สรุปข่าวเอเชียเน็ทประจำวันศุกร์ที่ 5 พฤศจิกายน 2553

ซิดนีย์–5 พ.ย.–เอเชียเน็ท / อินโฟเควสท์

พฤติกรรมที่ไร้จริยธรรม
วอชิงตัน: สมาคมพันธมิตรผู้บริโภคเพื่อความสุขสมบูรณ์ของโลก (Consumers Alliance for Global Prosperity — CAGP) (http://consumerprosperity.com) เปิดเผยการรายงานเอกสาร (http://consumerprosperity.com/wpcontent/uploads/CAGP_Greenpeace_Final_Opt.pdf) เกี่ยวกับความลับและการบิดเบือนข้อมูลที่เผยแพร่โดย กลุ่มกรีนพีซ
http://bit.ly/9IHrWF

บริษัทสามาชิกใหม่
ฮ่องกง: แกรนท์ ธอร์นตัน ประกาศแต่งตั้งบริษัทสมาชิกใหม่ในฮ่องกง
http://www.gti.org
http://bit.ly/bMLOya

การพัฒนาช่วงสุดท้าย
ลียง, ฝรั่งเศส: ซาโนฟี่ ปาสเตอร์ หน่วยงานด้านวัคซีนของ ซาโนฟี่-อเวนตีส กรุ๊ป (EURONEXT: SAN and NYSE: SNY) ประกาศว่า การพัฒนาวัคซีนป้องกันโรคไข้เลือดออกกำลังอยู่ในช่วงสุดท้ายที่สำคัญ
http://www.denguewatch.org
http://www.sanofi-aventis.com
http://www.sanofipasteur.us
http://www.sanofipasteur.com
http://bit.ly/cviccw

ส่วนผสมเอทานอล
เฟรดเดอริกา, เดนมาร์ก: หลังจากที่ สเตทออย ได้เริ่มจำหน่ายน้ำมันผสมเอทานอล 5% ในสถานีน้ำมันเชื้อเพลิง 100 แห่งทั่วเดนมาร์ก, อินบิคอน เปิดเผยว่า บริษัทได้เริ่มจำหน่ายน้ำมันของ สเตทออยล์ ที่ไช้ไบโอเอทานอลรุ่นที่ 2 ที่ทำจากฟางข้าวสาลี
http://www.inbicon.com
http://bit.ly/aSd1aM

ไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง
ลาสเวกัส: เอ็มจีเอ็ม รีสอร์ทส์ อินเตอร์เนชั่นแนล (MGM Resorts International) (NYSE: MGM) ขอประกาศให้นักลงทุน ลูกค้า และผู้จำหน่ายในต่างประเทศรับทราบว่า บริษัทมิได้มีความเกี่ยวข้องกับเอ็มจีเอ็ม สตูดิโอส์ (MGM Studios)
www.mgmresorts.com
http://bit.ly/cXsPHP

บริการไอพี
โตเกียว: เอ็นทีที คอมมิวนิเคชั่นส์ หรือ เอ็นทีที คอม (NTT Communications: NTT Com) ประกาศในวันที่ 4 พฤศจิกายนว่า บริษัทกำลังจะกลายเป็นผู้ให้บริการเครือข่ายโทรคมนาคมรายแรกของญี่ปุ่นที่ให้บริการโทรศัพท์ผ่านอินเทอร์เน็ต (VoIP) สำหรับการโทรศัพท์ระหว่างสำนักงานสาขาขององค์กรทั่วโลก รวมถึงญี่ปุ่น โดยจะเริ่มให้บริการตั้งแต่วันที่ 1 ธันวาคมนี้เป็นต้นไป
www.ntt.com/index-e.html
http://bit.ly/bIvKuK

