สรุปข่าวเอเชียเน็ทประจำวันจันทร์ที่ 8 พฤศจิกายน 2553

 
          ซิดนีย์ –8 พ.ย.– เอเชียเน็ท / อินโฟเควสท์      

เมสโซแบลสต์มอบทุนวิจัย
               เมลเบิร์น: บริษัท เมโซแบลสต์ (Mesoblast) ผู้นำในการปฏิวัติเวชภัณฑ์ยารักษาโรค ประกาศว่า ได้มอบทุนวิจัยจำนวน 1.2 ล้านดอลลาร์ ให้แก่แองจิโอแบลสต์ ซิสเท็มส์ (Angioblast Systems) ซึ่งเป็นบริษัทหุ้นส่วนในสหรัฐ ภายใต้โครงการค้นคว้าวิธีการรักษาโรคอย่างมีประสิทธิภาพของรัฐบาล (QTDP)
   www.mesoblast.com
   http://bit.ly/aHp4w2

มารีนาได้รับรางวัล
               สิงคโปร์: มารีนา เบย์ แซนด์ส รีสอร์ทศูนย์รวมความบันเทิงแห่งใหม่ของสิงคโปร์ ได้รับรางวัลชนะเลิศในระดับนานาชาติ สาขานวัตกรรมโครงสร้างทางวิศกรรม
   www.marinabaysands.com
   www.arup.com
   http://bit.ly/cnai9W

ซีนเนอรอนแนะนำผลิตภัณฑ์
               โยคนีม: บริษัท ซีนเนอรอน เมดิคัล จำกัด (Nasdaq: ELOS), http://www.syneron.com เปิดตัวผลิตภัณฑ์เทคโนโลยีเปลี่ยนสีผิวให้ดูขาวเนียน elure(TM) ใหม่ ในตลาดสิงคโปร์อย่างเป็นทางการ ซึ่ง elure(TM) เป็นผลิตภัณฑ์แรกและผลิตฑ์เดียวที่เปลี่ยนเม็ดสีผิว ซึ่งเป็นโมเลกุลที่สะสมในชั้นผิวหนังและเป็นสาเหตุของผิวคล้ำ
   http://www.syneron.com

เวิร์ลพูลเปิดตัวโลโก้ 100 ปี
               เบนตัน ฮาร์เบอร์: เวิร์ลพูล คอร์ปอเรชั่น (NYSE: WHR) เปิดตัวโลโก้เฉลิมฉลองครบรอบ 100 ปี ในวันนี้ สำหรับการฉลองเป็นเวลา 1 ปี ในการดำเนินงานครบรอบ 1 ศตวรรษของบริษัท
   http://www.whirlpoolcorp.com
   http://bit.ly/9sdnND

i.Tech เปิดตัวหูฟัง
               ฮ่องกง: i.Tech Dynamic แนะนำ MusicBAND 807 ชุดหูฟังสเตอริโอดีไซน์โฉบเฉี่ยวที่มีน้ำหนักเบา เปี่ยมประสิทธิภาพการทำงาน สำหรับการรับฟังเพลง
   http://bit.ly/90YXtX

การประมูล
โตรอนโต: แอลซีบีโอ และ แวดดิงตัน อ๊อคชั่นเนียร์ เชิญชวนผู้ที่ชื่นชอบไวน์จากทั่วโลก และ ลูกค้ารายใหม่ในฮ่องกง เข้าร่วมประมูลไวน์ผ่านทางอินเทอร์เน็ตในงาน Vintages Finest and Rarest Wines Auction ซึ่งจะจัดขึ้นในวันที่ 12-14 พฤศจิกายนนี้ ณ แกลเลอรี่ของแวดดิงตันในเมืองโตรอนโต
   www.vintages.com/auction
   http://bit.ly/cdBBWy

RBC ซื้อกิจการ
            ฮ่องกง: ธนาคารรอยัล แบงก์ ออฟ แคนาดา (Royal Bank of Canada) (RY on TSX and NYSE) ประกาศเสร็จสิ้นการซื้อธุรกิจการบริหารความมั่งคั่งของบริษัทฟอร์ติส เวล์ธ เมเนจเมนท์ ฮ่องกง จำกัด (Fortis Wealth Management Hong Kong Limited) ที่มีบุคลากรผู้เชี่ยวชาญให้บริการลูกค้าราว 50 คน
   www.rbcwminternational.com
   http://bit.ly/9E4D6g

            กากาคว้ารางวัล
            มาดริด: เลดี้ กาก้า (Lady Gaga) ตัวแม่แห่งวงการเพลงป๊อปโกยรางวัลในสาขา Best Pop, Best Female และ Best Song จากงานประกาศรางวัล MTV EMA 2010 ที่กรุงมาดริด ประเทศสเปน  
   http://www.calvinklein.com
   http://www.dell.com
   http://bit.ly/alBTdu

