สรุปข่าวเอเชียเน็ทประจำวันพุธที่ 27 ตุลาคม 2553

ซิดนีย์–27 ต.ค.–เอเชียเน็ท / อินโฟเควสท์

พิธีรับปริญญา
กัวลาลัมเปอร์: พิธีรับพระราชทานปริญญาบัตรครั้งที่ 26 ประจำปี 2553 ของมหาวิทยาลัยอิสลามนานาชาติมาเลเซีย (IIUM) จัดขึ้นตั้งแต่วันเสาร์ที่ 2 ตุลาคม ถึงวันจันทร์ที่ 4 ตุลาคม 2553 ณ Cultural Activity Centre (CAC) ที่วิทยาเขต IIUM Gombak Campus
http://bit.ly/aa4vBF

ข้อตกลงด้านพลังงานแสงอาทิตย์
เมลเบิร์น: Southern California Public Power Authority (SCPPA) ซึ่งเป็นหน่วยงานด้านการไฟฟ้าของเซาเทิร์นแคลิฟอร์เนีย ได้อนุมัติข้อตกลงซื้อพลังงาน (Power Purchase Agreement (PPA)) กับบริษัท EnviroMission Limited (EVM:ASX; Pink Sheets: EVOMY) เพื่อซื้อพลังงานสีเขียวจากโครงการพัฒนาสถานีพลังงานแสงอาทิตย์ Solar Tower ของ EnviroMission ในรัฐแอริโซนา
http://enviromission.com.au/EVM/content/home.html
http://bit.ly/bnErvQ

แฟนนีเม
วอชิงตัน: เฟนนี เม (Fannie Mae) (OTC Bulletin Board: FNMA) จะไถ่ถอนเงินต้นของหลักทรัพย์ดังต่อไปนี้ ตามวันที่ระบุ
http://bit.ly/beMODd

ข้อมูลด้านกฎหมาย
นิวยอร์ก: IntraLinks ผู้ให้บริการแลกเปลี่ยนข้อมูลระดับโลก เปิดตัว IntraLinks for
Corporate Legal Management ซึ่งเป็นชุดโซลูชั่นสำหรับจัดหาที่ปรึกษากฎหมายทั่วไป (GCs) และศัพท์กฎหมายธุรกิจ ด้วยความสามารถที่ไม่เคยมีมาก่อนในการบริหารหน้าที่ความรับผิดชอบที่เพิ่มมากขึ้นทั่วทั้งองค์กรธุรกิจได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยชุดโซลูชั่นนี้สร้างขึ้นจากประสบการณ์ของ GCs ที่เคยใช้ IntraLinks ในการดำเนินงานด้านซื้อและควบรวมกิจการ
http://www.intralinks.com
http://bit.ly/aHrRnZ

ร่วมลงทุนธุรกิจเหมือง
ลอนดอน: หลังจากการเจรจาในรายละเอียดและการประเมินราคาทรัพย์สินสุทธิ (due diligence) บริษัทเหมืองแร่ของออสเตรเลีย Blackthorn Resources (ASX: BTR) ได้ลงนามในข้อตกลงกับ Glencore เพื่อจัดตั้งบริษัทร่วมทุนสำหรับดำเนินโครงการสังกะสี Perkoa ในบูร์กินาฟาโซ โดย Glencore จะจ่ายเงิน 50 ล้านดอลลาร์สหรัฐ สำหรับถือครองหุ้น 50.1% ในโครงการ และจะจัดหาเงินอีก 30 ล้านดอลลาร์สหรัฐ เพื่อป้อนให้กับโครงการ
http://bit.ly/9sMJRU

ข้อมูลด้านการบิน
โตเกียว: OAG ผู้ให้บริการข้อมูลด้านการบินระดับโลก และ Japan Airport Terminal Co. Ltd. ผู้บริหารท่าอากาศยานนานาชาติโตเกียว (Tokyo International Airport) ที่ฮาเนดะ ได้ลงนามในข้อตกลงระยะเวลาหลายปี โดย OAG จะให้บริการข้อมูลตลาดการบินแก่สนามบิน ซึ่งข้อมูลดังกล่าวจะช่วยในกระบวนการตัดสินใจของสนามบิน และรับรองประสิทธิภาพการดำเนินงานสำหรับสายการบินต่างๆ ที่ใช้บริการที่สนามบิน
www.oag.com
http://bit.ly/a1FaMN

นิทรรศการอาหาร
เซาเปาโล: งาน Food Ingredients South America (FiSA) ซึ่งเป็นนิทรรศการอาหารที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในรอบ 15 ปี ปิดฉากลงอย่างสวยงามด้วยยอดผู้เข้าชมงานที่เพิ่มขึ้นมาก โดยมีผู้เชี่ยวชาญด้านอาหารจากทุกมุมโลกที่เข้าร่วมงานกว่า 10,392 คน เพื่อเยี่ยมชมอุตสาหกรรมการประกอบอาหารในละตินอเมริกา
http://www.ubm.com
http://bit.ly/c4vSSy