น้ำหอมตัวใหม่
ปารีส: เคท มอสส์ (Kate Moss) นางแบบชื่อดัง สไตล์ไอคอน และดีไซเนอร์แห่งวงการแฟชั่น ได้เยี่ยมชมโรงงานของโคตี้ (Coty) ในเมืองกราโนลเลอร์ส ซึ่งอยู่ใกล้กับกรุงบาร์เซโลน่าเพื่อดูการผลิตน้ำหอมตัวใหม่ของเธอในชื่อแบรนด์ Vintage Muse ที่โรงงานแห่งนี้
http://bit.ly/9IPB5b

แบรนด์น้ำหอม VINTAGE MUSE
ปารีส: เคท มอสส์ (Kate Moss) สไตล์ไอคอน และดีไซเนอร์แห่งวงการแฟชั่น ได้เยี่ยมชมโรงงานของโคตี้ (Coty) ในเมืองกราโนลเลอร์ส ซึ่งอยู่ใกล้กับกรุงบาร์เซโลน่าเพื่อดูการผลิตน้ำหอมตัวใหม่ของเธอในชื่อแบรนด์ Vintage Muse ที่โรงงานแห่งนี้
http://bit.ly/ayBwYI

80 ปี
โตเกียว: สมาคมโซคา งักไก ฉลองครบรอบปีที่ 80 ด้วยการจัดงานพบปะสังสรรค์เพื่อระลึกถึงการก่อตั้งสมาคมฯ ในกรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น เมื่อวันที่ 3 พฤศจิกายนที่ผ่านมา โดยมีผู้เข้าร่วมงานประมาณ 5,000 คน ซึ่งรวมถึงสมาชิก 250 คนของสมาคมโซคา งักไก อินเตอร์เนชั่นแนล หรือ เอสจีไอ (Soka Gakkai International: SGI) ที่เป็นตัวแทนจาก 65 ประเทศเขตแคว้น
www.sgi.org
www.daisakuikeda.org
http://bit.ly/bqchx7

ผู้ชนะรางวัล
ปักกิ่ง: BBDO, DDB และ TBWA Omnicom Group’s (NYSE: OMC) ของ Omnicom Group คว้ารางวัลยอดเยี่ยมในภาคธุรกิจโฆษณาของจีน จากผลงานที่โดดเด่นในประเทศจีน รวมถึงรางวัลอันทรงเกียรติอีกหลายรางวัลในเทศกาล International Advertising Festival ที่จัดขึ้น ณ เมืองหนานชาง
http://www.omnicomgroup.com
http://bit.ly/9faI5Z

โรงงานแห่งใหม่
เทียนจิน, จีน: บริษัท Alstom เปิดโรงงานผลิตไฟฟ้าพลังน้ำแห่งใหม่ที่เทศบาลนครเทียนจิน ประเทศจีน
http://www.alstom.com
http://bit.ly/c75ZQH

ระบบจ่ายไฟฟ้าอัจฉริยะ
เซี่ยงไฮ้: ไอบีเอ็ม (IBM) (NYSE: IBM) ประกาศว่า บริษัทได้พัฒนาเทคโนโลยีใหม่ซึ่งเริ่มใช้ที่โรงไฟฟ้า Shanghai Power เพื่อช่วยให้บริษัทพลังงานรับมือกับปัญหาไฟตกได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น ขณะเดียวกันก็ช่วยเพิ่มอัตราการผลิตไฟฟ้าได้ดีขึ้นด้วย
http://www.shanghaipower.com/news/en_more_gsjj.php
http://www.ibm.com/smarterplanet
http://bit.ly/9lZNde

ออกพันธบัตร
แฟนนี เม: แฟนนี เม (Fannie Mae) (OTC Bulletin Board: FNMA) ออกพันธบัตรดังต่อไปนี้
http://bit.ly/dBS8t9

แพคเกจใหม่
ลอนดอน: BUSHMILLS แบรนด์วิสกี้สัญชาติไอร์แลนด์เผยโฉมแพคเกจใหม่ของวิสกี้รุ่น 10, 16 และ 21 Year Old Single Malts
http://bit.ly/bxmRiF

