สรุปข่าวเอเชียเน็ทประจำวันอังคารที่ 19 ตุลาคม 2553

ซิดนีย์–19 ต.ค.–เอเชียเน็ท / อินโฟเควสท์

พันธมิตร Oriented.com
ซานฟานซิสโก: Oriented.com องค์กรเครือข่ายสำหรับมืออาชีพทั่วโลกที่มีความสนใจแสวงหาโอกาสทางธุรกิจและหุ้นส่วนในเอเชีย ประกาศหาเจ้าของรายใหม่
http://oriented.com
http://bit.ly/9FVexg

ผลผลิตของอินเดีย
มุมไบ: อินเดียกำลังอยู่ในขั้นตอนของการเพิ่มปริมาณการผลิตอาหารขึ้นเป็น 20% ภายในปีพ.ศ. 2558
http://www.ingredientsnetwork.com/india
http://bit.ly/bt3IFr

ออนเน็ตในเบอร์ลิน
เบอร์ลิน: OnNet บริษัทผู้ผลิตเกมสัญชาติเกาหลีประกาศว่า สำนักงานในกรุงเบอร์ลินจะทำหน้าที่เป็นสำนักงานใหญ่ของบริษัทในภูมิภาคยุโรป
http://www.gamescampus.eu
http://bit.ly/bO6uqb

การประชุมชิปปิ้ง
เสิ่นเจิ้น: การประชุม Trans-Pacific Maritime Asia ประจำปีครั้งที่ 4 เกี่ยวกับการขนส่งทางตู้คอนเทนเนอร์ซึ่งจัดขึ้นโดยเจอร์นัล ออฟ คอมเมอร์ซในสัปดาห์นี้ มีตัวแทนเข้าร่วมประชุมกว่า 600 คน ซึ่งมากกว่าจำนวนผู้เข้าร่วมประชุมในปีที่แล้วกว่าสองเท่า ตอกย้ำความเป็นผู้นำของงานนี้ในฐานะการประชุมด้านการขนส่งทางเรือชั้นนำของเอเชีย
http://www.tpm-asia.com
http://www.joc.com
http://www.ubmglobaltrade.com

การศึกษาไทย
กรุงเทพฯ: นโยบายเรื่องเสรีภาพทางการศึกษาของประเทศไทยในยุค 90 ได้กระตุ้นให้เกิดการพัฒนาและการขยายตัวอย่างรวดเร็วของโรงเรียนนานาชาติหลายแห่งในประเทศ
www.thaitradefair.com
http://bit.ly/aQcbKA

RISI จัดงานสัมนา
บรัสเซลส์: RISI ประกาศว่า ผู้เชี่ยวชาญในภาคอุตสาหกรรมชั้นนำจะกล่าวแสดงความเห็นที่งานสัมนา RISI ในวันที่ 16 พฤศจิกายนนี้ที่กรุงบรัสเซลส์ ประเทศเบลเยียม
http://www.risi.com
http://bit.ly/b4QW0N

วาเรียน สนับสนุนงานประชุมในประเทศจีน
หางโจว: บริษัทวาเรียน เมดิคัล ซิสเตมส์ (Varian Medical Systems) เป็นผู้สนับสนุนการประชุม Advanced Cancer Care ในเมืองหางโจว ประเทศจีน
http://www.varian.com
http://bit.ly/ah2a2G

อาหารอินเดีย
มุมไบ: อุตสาหกรรมอาหารแปรรูปของอินเดียกำลังอยู่ในระหว่างการพัฒนาครั้งสำคัญ อันเป็นผลจากการลงทุนและมาตรการกระตุ้นของรัฐบาล
www.ubm.com
www.ingredientsnetwork.com/India
http://bit.ly/bCigPm

โครงการประหยัดพลังงานในสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์
ลอนดอน: H.E. Dr. Rashid Ahmed Bin Fahad รัฐมนตรีกระทรวงสิ่งแวดล้อมของสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ประกาศโครงการเพื่อสิ่งแวดล้อมในชื่อ “”Emirates Energy Star” ซึ่งเป็นความร่วมมือของบริษัทเอทิซาลัต (Etisalat) และแปซิฟิก คอนโทรล (Pacific Control) เพื่อมีส่วนร่วมและบริหารโครงการที่ถือเป็นโครงการแรกในภูมิภาคที่จัดขึ้นเพื่อมุ่งลดการใช้พลังงานอย่างยั่งยืนจากอาคาร H.E. Dr. Rashid Ahmed Bin Fahad s ในสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์
http://www.pacificcontrols.net
http://bit.ly/ccP31l