ฝ่ายประชาสัมพันธ์บริษัทเหล็ก
โซล: บริษัท ซังวอน ไปป์ จำกัด ผู้ผลิตท่อสเตนเลสเหล็กกล้า (STS) ของเกาหลีใต้ ประกาศว่าบริษัทได้แต่งตั้ง ไอคอน มีเดีย คอมมูนิเคชั่นส์ (ICON Media) เป็นตัวแทนด้านการประชาสัมพันธ์และนักลงทุนสัมพันธ์
http://www.sungwonpipe.com
http://bit.ly/bWEtcM

แฟชั่นโชว์
ปักกิ่ง: NE-TIGER แบรนด์แฟชั่นสุดหรูของจีน จัดการแสดงแฟชั่นภายใต้ชื่อ 2011 Fashion Show of Haute Couture Collection of Hua Fu ในสไตล์สุดหรูที่สะกดสายตาชาวโลกด้วยฝีมือการออกแบบของ Hua Fu เมื่อวันที่ 25 ตุลาคม ที่ผ่านมา ณ โรงแรม โกลเดน ฮอลล์ ออฟ ปักกิ่ง โฮเทล นับเป็นการจัดการแสดงแฟชั่นโชว์ครั้งที่ 9 ติดต่อกันของ NE-TIGER ในสัปดาห์ China International Fashion Week
http://www.ne-tiger.com
http://bit.ly/d3gSRP

การประกวดนิตยสาร
โอ๊คแลนด์: Curl นิตยสารเกี่ยวกับการโต้คลื่นและสกีของผู้หญิง ฉบับเดือนมกราคม ปี 2553 ได้รับรางวัลชนะเลิศปกนิตยสารแห่งปี (Magazine Cover of the Year) ในการจัดการประกวดของ The Maggies
www.themaggies.co.nz

เปิดตัวบรรจุภัณฑ์
พลีมัท: Plastipak Packaging, Inc. บริษัทลูกของ Plastipak Holdings, Inc. ยินดีที่จะประกาศว่า บริษัทประสบความสำเร็จเชิงพาณิชย์ในการพัฒนาเทคโนโลยี ThermoShape(TM) ซึ่งเป็นบรรจุภัณฑ์สำหรับใส่อาหารร้อนที่มีน้ำหนักเบา
http://www.plastipak.com
http://bit.ly/bwep9M

โรงงานแห่งใหม่ของไซเบอร์เทค
อัมสเตอร์ดัม: ไซเบอร์เทค อินเตอร์เนชั่นแนล (CyberTech International) ผู้จัดหาเทคโนโลยีบันทึกเสียงที่ขยายตัวได้เร็วที่สุดและมีขนาดใหญ่ที่สุดเป็นอันดับ 3 ของโลกประกาศเปิดโรงงานแห่งใหม่ในนครมุมไบ ประเทศอินเดีย เพื่อรองรับความต้องการเฉพาะด้านในตลาดอินเดียที่กำลังขยายตัวอย่างรวดเร็ว
http://www.cybertech-int.com
http://bit.ly/a7KNiW

ที่ปรึกษาด้านธุรกรรมแบงกิ้ง
อาเราคาเรีย, บราซิล: บริษัท Imcopa International Cayman Ltd. และ Imcopa Importacao, Exportacao Industria e Oleos S.A. ประกาศข้อสรุปด้านการถือหุ้นกู้ในสัดส่วน10.375% ของเงินจำนวน 100,000,000 ดอลลาร์สหรัฐซึ่งครบกำหนดไถ่ถอนในปี พ.ศ.2552 (ISIN: XS0275709094)
http://bit.ly/bUvnmH

ขายคอนโดมิเนียม
นิวยอร์ก: คอนโดมิเนียมหลังใหม่ที่สำคัญที่สุดในนครนิวยอร์กซึ่งออกแบบโดย I.M. Pei and Pei Partnership เป็นหนึ่งในโครงการที่ตั้งอยู่บนทำเลที่มีผู้คนสนใจมากที่สุดในแมนฮัตตัน กล่าวคือ คอนโดมิเนียมแห่งนี้อยู่ห่างจากเซนทรัลปาร์กเพียง 3 ช่วงตึกและอยู่ทางขวามือถัดจากที่ตั้งของร้านค้าชื่อดังบนถนนฟิฟท์ อะเวนิว อย่างกุชชี่ (Gucci) พราด้า (Prada) หลุยส์วิตตอง (Louis Vuitton) คาเทียร์ (Cartier) และ Tiffany’s
www.newyorkresidence.com
http://bit.ly/cswZon

(เอเชียเน็ทเป็นกลุ่มสำนักข่าวชั้นนำที่เผยแพร่ข่าวประชาสัมพันธ์ที่ได้รับการแปลโดยไม่มีการตัดทอนให้แก่ลูกค้าทั่วโลก ท่านสามารถเรียกดูข่าวฉบับเต็มได้ที่ www.asianetnews.net )