สรุปข่าวเอเชียเน็ทประจำวันพฤหัสบดีที่ 21 ตุลาคม 2553

ซิดนีย์–21 ต.ค.–เอเชียเน็ท / อินโฟเควสท์

RTS เปิดตัว GBOT
สิงคโปร์: อาร์ทีเอส เรียลไทม์ ซิสเท็มส์ กรุ๊ป ผู้นำในบริการจัดหาโซลูชั่นด้านเทรดดิ้งระดับโลก ประกาศว่า บริษัทช่วยให้ลูกค้าสามารถเข้าถึงตลาดได้ด้วย โกลบอล บอร์ด ออฟ เทรด อิงค์ (GBOT) ผู้ให้บริการซื้อขายหลักทรัพย์นานาชาติแห่งแรกที่เปิดใหม่ในมอริเชียส
www.rtsgroup.net
www.gbot.mu
http://bit.ly/cpqZmc

เอสโคแต่งตั้งพนักงาน
บริสเบน: เอสโค คอร์ปอเรชั่น ประกาศว่า สตีฟ เลนนาร์ด ได้เข้าร่วมงานกับบริษัทในตำแหน่ง ผู้อำนวยการฝ่ายขายและกลุ่มผลิตภัณฑ์วิศวกรรม ประจำออสเตรเลีย
www.escocorp.com
http://bit.ly/cZYJFZ

คิวเอสอาร์ เปิดตัวซอฟต์แวร์ใหม่
เมลเบิร์น: NVivo 9 และ NVivo Server 9 ซึ่งพัฒนาโดย คิวเอสอาร์ อินเตอร์เนชั่นแนล 2 ผลิตภัณฑ์ซอฟต์แวร์วิเคราะห์ข้อมูลที่ทุกคนรอคอย ที่ช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถวิเคราะห์วิดีโอ ออดิโอ รูปภาพ การสำรวจ และ เอกสารได้อย่างละเอียด จะเปิดตัวในตลาดเอเชียวันนี้ โดยทั้งสองผลิตภัณฑ์ ถูกออกแบบมาเพื่อความคุมการแสดงรายละเอียดของข้อมูลสำหรับนักวิจัย ธุรกิจ และหน่วยงานราชการทั่วโลก
www.qsrinternational.com
http://bit.ly/9xGVG9

ดัชนียานยนต์จีน
ปักกิ่ง: ศูนย์ติดตามภาวะเศรษฐกิจจีนในสังกัดสำนักงานสถิติแห่งชาติ ร่วมกับ ซิโนทรัสต์ อินเตอร์เนชั่นแนล อินฟอร์เมชั่น แอนด์ คอนซัลติ้ง (ปักกิ่ง) ร่วมกันเปิดเผย “2010 Q3 China Automotive Industry Climate Index”
http://www.sinotrust.cn
http://bit.ly/aJ0tQ4

โปรแกรมเช่า
อัลตามองต์ สปริงส์: ทัวริโค โฮลิเดย์(R) แนะนำโปรแกรมจองที่พักสำหรับช่วงวันหยุดใหม่ที่ฉีกแนวจากอุตสาหกรรมท่องเที่ยวทั่วไป ด้วยความหลากหลายในผลิตภัณฑ์อสังหาริมทรัพย์มากว่า 10,000 รายการ ในสหรัฐและอเมริกกลาง และมากกว่า 40,000 รายการในยุโรป ที่ให้บริการรับจองและยืนยันอัตโนมัติในแบบเรียลไทม์ ซึ่งคล้ายกับขั้นตอนในการจองโรงแรม
http://www.TouricoHolidays.com
http://www.travelholdings.com
http://bit.ly/dBrBHZ

KANGAROO GRAIN
แอดิเลด: หลังจากที่ดำเนินธุรกิจได้เพียง 1 ปี วันนี้ Kangaroo Island Pure Grain เป็นที่ยอมรับในฐานะ Business SA Emerging ประจำปีพ.ศ.2553 จากการจัดตั้งตลาดน้ำมันคาโนลาและตลาดธัญพืชอื่นๆ ในประเทศจีน ญี่ปุ่น อินเดีย มาเลเซีย พม่า ฮ่องกง ไทย และเกาหลี
http://bit.ly/bAP9AV

ALBEMARLE รายงานความคืบหน้า
บาตันรูจ: Albemarle (http://www.albemarle.com) (NYSE: ALB) ประกาศว่า บริษัทเสร็จสิ้นการสร้างห้องปฏิบัติการวิจัยและเริ่มดำเนินการก่อสร้างโรงงานผลิตที่เมือง Yeosu ประเทศเกาหลีใต้
www.albemarle.com
http://bit.ly/b8OoJj

