สรุปข่าวเอเชียเน็ทประจำวันอังคารที่ 23 พฤศจิกายน 2553

ซิดนีย์–23 พ.ย.–เอเชียเน็ท / อินโฟเควสท์

การบริการลูกค้า
เมลเบิร์น: เมลเบิร์น ไลบรารี เซอร์วิส ฉลองความสำเร็จครั้งประวัติศาสตร์หลังจากที่ประสบความสำเร็จในการติดตั้งเทคโนโลยีเพิ่มประสิทธิภาพในการให้บริการลูกค้า
www.fetechnologies.com.au
http://bit.ly/gcI748

นิทรรศการสิ่งทอ
สิงคโปร์: ผู้ผลิตจากจีนนำเสนอดีไซน์ล่าสุดในผลิตภัณฑ์ของขวัญและของพรีเมี่ยม, เครื่องใช้ในครัวเรือน, เสื่อผ้าและเครื่องนุ่งหุ่ม, ฮาร์ดแวร์และอุปกรณ์ก่อสร้าง, ชิ้นส่วนยานยนต์และอุปกรณ์ตกแต่ง, และ อาหารและเครื่องดื่ม
http://www.chinasourcingfair.com/singapore
http://bit.ly/hCvb0M

ชาวญี่ปุ่นรับรางวัล
โตเกียว: ไดซาขุ อิเคดะ ประธานสมาคมพระพุธศาสนานานาชาติโซคา งักไก และผู้ก่อตั้ง มหาวิทยาลัยโซคา ได้รับปริญญาดุษฎีบัณฑิตกิตติมศักดิ์ (Doctor of Humane Letters) จากมหาวิทยาลัยแมสซาซูเซตส์ บอสตัน ในงานพิธีที่จัดขึ้นในเขตชินจูกุของโตเกียวเมื่อวันที่ 21 พฤศจิกายน
www.daisakuikeda.org
http://bit.ly/hfly3d

นิทรรศการเพื่อสิ่งแวดล้อม
เสิ่นเจิ้น: งานแสดงสินค้าไฮเทค China High Tech Trade Fair 2010 (CHTF 2010) ซึ่งจัดขึ้นเป็นครั้งแรกในวันที่ 16 พฤศจิกายน คราคร่ำไปด้วยผลิตภัณฑ์พลังงานใหม่, ผลิตภัณฑ์และโครงการประยัดพลังงานคาร์บอนต่ำ เช่น หลอดไฟ LED, ยานยนต์ไฟฟ้า, อาคาร โลว์-คาร์บอน, เฟอร์นิเจอร์และเครื่องตกแต่งบ้านที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมโดยใช้อุปกรณ์ไฟฟ้าที่สามารถกำจัดได้
http://bit.ly/dZNm18

ไถ่ถอนหลักทรัพย์
วอชิงตัน: แฟนนี เม (Fannie Mae) (OTC Bulletin Board: FNMA) จะไถ่ถอนเงินต้นของหลักทรัพย์ดังต่อไปนี้ ตามวันที่ระบุไว้ด้านล่างในราคาไถ่ถอนเท่ากับ 100% ของเงินทุนที่ไถ่ถอนรวมกับดอกเบี้ยทวีคูณ
http://bit.ly/eufSvX

รางวัล BIO AWARDS
มาดริด: บริษัทในภาคอุตสาหกรรมอาหารที่เป็นแกนนำความพยายามในการส่งเสริมการอนุรักษ์และใช้ทรัพยากรธรรมชาติอย่างยั่งยืน ได้รับรางวัลอันทรงเกียรติ Biodiversity Awards เมื่อวันอังคารที่ 16 พฤศจิกายนผ่านมา โดย Union for Ethical BioTrade (UEBT) และ United Business Media (UBM) ประกาศชื่อผู้ชนะเลิศในงานแสดงสินค้า Health Ingredients ที่จัดขึ้นในกรุงมาดริด ซึ่งมี Amanda Hamilton ผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพและนักโภชนาการเป็นเจ้าภาพจัดงาน
http://www.ethicalbiotrade.org
http://bit.ly/ghvIY8

