สรุปข่าวเอเชียเน็ทประจำวันศุกร์ที่ 12 พฤศจิกายน 2553

 
ซิดนีย์–12 พ.ย.–เอเชียเน็ท / อินโฟเควสท์

           วิทยาศาสตร์ในสหรัฐ
           ฟิลาเดลเฟีย และลอนดอน: รายงานการศึกษาจากธอมสัน รอยเตอร์ (Thomson Reuters) ที่เผยแพร่ในวันนี้บ่งชี้ว่า สหรัฐมิได้เป็นประเทศที่เป็น “จ้าวแห่งวิทยาศาสตร์” อย่างที่เคยเป็นอีกต่อไปแล้ว แต่เป็นประเทศที่ล้าหลังทางวิทยาศาสตร์เมื่อเทียบกับประเทศจากยุโรปและเอเชียแปซิฟิกที่มีผลงานความก้าวหน้าทางวิทยาศาสตร์เพิ่มมากขึ้น
   http://www.thomsonreuters.com
   http://bit.ly/cM4XZJ

           OM NOM NOM NOM
           โซล: Hakwah Walnut Cookie สรรหาร้านแฟรนไชส์ในญี่ปุ่นเพื่อโปรโมทร้านคุกกี้แดนกิมจิในประเทศญี่ปุ่น
   www.hodo1934.com
   http://bit.ly/dhhIw4

           คอมสกอร์แต่งตั้ง
           ซิดนีย์: คอมสกอร์ อิงค์ (comScore, Inc.) (Nasdaq: SCOR) ผู้นำด้านการวัดคำนวณในโลกดิจิตอลประกาศแต่งตั้ง Amy Weinberger ดำรงตำแหน่งรองประธานประจำภูมิภาคออสเตรเลียและนิวซีแลนด์
   http://www.comscore.com/companyinfo

           การจดสิทธิบัตร
           ฮ่องกง:  CPA Global Discover กำหนดมาตรฐานใหม่สำหรับการจดสิทธิบัตร
   http://www.cpaglobal.com
   http://bit.ly/8XWcR6

           เปิดตัว GBOT
           ดูไบ: แปซิฟิก คอนโทรลส์ (Pacific Controls) ผู้พัฒนาและจัดหาโซลูชั่นการใช้เครื่องจักรชั้นนำระดับโลกในดูไบประกาศเปิดตัว GBots (Virtual Robots) ซึ่งเป็นเทคโนโลยีรุ่นแรกๆที่จะช่วยถ่ายโอนพลังงานและเพิ่มความสามารถด้านระบบบริหารจัดการทางไกลให้ทำงานได้อย่างสมบูรณ์แบบ และบำรุงรักษาการใช้ระบบจัดจำหน่ายอัจฉริยะสำหรับเครือข่ายพื้นฐานและเครือข่ายไร้สาย
   http://www.pacificcontrols.net
   http://bit.ly/dmJ4o9

           รางวัล EISENHOWER
           นิวยอร์ก: Council for International Understanding (BCIU) ประกาศรายชื่อผู้รับรางวัล Dwight D. Eisenhower Global Awards ประจำปีครั้งที่ 26 ซึ่งจะมีการประกาศที่งานเลี้ยงอาหารค่ำและงานมอบรางวัลในวันที่ 17 พ.ย. ที่โรงแรม Plaza Hotel ในกรุงนิวยอร์ก
   http://bit.ly/bTH9nx

SSI QUEST
เชลตัน: Survey Sampling International ประกาศว่า บริษัทได้บริจาคเงินให้กับมูลนิธิเด็กทั่วโลก ซึ่งเป็นเกียรติในฐานะที่เป็นผู้ชนะรางวัล SSI QUEST(TM) เป็นครั้งแรก  
   http://www.surveysampling.com
   http://bit.ly/9HVaR4

           T3 จี-20
           โซล: บริษัท ซันนี่ อิเล็กทรอนิกส์ (Sunny Electronics) บริษัทผู้จัดจำหน่ายสัญชาติเกาหลีใต้นำเสนอยานยนต์ไฟฟ้ารุ่น T3 เพื่อดูแลความปลอดภัยในการประชุมสุดยอดจี20
   www.t3motion.com
   http://bit.ly/aOOmv3

แอคซิชั่น เคนยา
           เคปทาวน์: แอคซิชั่น (Acision) ผู้นำระดับโลกด้านข้อมูลบนมือถือประกาศว่า บริษัท Airtel Kenya ซึ่งเป็นบริษัทในเครือของ Bharti Airtel ผู้ให้บริการด้านการสื่อสารชั้นนำของเอเชียได้เลือกให้ Acision SMSC ดำเนินการขยายธุรกิจด้านการส่งข้อความและส่งข้อความสั้นที่ขยายตัวอย่างต่อเนื่องภายในภูมิภาค
   http://www.acision.com
   http://www.ke.zain.com
   http://bit.ly/aTD5dS

พันธมิตรโซเชียลเกม
            ดับลิน: ป๊อปแค็พ เกมส์ (PopCap Games) ผู้นำระดับโลกในโซเชียลเกม ประกาศจับมือกับกับ ไตโต คอร์ปอเรชั่น (TAITO(R)) บริษัทในเครือ สแควร์ อีนิกซ์ โฮลดิ้งส์ ในการเปิดตัวเกมโซเชียล Pop Tower(TM) สำหรับโทรศัพท์มือถือในตลาดญี่ปุ่น
   http://www.popcap.com/trademarks
   http://bit.ly/d1FQzr

แอร์แคปบรรลุข้อตกลง
            อัมสเตอร์ดัม: AerCap Holdings N.V. (“AerCap”, NYSE: AER) ประกาศว่าบริษัทได้ทำธุรกรรมกับ วาฮา พีเจเอสซี (“Waha”, ADX: WAHA) ซึ่งเป็นกลุ่มทุนในอาบู ดาบี เรียบร้อย ตามที่ได้มีการประกาศไปก่อนหน้านี้ในวันที่ 25 ตุลาคม 2553
   http://bit.ly/atTFRy

การร่วมทุนในบริษัทจัดเตรียมอาหาร
ซูริค: เกท กูร์เมท์ บริษัทในเครือ เกทกรุ๊ป ประกาศว่าได้บรรลุข้อตกลงด้านการร่วมทุนกับ อินเดีย ฮอสปิตัลลิตี้ คอร์ป (IHC) ในการเข้าเป็นผู้ถือหุ้นรายใหญ่ใน Skygourmet ผู้นำในการจัดเตรียมอาหารแก่สายการบินใน 7 เมืองใหญ่ที่สำคัญของอินเดีย สำหรับเกทกรุ๊ป การทำสัญญาถือเป็นความเคลื่อนไหวที่สำคัญในตลาดเอเชียและเป็นความสำเร็จด้านกลยุทธ์ในการบุกตลาดที่เศรษฐกิจเติบโตเร็วเป็นอันดับ 2 ของโลก และมีอัตราการเติบโตของการจราจรทางอากาศเฉลี่ยอยู่ที่ประมาณ 20%
   http://www.gategroup.com
   http://www.indiahospitalitycorp.com

(เอเชียเน็ทเป็นกลุ่มสำนักข่าวชั้นนำที่เผยแพร่ข่าวประชาสัมพันธ์ที่ได้รับการแปลโดยไม่มีการตัดทอนให้แก่ลูกค้าทั่วโลก ท่านสามารถเรียกดูข่าวฉบับเต็มได้ที่ www.asianetnews.net)