RAD เปิดตัวผลิตภัณฑ์ Carrier Ethernet NTU ต้นทุนต่ำ สำหรับบริการอีเทอร์เน็ต EPL/EVPL

ฮ่องกง, 25 พ.ย. / พีอาร์นิวส์ไวร์ – เอเชียเน็ท / – –

– ผลิตภัณฑ์ ETX -203A Intelligent Demarcation Device ซึ่งมีฟังก์ชั่นมากมาย สร้างขึ้นจาก Carrier Ethernet ASIC ซึ่งบริษัทเพิ่งพัฒนาขึ้นใหม่ ช่วยให้เข้าถึงอีเทอร์เน็ตได้ในราคาที่ต่ำมาก

            ณ งาน Carrier Ethernet World APAC ซึ่งจัดขึ้นที่ฮ่องกง บริษัท RAD Data Communications จะจัดแสดงผลิตภัณฑ์ Carrier Ethernet NTU สำหรับการให้บริการอีเทอร์เน็ตที่มีข้อตกลงว่าด้วยระดับการให้บริการ (SLA) และได้รับการรับรองจาก MEF เป็นครั้งแรกในเอเชีย

            ผลิตภัณฑ์ดังกล่าวซึ่งมีชื่อว่า ETX-203A สร้างขึ้นจาก EtherAccess(TM) Carrier Ethernet ASIC ซึ่งบริษัทพัฒนาขึ้นใหม่ และมีราคาเพียง 400 ดอลลาร์หากสั่งซื้อจำนวนมาก ผลิตภัณฑ์ ETX-203A รองรับโมเดลแบบจ่ายตามขนาดการเติบโต (pay as you grow) ซึ่งหมายความว่าผู้ให้บริการสามารถลดต้นทุนระหว่างการใช้งานในช่วงเริ่มต้นได้ ก่อนที่จะอัพเกรดบริการหลักเมื่อความต้องการของลูกค้าเปลี่ยนแปลงไป

            บรรเทาปัญหาเรื่องต้นทุน
            อาเมียร์ คาโร (Amir Karo) รองประธานฝ่ายการตลาดของ RAD Data Communications กล่าวว่า เราสามารถลดต้นทุนที่ผู้ให้บริการต้องเสียไปในการเปิดตัว Layer 2 VPNs พร้อมบริการ Carrier Ethernet ได้ด้วย EtherAccess Carrier Ethernet ASIC ซึ่งบริษัทพัฒนาขึ้นเอง ผลิตภัณฑ์ ETX-203A ที่พัฒนาขึ้นใหม่จะช่วยลดต้นทุนได้มากหากใช้ในจำนวนมากสำหรับให้บริการ EPL และ EVPL ที่ได้รับการรับรองจาก MEF เหมาะสำหรับผู้ให้บริการจำนวนมากที่ต้องการนำเสนอบริการอีเทอร์เน็ตระดับพรีเมียมและมีข้อตกลง SLA แต่ต้องเผชิญอุปสรรคจากต้นทุนการใช้ CPEs ที่สูงเกินไป

            เป็นผู้พลิกเกมในตลาดบริการธุรกิจ
            ไมเคิล โฮเวิร์ด (Michael Howard) จาก Infonetics Research กล่าวว่า Carrier Ethernet demarcation device ชนิดนี้ (ตามการแบ่งประเภท Ethernet Access Devices หรือ EADs category ของบริษัท Infonetics) มีศักยภาพในการเป็น “ผู้พลิกเกม” ในตลาดบริการธุรกิจซึ่งมีการแข่งขันสูง จุดแบ่งรับค่าใช้จ่าย (cost point) อยู่ที่ราวครึ่งหนึ่งของที่เราเห็นในกลุ่มสัญญา EAD ที่มีปริมาณสูงสุดในปีนี้ นอกจากนั้นยังมีฟังก์ชั่นครบสมบูรณ์ เราจึงเชื่อมั่นว่าผู้ให้บริการจะต้องการลองใช้อย่างแน่นอน
              
            ผลิตภัณฑ์ ETX-203A intelligent demarcation device รองรับบริการ EPL และ EVPL ซึ่งได้รับการรับรองมาตรฐาน MEF-9 และ MEF-14 นอกจากนั้นยังช่วยให้ผู้ให้บริการสามารถขายแบนด์วิธที่เกินมา รวมถึงเพิ่ม top line และลดค่าใช้จ่ายในการดำเนินการได้ด้วยการใช้เครื่องมือ 15 อย่างสำหรับการลดค่าใช้จ่ายในการดำเนินการและการบริหารจัดการ SLA นอกจากนั้น RADs EtherAccess Carrier
Ethernet ASIC ยังมี hierarchical traffic shaping และ policing tools per EVC.cos ที่ทรงพลัง ซึ่งเป็น Ethernet OAM suite ซึ่งฝังอยู่ในฮาร์ดแวร์ที่ได้มาตรฐาน ทำหน้าที่ตรวจจับการทำงานแบบครอบคลุม แม่นยำ และความเร็วสูง สำหรับฟังก์ชั่นอื่นๆ ประกอบด้วย RFC-2544 test generation engine สำหรับการวัดปริมาณงานอย่างมีประสิทธิภาพ, Layer 1, 2 and 3 diagnostic loopbacks ซึ่งทำงานตลอดเวลาเพื่อแก้ปัญหาด้านบริการอย่างรวดเร็ว รวมถึงความยืดหยุ่นในการอัพลิงค์และ EVC path protection per ITU-T G.8031

            RAD จะจัดแสดงสินค้าและบริการในงาน Carrier Ethernet World APAC ที่ Stand 7 ระหว่างวันที่ 1-3 ธันวาคมนี้

            เกี่ยวกับ RAD
            RAD ซึ่งก่อตั้งในปี 2524 และเป็นบริษัทในเครือ RAD Data Communications นั้น ได้รับการยอมรับจากนานาประเทศในฐานะผู้นำด้านการผลิตอุปกรณ์การเชื่อมต่อคุณภาพสูงสำหรับการสื่อสารด้านข้อมูลและแอพพลิเคชั่นการสื่อสารโทรคมนาคม โซลูชั่นเหล่านี้ช่วยรองรับความต้องการด้านการเชื่อมต่อทางข้อมูลและเสียงของกลุ่มผู้ให้บริการ ผู้ประกอบการ และเครือข่ายองค์กร ฐานการติดตั้งของบริษัทมีมากกว่า 11,000,000 หน่วย และรวมถึงผู้ประกอบการและผู้ดำเนินการกว่า 150 รายทั่วโลก อาทิ AT&T, China Mobile, Deutsche Telekom, France Telecom, Hutchison, Orange, Telekom Austria, TeliaSonera, Telstra, T-Mobile และ Verizon นอกจากนั้น RAD มีส่วนร่วมในองค์กรอุตสาหกรรมต่างๆ อาทิ IETF, Broadband Forum, ITU และ MEF ทั้งนี้ ลูกค้าของบริษัทจะได้รับบริการจากสำนักงานของ RAD จำนวน 29 แห่งและบริษัทพันธมิตรกว่า 300 รายใน 165 ประเทศ

            เว็บไซต์ของบริษัท: http://www.rad.com

            ติดต่อ:
            บ๊อบ อีไลแอซ จาก RAD Data Communications
            โทร: +972-3-6458134
            อีเมล: bob@rad.com

            แหล่งข่าว: RAD Data Communications Ltd. 

AsiaNet 42318