เอ็นทีที คอม เตรียมเปิดตัวบริการไอพีสำหรับการโทรศัพท์ภายในองค์กรทั่วโลก

โตเกียว, 4 พ.ย. / เกียวโด เจบีเอ็น – เอเชียเน็ท / – –

เอ็นทีที คอมมิวนิเคชั่นส์ หรือ เอ็นทีที คอม (NTT Communications: NTT Com) ประกาศในวันที่ 4 พฤศจิกายนว่า บริษัทกำลังจะกลายเป็นผู้ให้บริการเครือข่ายโทรคมนาคมรายแรกของญี่ปุ่นที่ให้บริการโทรศัพท์ผ่านอินเทอร์เน็ต (VoIP) สำหรับการโทรศัพท์ระหว่างสำนักงานสาขาขององค์กรทั่วโลก รวมถึงญี่ปุ่น โดยจะเริ่มให้บริการตั้งแต่วันที่ 1 ธันวาคมนี้เป็นต้นไป นอกจากนั้นบริษัทยังประกาศแผนเปิดตัวบริการการสื่อสารผ่านระบบอินเทอร์เน็ตอีกหลายบริการ

บริการใหม่ของเอ็นทีที คอม จะช่วยให้ลูกค้าสามารถสร้างเครือข่ายการโทรศัพท์ภายในองค์กรทั่วโลกที่มีคุณภาพสูงได้อย่างรวดเร็วและใช้ต้นทุนต่ำด้วยเทคโนโลยีการสื่อสารผ่านอินเทอร์เน็ต ต่อจากนี้ไปการโทรศัพท์ไปทั่วโลกจะกลายเป็นเรื่องง่ายเหมือนการต่อสายภายในสำนักงานหรือการโทรศัพท์ทั่วไป

“ปัจจุบันบริษัททั่วโลกไม่เพียงต้องการเครือข่ายข้อมูลเท่านั้น แต่พวกเขายังต้องการบริการด้านเสียงทั้งสำหรับการโทรศัพท์ภายในและภายนอกองค์กร รวมถึงโซลูชั่นการเชื่อมต่อระหว่างโทรศัพท์พื้นฐานและโทรศัพท์มือถือ รวมทั้งการประชุมผ่านเว็บและการส่งข้อความ” มิตสึรุ ทาคายามะ (Mitsuru Takayama) ผู้จัดการอาวุโสฝ่ายบริการเครือข่ายธุรกิจของเอ็นทีที คอม กล่าว “ด้วยรากฐานบริการ VoIP ที่มีอยู่แล้วในญี่ปุ่น บัดนี้เราจะเริ่มเปิดให้บริการการสื่อสารผ่านระบบอินเทอร์เน็ตทั่วโลก โดยเริ่มจากการโทรศัพท์ภายในองค์กร”

บริการดังกล่าวจะให้บริการผ่านเครือข่ายสำหรับลูกค้าองค์กรของเอ็นทีที คอม ที่มีชื่อว่าเครือข่าย Arcstar (TM) Global IP-VPN ซึ่งจะช่วยกำจัดอุปสรรคในการเชื่อมต่อที่มักพบในบริการ VoIP ขณะเดียวกันการที่สามารถเชื่อมต่อกับชุมสายโทรศัพท์ส่วนตัว (PBXs) และบริการ VoIP gateway ของเอ็นทีที คอมในญี่ปุ่น รวมถึงสามารถเก็บค่าบริการในอัตราเดียวกับโทรศัพท์พื้นฐานได้ ยังช่วยลดค่าใช้จ่ายได้เป็นอย่างดี

บริการแบบครบวงจรนี้ได้รวมเอาโครงสร้างพื้นฐาน VoIP gateway และเครือข่ายของเอ็นทีที คอม เอาไว้ด้วยกัน ตลอดจนผสมผสานเสียงและข้อมูล อีกทั้งยังมีบริการซ่อมบำรุงและอำนวยความสะดวกต่างๆ ด้วย

ค่าบริการติดตั้งเริ่มต้นอยู่ที่ 11,000 เยนต่อจุด (สำนักงาน) ส่วนค่าบริการรายเดือนคิดเพียง 4,000 เยนต่อจุด และพร้อมให้บริการใน 159 ประเทศที่เอ็นทีที คอม ให้บริการเครือข่าย Arcstar Global IP-VPN อยู่แล้ว โดยท่านสามารถชำระค่าบริการด้วยสกุลเงินท้องถิ่นได้

นอกจากนั้นแล้ว เอ็นทีที คอม ยังประกาศแผนเปิดตัวบริการโทรศัพท์ผ่านระบบอินเทอร์เน็ตคุณภาพสูงอีก 3 บริการ ตั้งแต่หรือหลังจากเดือนเมษายนปี 2554 เป็นต้นไป โดยบริการดังกล่าวประกอบด้วย

– การประชุมผ่านเว็บ เสียง และวิดีโอ รวมถึงการส่งข้อความด่วน
– การโทรศัพท์นอกองค์กรและการรับสายจากสำนักงานสาขาทั่วโลกที่มีคุณภาพสูงและต้นทุนต่ำ
– คอลเซ็นเตอร์ทั่วโลกที่ใช้ระบบคลาวด์ (Cloud)

               เกี่ยวกับ เอ็นทีที คอมมิวนิเคชั่นส์ คอร์ปอเรชั่น
               ท่านสามารถดูข้อมูลได้ที่ www.ntt.com/index-e.html

               แหล่งข่าว: เอ็นทีที คอมมิวนิเคชั่นส์ คอร์ปอเรชั่น

               ติดต่อ:         
               (น.ส.) ยาสุโกะ โอกะ หรือ (น.ส.) อากิโกะ ซูซากิ
               แผนกประชาสัมพันธ์
               เอ็นทีที คอมมิวนิเคชั่นส์ คอร์ปอเรชั่น
               โทรศัพท์: +81-3-6700-4010
               อีเมล: hodo-cp@ntt.com