สรุปข่าวเอเชียเน็ทประจำวันศุกร์ที่ 29 ตุลาคม 2553

ซิดนีย์–29 ต.ค.–เอเชียเน็ท / อินโฟเควสท์

ข้อตกลงจัดหาสินค้า
ลักเซมเบิร์ก และตงหยิง, จีน: ซีเอ็นพีวี โซลาร์ พาวเวอร์ เอสเอ (CNPV Solar Power SA) บริษัทจำกัดมหาชนที่ดำเนินธุรกิจภายใต้กฎหมายประจำราชรัฐลักเซมเบิร์ก (Grand Duchy of Luxembourg) และเป็นผู้ผลิตอุปกรณ์ด้านพลังงานแสงอาทิตย์ครบวงจร และบริษัทสแตนด์-บาย ยุโรป (Stand-by Europe) บริษัทจัดจำหน่ายและเป็นผู้พัฒนาโครงการชั้นนำระดับโลกในสาธารณรัฐเชค ประกาศต่อสัญญาการเป็นพันธมิตรเชิงกลยุทธ์ระยะยาวเพื่อดำเนินการจัดหาโมดูลพลังงานแสดงอาทิตย์ประสิทธิภาพสูง150MWp ระหว่างปีพ.ศ. 2554 – 2558
http://www.cnpv-power.com
http://www.standby-europe.com
http://bit.ly/cO23Nn

ควบกิจการเทค
ทรอย, มิชิแกน: อัลแตร์ เอนจิเนียริ่ง (Altair Engineering) (http://www.altair.com) ผู้นำระดับโลกที่ให้บริการเทคโนโลยีแบบจำลองและบริการด้านวิศวกรรมเพื่อพัฒนาการสร้างนวัตกรรมและการตัดสินใจของลูกค้าประกาศว่า บริษัทได้ทำข้อตกลงซื้อกิจการ SimLab Corporation (http://www.simlabcorporation.com)
http://bit.ly/9WxOll

แจกเงินรางวัล 10 ล้านดอลลาร์สหรัฐ
ซิดนีย์, ออสเตรเลีย: ประวัติศาสตร์ของโลกออนไลน์ได้ถูกจารึกไว้แล้ว เมื่อผู้คนกว่า 6 ล้านคนทั่วโลกต่างใช้คอมพิวเตอร์เป็นช่องทางการแข่งขันเพื่อช่วงชิงเงินรางวัล 10 ล้านดอลลาร์บนโลกออนไลน์
http://www.casinorewards.com/ten
http://bit.ly/bXSOCA

ขายหุ้น
ปักกิ่ง, จีน: Actis (http://www.act.is/) นักลงทุนด้านธุรกิจไพรเวท อิควิตี้ ชั้นนำในกลุ่มประเทศเศรษฐกิจเกิดใหม่ประกาศว่า บริษัทได้ลงนามข้อตกลงเพื่อขายหุ้น 30% ใน Inpac International (Inpac) ซึ่งเป็นผู้ผลิตบรรจุภัณฑ์กระดาษพิมพ์ลายในจีน (PPP) ให้กับ Stora Enso บริษัทผู้ผลิตบรรจุภัณฑ์ในรูปแบบกระดาษและไม้ทั่วโลก
http://bit.ly/9UMP8g

ข้อตกลงอนุญาตใช้สิทธิ์
แอตแลนต้า: Vystar(R) Corporation (OTC Bulletin Board: VYST) ผู้ผลิตยางธรรมชาติ (Natural Rubber Latex หรือ NRL) ยี่ห้อ Vytex(R) ซึ่งเป็นวัตถุดิบธรรมชาติที่ลดระดับโปรตีนต่อต้านในยางธรรมชาติทำข้อตกลงอนุญาตใช้สิทธิ์ระยะ 3 ปีกับบริษัท KA Prevulcanised Latex Pvt.
http://www.vytex.com
http://bit.ly/bZf5dm

ผู้ชนะรางวัล
นิวยอร์ก: บริษัท Deloitte Tohmatsu Limited ประกาศว่า บริษัทได้รับรางวัล Oracle PartnerNetwork Specialized Global Award สาขา Applications Partner of the Year ในฐานะสมาชิกของบริษัท (Deloitte)
http://www.deloitte.com/about
http://www.oracle.com/partners
http://bit.ly/9FcL7j

สรุปรายงานประจำเดือน
วอชิงตัน: สรุปรายงานประจำเดือนกันยายน พ.ศ. 2553 ของแฟนนี เม (OTC Bulletin Board: FNMA) สามารถเข้าชมได้แล้วที่ www.fanniemae.com/ir/monthly
http://bit.ly/91tNlE