ผลประกอบการไตรมาส 3
คาลฮูน, จอร์เจีย: บริษัท Mohawk Industries, Inc (NYSE: MHK) เปิดเผยรายได้สุทธิประจำไตรมาส 3 ปีพ.ศ.2553 ที่ 51 ล้านดอลลาร์สหรัฐ และกำไรต่อหุ้น (EPS) ที่ 0.74 เหรียญ
http://bit.ly/cL8XG1

ผู้ชนะรางวัล
ลียง, ฝรั่งเศส: 4 ผู้ชนะเลิศรางวัลจากประเทศต่างๆ ขึ้นคว้ารางวัล 2010 Entrepreneurs for the World Awards ในระหว่างการประชุม World Entrepreneurship Forum ครั้งที่ 3 (เมืองลียง, ฝรั่งเศส วันที่ 3-6 พฤศจิกายน)
http://www.world-entrepreneurship-forum.com
http://bit.ly/aSvWRd

ข้อตกลงด้านซัพพลาย
เสิ่นเจิ้น, จีน: Remy Electric Motors, LLC ได้รับเลือกเป็นผู้จัดการมอเตอร์ไฟฟ้าใหม่ให้กับ ZAP (OTC Bulletin Board: ZAAP)
www.remyinc.com
www.zapworld.com
http://bit.ly/9Pne1a

พันธมิตรเชิงกลยุทธ์
ปอมปีย์, ฝรั่งเศส และ สตราซ พอด ราสเคม, สาธารณรัฐเช็ก: Novasep ผู้จัดหาโซลูชั่นการผลิตให้กับอุตสาหกรรมชีววิทยาศาสตร์ และ Mega ผู้นำด้านเทคโนโลยีแยกสารผ่านด้วยเยื่อไฟฟ้า (electrodialysis) ประกาศจับมือเป็นพันธมิตรเชิงกลยุทธ์ด้านเทคโนโลยีการเก็บรักษาหางนม
http://bit.ly/a7BlF9

ผลประกอบการไตรมาส 1
เอดมอนตัน: The Cash Store Australia Holdings Inc. (“Cash Store Australia”) (TSXV:AUC) เปิดเผยผลประกอบการในช่วง 3 เดือน ซึ่งสิ้นสุดในวันที่ 30 กันยายน 2553
http://bit.ly/ddBW8Q

การขยายเครือข่ายในอนาคต
บอนน์ และ เอชบอร์น, เยอรมนี: ปัจจุบันนี้ไม่มีผู้ให้บริการแม้แต่รายเดียวที่จะสามารถขยายเครือข่ายในอนาคตซึ่งจะทำให้สามารถตอบสนองความต้องการด้าน capacities และ bandwidths ที่เพิ่มสูงขึ้นทั่วโลกได้
http://www.detecon.com
http://bit.ly/bNrsL2

ประชุมสุดยอดผู้นำธุรกิจ
เบิร์กลีย์, แคลิฟอร์เนีย: ประธานาธิบดี บารัค โอบามา พร้อมด้วยผู้นำรัฐบาลและผู้นำภาคธุรกิจของสหรัฐและอินเดีย จะเข้าร่วมการประชุม U.S.-India Business & Entrepreneurship Summit ที่เมืองมุมไบ ประเทศอินเดีย ในวันเสาร์ที่ 6 พ.ย. นี้
http://www.usibc.com/usibc/default
http://www.neurofocus.com
http://bit.ly/d1Dzlh

(เอเชียเน็ทเป็นกลุ่มสำนักข่าวชั้นนำที่เผยแพร่ข่าวประชาสัมพันธ์ที่ได้รับการแปลโดยไม่มีการตัดทอนให้แก่ลูกค้าทั่วโลก ท่านสามารถเรียกดูข่าวฉบับเต็มได้ที่ www.asianetnews.net )