มิโยว่า เฟซบุ๊ก
ซานฟรานซิสโก: มิโยว่า (Miyowa) ผู้นำระดับโลกด้านเครือข่ายสังคมและบริการรับ-ส่งข้อความบนมือถือเปิดตัวเฟซบุ๊ก แชท (Facebook Chat)
http://bit.ly/9TSUCu

CHP-USP
ร็อกวิลล์: Chinese Pharmacopoeia Commission (ChP) และ United States Pharmacopeial Convention (USP) เตรียมจัดงานสัมนา ChP-USP Joint Science & Standards Symposium ครั้งที่ 4 ที่เมืองหางโจว ประเทศจีน ในวันที่ 21 -22 ตุลาคมนี้ ซึ่งการประชุมครั้งนี้จะช่วยปูทางให้ประชาชนทั่วโลกเข้าถึงยาที่มีคุณภาพได้มากยิ่งขึ้น
http://www.usp.org
http://bit.ly/9aUhie

การประชุมในภาคอุตสาหกรรมขนส่งทางเรือ
ฮุสตัน: งาน Breakbulk Americas Transportation Conference & Exhibition สามารถดึงดูดผู้เข้าร่วมงานได้ 3,800 คน ซึ่งข้อมูลดังกล่าวเป็นหลักฐานที่แสดงให้เห็นถึงการฟื้นตัวในภาคอุตสาหกรรมขนส่งสินค้าทางเรือ
www.breakbulk.com
http://bit.ly/bUgf7V

งานส่วนประกอบอาหารในอินโดนีเซีย
จาการ์ต้า: งาน Food Ingredients Asia ที่จัดขึ้นเมื่อเดือนที่ผ่านมาในกรุงจาการ์ต้า ประเทศอินโดนีเซีย ได้รับเสียงตอบรับอย่างดีจากผู้เยี่ยมชมงานและออกร้าน ซึ่งที่จริงแล้ว งานนี้ประสบความสำเร็จตั้งแต่ก่อนที่จะมีการเปิดงานในอีกหลายเดือนต่อมา โดยยืนยันได้จากข้อมูลการจองพื้นที่ออกร้านภายในงานที่เต็มทุกพื้นที่
http://www.ubm.com
http://bit.ly/crBU19

อินคอมม์ ออสเตรเลีย
แอตแลนตาและเมลเบิร์น: อินคอมม์ (InComm) ผู้นำด้านการตลาดและการจำหน่ายผลิตภัณฑ์เติมเงินและนวัตกรรมด้านการชำระเงินเดินหน้าขยายธุรกิจไปทั่วโลกด้วยการบุกตลาดออสเตรเลียและนิวซีแลนด์
http://www.incomm.com/
http://bit.ly/bBfpn6

ผลประกอบการของ SPR
วิชิตา: สปิริต แอโรซิสเต็มส์ โฮลดิงส์ อิงค์ (Spirit AeroSystems Holdings, Inc.) (NYSE: SPR) จะเปิดเผยผลประกอบการไตรมาส 3 ประจำปี 2553 ในวันอังคารที่ 2 พฤศจิกายน เวลา 06:30 น.ตามเวลา Central Time
http://www.spiritaero.com
http://bit.ly/9Q9CvN

แถลงการณ์ของ Quark
ฟรีมองต์: Quark Pharmaceuticals, Inc. ผู้นำระดับโลกด้านการค้นคว้าและพัฒนาการรักษาด้วยวิธี RNAi ประกาศว่า บริษัทได้ให้ยากับผู้ป่วยกลุ่มแรกที่มีอาการประสาทตาขาดเลือดหรือ NAION ในระหว่างการศึกษา QPI-1007 ระยะที่ 1 ซึ่งเป็นการศึกษาประสิทธิภาพของยาร่วมกับวิธีรักษาด้วยวิธี siRNA สำหรับผู้ที่มีอาการผิดปกติเกี่ยวกับประสาทตา
http://www.quarkpharma.com
http://bit.ly/cIrYZg

ตลาดแรงงานสหรัฐ
วอชิงตัน: รายงานแนวโน้มเศรษฐกิจประจำเดือนตุลาคม พ.ศ. 2553 ที่จัดทำโดย Economics & Mortgage Market Analysis Group ของแฟนนี เม (Fannie Mae) ระบุว่า การสร้างงานที่เชื่องช้าและการใช้จ่ายผู้บริโภคที่ขยายตัวเพียงเล็กน้อยส่งผลให้เศรษฐกิจขยายตัวได้ช้าลง
http://bit.ly/9ytrL4