ช่องทีวีภาษาจีน
สิงคโปร์: ในวันจันทร์ที่ 18 ตุลาคมนี้ ครอบครัวที่ใช้ภาษาจีนสื่อสารในสิงคโปร์จะมีทางเลือกใหม่ในการรับชมโทรทัศน์ ด้วยแพคเกจบริการช่องสัญญาณภาษาจีนใหม่ 31 ช่องจาก KyLinTV ผู้ให้บริการ IPTV น้องใหม่ที่รุกตลาดสิงคโปร์ หลังประสบความสำเร็จในอเมริกาเหนือและยุโรป
http://www.citvc.com
http://bit.ly/9Iv4Qe

อินทราลิงค์ ปัจจัยชี้วัด
นิวยอร์ก: เครื่องชี้วัดอัตราการทำข้อตกลงของอินทราลิงค์ (IntraLinks) บ่งชี้ว่า อัตราการทำข้อตกลงควบรวมกิจการทั่วโลกช่วงไตรมาส 3 ของปี 2553 ปรับตัวเพิ่มขึ้น 38% จากไตรมาส 3 ของปี 2552
www.intralinks.com
http://bit.ly/dnwNU6

APTILO ขยายธุรกิจ
ชิคาโก้: Aptilo Networks ผู้นำระดับโลกด้านโซลูชั่นควบคุมค่าใช้จ่าย บริการผู้ใช้ และการเข้าถึงเครือข่ายไร้สาย WiMAX และ Wi-Fi แบบครบวงจรประกาศว่า บริษัทได้เพิ่ม LTE ในกลุ่มผลิตภัณฑ์สำหรับบริหารจัดการ และโซลูชั่นควบคุมด้านนโยบายสำหรับผู้ประกอบการ
http://www.aptilo.com
http://bit.ly/bjfrXN

โอเวอร์ไซลงทุน
เปทาคทิควา: โอเวอร์ไซ (Oversi) ผู้นำระดับโลกด้านการพัฒนาโซลูชั่นวิดีโออินเทอร์เน็ตประสิทธิภาพสูงและโซลูชั่น P2P ประกาศว่า บริษัทเสร็จสินการลงทุนรอบใหม่มูลค่า 4.9 ล้านดอลลาร์สหรัฐที่นำโดยกลุ่มนักลงทุน Carmel Ventures ร่วมกับ Cisco(R) และ StageOne Ventures
http://www.oversi.com
http://www.carmelventures.com
http://bit.ly/a6bvXm

ทราเวลคลิกแต่งตั้ง
ชิคาโก: ทราเวลคลิก (TRAVELCLICK(R)) ผู้จัดหาโซลูชั่นด้านธุรกิจซื้อขายออนไลน์ชั้นนำสำหรับอุตสาหกรรมโรงแรมประกาศแต่งตั้ง Larry Kutscher เป็นประธานฝ่ายบริหาร (CEO) คนใหม่ของบริษัท
http://www.travelclick.net
http://bit.ly/9ZdN9E

ไมโครซอฟท์เปิดตัว
เรดมอนด์: โยคะ ซุมบ้า และเต้นรำ, เม่น พ่อมด ลูกสิงโต, ความเร็ว เจ้าพ่อ และลู่วิ่ง ในวันนี้ไมโครซอฟท์ คอร์ป (Microsoft Corp.) เปิดตัว 17 เกมที่จะทำให้คุณได้ออกลีลาไปพร้อมกับอุปกรณ์ตรวจจับการเคลื่อนไหว Kinect สำหรับเครื่องเล่นเกม Xbox 360
http://xbox.com/live
http://bit.ly/9XQEWj

