สรุปข่าวเอเชียเน็ทประจำวันพุธที่ 3 พฤศจิกายน 2553

 
ซิดนีย์ –3 พ.ย.–เอเชียเน็ท / อินโฟเควสท์

เปิดตัวหนังสือ
ฟอร์ท ลอเดอร์เดล, ฟลอริด้า: คนเก่งคนดังในสังคมพากันมาร่วมฉลองงานปาร์ตี้เปิดตัวหนังสือ The Deeds of My Fathers VIP ของนักประพันธ์ พอล โป๊ป ณ เฟอร์รารี-มาเซราติเมื่อคืนวันพุธที่ผ่านมา
   http://bit.ly/cDGxj0

บรอดแบนด์ไร้สาย
รีดดิ้ง, อังกฤษ: แอคซิชั่น ผู้นำระดับโลกด้านข้อมูลบนมือถือ ประกาศร่วมงานกับ เทเลโฟนิกา กรุ๊ป หนึ่งในบริษัทโทรคมนาคมรายใหญ่ของโลก ในการติดตั้งซอฟต์แวร์ Broadband Mobility Suite สำหรับการบริหารด้านนโยบาย
   http://www.acision.com
   http://bit.ly/d972Hd

การขโมยสินค้าในร้านค้าปลีก
กรุงเทพฯ: มูลค่าความเสียหายจากการขโมยสินค้าในร้านค้าปลีกทั่วโลกในปี 2553 คิดเป็นเงิน 3.261 ล้านล้านบาท (1.073 แสนล้านดอลลาร์สหรัฐ) ลดลง 5.6% จากปีก่อนหน้า (6.5% ในเอเชีย-แปซิฟิก) ขณะที่ประเทศไทยยังคงเผชิญกับปัญหาการขโมยสินค้าในร้านค้าปลีกที่สูงถึง 1.57% ของยอดค้าปลีกทั้งหมด
   http://www.retailresearch.org
   http://www.checkpointsystems.com
   http://bit.ly/cGrLaD

ผลประกอบการไตรมาส 3
วิชิตา, แคนซัส: สปิริต แอร์โรซิสเท็มส์ โฮลดิ้งส์ อิงค์ (NYSE: SPR) รายงานผลประกอบการประจำไตรมาสที่ 3 ปี 2553 ซึ่งสะท้อนให้เห็นถึงประสิทธิภาพการดำเนินงานที่แข็งแกร่งด้วยปริมาณการส่งมอบที่น้อยกว่า
   http://bit.ly/9CNoW4

แพลตฟอร์มคลาวด์
            เรดมอน, วอชิงตัน: ไมโคซอฟท์ คอร์ป บรรลุข้อตกลงกับลูกค้ารายสำคัญอีกรายเรื่องแพลตฟอร์มการทำงานร่วมกันและโซลูชั่นคลาวด์ หลังจากที่ช่วงของการประเมินผลผ่านพ้นไป เดมเลอร์ เอจี ได้ตัดสินใจย้ายการใช้งานไปยังโซลูชั่นรวมการสื่อสาร การส่งข้อความ และการทำงานร่วมกัน ของไมโครซอฟท์
   http://www.microsoft.com/automotive
   http://bit.ly/bXsxN7

            ไถ่ถอนหลักทรัพย์
            วอชิงตัน: แฟนนี เม (Fannie Mae) (OTC Bulletin Board: FNMA) จะไถ่ถอนเงินต้นของหลักทรัพย์ดังต่อไปนี้ ตามวันที่ระบุไว้ด้านล่างในราคาไถ่ถอนเท่ากับ 100% ของเงินทุนที่ไถ่ถอนรวมกับดอกเบี้ยทวีคูณ
   http://bit.ly/cHMYEc

ได้รับอนุมัติ
            นิวยอร์ก: นีโอสเตม (NeoStem, Inc.) บริษัทด้านเวชภัณฑ์ชีวภาพระดับสากลที่มีสำนักงานในสหรัฐและจีนประกาศว่า Weihai Municipal Price Bureau หน่วยงานท้องถิ่นที่มีหน้าที่กำหนดราคาบริการด้านการแพทย์สำหรับประชาชนในประเทศจีนอนุมัติการกำหนดราคาด้านการรักษาโรคด้วยเซลล์ต้นกำเนิดเพาะเลี้ยงเนื้อเยื่อปลูกถ่ายสำหรับการทำศัลยกรรมกระดูกแบบเดี่ยวและแบบคู่ภายใต้การดูแลของโรงพยาบาล Wendeng Orthopedic Hospital หนึ่งในโรงพยาบาลด้านศัลยกรรมกระดูกชั้นนำในจีน ซึ่งตั้งอยู่ที่เมือง Wendeng มณฑลกวางตุ้ง ประเทศจีน
   http://www.neostem.com
   http://bit.ly/bCWQeo

