ระบบฝังรากฟันเทียม Genesis, The Biomimetic Implant System(TM) ผ่านการรับรองจากหน่วยงานกำกับดูแลในสหรัฐอเมริกา

เบอร์ลิงตัน, แมสซาชูเซตส์, 2 พ.ย. 2553 / พีอาร์นิวสไวร์ – เอเชียเน็ท / อินโฟเควสท์

ความก้าวหน้าครั้งสำคัญด้านทันตกรรมรากฟันเทียมเพื่อความงามเริ่มต้นขึ้นแล้วในสหรัฐอเมริกา

บริษัท คีย์สโตน เดนทัล (Keystone Dental, Inc.) ประกาศว่า หน่วยงานกำกับดูแลของสหรัฐอเมริกาให้การรับรองระบบฝังรากฟันเทียม Genesis, The Biomimetic Implant System ที่สะท้อนถึงความก้าวหน้าครั้งสำคัญด้านทันตกรรมรากฟันเทียมผ่านการออกแบบรากฟันเทียมตามลักษณะทางกายภาพของช่องปาก โดยคุณสมบัติพิเศษของระบบ Genesis System ที่ช่วยฟื้นฟูกลไกการทำงานของฟันได้อย่างรวดเร็วพร้อมให้รอยยิ้มที่ดูเป็นธรรมชาติ ช่วยให้คนไข้สามารถออกจากคลินิคทันตกรรมไปพร้อมกับรากฟันเทียมในวันที่เข้ารับการผ่าตัดรากฟัน

การปลูกรากฟันเทียมเกิดขึ้นเป็นครั้งแรกเมื่อกว่า 30 ปีที่ผ่านมา ซึ่งเดิมทีใช้เพียงเพื่อฟื้นฟูกลไกการทำงานของฟันตามธรรมชาติ มาวันนี้ ระบบ Genesis System ได้ก้าวข้ามกระบวนการรักษาขั้นพื้นฐานไปแล้ว โดยระบบ Genesis System ช่วยให้รากฟันเทียมยึดติดเข้ากับฟันได้อย่างกลมกลืนเป็นธรรมชาติด้วยเทคโนโลยี BioSpark(TM) ที่ได้รับการจดสิทธิบัตรของบริษัท ซึ่งเทคโนโลยีดังกล่าวเป็นพื้นผิวนาโนที่เลียนแบบโครงสร้างของฟัน นอกจากนี้ คุณสมบัติพิเศษในกระบวนการทำงานของเทคโนโลยี AnaTite(TM) ส่งผลให้มีการพัฒนาผลิตภัณฑ์ด้านการปลูกรากฟันที่มีสีชมพูใกล้เคียงกับเหงือกจริงวางจำหน่ายเป็นครั้งแรก รวมไปถึงมีการพัฒนาผลิตภัณฑ์ด้านทันตกรรมประดิษฐ์ที่สมบูรณ์แบบ ทั้งนี้ วิทยาการความก้าวหน้าด้านความงามของเทคโนโลยี AnaTite ที่มีอยู่ในระบบ Genesis System ช่วยให้คนไข้สามารถอวดรอยยิ้มที่เป็นธรรมชาติได้มากขึ้น จากสีของเนื้อเยื้อบริเวณเหงือกที่ดูเป็นธรรมชาติ

“เราตื่นเต้นมากที่คนไข้หลายรายได้ประโยชน์จากบริการปลูกรากฟันเทียมด้วยระบบ Genesis System” Daniel Levangie ประธานและซีอีโอของคีย์สโตน เดนทัล กล่าว “ระบบ Genesis System ได้นำเอาความสามารถด้านการออกแบบพื้นผิวเคลือบฟันแบบนาโน BioSpark ที่ได้รับสิทธิบัตร หลังจากมีการวิจัยนานกว่า 10 ปีมาผนวกรวมกับกระบวนการรักษาฟันที่เน้นเรื่องความสวยงามด้วยระบบ AnaTite ความก้าวหน้าของเทคโนโลยีที่สำคัญเหล่านี้ถูกนำมารวมเข้ากับประสิทธิภาพการทำงานของเครื่องมือที่มีคุณสมบัติเฉพาะทางซึ่งมีการใช้งานทางคลินิคมานานกว่า 5 ปี นอกจากนี้ ระบบ Genesis System ยังเป็นเทคโนโลยีที่ตอกย้ำถึงปณิธานของคีย์สโตน เดนทัล ที่มุ่งมั่นให้บริการด้านนวัตกรรมทางทันตกรรมสำหรับทันตแพทย์และคนไข้อย่างแท้จริง”

เกี่ยวกับคีย์สโตน เดนทัล: คีย์สโตน เดนทัล เป็นบริษัทด้านการดูแลรักษาสุขภาพในช่องปากที่มุ่งสร้างรอยยิ้มที่ดีขึ้นของคนไข้ทุกคน ผ่านการสร้างสรรค์นวัตกรรมด้านเทคโนโลยีที่ช่วยฟื้นฟูความงามอย่างเป็นธรรมชาติของเนื้อเยื่อ กระดูก และฟัน ผลิตภัณฑ์ของคีย์สโตน เดนทัล ประกอบด้วย Genesis, The Biomimetic Implant System(TM), Prima(TM) Implant System, DynaMatrix(R) Extracellular Membrane, ระบบปลูกถ่ายกระดูกทางทันตกรรม DynaBlast(TM), และ Accell(R) Connexus, ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ด้านการปลูกถ่ายกระดูกทางทันตกรรม BMP รุ่นใหม่ ทั้งนี้ บริษัท คีย์สโตน เดนทัล ก่อตั้งขึ้นในปีพ.ศ.2549 โดยมีปณิธานที่จะปฏิวัติการรักษาสุขภาพด้านทันตกรรมเพื่อความสุขของคนไข้ทุกคน
http://www.keystonedental.com/

แหล่งข่าว: คีย์สโตน เดนทัล

ติดต่อ: John DeAngelo, CDT, MIPS, Keystone Dental
โทร +1-781-328-3514,
อีเมล: jdeangelo@keystonedental.com