  
            OPUS ควบรวมกิจการ
            เวลลิงตัน: บริษัท โอปัส อินเตอร์เนชั่นแนล คอนซัลแทนส์ (Opus International Consultants) เตรียมเข้าซื้อกิจการบริษัทเดย์ตัน แอนด์ ไนท์ จำกัด (Dayton & Knight Ltd.) ซึ่งเป็นบริษัทที่ปรึกษาด้านวิศวกรรมในแคนาดา
   http://bit.ly/aDwsoj

            เว็บไซต์โรงเรียน
            เอนด์โฮเวน: เว็บไซต์ ScholarshipPortal.eu (http://www.scholarshipportal.eu) โฉมใหม่ได้รวบรวมข้อมูลเชิงโครงสร้างและฐานข้อมูลที่ผู้ใช้สามารถค้นหาทุนศึกษาต่อในยุโรปได้
   http://www.scholarshipportal.eu
   http://www.mastersportal.eu
   http://bit.ly/9YFBu8

            ผลประกอบการของแฟนนี เม  
            วอชิงตัน: แฟนนี เม (Fannie Mae) (OTC Bulletin Board: FNMA) รายงานผลประกอบการไตรมาส 3 ของปีพ.ศ.2553 และยื่นรายงานประจำไตรมาส Form 10-Q ต่อคณะกรรมาธิการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์
   http://www.fanniemae.com
   http://bit.ly/cNL6e7

            โป๊กเกอร์
            ดับลิน: ฟูล ทิลท์ โป๊กเกอร์ กับการแข่งขัน WSOP รอบสุดท้าย
   www.fulltiltpoker.com
   http://bit.ly/anXsgG

            ออกพันธบัตร
            วอชิงตัน: แฟนนี เม (Fannie Mae) ออกพันธบัตร Benchmark Notes(R) ระยะ 2 ปีล็อตใหม่ ซึ่งครบกำหนดไถ่ถอนในวันที่ 28 ธันวาคม พ.ศ.2555
   http://bit.ly/dbmSPB

            ผลประกอบการของแอร์แคพ
            อัมสเตอร์ดัม: แอร์แคพ โฮลดิ้งส์ เอ็น.วี (AerCap Holdings N.V.) รายงานผลประกอบการประจำไตรมาส 3 ปีพ.ศ.2553
   http://www.aercap.com
   http://bit.ly/ajZYuo

            โฆษณาเนสเปรสโซ
            โลซานน์: คลูนีย์ (Clooney) และมัลโควิช (Malkovich) รับบทบาทร่วมกันในโฆษณาทีวีตัวใหม่ล่าสุดของเนสเปรสโซ (Nespresso)
   http://bit.ly/ba1Wiy

  
            ไถ่ถอนหลักทรัพย์
            วอชิงตัน: แฟนนี เม (Fannie Mae) (OTC Bulletin Board: FNMA) จะไถ่ถอนเงินต้นของหลักทรัพย์ดังต่อไปนี้ ตามวันที่ระบุไว้ด้านล่างในราคาไถ่ถอนเท่ากับ 100% ของเงินทุนที่ไถ่ถอนรวมกับดอกเบี้ยทวีคูณ
   http://bit.ly/atHsdE

เทคโนโลยีของ EnviroMission
            เมลเบิร์น: เทคโนโลยี Solar Tower ของบริษัท EnviroMission สอดคล้องกับร่างกฎหมายใหม่ด้านการส่งเสริมการใช้พลังงานทางเลือก และพลังงานแสงอาทิตย์ในรัฐแอริโซนา
   http://bit.ly/dzaDfl

            ไมล์สโตนแต่งตั้ง
            โคเปนเฮเกน: บริษัท ไมล์สโตน ซิสเตมส์ (Milestone Systems) บริษัทผู้พัฒนาแพลตฟอร์มซอฟท์แวร์ IP Video แบบเปิด ได้เปิดเผยเรื่องการว่าจ้างลาร์ส ลาร์เซน (Lars Larsen) ดำรงตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการเงิน
   http://www.milestonesys.com
   http://bit.ly/clLdwC

  
            FEEC รายงาน
            ฮุสตัน: บริษัทฟาร์ อีสต์ เอนเนอร์จีย์ (Far East Energy Corporation) (OTC Bulletin Board: FEEC) ประกาศถึงกรอบเวลาการเปิดเผยรายงานของบริษัทซีเวลล์ แอนด์ แอสโซซิเอทส์ อิงค์ (Sewell & Associates, Inc.) (NSAI) บริษัทสัญชาตินิวซีแลนด์ที่ทำการประเมินแหล่งทรัพยากรแร่มีเทนในชั้นถ่านหิน (Original Gas-In-Place) ที่บ่อแร่ Shouyang Block ของฟาร์ อีสต์ เอนเนอร์จีย์ ในมณฑลชานซี ประเทศจีน
   http://www.netherlandsewell.com
   http://bit.ly/d5lPI4

             (เอเชียเน็ทเป็นกลุ่มสำนักข่าวชั้นนำที่เผยแพร่ข่าวประชาสัมพันธ์ที่ได้รับการแปลโดยไม่มีการตัดทอนให้แก่ลูกค้าทั่วโลก ท่านสามารถเรียกดูข่าวฉบับเต็มได้ที่ www.asianetnews.net )