ข้อตกลงความร่วมมือ
           คลีฟแลนด์: Simbionix USA Corporation ผู้ให้บริการด้านเทคโนโลยีการศึกษาทางการแพทย์และการฝึกอบรมเสมือนจริงชั้นนำของโลกยินดีที่จะประกาศให้ทราบว่า บริษัทลงนามข้อตกลงความร่วมมือกับสมาคม American Association for Bronchology and Interventional Pulmonology (AABIP) เพื่อพัฒนาโมดูล Bronchoscopic Essential Skills
   http://www.simbionix.com
   http://www.aabronchology.org
   http://bit.ly/9xMwzq

            การประชุมสุดยอด
            ราสอัลไคมาห์, สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์: การประชุม World Free Zone Convention 2010 ที่จัดขึ้นเป็นเวลา 2 วันที่ศูนย์ประชุม Al Hamra Convention Centre ในเมืองราสอัลไคมาห์ ซึ่งที่ประชุมได้เรียกร้องให้เพิ่มความร่วมมือระหว่างเขตการค้าเสรีของโลกเพื่อประโยชน์สูงสุดของลูกค้าและทำให้เขตการค้าเสรีสามารถทำกำไรได้ต่อไป
   http://www.wfzc2010.com
   http://www.rakftz.com
   http://bit.ly/cutErn

            ประสิทธิภาพการทำงานบนเครือข่ายบรอดแบนด์
            เจอร์แมนทาวน์, แมริแลนด์:  Hughes Network Systems, LLC (HUGHES) ผู้นำระดับโลกด้านบริการเครือข่ายดาวเทียมบรอดแบนด์ประสบความสำเร็จในการสาธิตการทำงานของระบบ TCP ที่รองรับการทำงานของ UDP ความเร็ว 16 Mbps และกว่า 20 Mbps ในสถานีถ่ายทอดสัญญาณดาวเทียมบรอดแบนด์ย่านความถี่ HN9400 Ka-/Ku-band
   http://www.hughes.com
   http://bit.ly/ckSjda

            รายชื่อผู้ชนะ
            ลอนดอน: Sachin Tendulkar, AR Rahman, Vijay Mallya, Yash Chopra, George Alagiah OBE คือชื่อผู้ชนะทั้งหมดที่มีการประกาศในงาน Asian Awards 2010 ซึ่งจัดขึ้นภายใต้ความร่วมมือกับ Lebara ในวันที่ 26 ตุลาคมที่ผ่านมา ณ โรงแรม Grosvenor House Hotel ปาร์ก เลน กรุงลอนดอน
   http://www.theasianwards.com
   http://www.ubm.com
   http://bit.ly/aLzAPD

            การรักษาเซลล์มะเร็ง
            ปักกิ่ง:  “การใช้เทคโนโลยี DC-CIK ร่วมกับเทคโนโลยีเซลล์ต้นกำเนิดของบริษัทเซลโลนิส ไบโอเทคโนโลยีส์เพื่อรักษาผู้ป่วยมะเร็งสมองหลังการผ่าตัดนับเป็นวิธีที่มีประสิทธิภาพอย่างมากในการรักษาโรคมะเร็งให้หายขาด” ดร.Dinggang Li แพทย์ชื่อดังด้านโรคมะเร็ง กล่าว “การรักษาด้วยวิธีนี้ถือเป็นความหวังใหม่สำหรับผู้ป่วยโรคมะเร็ง”
   www.cellonis.com
   www.cellonis-anticancer.com
   http://bit.ly/9aEmp0

            การชำระเงินข้ามแดน
            ลอนดอน: รายงานการวิจัยของ Tower Group ที่เผยแพร่ในวันนี้ระบุว่า Travelex Global Business Payments ผู้จัดหาโซลูชั่นด้านตลาดปริวรรตเงินตราและการชำระเงินระหว่างประเทศสานต่อการแจ้งเกิดในฐานะผู้นำของภาคอุตสาหกรรมด้านการชำระเงินระหว่างประเทศ
   http://www.travelexbusiness.com/na
   http://bit.ly/cAOyVQ

            เทคโนโลยีการชาร์ทพลังงาน
            ลอนดอน: บริษัท HaloIPT ผู้พัฒนาเทคโนโลยีการชาร์ทพลังงานเตรียมจัดแสดงสินค้าในการประชุม Electric Vehicle Symposium (EVS 25) ซึ่งจะจัดขึ้นที่กรุงเสิ่นเจิ้น ประเทศจีน ในระหว่างวันที่ 5-9 พฤศจิกายน ณ บูธหมายเลข C042 หลังจากที่เพิ่งเปิดตัวระบบชาร์ทพลังงานสำหรับรถพลังงานไฟฟ้าไปได้ 1 สัปดาห์
   http://bit.ly/bEqb6L

            รางวัลทางธุรกิจ
            โซล: Pure Commerce ผู้ให้บริการเอาท์ซอร์สด้านการชำระเงินและธุรกรรมด้านสกุลเงินประกาศว่า บริษัทได้รับรางวัล ‘Best Services Company’ ที่งาน AustCham Korea 2010 G20 Australian Business Awards ในเกาหลี ด้วยการดำเนินงานที่เหนือกว่า Macquarie Securities และ Jones Lang LaSalle
   www.pure-commerce.com
   http://bit.ly/cgbWNE

