า Beijing Tianzhu Free Trade Zone Port Operational Center ซึ่งได้รับการพัฒนาและดำเนินการโดย Airport City Development (ACL) กำลังเตรียมความพร้อมที่จะเปิดให้บริการทุกวัน
www.airportcity.cn
http://bit.ly/g4gdJV

บทบาทของจีน
วอชิงตัน: ก่อนวันเอดส์โลก ซึ่งตรงกับวันที่ 1 ธันวาคมของทุกปี AIDS Healthcare Foundation (http://www.aidshealth.org ) (AHF) ซึ่งเป็นองค์กรด้านเอดส์ที่ใหญ่ที่สุดในโลก จะเป็นหัวหอกจัดการประท้วงขึ้นพร้อมกันที่กรุงวอชิงตัน ดีซี และลอสแองเจลิส โดยมีเป้าหมายอยู่ที่รัฐบาลจีนกรณีนำเงินจากกองทุนโลกเพื่อต่อสู้โรคเอดส์ วัณโรค และมาลาเรีย ไปใช้ในทางที่ผิด
http://bit.ly/fbV5uM

สำเร็จลงอย่างงดงาม
กวางโจว ประเทศจีน: งานแสดงสินค้าที่ยิ่งใหญ่และทรงอิทธิพลที่สุดของจีนอย่างงานแสดงสินค้าแคนตัน แฟร์ ครั้งที่ 108 ปิดฉากความสำเร็จอย่างดงามในวันที่ 4 พฤศจิกายนที่ผ่านมา โดยมีผู้ซื้อเข้าร่วมงาน 200,612 รายจาก 208 ประเทศและดินแดนทั่วโลก หรือลดลงเพียง 2.38% จากงานครั้งที่ 107 แต่มูลค่าการซื้อขายเพิ่มขึ้น 5.7% เมื่อเทียบกับงานปีที่แล้ว สำหรับ 5 ประเทศที่มีผู้ซื้อเข้าร่วมงานมากที่สุดประกอบด้วย ฮ่องกง สหรัฐอเมริกา ไต้หวัน อิหร่าน และรัสเซีย
http://bit.ly/f6CeLp

(เอเชียเน็ทเป็นกลุ่มสำนักข่าวชั้นนำที่เผยแพร่ข่าวประชาสัมพันธ์ที่ได้รับการแปลโดยไม่มีการตัดทอนให้แก่ลูกค้าทั่วโลก ท่านสามารถเรียกดูข่าวฉบับเต็มได้ที่ www.asianetnews.net )