สรุปข่าวเอเชียเน็ทประจำวันพฤหัสบดีที่ 4 พฤศจิกายน 2553

ซิดนีย์ — 4 พ.ย.–เอเชียเน็ท / อินโฟเควสท์

ไอพีซีเปิดสำนักงานใหม่
เจอร์ซีย์ ซิตี้, นิวเจอร์ซีย์: ไอพีซี ซิสเต็มส์ อิงค์ ผู้นำในการจัดหาโซลูชั่นสื่อสารในการซื้อขายให้แก่บริษัทผู้ให้บริการด้านการเงินระดับโลกและองค์กรธุรกิจระดับโลก ประกาศว่าบริษัทได้เปิดสำนักงานแห่งใหม่ในกรุงโซลของเกาหลีใต้ และกรุงไทเปของไต้หวัน
www.ipc.com
http://bit.ly/bqhU8f

บิ๊กแอปเปิล
นิวยอร์ก: โธมัส กัสส์ ประธานบริหารบริษัท นิวยอร์ก เรสซิเดนซ์ อิงค์ กล่าวว่า “ความต้องการที่อยู่อาศัยระดับไฮเอ็นด์ ในย่านธุรกิจของแมนฮัตตันมีความแข็งแกร่งมากในปัจจุบัน”
www.centurioncondo.com
www.newyorkresidence.com
http://bit.ly/drzc5m

พันธมิตร
ปักกิ่ง: ดอท ฮิลล์ ซิสเต็มส์ คอร์ป (Nasdaq: HILL) ผู้ให้บริการจัดหาโซลูชั่นสตอเรจระดับเวิลด์คลาสและซอฟต์แวร์สำหรับผู้ผลิตชิ้นส่วนประกอบ รวมทั้งการเป็นพันธมิตรด้านสตอเรจ และ การรวมระบบ ประกาศว่า บริษัทได้ลงนามในสัญญา OEM กับ เลอโนโว ผู้ผลิตเซิร์ฟเวอร์ เวิร์กสเตชั่น และ คอมพิวเตอร์ส่วนบุคคล
http://www.dothill.com
http://bit.ly/ab1Ia7

พุ่งเป้าที่ความยั่งยืน
นิวยอร์ก: แม้ว่าความไม่แน่นอนต่อเศรษฐกิจโลกยังคงเกิดขึ้นอย่างต่อเนื่อง แต่ผลสำรวจในหัวข้อ “BSR/GlobeScan State of Sustainable Business Poll 2010” ที่เผยแพร่ในวันนี้บ่งชี้ว่า กว่า 8 ใน 10 ของผู้ตอบแบบสอบถาม (84%) มีมุมมองในแง่บวกว่า ธุรกิจทั่วโลกจะนำแนวทางการดำเนินธุรกิจแบบ CSR/sustainability มาใช้เป็นส่วนหนึ่งของกลยุทธ์การดำเนินงานในอีก 5 ปีข้างหน้า
http://www.bsr.org
http://www.GlobeScan.com
http://bit.ly/ahErBV

เปิดตัวเซิร์ฟเวอร์
ซานโฮเซ, แคลิฟอร์เนีย: ซูเปอร์ ไมโคร คอมพิวเตอร์ อิงค์ (Super Micro Computer, Inc.) (http:/www.supermicro.com/index.cfm ) (Nasdaq: SMCI) ผู้นำระดับโลกด้านนวัตกรรมเทคโนโลยีเซิร์ฟเวอร์และระบบกรีนคอมพิวติ้งประกาศเปิดตัวเซิร์ฟเวอร์ SuperServer 6046T-TUF (http://www.supermicro.com/products/system/4U/6046/SYS-6046T-TUF.cfm) ที่ทำงานภายใต้โครงสร้าง 4U ของ SC842 รุ่นใหม่ (ความลึก 20 นิ้ว) โดยเซิร์ฟเวอร์รุ่นนี้ถือเป็นสินค้าใหม่ล่าสุดในกลุ่มผลิตภัณฑ์ embedded/industrial PC (IPC)
http://bit.ly/9kSg5T

