งานแสดงสินค้าแคนตัน แฟร์ นำเสนอกิจกรรมจับคู่ทางการค้า Trade Matching Activity

กวางโจว, จีน, 10 พ.ย. 2553 / พีอาร์นิวสไวร์ – เอเชีย – เอเชียเน็ท / อินโฟเควสท์

สำหรับผู้เข้าร่วมงานแสดงสินค้าส่วนใหญ่นั้น การมองหาพันธมิตรทางการค้าที่ตรงใจที่สุดภายในงานแสดงสินค้าที่คลาคล่ำไปด้วยบูธออกร้านอาจไม่ใช่เรื่องง่าย งานแสดงสินค้าแคนตัน แฟร์ (Canton Fair) จึงขอนำเสนอกิจกรรมจับคู่ทางการค้า “Trade Matching Activity” เพื่อช่วยให้ผู้ซื้อที่มีความต้องการที่แตกต่างกันสามารถรับมือกับปัญหานี้ได้ โดยผู้ซื้อและซัพพลายเออร์จะได้พบปะพูดคุยกันแบบตัวต่อตัว ซึ่งกิจกรรมดังกล่าวได้รับการชื่นชมว่าเป็น “diamond platform” ที่งานแคนตันแฟร์

บริษัท Onninen Group จากประเทศฟินแลนด์ ซึ่งมีสำนักงานสาขา 160 แห่ง กระจายอยู่ใน 8 ประเทศทั่วยุโรปและมีพนักงานกว่า 3,300 คน ได้รับข้อมูลจากซัพพลายเออร์รายใหญ่กว่า 70 ราย ผ่านกิจกรรมจับคู่ทางการค้า “Trade Matching Activity” โดยพวกเขาหวังว่า กิจกรรมดังกล่าวจะเปิดโอกาสให้มีบริการจับคู่ทางการค้าระหว่างผู้ซื้อและผู้ขายในลักษณะนี้เพิ่มมากขึ้น ซึ่งจะยิ่งทำให้บริษัทพบกับซัพพลายเออร์ที่ตรงกับความต้องการของพวกเขามากขึ้นอีก “หากงานแคนตัน แฟร์ คือ Golden Platform ผมขอเรียกกิจกรรมนี้ว่า Diamond Platform” นายซัน กัวเต๋า (Mr. Sun Guotao) ประธานผู้แทนประจำภูมิภาคตะวันออกไกลของบริษัท Onninen Group จากประเทศฟินแลนด์ กล่าว

บริษัท Home Center Kohnan จากญี่ปุ่นที่ดึงดูดเม็ดเงินได้ 500 ล้านดอลลาร์สหรัฐต่อปี เป็นอีกบริษัทหนึ่งที่เข้าร่วมงานแคนตัน แฟร์พร้อมกับรายชื่อสินค้าที่ต้องการจัดซื้อ นับตั้งแต่สินค้าประเภทวัสดุก่อสร้างไปจนถึงเครื่องครัว กิจกรรมจับคู่ทางการค้าในงานแคนตัน แฟร์ ทำให้บริษัทแห่งนี้มีซัพพลายเออร์ติดต่อเข้ามากว่า 50 ราย ผู้ซื้อและซัพพลายเออร์ได้พบปะพูดคุยถึงรายละเอียดด้านการผลิต ราคา และคุณภาพของสินค้าต่างๆ น.ส.ฮารุโกะ อารากาว่า (Ms. Haruko Arakawa) เจ้าหน้าที่ฝ่ายองค์กรและผู้จัดการทั่วไปประจำแผนกธุรกิจต่างประเทศกล่าวว่า นับตั้งแต่เกิดวิกฤตการณ์ด้านการเงิน บริษัท Home Center Kohnan พึ่งพาการนำเข้าสินค้าโดยตรงจากต่างประเทศมากขึ้น และมีความต้องการสินค้าที่มีคุณภาพสูงแต่ราคาย่อมเยามากขึ้นด้วย โดยเฉพาะสินค้าจากประเทศจีนที่บริษัทมียอดนำเข้ากว่า 70% ของการนำเข้าสินค้าจากต่างประเทศทั้งหมด ซึ่งในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา จีนเริ่มมีบทบาททางการค้ามากขึ้นและมีการแข่งขันสูงขึ้น ทั้งนี้ Home Center Kohnan คาดหวังว่า บริษัทจากประเทศจีนจะมีสินค้าที่ตอบสนองความต้องการของตลาดญี่ปุ่น

กิจกรรมจับคู่ทางการค้า ได้สร้างความคึกคักให้กับงานแคนตัน แฟร์ และทำให้ผู้ซื้อหลายรายกลับจากงานไปพร้อมกับผลประโยชน์ทางธุรกิจที่ได้รับจากการร่วมกิจกรรมในวันนั้น งานแคนตัน แฟร์ ซึ่งจัดขึ้นในช่วงที่เศรษฐกิจโลกำลังฟื้นตัว และมีการพัฒนารูปแบบและบริการภายในงานให้ก้าวหน้าตามยุคสมัยอยู่เสมอนั้น จึงเป็นศูนย์กลางทางการค้าที่ยอดเยี่ยมสำหรับการพัฒนาสินค้าและการดำเนินธุรกิจที่ดียิ่งขึ้น

แหล่งข่าว: สำนักงานการค้าต่างประเทศของจีน