สรุปข่าวเอเชียเน็ทประจำวันพฤหัสบดีที่ 11 พฤศจิกายน 2553

ซิดนีย์–11 พ.ย.–เอเชียเน็ท / อินโฟเควสท์

การเติบโตอย่างต่อเนื่อง
โตเกียว: ดีเอชแอล บริษัทลอจิสติกส์ชั้นนำของโลก ชี้ปัจจัยหลัก 3 ประการเพื่อช่วยให้กลุ่มเศรษฐกิจเกิดใหม่เพิ่มประสิทธิภาพด้านลอจิสติกส์และลดต้นทุนการค้าลงอีก 30% ภายในปี 2563
http://press.ap.dhl.com
http://bit.ly/aWd3Uv

ความสำเร็จของอุตสาหกรรม
เพแทช ทิควา, อิสราเอล: โอเวอร์ซี ผู้นำในบริการโซลูชั่น cache สำหรับ อินเทอร์เน็ตวิดีโอและการสื่อสารแบบ P2P ประกาศว่าบริษัทได้พัฒนาระบบ Net Cache Out ขนาด 100 Gbps สำหรับ ทรู อินเทอร์เน็ต บริษัทผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตรายใหญ่ของไทยและเป็นหนึ่งในผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตที่เติบโตเร็วที่สุดในเอเชีย
http://www.truecorp.co.th
http://www.oversi.com
http://bit.ly/aKg97J

การคุ้มครองการขาดทุน
ฮานอย, เวียดนาม: ชาวนาในเวียดนามอาจมีความวิตกกังวลน้อยลงเกี่ยวกับการขาดทุนจากปริมาณผลผลิตตกต่ำเนื่องจากภัยธรรมชาติเช่น ฝนแล้ง น้ำท่วม และ พายุไต้ฝุ่น
http://www.swissre.com
http://bit.ly/cFqahn

อี-บุ๊ก จอสี
โตเกียว และ ปักกิ่ง: หนังสือพิมพ์นิวยอร์กไทม์ส ได้รายงานข้อมูลผ่านทาง Hanvon ซึ่งเป็นอิเล็กทรอนิก บุ๊ก จอสีรายแรกของโลก
http://www.nytimes.com/2010/11/08/technology/08ink.html?_r=1
http://bit.ly/byktWb

ผลการศึกษาเกี่ยวกับฟัน
สตอกโฮล์ม: ผลการศึกษาบ่งชี้ว่า การใช้จุลินทรีย์สุขภาพชนิด L. reuteri Prodentis ร่วมกับการรักษาตามมาตรฐานด้วยวิธีขูดหินน้ำลายและเกลารากฟัน (scaling and root plaining หรือ SRP) ช่วยเสริมสร้างประสิทธิภาพในการลดความลึกของร่องเหงือก (probing pocket depth หรือ PPD) และค่าระดับการยึดเกาะของอวัยวะปริทันต์ (clinical attachment level หรือ CAL) ได้อย่างมีนัยสำคัญ ซึ่งอาการทั้งสองนี้ถือเป็นอาการบ่งชี้ที่สำคัญที่สุดในการประเมินระดับความรุนแรงของโรคปริทันต์อักเสบ
http://www.newscom.com/cgi-bin/prnh/20101110/418565
http://www.journaloforalmicrobiology.net/index.php/jom/article/view/5344
http://www.biogaia.com
http://bit.ly/b5LTC3

รุกตลาดต่างประเทศ
สิงคโปร์: Meritus Hotels & Resorts แบรนด์สถานที่พักผ่อนสุดหรูระดับแนวหน้าของสิงคโปร์รุกตลาดต่างประเทศ ด้วยการเริ่มต้นแคมเปญขยายแบรนด์ออกสู่ตลาดโลก เพื่อผลักดันกลยุทธ์การดำเนินธุรกิจที่สมบูรณ์แบบ ซึ่งแคมเปญดังกล่าวจะเริ่มเป็นรูปเป็นร่างในปีพ.ศ.2554
http://www.meritushotels.com
http://bit.ly/aTby2o

อันดับหนึ่ง
เมลเบิร์น, ออสเตรเลีย: เมื่อไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมา อุตสาหกรรมเหมืองในชิลีกลายเป็นอุตสาหกรรมที่ทั่วโลกจับตามอง หลังจากมีเรื่องราวต่างๆ เกิดขึ้นที่เหมืองซานโฮเซ ซึ่งถูกจัดให้อยู่ในเหตุการณ์ครั้งใหญ่ของโลกเป็นอันดับที่ 3
http://bit.ly/ddUYFQ

ขั้นตอนการกำกับดูแล
นิวยอร์ก: บริษัท EnviroMission (http://www.enviromission.com.au/) (ASX: EVM) (OTCQX: EVOMY) ยื่นเอกสารแสดงเจตจำนงค์ต่อคณะกรรมาธิการ Arizona Power Plant and Transmission Line Siting Committee เพื่อขอใบรับรอง Certificate of Environmental Compatibility (“CEC”)
http://bit.ly/9LUc3y