การศึกษาโรคโปลิโอ
บอสตัน: รายงานการศึกษาฉบับใหม่ที่เผยแพร่ในวันนี้ระบุตัวเลขคาดการณ์ถึงจำนวนการจัดทำโครงการกวาดล้างโรคโปลิโอทั่วโลก ซึ่งจะช่วยสร้างเม็ดเงินรวมสุทธิอย่างน้อย 4-5 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐ หากมีโครงการยับยั้งการแพร่ระบาดของเชื้อโปลิโอภายใน 5 ปีข้างหน้า
http://bit.ly/dJZldp

รายงานด้านสุขภาพ
ซานฟรานซิสโก: สหพันธ์ International Federation of Health Plans เปิดเผยรายงาน 2010 Comparative Price Report ซึ่งระบุถึงรายละเอียดเกี่ยวกับผลสำรวจประจำปีด้านค่าใช้จ่ายทางการแพทย์ต่อคน โดยการศึกษาดังกล่าวจัดทำขึ้นเพื่อช่วยให้สมาชิกเข้าใจถึงสาเหตุที่ทำให้ต้นทุนด้านการดูแลสุขภาพในบางประเทศสูงกว่าประเทศอื่นๆ ได้ดีขึ้น
http://www.ifhp.com
http://bit.ly/hhgASf

เปิดตัวบรอดแบนด์
จาการ์ต้า: ID-WiBB องค์กรภาคอุตสาหกรรมที่ดำเนินธุรกิจโดยไม่แสวงหาผลกำไรที่สนับสนุนแนวความคิดในการใช้เทคโนโลยีบรอดแบนด์ไร้สายเพื่อกระตุ้นการขยายตัวของเครือข่าย WiMAX(TM) ในอินโดนีเซีย ประกาศเปิดตัวบริการโทรทางไกลข้ามแดนอัตโนมัติบนเครือข่ายบรอดแบนด์ของอินโดนีเซียสำหรับผู้ให้บริการเครือข่ายบรอดแบนด์ไร้สายทั่วทั้งภูมิภาค
http://www.id-wibb.org
http://bit.ly/eKz6g7

เตือนภาคอุตสาหกรรมขนส่งทางทะเล
นิวอาร์ก: แม้ว่าอุปทานและอุปสงค์ในภาคอุตสาหกรรมขนส่งสินค้าทางเรือจะแสดงให้เห็นถึงความสมดุลในปีหน้า แต่นักวิเคราะห์และบุคคลวงในจำนวนมากเริ่มออกโรงเตือนว่า ภาคอุตสาหกรรมดังกล่าวอาจเกิดภาวะอุปทานขาดตลาดในปี 2554
http://bit.ly/h2PwcI

ระบบขับเคลื่อน
เซี่ยงไฮ้: ด้วยความมุ่งมั่นที่มีต่อบรรดาผู้รับจ้างผลิตสินค้า (OEM) ในประเทศจีน ดานา โฮลดิง คอร์ปอเรชั่น (Dana Holding Corporation) (NYSE: DAN) จึงได้ประกาศเปิดตัวระบบส่งขับเคลื่อนที่จะนำมาจัดแสดงในสัปดาห์นี้ที่งาน Bauma China 2010 ซึ่งเป็นนิทรรศการเครื่องมือ เครื่องจักรกล และยานพาหนะสำหรับการก่อสร้างในเอเชีย
http://www.dana.com
http://bit.ly/hE0Rm5