ควบรวมกิจการ
ไมอามี, ฟลอริด้า: บริษัท Mercuria Energy Group Ltd. ประกาศควบรวมกิจการบริษัท MGM International Group LLC ผู้พัฒนาโครงการลดก๊าซคาร์บอน
http://bit.ly/9i7CPP

เปิดเผยผลประกอบการ
ซานดิเอโก: ควอลคอมม์ อินคอร์ปอเรเต็ด (Qualcomm Incorporated) (Nasdaq: QCOM) บริษัทชั้นนำผู้พัฒนาและสร้างสรรค์เทคโนโลยี ผลิตภัณฑ์ และบริการไร้สาย ประกาศผลประกอบการไตรมาส 4 และผลประกอบการประจำปี ซึ่งสิ้นสุด ณ วันที่ 26 กันยายน พ.ศ. 2553
www.qualcomm.com
http://bit.ly/cGDMFR

โปรแกรมด้านการพัฒนา
สิงคโปร์: mig33 ชุมชนโทรศัพท์มือถือที่ใหญ่ที่สุดในโลกประกาศเปิดตัวโปรแกรม mig33 Game Developer Program รุ่นใหม่ ที่ช่วยให้ผู้พัฒนาเกมบนเครือข่ายสังคมสามารถสร้างสรรค์เกมได้สะดวกรวดเร็ว ง่ายดาย และเกี่ยวกับผลกำไรได้จากการใช้งานของผู้ลงทะเบียนกว่า 40 ล้านคนบนโลกเสมือนจริงที่หมุนไปอย่างรวดเร็ว
www.mig33.com
http://bit.ly/9lO9BG

ระบบป้องกันไวรัสบนมือถือ
ปักกิ่ง: เน็ทฉิน โมบาย อิงค์ (NetQin Mobile Inc.) ผู้นำระดับโลกในบริการความปลอดภัยบนโทรศัพท์มือถือเปิดตัว NetQin Mobile Anti-virus V4.0 สำหรับอุปกรณ์มือถือที่ใช้ระบบปฏิบัติการ Symbian S60 รุ่นที่ 3 และรุ่นที่ 5 ซึ่งแอพพลิเคชั่นดังกล่าวออกแบบขึ้นเพื่อป้องกันไวรัสบนมือถือ พร้อมกับป้องกันการรั่วไหลของข้อมูล รวมทั้งมีระบบกู้คืนรายชื่อเบอร์โทรศัพท์ต่างๆ
http://www.netqin.com
http://bit.ly/cpCfFW

วันนักลงทุน
เซาเปาโล: Bradesco (NYSE: BBD) ยินดีที่จะประกาศให้ทราบว่า บริษัทจะจัดงาน Bradesco Investor Day ในเดือนพฤศจิกายนนี้
http://www.pixelsiete.com/clientes/web/bradesco/2010/index.html
http://bit.ly/bY8Cra

การขยายตัวของทั่วโลก
ชิคาโก: Object Trading ผู้ให้บริการโครงสร้างพื้นฐานสำหรับการซื้อขายหลักทรัพย์ชั้นนำเดินหน้าขยายธุรกิจให้เติบโตในตลาดโลกด้วยการเปิดสำนักงานในเมืองชิคาโกเพื่อบริหารและดูแลงานด้าน FrontRunner Direct Market Access (DMA)
www.objecttrading.com
http://bit.ly/9SKGrg

เปิดร้านในเบอร์ลิน
เบอร์ลิน: Domino’s Pizza เตรียมฉลองการเปิดร้านค้าแห่งแรกในแคว้นชาร์ลอตเทนบวร์ก ที่กรุงเบอร์ลิน วันเสาร์นี้ ซึ่งถือเป็นการบุกตลาดเยอรมนีเป็นครั้งแรก
http://bit.ly/cZfz3u

(เอเชียเน็ทเป็นกลุ่มสำนักข่าวชั้นนำที่เผยแพร่ข่าวประชาสัมพันธ์ที่ได้รับการแปลโดยไม่มีการตัดทอนให้แก่ลูกค้าทั่วโลก ท่านสามารถเรียกดูข่าวฉบับเต็มได้ที่ www.asianetnews.net )