เปิดเผยข้อมูล
หางโจว, จีน: Zeebo China นำเสนอตัวอย่างแอพพลิเคชั่นความบันเทิงและการเรียนรู้แบบอินเตอร์แอคทีฟ 2 แอพพลิเคชั่นที่ออกแบบขึ้นสำหรับเด็กๆ โดยเฉพาะที่งาน International Coverage and Transmission Conference (ICTC) ในวันนี้ ซึ่งเป็นงานสำคัญในภาคอุตสาหกรรมการเผยแพร่ภาพและเสียงทางสถานีโทรทัศน์ของจีน
http://zeebo.com.cn
http://bit.ly/a39OeU

การเรียนรู้ในรูปแบบดิจิตอล
หางโจว, จีน: บริษัท Zeebo (Shanghai) Information Technology Co., Ltd. (“Zeebo China”) เปิดเผยแผนการพัฒนาระบบการเรียนรู้และความบันเทิงที่เชื่อมต่อเครือข่าย 3G สำหรับลูกค้าในประเทศจีนโดยเฉพาะ
http://zeebo.com.cn
http://bit.ly/d7Ox6q

ลงนามข้อตกลง
หางโจว, จีน: Zeebo China ประกาศว่า บริษัทได้ลงนามข้อตกลงกับ China Digital TV Holding Co., Ltd. (“China Digital TV”) (NYSE: STV) ผู้จัดหาระบบรับสัญญาณ (CA) สำหรับตลาดโทรทัศน์ดิจิตอลที่ขยายตัวอย่างรวดเร็วในประเทศจีน
http://zeebo.com.cn
http://bit.ly/aOBWEN

การเซ็นสัญญา
นิวเดลี, อินเดีย: คอมบา เทเลคอม ซิสเต็มส์ (Comba Telecom Systems Holdings Limited) ซึ่งเป็นผู้จัดหาโซลูชั่นเพิ่มประสิทธิภาพเครือข่ายไร้สายชั้นนำ ประกาศว่า บริษัทได้เซ็นสัญญาเป็นผู้จัดหาอุปกรณ์สื่อสารโทรคมนาคมไร้สายให้กับผู้ให้บริการโทรศัพท์มือถือชั้นนำในอินเดีย ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการเริ่มต้นการบริการเครือข่าย 3จี ทั่วประเทศ
www.comba-telecom.com
http://bit.ly/dzP4ip

การออกตราสาร
วอชิงตัน: แฟนนี เม (Fannie Mae) (OTC Bulletin Board: FNMA) กำลังจะออกหุ้นกู้ดังต่อไปนี้
http://bit.ly/cmKKzW

หนังสือแสดงเจตจำนง
แบรนช์เบิร์ก, นิวเจอร์ซี และ ไทเป, ไต้หวัน: โนเวดา เทคโนโลยีส์ (Noveda Technologies) ผู้นำด้านระบบตรวจสอบบนเว็บแบบเรียลไทม์ และกระทรวงกิจการเศรษฐกิจของรัฐบาลไต้หวัน ได้ลงนามในหนังสือแสดงเจตจำนงให้โนเวดาช่วยพัฒนาโซลูชั่นการตรวจสอบที่ครอบคลุมสำหรับไต้หวัน
http://www.noveda.com
http://bit.ly/b42oK3

ผลการประมูล
วอชิงตัน: แฟนนี เม (OTC Bulletin Board: FNMA) กำลังจะออกตราสารดังต่อไปนี้
http://bit.ly/cLA3b3

การระบุประเทศ
นิวอาร์ก, นิวเจอร์ซี: PIERS ซึ่งเป็นมาตรฐานข้อมูลทางการค้า เปิดเผยว่า การนำเข้าสินค้าทางตู้คอนเทนเนอร์ของสหรัฐจนถึง ณ สิ้นเดือนสิงหาคม 2553 มีทิศทางที่เติบโตอย่างต่อเนื่อง
http://www.piers.com
http://www.ubmglobaltrade.com
http://bit.ly/bGkFvh

การเดินทาง
พรินซ์ตัน, นิวเจอร์ซีย์: Cruise Shipping Miami (http://www.cruiseshippingmiami.com) ซึ่งเป็นการจัดนิทรรศการและการประชุมระดับโลกของอุตสาหกรรมเรือสำราญ สามารถดึงดูดผู้เข้าชมได้มากกว่า 10,000 คนต่อปี และบริษัทที่ร่วมจัดงานเกือบ 1,000 บริษัท จาก 119 ประเทศ มารวมตัวกันที่ ไมอามี่ บีช ในรัฐฟลอริด้า
http://www.ubm.com
http://www.cruiseshippingmiami.com
http://bit.ly/aUHLxU

