โคตี้ อิงค์ และ เลดี้ กาก้า ประกาศจับมือเป็นพันธมิตรเพื่อสร้างสรรค์น้ำหอมร่วมกัน

นิวยอร์ก, 16 พฤศจิกายน 2010 /พีอาร์นิวส์ไวร์-เอเชียเน็ท/ —

บริษัทยักษ์ใหญ่ด้านความงามและศิลปินผู้ชนะรางวัลแกรมมี่กำลังจะเปิดตัวไลน์น้ำหอมระดับโลกเป็นครั้งแรก

โคตี้ อิงค์ (Coty Inc.) บริษัทด้านความงามชั้นนำของโลก ได้ประกาศอย่างเป็นทางการถึงการเซ็นสัญญากับศิลปินระดับนานาชาติผู้มีหลากหลายแง่มุมที่น่าสนใจ เลดี้ กาก้า (Lady Gaga) เพื่อพัฒนาและจัดจำหน่ายน้ำหอมภายใต้ชื่อของเธอเป็นครั้งแรก

จากการที่อัลบั้มของเธอขายได้มากกว่า 13 ล้านก็อปปี้กับอีก 52 ล้านซิงเกิ้ลทั่วโลก เลดี้ กาก้า จึงกลายเป็นคนดังและศิลปินเพลงที่ทรงอิทธิพลที่สุดคนหนึ่งในปัจจุบัน ซึ่งทำให้เธอได้รับการเพิ่มชื่อเข้าไปในแฟ้มพันธมิตรคนดังของ โคตี้ เมื่อเร็วๆ นี้ น้ำหอมของ เลดี้ กาก้า ซึ่งเป็นบุคคลที่มีความโดดเด่นน่าประทับใจมาก จะเป็นสิ่งที่ช่วยแสดงให้เห็นถึงพรสวรรค์ที่ผสมผสานกันระหว่างดนตรี วิดีโอ แฟชั่น และศิลปะของเธอ

ในท้ายที่สุด การสร้างสรรค์น้ำหอมจะทำให้ เลดี้ กาก้า สามารถเชื่อมโยงเข้ากับแฟนๆ ของเธอในระดับโลกอย่างใกล้ชิดได้ เบิร์นด์ บีทซ์ (Bernd Beetz) ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ โคตี้ อิงค์ กล่าว “การเป็นที่สนใจในระดับสากลของ เลดี้ กาก้า นั้นทำให้เธอกลายเป็นหัวข้อของความมีเสน่ห์น่าหลงใหล ด้วยอำนาจในการชักจูงที่ไม่มีผู้ใดเหมือนเธอ เลดี้ กาก้า มีเอกลักษณ์หลักสามประการ อันได้แก่ การสร้างปรากฏการณ์ การยั่วยุอารมณ์ และความเซ็กซี่ ซึ่งเป็นแนวทางสำหรับประสบการณ์ที่ลูกค้าจะได้รับจากน้ำหอมสุดพิเศษนี้”

บีทซ์ กล่าวว่า “โคตี้ เป็นที่ยอมรับในฐานะเป็นผู้นำของโลกในวงการน้ำหอมของคนดังทั่วโลก ความเป็นผู้นำในวงการน้ำหอมของคนดังของ โคตี้ นั้นถือเป็นสิ่งที่ไม่อาจโต้แย้งได้เลย” และกล่าวเสริมอีกว่า “เรายินดีที่ได้ต้อนรับ เลดี้ กาก้า เข้าสู่ครอบครัว โคตี้ และเรากำลังตั้งตาคอยที่จะทำลายสิ่งกีดขวางต่างๆ เพื่อจะทำให้ผู้คนให้สัมผัสกับความงามในรูปแบบที่แตกต่างและมีเอกลักษณ์”

