สรุปข่าวเอเชียเน็ทประจำวันจันทร์ที่ 22 พฤศจิกายน 2553

ซิดนีย์–22 พ.ย.–เอเชียเน็ท / อินโฟเควสท์

โครงการแลกเปลี่ยนนักศึกษา
บาร์เซโลนา: พันธมิตรมหาวิทยาลัย (A-4U) กำหนดร่วมลงนามในข้อตกลงต่างๆกับมหาวิทยาลัยและศูนย์การวิจัยหลายแห่งในอินเดียเพื่อส่งเสริมการแลกเปลี่ยนนักศึกษา อาจารย์ และนักวิจัยระหว่างสถาบัน ในวันนี่ 24 พฤศจิกายนนี้
http://bit.ly/b3upzi

จีนในมุมมองของบอลตัน
ฮ่องกง: แอนโทนี่ บอลตัน เปิดเผยถึงมุมมองเกี่ยวกับจีนและตลาดหุ้นทั่วโลก
www.fidelity.com.au
http://bit.ly/bzV73m

ญี่ปุ่นเยือนทีด้า
เทียนจิน: ยูอิชิโร่ นิวะ เอกอัครราชทูตญี่ปุ่นประจำประเทศจีน ได้เดินทางไปเยี่ยมเขตพัฒนาเศรษฐกิจและเทคโนโลยีเทียนจิน (TEDA) ของจีน โดยข่าวประชาสัมพันธ์นี้เผยแพร่เฉพาะในญี่ปุ่นเท่านั้น
http://bit.ly/dtIxPn

การทดสอบเกี่ยวกับไต
เดนเวอร์: ข่าวดีสำหรับผู้ป่วยโรคไต—การทดสอบเกี่ยวกับโรคไตที่ใหญ่ที่สุดในโลกได้แสดงให้เห็นถึงผลดีต่างๆจากการลดคลอเลสเตอรอล
http://www.sharpinfo.org
http://bit.ly/aap2wP

กรีนพีซเผชิญมรสุม
วอชิงตัน: ความน่าเชื่อถือของกรีนพีซ (Greenpeace) กำลังตกเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อีกครั้ง โดยครั้งนี้ แพทริค มัวร์ (Patrick Moore) ซึ่งครั้งหนึ่งเป็นผู้สนับสนุนและผู้ร่วมก่อตั้งองค์กร ได้เปิดเผยรายงานการวิจัยที่ระบุถึงการบิดเบือนข้อมูลของกลุ่มกรีนพีซที่มีต่อภาคอุตสาหกรรมป่าไม้ เยื่อไม้ และกระดาษของอินโดนีเซีย
www.consumerprosperity.com
http://bit.ly/aP3IxN

รางวัล CADILLAC AWARD
ลอสแองเจลิส: การประกาศรางวัล Cadillac and Smart tie for the Design Challenge Award จัดขึ้นที่งาน 2010 Los Angeles Auto Show
http://www.LAAutoShow.com/DesignChallenge.html
http://bit.ly/dw3ImK

สัมมนาด้านความงาม
นิวยอร์ก: เรียนรู้เคล็ดลับความสำเร็จในการสร้างแบรนด์สินค้าในภาคธุรกิจความงามได้จากคลิปวิดีโอความยาว 1 ชั่วโมง ในหัวข้อ “Creating a Successful Beauty Brand (http://bit.ly/register4webinar)” ซึ่งคลิปวิดีโอดังกล่าวเป็นหนึ่งในการประชุมที่มีผู้เข้าร่วมงานมากที่สุดที่งาน HBA Global ในเดือนกันยายน
http://www.hbaexpo.com
http://bit.ly/adXAmi

โป๊กเกอร์ออนไลน์
ดับลิน: ฟูล ทิลท์ โป๊กเกอร์ (Full Tilt Poker) ผู้ให้บริการห้องเล่นโป๊กเกอร์ออนไลน์ชั้นนำของโลก ภูมิใจนำเสนอแอพพลิเคชั่น Rush Poker* Mobile ในรูปแบบโอเพ่นเบต้า
http://www.fulltiltpoker.com
http://bit.ly/caupOr

รางวัล BMW AWARD
มิวนิค: การมอบรางวัล The international BMW Group Award for Intercultural Commitment ได้จัดขึ้นเป็นครั้งแรกเมื่อวันพฤหัสบดี
http://www.bmwgroup.com/award
http://bit.ly/buyEO6

งาน TIGER COALITION
วอชิงตัน: The International Tiger Coalition (ITC) ให้การต้อนรับการรวมตัวของบรรดาผู้นำระดับโลกของนายกรัฐมนตรีวลาดิเมียร์ ปูติน ของรัสเซีย ที่งานประชุม International Tiger Conservation Forum ซึ่งจัดขึ้นในระหว่างวันที่ 21-24 พฤศจิกายนนี้ ที่นครเซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก
http://www.tigersummit.ru/
http://bit.ly/96ucxh

