Coty Inc. เข้าซื้อกิจการของ OPI Products Inc.

นิวยอร์ก, 30 พฤศจิกายน 2010 /พีอาร์นิวส์ไวร์-เอเชียเน็ท/ —

Coty เพิ่ม OPI Nail Lacquers และ Nicole by OPI สู่พอร์ทฟอลิโอที่กำลังเติบโตของบริษัท

Coty Inc. บริษัทด้านความงามสากลชั้นนำ และ OPI Products Inc. บริษัทผู้เชี่ยวชาญด้านผลิตภัณฑ์ตกแต่งเล็บ ประกาศในวันนี้ว่า Coty ได้ลงนามในสัญญาเข้าซื้อกิจการของ OPI

การซื้อกิจการนี้จะช่วยยกระดับพอร์ทฟอลิโอด้านผลิตภัณฑ์เสริมความงามของ Coty ด้วยการเพิ่มสีสันที่ทันสมัยกว่า 200 สีของน้ำยาทาเล็บสูตรต้านการแตกหักของ OPI ซึ่งประสบความสำเร็จอย่างมากในนานาประเทศ

“เรามองการรวมกิจการกับ OPI ว่าเป็นการเสริม Coty และเป็นการขยายกลยุทธ์ของเราในการเสนอพอร์ทฟอลิโอของตราสินค้าเฉพาะที่ผลิตผลิตภัณฑ์ที่เป็นที่รู้จักกันเป็นอย่างดีในหมู่ผู้บริโภคทั่วโลก” กล่าวโดย Bernd Beetz ซีอีโอของ Coty Inc. “OPI มีทั้งผลิตภัณฑ์ที่มีพลวัตรและคุณภาพสูง และเป็นผู้ให้บริการชั้นนำกับร้านทำเล็บต่างๆ” การซื้อกิจการนี้จะทำให้ Coty ขยายการดำเนินงานในด้านการดูแลเล็บผ่านช่องทางการจัดจำหน่ายที่สำคัญอย่าง ร้านทำเล็บ และที่สำคัญยิ่งก็คือทำให้บริษัทสามารถเสนอผลิตภัณฑ์และตัวเลือกที่มากขึ้นให้กับผู้บริโภคได้”

“เราตื่นเต้นอย่างยิ่งที่ได้ OPI เข้ามาร่วมกับครอบครัวของ Coty OPI ได้เข้าไปอยู่ในใจของผู้บริโภคในสหรัฐฯ และนานาชาติ” กล่าวโดย Renato Semerari ประธานบริษัท Coty Beauty “OPI เป็นหนึ่งในตราสินค้าแฟชั่นประเภทสีทาเล็บสำหรับร้านทำเล็บต่างๆ และนั่นเป็นตำแหน่งที่เฉพาะจริงๆ ความสำเร็จของ OPI เป็นผลจากการมุ่งมั่นตั้งใจอย่างมากและคุณภาพสูงอันเป็นผลจากความพยายามของทีมงานของ OPI ตลอดทศวรรษที่ผ่านมา เราตื่นเต้นอย่างยิ่งที่จะได้ร่วมงานกับทีมงานเช่นนี้เพื่อเพิ่มความแข็งแกร่งให้กับ OPI ในอนาคต”

“ถึงเวลาของยุคใหม่ที่ OPI และการร่วมกับ Coty ทำให้เราสามารถเริ่มเส้นทางใหม่นี้” กล่าวโดย George Schaeffer ประธานและซีอีโอของ OPI Products Inc. “เป็นเวลาเกือบ 30 ปีที่เราได้สร้างพื้นฐานอันแข็งแกร่งของนวัตกรรมและความเป็นเลิศ เราเชื่อมั่นว่าโดยการร่วมกับ Coty ตำนานจะยังคงดำเนินต่อไปและแข็งแกร่งยิ่งขึ้น เราทุกคนตื่นเต้นอย่างยิ่งเกี่ยวกับขั้นต่อไปของโอกาสสำหรับ OPI ทีมฝ่ายบริหารของเราจะยังคงอยู่กับบริษัทและกลยุทธ์ทางธุรกิจของ OPI จะยังคงมุ่งเน้นไปที่ร้านทำเล็บเช่นเดิม”

“OPI มีชื่อเสียงในการสร้างผลิตภัณฑ์ที่ล้ำสมัยที่ทำให้ผู้หญิงรู้สึกสวยและ Coty เป็นผู้กำหนดแนวโน้มในอุตสาหกรรมความงาม” กล่าวโดย Suzi Weiss-Fischmann รองประธานบริหารและผู้อำนวยการฝ่ายศิลป์ของ OPI Products, Inc. “ทั้งสองบริษัทจะร่วมกันผลักดันด้านความงาม สีสัน และแนวโน้มต่อไป”

ไม่มีการเปิดเผยเงื่อนไขทางการเงินของธุรกรรมนี้ ธุรกรรมนี้ยังขึ้นอยู่กับการอนุมัติจากหน่วยงานทางกฎหมาย

Moelis & Company เป็นที่ปรึกษาให้กับ Coty เกี่ยวกับธุรกรรมนี้ Lazard Freres & Co. LLC เป็นที่ปรึกษาทางการเงินให้กับ OPI ขณะที่ Gibson, Dunn & Crutcher LLP เป็นที่ปรึกษากฎหมายสำหรับ Coty ในธุรกรรมนี้ Skadden, Arps, Slate, Meagher & Flom LLP เป็นที่ปรึกษากฎหมายสำหรับ OPI