ทั้งนี้ คาดว่า ไลน์น้ำหอมที่ยังไม่ได้ตั้งชื่อนี้น่าจะเปิดตัวในช่วงฤดูใบไม้ผลิของปี 2012 เพื่อจัดจำหน่ายไปทั่วโลก น้ำหอมตัวนี้จะอยู่ภายใต้การบริหารจัดการของแผนก โคตี้ บิวตี้ (Coty Beauty) ของบริษัทโดยความร่วมมืออย่างใกล้ชิดกับ เลดี้ กาก้า ซึ่งจะรับตำแหน่งเป็นผู้อำนวยการฝ่ายสร้างสรรค์ รวมทั้งทีมงานของเธออีกด้วย

สตีฟ มอร์มอริส (Steve Mormoris) รองประธานอาวุโส ฝ่ายการตลาดระดับโลกของ โคตี้ บิวตี้ กล่าวว่า “การตลาดเบื้องหลังน้ำหอมของ เลดี้ กาก้า จะเป็นสิ่งที่ไม่เคยมีมาก่อนและได้รับการสร้างสรรค์ขึ้นมาใหม่” และ มอร์มอริส ยังกล่าวเสริมอีกว่า “เรากำลังสกัดความเปล่งประกายของ เลดี้ กาก้า ลงในน้ำหอม ซึ่งจะมอบประสบการณ์ที่น่าทึ่งแทบหยุดหายใจจากกลิ่นหอมที่มีเอกลักษณ์และรูปแบบบรรจุภัณฑ์ที่ทานทนและจะอยู่คู่กับคุณไปชั่วนิรันดร์ ซึ่งถือเป็นส่วนหนึ่งของอารมณ์ศิลปินของ เลดี้ กาก้า”

ในขณะนี้ แผนการตลาดสำหรับน้ำหอมดังกล่าวกำลังอยู่ในระหว่างการพัฒนา

โดยจะมีการประกาศข้อมูลเพิ่มเติมอีกครั้งในช่วงใกล้เปิดตัว อย่างไรก็ตาม ไม่มีการเปิดเผยข้อตกลงด้านการเงินของสัญญาดังกล่าวแต่อย่างใด

เกี่ยวกับ โคตี้ อิงค์ (Coty Inc.)
โคตี้ ได้ก่อตั้งขึ้นที่กรุงปารีสในปี 1904 โดย ฟรองซัวส์ โคตี้ (Francois Coty) ซึ่งได้รับการขนานนามว่าเป็นผู้บุกเบิกอุตสาหกรรมน้ำหอมยุคใหม่
ปัจจุบัน โคตี้ อิงค์ เป็นผู้นำในธุรกิจด้านความงามของโลกที่เป็นที่ยอมรับ ซึ่งมียอดขายสุทธิเกือบ 4 พันล้านดอลลาร์สหรัฐต่อปี ด้วยจิตวิญญาณผู้ประกอบการ ความหลงใหล นวัตกรรม และความคิดสร้างสรรค์ โคตี้ อิงค์ จึงได้สร้างแบรนด์จนโด่งดังด้วยผลงานที่หาใครเปรียบมิได้และมอบผลิตภัณฑ์ที่สร้างสรรค์จากนวัตกรรมใหม่ๆ ให้แก่ลูกค้าใน 90 ประเทศทั่วโลก

ผลิตภัณฑ์จากแบรนด์ โคตี้ เพรสทีจ (Coty Prestige) มีวางจำหน่ายในร้านค้าชั้นนำ ซึ่งผลิตภัณฑ์แบรนด์นี้ได้แก่ บาเลนซิอาก้า(Balenciaga) บอตเตก้า เวเนต้า (Bottega Veneta) คาลวิน ไคลน์ (Calvin Klein) เซอรูติ (Cerruti) โคลเอ้ (Chloe) โชพาร์ด (Chopard) ดาวิดอฟ (Davidoff) โฮม สกิน แล็บ (Home Skin Lab) เจนนิเฟอร์ โลเปซ (Jennifer Lopez) จิล ซานเดอร์ (Jil Sander) จูป! (JOOP!) คาร์ล เลเกอร์เฟลด์ (Karl Lagerfeld) เคนเน็ท โคล (Kenneth Cole) แอล.เอ.เอ็ม.บี. ฟราแกนซ์ บาย เกว็น สเตฟานี่ (L.A.M.B. fragrance by Gwen Stefani) ลา โวเช บาย เรอเน เฟลมิ่ง (La Voce by Renee Fleming) แลนแคสเตอร์ (Lancaster) มาร์ค จาคอบส์ (Marc Jacobs) นิคอส (Nikos) ซาร่าห์ เจสสิก้า ปาร์เกอร์ (Sarah Jessica Parker) วีร่า แวง (Vera Wang) วิเวียน เวสต์วูด (Vivienne Westwood) และ วูล์ฟแก็ง จูป (Wolfgang Joop)