ไถ่ถอนหลักทรัพย์
วอชิงตัน: แฟนนี เม (Fannie Mae) (OTC Bulletin Board: FNMA) จะไถ่ถอนเงินต้นของหลักทรัพย์ดังต่อไปนี้ ตามวันที่ระบุไว้ด้านล่างในราคาไถ่ถอนเท่ากับ 100% ของเงินทุนที่ไถ่ถอนรวมกับดอกเบี้ยทวีคูณ
http://bit.ly/bGh0TX

งาน BOI Fair 2011
กรุงเทพฯ: นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรีของไทยประกาศแผนการจัดงาน BOI Fair 2011: Going Green for the Future โดยกล่าวว่า งาน BOI 2011 เป็นโครงการสำคัญที่ภาครัฐและเอกชนจะร่วมมือกันแสดงให้เห็นถึงศักยภาพและความแข็งแกร่งของภาคอุตสาหกรรมไทย
www.boifair2011.com
http://bit.ly/birec9

ริโก้ จัดนิทรรศการ
โตเกียว: ริโก้ จำกัด (Ricoh Co.) ประกาศว่า นิทรรศการ “50 Passion” จะจัดขึ้นตั้งแต่วันที่ 15 ธันวาคม 2553 ที่หอจัดแสดงภาพถ่าย RING CUBE ในย่านกินซ่า กรุงโตเกียว
http://ringcube.jp
http://bit.ly/9vjXa9

เปิดตัวเครื่องเชื่อม
โตเกียว: Nippon Avionics Co., Ltd. (หรือ Avio) บริษัทลูกของ NEC Corporation ได้เปิดตัวเครื่องเชื่อมความแม่นยำสูงตัวใหม่ NRW-DC150
http://www.avio.co.jp/english/
http://bit.ly/9qXpr5

เปิดตัวเครื่องเชื่อม
โตเกียว: Nippon Avionics Co., Ltd. (หรือ Avio) บริษัทลูกของ NEC Corporation ได้เปิดตัวเครื่องเชื่อมความแม่นยำสูงตัวใหม่ NRW-DC150 ซึ่งใช้ในการประกอบอุปกรณ์และชิ้นส่วนอิเลคทรอนิคส์
http://www.avio.co.jp/english/
http://bit.ly/97aTU4

บีโอไอ แฟร์
กรุงเทพฯ: นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี กล่าวในงานแถลงข่าวเปิดตัวการจัดนิทรรศการ บีโอไอแฟร์ 2011 “โลกสดใส ไทยยั่งยืน” หรือ Going Green for the Future ว่า งานบีโอไอแฟร์ 2011 เป็นภารกิจสำคัญที่ภาครัฐและเอกชนจะร่วมมือกันแสดงพลังและศักยภาพของอุตสาหกรรมไทย
www.boifair2011.com
http://bit.ly/bGtuke

แคตเตอร์พิลล่าร์ ไชน่า
ปักกิ่ง: แคตเตอร์พิลล่าร์ อิงค์ (Caterpillar Inc.) (NYSE: CAT) ประกาศว่า บริษัทจะสร้างโรงงานผลิตที่ทันสมัยในเมืองเทียนจิน ประเทศจีน เพื่อเพิ่มศักยภาพในการผลิตเครื่องยนต์ขนาดใหญ่ทั่วโลก
http://www.cat.com
http://bit.ly/cfgHzL

ผู้บรรยายของเอดับเบิลยูเอช
เพมโบร๊ก: Allied World Assurance Company Holdings, Ltd (NYSE: AWH) ประกาศว่า ปีเตอร์ ฟอร์ด รองประธานและหัวหน้าฝ่าย Healthcare Liability ประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก จะกล่าวบรรยายในการประชุมแห่งชาติครั้งที่ 31 สำหรับสมาคมโรงพยาบาลเอกชนแห่งฟิลิปปินส์ (National Convention for the Private Hospitals Association of the Philippines)
http://www.awac.com
http://bit.ly/asT3h1

คดีไอเอ็มแอล
พิทท์สเบิร์ก: Institute for Motivational Living, Inc. (IML) บริษัทเทคโนโลยีและการพิมพ์ของสหรัฐ ประกาศว่า บริษัทได้ยื่นฟ้องบริษัท พรูเด็นเชียล ไลฟ์ ประกันชีวิต (Prudential Life Insurance Company) ในกรุงจาการ์ตา ประเทศอินโดนีเซีย ในข้อหาละเมิดลิขสิทธิ์
http://bit.ly/cNoQWI

(เอเชียเน็ทเป็นกลุ่มสำนักข่าวชั้นนำที่เผยแพร่ข่าวประชาสัมพันธ์ที่ได้รับการแปลโดยไม่มีการตัดทอนให้แก่ลูกค้าทั่วโลก ท่านสามารถเรียกดูข่าวฉบับเต็มได้ที่ www.asianetnews.net )