เกี่ยวกับ Coty Inc.
Coty ก่อตั้งขึ้นในกรุงปารีสเมื่อปี 1904 โดย Francois Coty ผู้ที่ได้รับการยกย่องว่าเป็นผู้ก่อตั้งอุตสาหกรรมน้ำหอมสมัยใหม่

ปัจจุบัน Coty Inc. เป็นผู้นำในวงการความงามสากลด้วยยอดขายสุทธิเกือบ $4 พันล้านดอลลาร์ ขับเคลื่อนด้วยจิตวิญญาณแห่งความเป็นเจ้าของ ความหลงใหล นวัตกรรม และความสร้างสรรค์ Coty Inc. ได้พัฒนาพอร์ทฟอลิโอของตราสินค้าชื่อดังและผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ สำหรับผู้บริโภคในตลาด 90 แห่งทั่วโลก

ผลิตภัณฑ์จากแบรนด์ Coty Prestige มีวางจำหน่ายในร้านค้าชั้นนำและร้านค้าพิเศษต่างๆ ซึ่งผลิตภัณฑ์ในแบรนด์นี้ ได้แก่ Balenciaga, Bottega Veneta, Calvin Klein, Cerruti, Chloe, Chopard, Davidoff, Jennifer Lopez, Jil Sander, JOOP!, Karl Lagerfeld, Kenneth Cole, L.A.M.B. fragrance by Gwen Stefani, La Voce by Renee Fleming , Lancaster, Marc Jacobs, Nikos, Sarah Jessica Parker, Vera Wang, Vivienne Westwood และ Wolfgang Joop

ผลิตภัณฑ์จากแบรนด์ Coty Beauty มีวางจำหน่ายในวงกว้างกว่า ซึ่งผลิตภัณฑ์ในแบรนด์นี้ ได้แก่ adidas, ASTOR, Baby Phat, Beyonce Knowles, Celine Dion, Chupa Chups, David and Victoria Beckham, Esprit, Exclamation, Faith Hill, GUESS, Halle Berry, Jovan, Kate Moss, Kylie Minogue, La Cross, Lady Gaga, Miss Sporty, Nautica, N.Y.C. New York Color, Pierre Cardin(1), Playboy, Rimmel, Sally Hansen, Stetson, Tim McGraw, และ Tonino Lamborghini

Coty, Puig Fashion และ Beauty S.A. ได้ร่วมมือกันเชิงกลยุทธ์ในการจัดจำหน่ายน้ำหอมของ Nina Ricci, Carolina Herrera, Prada, Paco Rabanne, และ Antonio Banderas ในสหรัฐฯ และแคนาดา

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Coty Inc. โปรดเยี่ยมชม http://www.coty.com

(1) ไม่มีจำหน่ายในอเมริกาเหนือ

เกี่ยวกับ OPI Products Inc.
OPI Products Inc. หนึ่งในผู้นำด้านผลิตภัณฑ์ดูแลเล็บสำหรับผู้เชี่ยวชาญตั้งแต่ปี 1981 ได้ปฏิวัติวงการความงามโดยการผสานนวัตกรรมใหม่กับการกำหนดแนวโน้มและสีสันที่นำแฟชั่น ภายใต้การนำของ George Schaeffer ประธานและซีอีโอ และ Suzi Weiss-Fischmann รองประธานบริหารและผู้อำนวยการฝ่ายศิลป์ การตกแต่งความงามสำหรับเล็บได้กลายเป็นแฟชั่นอย่างหนึ่ง

น้ำยาทาเล็บ OPI มีสีสันต่างๆ ให้เลือกมากกว่า 200 สี ซึ่งเลือกใช้โดยร้านทำเล็บและได้รับความนิยมจากคนดังมากมาย น้ำยาทาเล็บ OPI ไม่มีสารดีบีพี ทูโอลีน หรือฟอร์มัลดีไฮด์ และบรรจุในขวดที่ได้รับการจดสิทธิบัตร ฝาปิดที่ได้รับการออกแบบเฉพาะตามหลักการยศาสตร์ และขนแปรง ProWide(R) ซึ่งได้รับการออกแบบสำหรับการทาที่ไร้ตำหนิ

นอกจากน้ำยาทาเล็บแล้ว OPI ยังมีผลิตภัณฑ์คุณภาพสูงสำหรับมือ เท้า และเล็บ ด้วยสิทธิบัตรมากกว่า 30 ใบสำหรับแนวความคิดที่สร้างสรรค์ของบริษัท

OPI มีความร่วมมือที่ประสบความสำเร็จมากมาย รวมถึง CW Network, DELL, DreamWorks Animation SKG, Inc., Justin Bieber, Katy Perry, Kristi Yamaguchi, Serena Williams, Sony Pictures Screen Gems, Susan G. Komen for the Cure(R), Walt Disney Pictures, และ Warner Home Video

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม ติดต่อ 800-341-9999 หรือเยี่ยมชม http://www.opi.com

ที่มา Coty Inc.

ติดต่อ: Lindsay Wooten
(Fleishman-Hillard) สำหรับ Coty Inc.
โทร: +1-202-828-8829
อีเมล: lindsay.wooten@fleishman.com หรือ
Harris Shepard
(Harris Shepard Public Relations, Inc.)
OPI Products Inc.
โทร: +1-310-277-0437
อีเมล: HShepard@HarrisShepard.com

AsiaNet 42370