การขยายตัวของตลาด
อัมสเตอร์ดัม: UBM Live องค์กรผู้จัดงานแสดงสินค้าชั้นนำคาดการณ์ว่า จำนวนผู้เข้าร่วมงานแสดงสินค้าที่จะมีขึ้นในเร็วๆ นี้จะเพิ่มสูงขึ้น โดยงานที่จัดขึ้นประกอบด้วย งาน CPhI India สำหรับภาคอุตสาหกรรมส่วนประกอบด้านเวชภัณฑ์และงานที่จัดขึ้นในสถานที่เดียวกันอย่างงาน P-MEC ซึ่งเป็นงานแสดงสินค้าเครื่องมือเครื่องจักร งาน ICSE ซึ่งเป็นงานด้านอุตสาหกรรมบริการบรรจุภัณฑ์ และงาน BioPh สำหรับภาคอุตสาหกรรมเวชภัณฑ์ชีวภาพ ทั้งนี้ การคาดการณ์ดังกล่าวสะท้อนถึงการขยายตัวที่รวดเร็วของตลาดเวชภัณฑ์ในประเทศอินเดีย
http://www.cphi-india.com
http://www.pmec-india.com
http://bit.ly/baHZqH

ไถ่ถอนหลักทรัพย์
วอชิงตัน: แฟนนี เม (Fannie Mae) (OTC Bulletin Board: FNMA) จะไถ่ถอนเงินต้นของหลักทรัพย์ดังต่อไปนี้ ตามวันที่ระบุไว้ด้านล่างในราคาไถ่ถอนเท่ากับ 100% ของเงินทุนที่ไถ่ถอนรวมกับดอกเบี้ยทวีคูณ
http://bit.ly/bLoc9P

แฟลกชิพสโตร์
นิวยอร์ก: Tommy Hilfiger Group ซึ่งมี Phillips-Van Heusen Corporation (NYSE: PVH) เป็นเจ้าของผู้ถือหุ้นทั้งหมด ประกาศเปิดตัวแฟลกชิพสโตร์ที่ใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่นและเอเชีย โดยมีสถานที่ตั้งอยู่ ณ เลขที่ 4-30-3 Jingumae, Shibuya-ku ในกรุงโตเกียว
http://www.tommy.com
http://www.pvh.com
http://bit.ly/bzer11

ปฏิทินการออกหุ้นกู้
วอชิงตัน: แฟนนี เม (Fannie Mae) (OTC Bulletin Board: FNMA) เปิดเผยปฏิทินการออกหุ้นกู้ Benchmark Securities(R) issuance calendar (PDF) ประจำปีพ.ศ. 2554
http://bit.ly/90gBpF

ใบรับรองผิดกฎหมาย
มิลาน, อิตาลี: Lambretta Consortium เจ้าของเครื่องหมายการค้าและชื่อทางการค้า Lambretta แต่เพียงผู้เดียว เปิดเผยว่าบริษัท Scooter India Limited มีส่วนเกี่ยวข้องกับการออกใบรับรองเครื่องหมายการค้า Lambretta ที่ผิดกฎหมายในสหภาพยุโรป
http://www.lambretta.com
http://bit.ly/96ZT9a

ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการคนใหม่
ฮุสตัน: eCORP International, LLC ยินดีเป็นอย่างยิ่งที่จะประกาศให้ทราบว่า Thomas G. Harris ได้เข้าร่วมงานเป็นทีมงานฝ่ายบริหารระดับอาวุโสของ eCORP เมื่อวันที่ 8 พ.ย. 2553 ในตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการและเป็นหนึ่งในคณะกรรมการผู้จัดการของ eCORP
www.ecorpintl.com
http://bit.ly/dvfP0w

ระบบออกอากาศ
มอสโก: RT สถานีโทรทัศน์ข่าวภาษาอังกฤษรัสเซียเปิดตัว SKY TV New Zealand ระบบออกอากาศที่ใหญ่ที่สุดในนิวซีแลนด์ ซึ่งทำงานทุกวันตลอด 24 ชั่วโมง
http://www.rt.com/on-air
http://bit.ly/aWiV9A

โซลูชั่นแสดงภาพทางไกลรุ่นใหม่
มอนทรีอัล: บริษัท Matrox Graphics Inc. ประกาศเปิดตัว Matrox Extio F2408 ซึ่งเป็นโซลูชั่นแสดงภาพทางไกลรุ่นใหม่ล่าสุดที่มีหน้าจอแสดงภาพความคมชัดสูง 4 หน้าจอ พร้อมด้วยคีย์บอร์ดยูเอสบี เมาส์ และอุปกรณ์ HID รุ่นอื่นที่เพิ่มเข้ามาจากระบบแม่ข่าย ซึ่งใช้งานได้ในระยะทางไกลกว่า 1 กิโลเมตร (3280 ฟุต) ของเส้นใยแก้วนำแสง
http://www.matrox.com/kvm_extender/extio_f2408
http://bit.ly/90KI1b

