สรุปข่าวเอเชียเน็ทประจำวันจันทร์ที่ 15 พฤศจิกายน 2553

ซิดนีย์–15 พ.ย.–เอเชียเน็ท / อินโฟเควสท์

ดีไซเนอร์กับรายการทีวี
เพิร์ธ: ดานา มาเธอร์ส แฟชั่นดีไซเนอร์ชาวออสเตรเลีย เตรียมเข้าร่วมในรายการ Wheel of Fortune ในสัปดาห์หน้า (15-19 พฤศจิกายน) ด้วยการจัดชุดแต่งกายสำหรับการจัดรายการในฤดูกาลที่ 28 ให้กับ แวนนา ไวท์ รายการทีวีโชว์ที่มีชื่อเสียงในสหรัฐ
www.danamathers.com
http://bit.ly/cG0IX5

อินเตอร์เท็คเพิ่มมาตรฐาน
โยโกฮามา: หลังจากที่นำเสนอผลงานแก่กลุ่มตัวแทนผู้นำจากทั่วโลก ในการประชุมความร่วมมือทางเศรษฐกิจในภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิก (เอเปค) แฟรงค์ แพน ประธานฝ่าย Commercial and Electrical APAC ที่ดูแลด้านมาตรฐานและความสอดคล้องกับการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม พัฒนาขั้นต่อไปด้วยการทดสอบประสิทธิภาพการประหยัดพลังงานและโครงสร้างเพื่อให้ตรงกับความต้องการที่เพิ่มขึ้นของกลุ่มผู้ผลิตในญี่ปุ่น
www.intertek.com.
http://bit.ly/cy5cRN

การทดสอบซอฟต์แวร์
จาการ์ต้า: มาเวอริค ซิสเท็มส์ ผู้เชี่ยวชาญด้านการทดสอบซอฟต์แวร์อิสระชั้นนำ ตอกย้ำตวามต้องการในการทดสอบซอฟต์แวร์ที่กำลังเติบโตในกลุ่มธนาคาร สถาบันการเงิน และ บริษัทประกันภัยในอินโดนีเซีย ซึ่งเป็นผลมาจากการสำรวจในตลาดภูมิภาคโดยมาเวอริค ซิสเท็มส์ เมื่อเร็วๆ นี้ จากกลุ่มลูกค้าธนาคารและสถาบันการเงินในภูมิภาค 150 ราย โดยผู้ตอบแบบสำรวจส่วนใหญ่อยู่ในอินโดนีเซีย
www.maveric-systems.com
http://bit.ly/ayn0lB

โคตี้ซื้อกิจการ
นิวยอร์ก: โคตี้ อิงค์ (Coty Inc.) หนึ่งในบริษัทน้ำหอมรายใหญ่สุดของโลก และผู้นำด้านผลิตภัณฑ์ความงามระดับโลก และคาลินา กรุ๊ป (Kalina Group) บริษัทเครื่องสำอางชั้นนำของรัสเซีย ประกาศว่า โคตี้บรรลุข้อตกลงซื้อหุ้น 100% ในบริษัท ดร.เชลเลอร์ คอสเมติกส์ (Dr. Scheller Cosmetics AG) และบริษัทในเครือ (DSC) ซึ่งปัจจุบันคาลินาถือครองอยู่
http://www.coty.com
http://bit.ly/d3dPGD

แบรนด์แอร์โรว์
อัมสเตอร์ดัม: ทอมมี่ ฮิลฟิเกอร์ กรุ๊ป (The Tommy Hilfiger Group) ซึ่งมีฟิลลิปส์-แวน ฮูสเซน คอร์ปอเรชั่น (Phillips-Van Heusen Corporation) (NYSE: PVH) เป็นเจ้าของผู้ถือหุ้นทั้งหมด ประกาศว่า บริษัทกำลังจะจัดตั้งแผนกใหม่ที่จะเข้าดูแลแบรนด์ แอร์โรว์ (ARROW) ในยุโรป โดยมีผลในทันที และจะจัดการเรื่องการเปิดตัวแบรนด์ต่างๆของ ฟิลลิปส์-แวน ฮูสเซน ในตลาดยุโรปในอนาคต
http://www.tommy.com.
http://bit.ly/9lsz5M

สัมพันธ์อิตาลี-ยูเออี
อาบูดาบี: คณะผู้แทนนำโดย นายเปาโล โรมานี (Paolo Romani) รัฐมตรีกระทรวงการพัฒนาเศรษฐกิจของอิตาลี ได้เข้าพบสุลต่าน บิน ซาอีด อัล มันซูรี (Sultan Bin Saeed Al Mansouri) รัฐมนตรีเศรษฐกิจของสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ (ยูเออี) ในวันที่ 8 – 9 พ.ย. ที่ผ่านมา ก่อนที่จะมีการเซ็นเอ็มโอยูในปี 2554
http://bit.ly/bord3o