ผลิตภัณฑ์จากแบรนด์ โคตี้ บิวตี้ (Coty Beauty) มีวางจำหน่ายในวงกว้างกว่า อันได้แก่ อาดิดาส (adidas) แอสเตอร์ (ASTOR) เบบี้ แฟท (Baby Phat) บียอนเซ่ โนวส์ (Beyonce Knowles) เซลีน ดิออน (Celine Dion) ชูปา ชุปส์ (Chupa Chups) เดวิดและวิคตอเรีย เบคแฮม (David และ Victoria Beckham) เอสปรี (Esprit) เอ็กซ์เคลเมชั่น (Exclamation) เฟธ ฮิลล์ (Faith Hill) เกสส์ (GUESS) ฮัลลี่ เบอร์รี่ (Halle Berry) โจแวน (Jovan) เคท มอสส์ (Kate Moss) ไคลี่ มินอก (Kylie Minogue) ลา ครอสส์ (La Cross) มิส ซิกตี้ (Miss Sixty) มิส สปอร์ตตี้ (Miss Sporty) เอ็น.วาย.ซี. นิวยอร์ก คัลเลอร์ (N.Y.C. New York Color) ปิแอร์ การ์แดง(1) (Pierre Cardin(1)) เพลย์บอย (Playboy) ริมเมล (Rimmel) แซลลี่ ฮันเซน (Sally Hansen) ชาเนีย ทเวน (Shania Twain) สเตตสัน (Stetson) ทิม แมกกรอว์ (Tim McGraw) และ โทนีโน่ ลัมบอร์กินี่ (Tonino Lamborghini)

โคตี้ และ พูอิก แฟชั่น แอนด์ บิวตี้ จำกัด (มหาชน) (Puig Fashion and Beauty S.A.) ได้จับมือเป็นพันธมิตรทางกลยุทธ์สำหรับการจัดจำหน่ายไลน์น้ำหอมต่างๆ เช่น นีน่า ริชชี่ (Nina Ricci) แคโรไลน่า เฮอร์เรร่า (Carolina Herrera) ปราด้า (Prada) ปาโค ราแบนน์(Paco Rabanne) และ แอนโตนิโอ แบนเดอราส (Antonio Banderas) ในประเทศสหรัฐอเมริกาและแคนาดา

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ โคตี้ อิงค์ กรุณาเยี่ยมชมเว็บไซต์ http://www.coty.com

(1) ยังไม่มีให้บริการในภูมิภาคอเมริกาเหนือ

เกี่ยวกับ เลดี้ กาก้า (Lady Gaga)
เลดี้ กาก้า เปิดตัวอย่างยิ่งใหญ่สู่ภูมิทัศน์วัฒนธรรมโลกเมื่อปีที่แล้วพร้อมเพลงป็อปหนักๆ ของเธอและแฟชั่นล้ำสมัยจากอนาคตของเธอ เธอสามารถขายอัลบั้มเปิดตัวของเธอ ซึ่งมีชื่อว่า เดอะ เฟม (The Fame) ได้มากกว่า 13 ล้านก็อปปี้และซิงเกิ้ลอีกมากกว่า 50 ล้านก็อปปี้ทั่วโลก ทำให้เพลงของเธอกลายเป็นดาวเด่นที่สุดแห่งทศวรรษ