เรียนภาษาอังกฤษ
ฮ่องกง: EF Englishtown โรงเรียนสอนภาษาอังกฤษออนไลน์ที่ใหญ่ที่สุดในโลก เปิดตัวแอพพลิเคชั่น Mobile English สำหรับ iPhone ซึ่งเปิดให้ดาวน์โหลดได้ฟรีตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไปที่ร้าน App Store ของ Apple
http://www.englishtown.com
http://www.ef.com
http://bit.ly/9R2Tn8

แนวคิดเชิงพาณิชย์
ซิดนีย์: การทำข้อตกลงใหม่กับบริษัท Intellectual Ventures ซึ่งเป็นบริษัทด้านการลงทุนนานาชาติเพื่อการประดิษฐ์คิดค้น จะช่วยให้แนวคิดและการสร้างสรรค์สิ่งประดิษฐ์ที่มหาวิทยาลัยเวสเทิร์นซิดนีย์ ได้รับโอกาสพัฒนาไปสู่กระบวนการเชิงพาณิชย์เพิ่มมากขึ้น
http://www.intellectualventures.com
http://bit.ly/cM0b4B

เรียนภาษาอังกฤษบนไอโฟน
ฮ่องกง: EF Englishtown โรงเรียนสอนภาษาอังกฤษออนไลน์ที่ใหญ่ที่สุดในโลก เปิดตัวแอพพลิเคชั่น Mobile English สำหรับ iPhone ซึ่งเปิดให้ดาวน์โหลดได้ฟรีตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไปที่ร้าน App Store ของ Apple
http://www.englishtown.com
http://www.ef.com
http://bit.ly/99F2JT

โครงการริเริ่มใหม่
ซิดนีย์: เทลสตรา (Telstra) ระบุถึงโครงการริเริ่มใหม่จำนวนเกือบ 300 โครงการที่ใช้แนวคิด Salesforce Ideas (หรือที่ชาวเทลสตรารู้จักกันในชื่อ T[ideas]) ซึ่งเปิดตัวเป็นครั้งแรกเมื่อปีที่แล้ว
http://www.salesforce.com
http://bit.ly/cBD8t0

ป้องกันไวรัสเวอร์ชั่นทดลอง
ปักกิ่ง: เน็ตฉิน โมบายล์ อิงค์ (NetQin Mobile Inc.) ผู้นำระดับโลกในบริการความปลอดภัยบนโทรศัพท์มือถือ เปิดตัว NetQin Anti-virus 4.2 Beta ซึ่งเป็นแอพพลิเคชั่นฟรีสำหรับระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ (Android) 2.0/2.1/2.2
http://www.netqin.com
http://bit.ly/9ACqjX

เรียนภาษาทุกที่ทุกเวลา
ฮ่องกง: EF Englishtown โรงเรียนสอนภาษาอังกฤษออนไลน์ที่ใหญ่ที่สุดในโลก เปิดตัวแอพพลิเคชั่น Mobile English สำหรับ iPhone ซึ่งเปิดให้ดาวน์โหลดได้ฟรีตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไปที่ร้าน App Store ของ Apple
http://www.englishtown.com
http://www.ef.com
http://bit.ly/bNV7go

เรียนภาษาอังกฤษง่ายๆ
ฮ่องกง: EF Englishtown โรงเรียนสอนภาษาอังกฤษออนไลน์ที่ใหญ่ที่สุดในโลก เปิดตัวแอพพลิเคชั่น Mobile English สำหรับ iPhone ซึ่งเปิดให้ดาวน์โหลดได้ฟรีตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไปที่ร้าน App Store ของ Apple
http://www.englishtown.com
http://www.ef.com
http://bit.ly/bEBNsV

ลั่นระฆัง
เบนตัน ฮาร์เบอร์, มิชิแกน: Jeff M. Fettig ประธานกรรมการและซีอีโอของ เวิร์ลพูล คอร์ปอเรชั่น (Whirlpool Corporation) (NYSE: WHR) จะเป็นผู้ลั่นระฆัง (The Closing Bell(R)) ปิดตลาดหุ้นนิวยอร์กในวันนี้
http://www.whirlpoolcorp.com
http://bit.ly/dD6hCS

ฉลองครบรอบ
เบนตัน ฮาร์เบอร์, มิชิแกน: เวิร์ลพูล คอร์ปอเรชั่น (NYSE: WHR) เปิดฉากการฉลองครบรอบ 100 ปีการก่อตั้งบริษัท ด้วยงานอีเวนท์ต่างๆ ซึ่งจะมีขึ้นตลอดทั้งปี หนึ่งในนั้นรวมถึงการเคาะระฆังปิดตลาดหุ้นนิวยอร์ก โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อรำลึกถึงมรดกที่สืบทอด ส่งเสริมค่านิยมหลัก แสดงถึงความสำคัญของพนักงาน และส่งเสริมศักยภาพในการเติบโต
http://www.whirlpoolcorp.com
http://bit.ly/cluGhZ

(เอเชียเน็ทเป็นกลุ่มสำนักข่าวชั้นนำที่เผยแพร่ข่าวประชาสัมพันธ์ที่ได้รับการแปลโดยไม่มีการตัดทอนให้แก่ลูกค้าทั่วโลก ท่านสามารถเรียกดูข่าวฉบับเต็มได้ที่ www.asianetnews.net )