ไถ่ถอนหลักทรัพย์
วอชิงตัน: แฟนนี เม (Fannie Mae) (OTC Bulletin Board: FNMA) จะไถ่ถอนเงินต้นของหลักทรัพย์ดังต่อไปนี้ ตามวันที่ระบุไว้ด้านล่างในราคาไถ่ถอนเท่ากับ 100% ของเงินทุนที่ไถ่ถอนรวมกับดอกเบี้ยทวีคูณ
http://bit.ly/92vYAu

MetaStock Conference
ซอลท์เลค ซิตี้: MetaStock ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ของธอมสัน รอยเตอร์ (Thomson Reuters) (NYSE: TRI) ประกาศขยายการประชุม MetaStock Conference สู่ออสเตรเลียและสิงคโปร์ ในวันนี้
www.MetaStock.com/events
http://bit.ly/9vEAOT

การฟื้นฟูสายตา
แวนคูเวอร์: Tej Kohli Foundation ร่วมแสดงความยินดีกับนักวิทยาศาสตร์และองค์กรต่างๆ ที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับความก้าวหน้าในการปรับปรุงคุณภาพชีวิตของผู้พิการทางสายตา โดยการทดลอง 2 การทดลองซึ่งมีขึ้นในปีที่แล้ว พิสูจน์ให้เห็นว่า เส้นประสาทตาสามารถได้รับการกระตุ้นเพื่อช่วยให้กลับมามองเห็นได้อีกครั้ง
http://bit.ly/cgH6KA

ซอฟต์แวร์ซื้อขาย
ลอนดอน: ไดวา แคปิตอล มาร์เกตส์ (Daiwa Capital Markets) (“Daiwa”) หนึ่งในวาณิชธนกิจชั้นนำของญี่ปุ่นลงนามข้อตกลงใช้บริการ EquiLend ในญี่ปุ่น
http://www.equilend.com
http://bit.ly/aCViAs

การวิจัยไอพี
โตเกียว: แผนกธุรกิจด้านไอพี โซลูชั่น (IP Solutions) ของธอมสัน รอยเตอร์ (Thomson Reuters) แสดงให้เห็นถึงฟังก์ชั่นการทำงานของระบบ Japanese Language Search ในบริการ Thomson Innovation(R) ที่จะเปิดตัวขึ้นในเร็วๆ นี้ โดยบริการดังกล่าวเป็นบริการด้านการวิเคราะห์และวิจัยด้านทรัพย์สินทางปัญหาที่ดีเยี่ยมของบริษัทในงาน Patent Information Fair ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่นเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา
www.thomsonreuters.com
http://bit.ly/a0I07B

พาวิลเลียนของ TCL
กวางโจว: พาวิลเลียน Happy Cube ของ TCL ได้รับการเปิดตัวต่อสายตาของสาธารณชนในพิธีเปิดที่จัดขึ้นในช่วง 2 วันก่อนที่จะมีพิธีเปิดการแข่งขันเอเชียนเกมส์ครั้งที่ 16 อย่างเป็นทางการ
http://bit.ly/aCa0kE

แอพพลิเคชั่นภาษาอังกฤษ
ฮ่องกง: EF Englishtown โรงเรียนสอนภาษาอังกฤษออนไลน์ที่ใหญ่ที่สุดในโลก เปิดตัวแอพพลิเคชั่น Mobile English สำหรับ iPhone ซึ่งเปิดให้ดาวน์โหลดได้ฟรีตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไปที่ร้าน App Store ของ Apple แอพพลิเคชั่นซึ่งมีการผสมผสานอย่างลงตัวระหว่างเครื่องมือเรียนรู้ภาษาอังกฤษที่มีประสิทธิภาพของ EF Englishtown กับ iPhone ที่ใช้งานง่าย ทำให้นักเรียนของ EF สามารถเรียนรู้ภาษาอังกฤษได้ทุกที่ทุกเวลา
http://www.englishtown.com
http://bit.ly/bUgXUR

งานแสดงสินค้าในภาคอุตสาหกรรมฉนวนกันความร้อน
กรีนวิลล์: KEMET Corporation (NYSE: KEM) ผู้ผลิตอุปกรณ์เก็บประจุไฟฟ้าในรูปของแทนทาลัม เซรามิค อลูมิเนียม ฟิล์มและกระดาษประกาศว่า บริษัทจะจัดแสดงผลิตภัณฑ์ในกลุ่มฉนวนกันความร้อนที่ครอบคลุมที่สุดในภาคอุตสาหกรรมที่งาน China Hi-Tech Fair Elexcon 2010 ในกรุงเสิ่นเจิ้น ประเทศจีน ระหว่างวันที่ 16 – 21 พฤศจิกายนนี้
http://www.kemet.com.
http://bit.ly/dp9W1v

(เอเชียเน็ทเป็นกลุ่มสำนักข่าวชั้นนำที่เผยแพร่ข่าวประชาสัมพันธ์ที่ได้รับการแปลโดยไม่มีการตัดทอนให้แก่ลูกค้าทั่วโลก ท่านสามารถเรียกดูข่าวฉบับเต็มได้ที่ www.asianetnews.net)