พันธมิตรรายใหม่
วอชิงตัน: มาริโอ แมนคูโซ อดีตผู้ช่วยรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ฝ่ายอุตสาหกรรมและความมั่นคงของสหรัฐและเจ้าหน้าที่อาวุโสประจำเพนตากอน ร่วมเป็นสมาชิก Fried Frank ในฐานะพันธมิตรที่พำนักอาศัยอยู่ในเขตสำนักงานในวอชิงตัน ดีซี และ นิวยอร์ก
http://www.friedfrank.com
http://bit.ly/cRLFvJ

ผู้เชี่ยวชาญของอุตสาหกรรม
เซาเปาโล: RISI ประกาศว่ามีผู้เชี่ยวชาญชั้นนำของอุตสาหกรรมหลายท่านที่มีรายชื่อกล่าวปาถกฐาในการประชุมสัมมนา RISI’s 5th Latin American Pulp and Paper Outlook Conference
http://www.risi.com
http://bit.ly/bgAo7r

วัตต์ส ฮัมพรีย์ เสียชีวิต
พิตส์เบิร์ก: วัตต์ส ฮัมพรีย์ ผู้ก่อตั้ง Software Process Program ในสถาบันวิศวกรรมซอฟต์แวร์คาร์เนกีเมลลอน (SEI) และได้รับเหรียญ National Medal of Technology อันทรงเกียรติ ได้เสียชีวิตลงอย่างสงบที่บ้านในเมืองซาราโซตา รัฐฟลอริด้า
http://www.sei.cmu.edu/watts
http://bit.ly/9IuWbR

ความสามารถใหม่
ซานดิเอโก: บูธ ASTRO หมายเลข 201 — วาเรียน เมดิคัล ซิสเท็มส์ (NYSE: VAR) จะจัดแสดงระบบ TrueBeam(TM) ที่มีความเร็ว ทรงพลัง และ มีประสิทธิภาพในการรักษาโรคมะเร็ง ณ การประชุมประจำปีครั้งที่ 52 ของสมาคมอเมริกันเพื่อการรักษาเนื้องอกด้วยรังสี (ASTRO) ในซานดิเอโกสัปดาห์หน้า
http://www.varian.com
http://bit.ly/cg45Ep

อนุมัติยาใหม่
นิวยอร์ก: ไฟเซอร์ อิงค์ (Pfizer Inc.) (NYSE: PFE) ประกาศว่า กระทรวงสาธารณสุข แรงงาน และสวัสดิการสังคมของญี่ปุ่น ได้อนุมัติ Lyrica(R) (pregabalin) ซึ่งเป็นยาแคปซูลสำหรับรักษาอาการเจ็บปวดจากเส้นประสาทส่วนปลาย
www.lyrica.com
http://bit.ly/aO8b4J

เมืองยั่งยืน
สตอกโฮล์ม: เมืองต่างๆ จะไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป เมื่อมีการคาดการณ์กันว่า จะมีประชากรอาศัยอยู่ในเขตเมืองต่างๆ มากกว่า 5 พันล้านคนภายในปี 2573 ดังนั้นจึงจำเป็นต้องมีวิธีการที่สร้างสรรค์ที่จะรับมือกับความท้าทายที่เกี่ยวข้องกับการเปลี่ยนแปลงของสภาพอากาศ และรักษาสภาพแวดล้อมให้น่าอยู่
http://www.si.se
http://www.stockholmresilience.org
http://multivu.prnewswire.com/mnr/prne/svenskainstitute/46297/
http://bit.ly/aQGpdl

เพอร์เฟค เวิลด์
ปักกิ่ง: เมื่อวันที่ 26 ตุลาคม 2553 ที่ผ่านมา บริษัท ปักกิ่ง เพอร์เฟค เวิลด์ เน็ทเวิร์ค เทคโนโลยี จำกัด (Beijing Perfect World Network Technology Co., Ltd.) ผู้พัฒนาและให้บริการเกมออนไลน์ชั้นนำในประเทศจีน จัดการแถลงข่าวที่หอประชุมใหญ่ของโรงแรม Beijing Huashanyuan Hot Spring Hotel เพื่อเปิดทดสอบเบต้าเกม “Dragon Excalibur” ซึ่งเป็นเกมสองมิติออนไลน์แบบเรียลไทม์เกมแรกของบริษัท
http://bit.ly/dr8pLV

(เอเชียเน็ทเป็นกลุ่มสำนักข่าวชั้นนำที่เผยแพร่ข่าวประชาสัมพันธ์ที่ได้รับการแปลโดยไม่มีการตัดทอนให้แก่ลูกค้าทั่วโลก ท่านสามารถเรียกดูข่าวฉบับเต็มได้ที่ www.asianetnews.net )