ประกาศผู้ชนะ
ลอสแองเจลิส: ผู้ชนะการแข่งขัน the 7th Annual LA Auto Show Design Challenge จะได้รับการประกาศชื่อในวันที่ 18 พฤศจิกายนนี้
http://bit.ly/chaluY

เซ็นสัญญาเป็นสปอนเซอร์
เออร์ไวน์ และ พาซาดีนา: VIZIO, the Tournament of Roses และ ESPN บรรลุข้อตกลงระยะเวลา 4 ปี ซึ่งจะทำให้ VIZIO เป็นสปอนเซอร์การแข่งขัน Rose Bowl Game ไปจนถึงปี 2557 รวมถึงจะเป็นสปอนเซอร์การแข่งขัน BCS National Championship Game ประจำปี 2557 ด้วย
www.VIZIO.com
www.tournamentofroses.com
http://bit.ly/dkIyus

หอเกียรติยศโป๊กเกอร์
ดับลิน: เจ้าของรางวัลสร้อยข้อมือ WSOP แปดสมัยจะเข้าสู่หอเกียรติยศในเดือนหน้า http://www.fulltiltpoker.com
http://bit.ly/bGk1Vz

ร้านฮูทเตอร์ในโตเกียว
แอตแลนตา: Hooters เตรียมเปิดให้บริการร้านสาขาแรกใน “แดนอาทิตย์อุทัย” วันที่ 25 ตุลาคมนี้ โดย The Hooters of Tokyo นับเป็นร้านสาขาที่ 470 และจะทำให้ญี่ปุ่นกลายเป็นประเทศที่ 30 ที่ลูกค้าจะได้อิ่มอร่อยกับเมนูปีกไก่ขึ้นชื่อของ Hooters
http://www.Hooters.com
http://bit.ly/9q7QkL

วาริเซนต์ติดอันดับ
โทรอนโต: Varicent Software Incorporated ผู้นำนวัตกรรมระดับโลกด้านการจัดหาโซลูชั่นบริหารผลตอบแทน (ICM) และการบริหารงานขาย (SPM) รั้งอันดับ1 ในประเภทซอฟต์แวร์ และอันดับ 6 รวมทุกประเภท ใน Technology Fast 500(TM) ของ Deloitte ซึ่งเป็นการจัดอันดับบริษัทเทคโนโลยี สื่อ การสื่อสารโทรคมนาคม ชีววิทยาศาสตร์ และเทคโนโลยีสะอาดในอเมริกาเหนือ ที่มีการเติบโตเร็วที่สุด
http://www.varicent.com
http://bit.ly/dgtGoq

โมบายล์แบงกิ้ง
บังกาลอร์ ลอนดอน และลาสเวกัส: อินโฟซิส (Infosys) เปิดตัว Finacle Mobile Banking 2.0.
www.infosys.com
http://bit.ly/aphkja

ผลประกอบการของเอชซีแอล
สิงคโปร์ และ นอยดา: HCL Technologies Ltd. (HCL) ผู้ให้บริการด้านไอทีชั้นนำระดับโลก เปิดเผยผลประกอบการรายไตรมาสมาสที่สิ้นสุดในเดือนกันยายน 2553
www.hcltech.com
http://bit.ly/bUHGRd

ฝึกงานทั่วโลก
ซูริค: EF กำลังมองหา “Global Interns” ผู้ที่จะสามารถเลือกสถานที่ทำงานของตัวเองได้ทุกที่ในโลก
http://www.ef.com
http://bit.ly/bspXeF

ข้อตกลงการวิจัย
เซี่ยงไฮ้: ข้อตกลงการวิจัยร่วมกับมหาวิทยาลัย East China Normal University ถือเป็นความสำเร็จครั้งสำคัญสำหรับผู้ให้บริการเทคโนโลยีการสืบค้นทางอินเทอร์เน็ตในนิวซีแลนด์
www.pingar.com
http://www.ecnu.edu.cn/english/
http://bit.ly/96dThk

(เอเชียเน็ทเป็นกลุ่มสำนักข่าวชั้นนำที่เผยแพร่ข่าวประชาสัมพันธ์ที่ได้รับการแปลโดยไม่มีการตัดทอนให้แก่ลูกค้าทั่วโลก ท่านสามารถเรียกดูข่าวฉบับเต็มได้ที่ www.asianetnews.net)