เครื่องมือสร้างสรรค์เนื้อหา
เรดมอนด์: วันนี้ Microsoft Research ประกาศการเริ่มปฏิบัติการเวอร์ชั่นเบต้า WikiBhasha ซึ่งเป็นเครื่องมือสร้างสรรค์เนื้อหาหลากหลายภาษาสำหรับวิกิพีเดีย
http://www.wikibhasha.org
http://www.microsoft.com
http://bit.ly/bvR6Gd

ไถ่ถอนหลักทรัพย์
วอชิงตัน: แฟนนี เม (Fannie Mae) (OTC Bulletin Board: FNMA) จะไถ่ถอนหลักทรัพย์ต่อไปนี้ในวันที่ระบุไว้ด้านล่าง ในราคาไถ่ถอนเท่ากับ 100% ของเงินทุนที่ไถ่ถอนรวมกับดอกเบี้ยทวีคูณ
http://bit.ly/chseL7

การศึกษาเรื่องประสาท
เบิร์กลีย์: บริษัท neuromarketing รายใหญ่สุดของโลก ได้ประยุกต์ใช้ความรู้ด้านประสาทวิทยาศาสตร์ (neuroscience) เพื่อวิเคราะห์ความรู้สึกเบื้องลึกของผู้บริโภค
http://neurofocus.com
http://bit.ly/ardkZq

การประชุมนักบัญชี
กัวลาลัมเปอร์: World Congress of Accountants 2010 จะจัดขึ้นที่กรุงกัวลาลัมเปอร์ ระหว่างวันที่ 8 – 11 พ.ย. 2553
http://www.wcoa2010kualalumpur.com/
http://bit.ly/b716kq

เอ็มจีเจยื่นแผน
ซิดนีย์: Macquarie Goodman Japan Pte Ltd (MGJ) ซึ่งเป็นบริษัทร่วมทุน 50/50 ระหว่าง Goodman Group (Goodman) และ Macquarie Group (Macquarie) ได้ยื่นแผนต่อหน่วยงานกำกับดูแลของญี่ปุ่นเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา เพื่อเสริมสร้างบริการโลจิสติกส์ของบริษัทในประเทศญี่ปุ่นที่ดำเนินงานโดย J-REP Co., Limited (J-REP) ให้มีความแข็งแกร่งยิ่งขึ้น
http://www.goodman.com
http://www.jrep.co.jp
http://bit.ly/dncSnu

เอเชียอวอร์ด
ลอนดอน: The Asian Awards 2010 ร่วมด้วย Lebara ถือเป็นงานแรกที่จัดขึ้นเพื่อเฉลิมฉลองความสำเร็จและความยอดเยี่ยมของชาวเอเชียใต้จากทั่วโลก โดยงานซึ่งจะจัดขึ้นในวันที่ 26 ต.ค.นี้ ที่ Grosvenor House Hotel ในพาร์กเลน ลอนดอน จะมีแขกเข้าร่วมงานมากกว่าทุกงานที่มีมา
http://www.theasianwards.com
http://bit.ly/9gfmZl

ลอย์ดเป็นสปอนเซอร์
ลอนดอน: Lloyds Banking Group จะให้การสนับสนุนรางวัล Business and Philanthropy Awards ที่งาน Asian Awards ซึ่งจัดขึ้นเป็นครั้งแรก
http://www.lloydsbankinggroup.com
http://www.theasianwards.com
http://bit.ly/dbAWkh

ฮัทเวต สิงคโปร์
สิงคโปร์: บรูซ เวดเดอร์เบิร์น ผู้เชี่ยวชาญด้านการขายระดับโลก และรองประธานฝ่ายต่างประเทศของ Huthwaite จะร่วมงานอีเวนท์รายงานในสิงคโปร์เพื่อชี้แนะองค์กรธุรกิจต่างๆให้ปรับปรุงกระบวนงานขาย เพื่อเพิ่มผลกำไรจากการขายให้ได้สูงสุด
http://www.huthwaite.com
http://bit.ly/b1TmwI

(เอเชียเน็ทเป็นกลุ่มสำนักข่าวชั้นนำที่เผยแพร่ข่าวประชาสัมพันธ์ที่ได้รับการแปลโดยไม่มีการตัดทอนให้แก่ลูกค้าทั่วโลก ท่านสามารถเรียกดูข่าวฉบับเต็มได้ที่ www.asianetnews.net)