เธอเป็นศิลปินคนแรกในประวัติศาสตร์ที่มีเพลงฮิตติดชาร์ตอันดับ 1 จากอัลบั้มเปิดตัวของเธอมากถึงสี่เพลง (เพลง “จัสท์ แดนซ์” (Just Dance) เพลง “โป๊กเกอร์ เฟซ” (Poker Face) เพลง “เลิฟเกม” (LoveGame) และเพลง “ปาปารัสซี่” (Paparazzi) นอกจากนี้ เธอยังเป็นศิลปินคนเดียวในยุคดิจิตอลที่มียอดขายติดอันดับต้นๆ ด้วยยอดขายสูงเกิน 5 ล้านจากเพลงฮิตสองเพลงแรกของเธอ กาก้าได้ทำลายสถิติ เมื่อซิงเกิ้ลเพลง “โป๊กเกอร์ เฟซ” ของเธอมียอดขายทะลุ 5 ล้านหลังจากซิงเกิ้ลเปิดตัวของเธอ ซึ่งมีชื่อว่า “จัสท์ แดนซ์” ได้ก็ประสบความสำเร็จเช่นเดียวกันในปีก่อน

เธอมีผู้ชมวิดีโอออนไลน์ของเธอรวมกันแล้วมากกว่า 1 พันล้านครั้งและ เดอะ เฟม ก็เป็นอัลบั้มดิจิตอลที่ขายดีที่สุดเท่าที่เคยมีมาอีกด้วย นอกจากนี้ เธอยังเป็นเหมือนแม่เหล็กดึงดูดในเครือข่ายสังคมออนไลน์ของโลกด้วยเช่นกัน เธอเป็นบุคคลที่ยังมีชีวิตอยู่ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดบน เฟซบุ๊ก (Facebook ) ซึ่งมีผู้คนกด ‘ชอบ’ มากกว่า 21 ล้านคนและเป็นอันดับ 1 บน ทวิตเตอร์ (Twitter) โดยมีผู้ติดตามมากกว่า 6.9 ล้านคน ในการเดินสายทัวร์คอนเสิร์ตของเธอเมื่อเร็วๆ นี้ การแสดงดนตรีที่ผสมผสานดนตรีแนว “อีเลกโทร-ป็อป-โอเปร่า” เข้าด้วยกัน ซึ่งมีชื่อว่า “เดอะ มอนสเตอร์ บอล” (The Monster Ball) ได้เริ่มเปิดฉากขึ้นเมื่อปีที่แล้วหลังจากการปล่อยอัลบั้มของเธอ ซึ่งมีชื่อว่า เดอะ เฟม มอนสเตอร์ (The Fame Monster) (เป็นอัลบั้มที่นำอัลบั้ม เดอะ เฟม กลับมาทำใหม่)

ในขณะที่การจัดคอนเสิร์ตของศิลปินทั่วไปเริ่มลดน้อยลงมาก แต่การเดินสายทัวร์ของ เลดี้ กาก้า ยังคงประสบความสำเร็จอย่างท่วมท้นอย่างต่อเนื่อง นอกจากจะเป็นผู้ชนะรางวัลแกรมมี่ถึงสองรางวัลแล้ว (เธอได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงถึงหกรางวัล) และเมื่อเร็วๆ นี้ เลดี้ กาก้า ยังได้ทำลายสถิติสำหรับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัล เอ็มทีวี วิดีโอ มิวสิก อวอร์ด (MTV Video Music Award) จำนวนมากที่สุดในประวัติศาสตร์ ซึ่งมากถึง 13 รายการในปี 2010 อีกด้วย

แหล่งข่าว Coty Inc.

ติดต่อ: ไซเซ็ท เบอร์เซ็ท (Cysette Burset)
โทร: +1-212-479-4549
อีเมล: cysette_burset@cotyinc.com
หรือ
ลินด์ซีย์ วูเท็น (Lindsay Wooten)
โทร: +1-202-828-8829
อีเมล: Lindsay.Wooten@fleishman.com