สรุปข่าวเอเชียเน็ทประจำวันอังคารที่ 9 พฤศจิกายน 2553

ซิดนีย์ –9 พ.ย.–เอเชียเน็ท / อินโฟเควสท์

เมอริทัสเปิดตัวแคมเปญ
สิงคโปร์: เมอริทัส โฮเทลส์ แอนด์ รีสอร์ท ผู้บุกเบิกแบรนด์โรงแรมระดับหรูหราของสิงคโปร์ เตรียมขยายธุรกิจไปยังตลาดต่างประเทศ ด้วยการเปิดตัวแคมเปญแบรนด์ระดับโลกเพื่อส่งเสริมภาพลักษณ์ธุรกิจที่จะเริ่มดำเนินการในปี 2554
http://www.meritushotels.com
http://bit.ly/b9UblR

การผลักดันโอบามา
แฟร์แฟกซ์: จอร์จ แลนด์ริธ ประธานสถาบัน ฟรอนเทียร์ส ออฟ ฟรีดอม ออกแถลงการณ์ถึงการเดินทางเยือนประเทศในภูมิภาคเอเชียเป็นเวลา 10 วันในสัปดาห์นี้ของประธานาธิบดีโอบามา โดยเรียกร้องให้ประธานาธิบดีสหรัฐทบทวนการให้ความช่วยเหลือแก่อินโดนีเซียในรูปของเงินช่วยเหลือจาก ยู.เอส. มิลเลนเนียม แชลเลนจ์ คอร์ปอเรชั่น (MCC)
http://bit.ly/cfzQmv

ผลกระทบต่อเกษตรกรรม
ปารีส: momagri(c) นักวิชาการที่สนับสนุนวิสัยทัศน์ใหม่สำหรับการเกษตรทั่วโลก กล่าวว่า ชุมชนนานาชาติไม่ได้ให้ความสำคัญกับประเด็นผลกระทบจากภาวะไร้สมดุลทางการเงินและอัตราแลกเปลี่ยนที่มีต่อกิจกรรมทางการเกษตร
http://bit.ly/bKxEsE

MIG33 ระดมทุน
สิงคโปร์: mig33 ชุมชนโทรศัพท์มือถือที่ใหญ่ที่สุดในโลกประกาศว่า บริษัทได้รับเงิน 8.9 ล้านดอลลาร์สหรัฐ จากการระดมทุนรอบ Series C
http://www.mig33.com
http://bit.ly/9yn1qN

ข้อตกลงความเข้าใจ
มุมไบ: ในวันเสาร์ที่ 6 พฤศจิกายน พ.ศ.2553 Fred P. Hochberg ประธานธนาคารเพื่อการส่งออกและนำเข้าของสหรัฐอเมริกา (Export-Import Bank of the United States) ลงนามข้อตกลงความเข้าใจกับ Anil Ambani ประธานของบริษัท Reliance Power, Ltd.
http://bit.ly/cssg0B

ซาโนฟี-เจนไซม์
ปารีส: ซาโนฟี่-อเวนตีส (Sanofi-aventis) (EURONEXT: SAN and NYSE: SNY) ประกาศว่า บริษัทได้ยื่นจดหมายถึงบริษัทเจนไซม์ คอร์ปอเรชั่น (Genzyme Corporation) (Nasdaq: GENZ) เพื่อขอให้เจนไซม์ชี้แจงสถานะของบริษัทกรณีที่มีการเพิ่มบทบาทของคณะกรรมการในเอกสาร Schedule 14D-9 ของเจนไซม์
http://www.sanofi-aventis.com
http://bit.ly/a948a2

บริษัท ENNVIROMISSION แต่งตั้ง
นิวยอร์ก: บริษัท EnviroMission Limited แต่งตั้งให้ Arup ดูแลกิจการสถานีพลังงาน Solar Tower ในสหรัฐอเมริกา
www.arup.com
http://www.enviromission.com.au/EVM/content/home.html
www.arup.com
http://bit.ly/9sSEs0

XIAMETER วิเคราะห์
มิดแลนด์: Michael R. Levely ผู้จัดการฝ่ายปฏิบัติการระดับโลกประจำแบรนด์สินค้า XIAMETER(R) ของบริษัท Dow Corning) กล่าวว่า ในขณะที่หลายบริษัทพัฒนากลยุทธ์ระบบซัพพลายเชนอย่างดีเพื่อกระตุ้นกระบวนการทำงานที่มีประสิทธิผล แต่อีกหลายบริษัทกลับประสบความล้มเหลวในการดำเนินกลยุทธ์ดังกล่าว
http://www.xiameter.com
www.dowcorning.com
http://bit.ly/b5GUHr

ไถ่ถอนหลักทรัพย์
วอชิงตัน: แฟนนี เม (Fannie Mae) (OTC Bulletin Board: FNMA) จะไถ่ถอนเงินต้นของหลักทรัพย์ดังต่อไปนี้ ตามวันที่ระบุไว้ด้านล่างในราคาไถ่ถอนเท่ากับ 100% ของเงินทุนที่ไถ่ถอนรวมกับดอกเบี้ยทวีคูณ
http://bit.ly/cct4dE

ARUP ได้รับแต่งตั้ง
นิวยอร์ก: บริษัท EnviroMission Limited แต่งตั้งให้ Arup ดูแลกิจการด้านสถานีพลังงาน Solar Tower ในสหรัฐอเมริกา
http://www.enviromission.com.au/EVM/content/home.html
www.arup.com
http://bit.ly/cZNMND

อินฟินิตี้ร่วมทุน
เยรูซาเลม: อินฟินิตี้ (Infinity) ประกาศจัดตั้งโครงการร่วมทุนระหว่างธุรกิจ Power Paper และบริษัท Tianjin Masterwork Machinery Co. Ltd
http://www.infinity-equity.com
http://bit.ly/d2iwtb

แฮร์ริส ซื้อกิจการ
อาร์เบอร์ดีน, สหราชอาณาจักร และเมลเบิร์น, ฟลอริด้า: แฮร์ริส คอร์ปอเรชั่น (Harris Corporation; NYSE: HRS) บริษัทผู้ผลิตเครื่องมือสื่อสารและเทคโนโลยีข้อมูลข่าวสารระดับโลกทำข้อตกลงเพื่อซื้อธุรกิจ Global Connectivity Services (GCS) จาก Schlumberger Information Solutions ซึ่งเป็นแผนกธุรกิจของบริษัท Schlumberger Limited (NYSE: SLB)
http://www.harris.com
http://bit.ly/cbVX0o

การประชุมด้านไอซีทีที่กรุงไทเป
ไทเป: กรุงไทเปเตรียมพร้อมอย่างเต็มที่สำหรับการประชุม 2010 ASOCIO ICT Summit
http://www.cisanet.org.tw/En/Background
http://www.asocio.org
http://bit.ly/dlkfvU

(เอเชียเน็ทเป็นกลุ่มสำนักข่าวชั้นนำที่เผยแพร่ข่าวประชาสัมพันธ์ที่ได้รับการแปลโดยไม่มีการตัดทอนให้แก่ลูกค้าทั่วโลก ท่านสามารถเรียกดูข่าวฉบับเต็มได้ที่ www.asianetnews.net )