            ผู้ชนะรางวัล
            โซล: Pure Commerce ผู้ให้บริการเอาท์ซอร์สด้านการชำระเงินและธุรกรรมด้านสกุลเงินประกาศว่า บริษัทได้รับรางวัล ‘Best Services Company’ ที่งาน AustCham Korea 2010 G20 Australian Business Awards ในเกาหลี ด้วยการดำเนินงานที่เหนือกว่า Macquarie Securities และ Jones Lang LaSalle
   www.pure-commerce.com
   http://bit.ly/cFQwQ1

ข้อตกลงระดับโลก
ซานฟรานซิสโก: Miyowa ผู้นำโลกด้านเครือข่ายสังคมและบริการรับ-ส่งข้อความบนมือถือ ได้ลงนามในข้อตกลงระดับโลกกับ ZTE Corporation (H share stock code: 0763.HK / A share stock code: 000063.SZ) ซึ่งเป็นผู้ให้บริการอุปกรณ์สื่อสารโทรคมนาคมและโซลูชั่นเครือข่ายชั้นนำระดับโลก
http://www.zte.com.cn
http://bit.ly/artCEi

การพัฒนายา
ฟิลาเดลเฟีย และ ลอนดอน: รายงานใหม่ที่ได้รับการเผยแพร่โดย CRM International ซึ่งเป็นธุรกิจของทอมสัน รอยเตอร์ เผยให้เห็นว่า บริษัทยาในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกกำลังปรับเปลี่ยนรูปแบบการทำธุรกิจ จากการผลิตยาสามัญ ไปเป็นการวิจัยและพัฒนายาที่มีความเสี่ยงสูงและให้ผลตอบแทนสูงกันมากขึ้น
http://www.thomsonreuters.com
http://bit.ly/a3Bfjf

D1G1TAL DR1VE
Remy Electric Motors และ MotoCzysz ได้ร่วมกันพัฒนา D1g1tal Dr1ve ซึ่งเป็นระบบขับเคลื่อนไฟฟ้าที่ก้าวหน้าที่สุดสำหรับรถยนต์ไฟฟ้า รวมถึงรถบรรทุกขนาดเบาและรถตู้
www.remyinc.com
www.motoczysz.com
http://bit.ly/bOrUT7

จัดอันดับบริษัทพลังงาน
สิงคโปร์: ผลการจัดอันดับ 250 บริษัทพลังงานชั้นนำของโลกประจำปี ครั้งที่ 9 (Top 250 Global Energy Company Rankings(TM)) ซึ่งจัดทำโดย Platts ผู้ให้บริการข้อมูลด้านพลังงานชั้นนำของโลก ปรากฏว่า ปิโตรไชน่า คอมพานี ลิมิเต็ด (PetroChina Company Limited) ยังคงรั้งอันดับ 1 ในบรรดาบริษัทพลังงานเอเชียแปซิฟิก และขยับขึ้น 2 ขั้นมารั้งที่อันดับ 7 ทั่วโลก
http://singapore.iew.com.sg
http://www.solarc.com
http://www.platts.com
http://bit.ly/bCtm5T

ผลประกอบการไตรมาส 2
บังกาลอร์, อินเดีย: Infinite Computer Solutions (India) Limited (BSE: 533154, NSE: INFINITE) ผู้ให้บริการด้านไอที Infrastructure Management Services (IMS) และ Intellectual Property Leveraged Solutions เปิดเผยผลประกอบการไตรมาสสอง ประจำปีงบการเงิน 2553 – 2554
http://bit.ly/9kBCaU

การแข่งขันออนไลน์
วาเลตตา, มอลตา: เอฟเอ็กซ์ดีดี มอลตา (www.fxdd.com.mt) โบรกเกอร์ออนไลน์ ชั้นนำในตลาดปริวรรตเงินตรา ประกาศจัดการแข่งขันการซื้อขายออนไลน์สำหรับผู้ค้าเงินรายย่อยในจีน ตั้งแต่วันที่ 7 พฤศจิกายน – 10 ธันวาคม 2553 นี้
   www.fxdddemo.com
   http://bit.ly/avPK9V

การเฟ้นหานักศึกษาที่มีพรสวรรค์
เดอร์แฮม, นอร์ท แคโรไลน่า: โครงการค้นหานักศึกษาที่มีพรสววรค์มหาวิทยาลัยดู๊ค (Duke TIP) ร่วมกับ โครงการประเมินทักษะนักศึกษาด้วยการทดสอบทางการศึกษา (ASSET) ประกาศเปิดโครงการ Duke TIP ในอินเดีย โดยใช้ชื่อ India Talent Search
   http://www.tip.duke.edu/india/index.html
   http://www.ei-india.com
   http://bit.ly/94c9oE

(เอเชียเน็ทเป็นกลุ่มสำนักข่าวชั้นนำที่เผยแพร่ข่าวประชาสัมพันธ์ที่ได้รับการแปลโดยไม่มีการตัดทอนให้แก่ลูกค้าทั่วโลก ท่านสามารถเรียกดูข่าวฉบับเต็มได้ที่ www.asianetnews.net )