ดานาเปิดตัว
เซี่ยงไฮ้: ที่งาน Bauma China 2010 วันนี้ ดานา โฮลดิง คอร์ปอเรชั่น (Dana Holding Corporation) (NYSE: DAN) ได้ประกาศแผนการผลิตระบบส่งกำลังและขับเคลื่อนรุ่นใหม่ Spicer(R) TZL Series สำหรับรถยก (premium front-end loader) ที่ผลิตในประเทศจีน ซึ่งรวมถึง 17-tonne ZL50 ที่มีกำลังรับน้ำหนักสูงสุด 5,000 กิโลกรัม และ 21-tonne ZL60 ที่มีกำลังรับน้ำหนักสูงสุด 6,000 กิโลกรัม
http://www.dana.com
http://bit.ly/gw6sCG

เพิ่มเที่ยวบิน
โฮโนลูลู: ฮาวายเอียน แอร์ไลน์ (Hawaiian Airlines) ประกาศเพิ่มบริการเที่ยวบินแบบไม่หยุดพัก (nonstop) ระหว่างซิดนีย์และโฮโนลูลูในปี 2554 โดยไฮไลท์อยู่ที่การบริการเที่ยวบินทุกวัน ตั้งแต่วันที่ 6 เมษายน – 1 สิงหาคม เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าในช่วงฤดูกาลท่องเที่ยว ทั้งนี้ ปัจจุบัน สายการบินฮาวายเวียนให้บริการเส้นทางซิดนีย์ – โฮโนลูลู ด้วยเที่ยวบิน 4 วันต่อสัปดาห์
www.HawaiianAirlines.com
http://bit.ly/gF03gf

ประกวดรูปภาพ
สิงคโปร์: The CAMQUEEN OF THE YEAR, crafted for YOU.C1000 of PT DJOJONEGORO C-1000 by THE CHING CHONG GROUP คือการประกวดที่เปิดโอกาสให้ผู้สนใจได้อัพโหลดรูปภาพ 2 รูป ภาพหนึ่งไม่แต่งหน้า และอีกภาพหนึ่งแต่งหน้า ซึ่งการประกวดรายการนี้ไม่เหมือนใคร เนื่องจากผู้เข้าประกวดจะได้รับการตัดสินจากความงามตามธรรมชาติ ไม่ใช่ความงามที่เกิดจากการแต่งแต้ม
http://www.camqueenoftheyear.com
http://bit.ly/gtMaDz

การประชุมสุดยอดฮัมบูร์ก
ฮัมบูร์ก: การประชุมสุดยอดฮัมบูร์ก: จีนพบยุโรป (“Hamburg Summit: China meets Europe”) เป็นงานภาคธุรกิจชั้นนำที่จัดขึ้นปีละสองครั้ง ริเริ่มโดยหอการค้าฮัมบูร์ก เพื่อส่งเสริมความสัมพันธ์ระหว่างจีนและยุโรป โดยจะมีผู้นำจากนานาชาติมารวมตัวกันในงานนี้เพื่อหารือในหัวข้อที่เป็นประโยชน์ซึ่งกันและกัน สำหรับการประชุมสุดยอดฮัมบูร์ก ครั้งที่ 4 จะจัดขึ้นในวันที่ 25 และ 26 พฤศจิกายนนี้ ที่เมืองฮัมบูร์ก ประเทศเยอรมนี
http://www.hamburg-summit.com
http://bit.ly/g4Nsyf

การประชุมสุดยอดไอซีที
ไทเป: อุตสาหกรรมเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ไอซีที) รวมถึงองค์กรและธุรกิจที่ให้บริการด้านไอที จะจัดแสดงผลิตภัณฑ์/เทคโนโลยีที่ถือเป็นการปฏิวัติอุตสาหกรรมด้าน e-Government, e-Business, e-SME, Cloud Computing และ Digital Opportunity
http://www.asocio2010.org.tw
http://bit.ly/hCqEmS

(เอเชียเน็ทเป็นกลุ่มสำนักข่าวชั้นนำที่เผยแพร่ข่าวประชาสัมพันธ์ที่ได้รับการแปลโดยไม่มีการตัดทอนให้แก่ลูกค้าทั่วโลก ท่านสามารถเรียกดูข่าวฉบับเต็มได้ที่ www.asianetnews.net )