สรุปข่าวเอเชียเน็ทประจำวันพุธที่ 13 ตุลาคม 2553

 
          ซิดนีย์–13 ต.ค.–เอเชียเน็ท / อินโฟเควสท์

            การแข่งขันไพ่รัมมี่
            มุมไบ, อินเดีย: การแข่งขันไพ่รัมมี่ออนไลน์ (Online Rummy Tournament) รายการใหญ่ที่สุดในอินเดีย เปิดโอกาสให้ผู้เข้าแข่งขันร่วมชิงเงินรางวัล 10 แลกห์ (1 ล้านรูปี)
   http://www.games24x7.com/Diwali
   http://bit.ly/cgRm6b

            หนังสือใหม่
            ซานฟรานซิสโก: อารอน คราเมอร์ (Aron Cramer) (http://www.bsr.org/about/staff-bio.cfm?DocumentID=2) ประธานและซีอีโอของ BSR (http://www.bsr.org) กล่าวในหนังสือเล่มใหม่ชื่อ Sustainable Excellence: The Future of Business in a Fast-Changing World (http://www.amazon.com/Sustainable-Excellence-Future-Business-Fast-Changing/dp/1
 605295345) ซึ่งมีการตีพิมพ์ในวันนี้ว่า บริษัทที่ปลูกฝังแนวความคิดทางสังคมและสิ่งแวดล้อมในการดำเนินธุรกิจ จะสามารถอยู่รอดและเจริญก้าวหน้าต่อไปได้อีกหลายปี
   http://www.aroncramer.com
   http://www.bsr.org
   http://bit.ly/aHPYjJ

            ปัจจัยที่เป็นอุปสรรค
            สิงคโปร์: ในขณะที่ทั่วโลกตั้งความหวังว่า ตลาดเกิดใหม่จะเป็นกำลังสำคัญในการผลักดันให้เศรษฐกิจโลกขยายตัวและฟื้นตัว ดีเอชแอล (DHL) ผู้นำระดับโลกด้านอุตสาหกรรมลอจิสติกส์ ระบุว่า ยังมีปัจจัยสำคัญ 3 ประการที่เป็นอุปสรรคต่อความสำเร็จของตลาดเกิดใหม่ ได้แก่ ต้นทุนภาษีศุลกากรซึ่งอยู่ในระดับสูง การเปิดเสรีตลาดที่เป็นไปอย่างเชื่องช้า และช่องทางการจัดจำหน่ายที่ยังขาดการพัฒนา
   http://press.ap.dhl.com
   http://bit.ly/cBeeem

            ประกาศรายชื่อยุวทูต
            สิงคโปร์: โครงการยุวทูตไบเออร์เพื่อสิ่งแวดล้อม (Bayer Young Environmental Envoy หรือ BYEE) ซึ่งเป็นความร่วมมือระดับโลกระหว่าง ไบเออร์ (Bayer) บริษัทที่มุ่งเน้นด้านการวิจัย และโครงการสิ่งแวดล้อมแห่งสหประชาชาติ (United Nations Environment Programme หรือ UNEP) ที่จัดขึ้นเป็นปีที่ 10 ในสิงคโปร์ ได้หารือถึงแคมเปญ BYEE เพื่อเฟ้นหานักเรียนที่มีความสามารถโดดเด่น 9 คน พร้อมประกาศรายชื่อผู้ชนะ 4 คนจาก 17 ประเทศที่จะได้เป็นตัวแทนยุวทูตเพื่อเข้าร่วมโครงการทัศนศึกษาด้านสิ่งแวดล้อม ที่ประเทศเยอรมนี ในระหว่างวันที่ 7-12 พฤศจิกายน พ.ศ.2553
   http://www.bayeryoungenvoy.com
   http://www.bayer.com
   http://bit.ly/dlNbit

            ผู้ร่วมสนับสนุน
            เอ็ดมอนตัน, อัลเบอร์ตา, แคนาดา: Global e-Training จาก Digital School เป็นอีกหนึ่งบริษัทในบรรดาบริษัทยักษ์ใหญ่หลายแห่งที่เป็นผู้ร่วมสนับสนุน (Silver Sponsor) การจัดงานประชุมและนิทรรศการ 2010 Autodesk University ซึ่งเป็นงานใหญ่ที่สุดที่รวบรวมเหล่านักออกแบบและวิศวกรทั่วโลกที่ใช้ซอฟท์แวร์การออกแบบ 3 มิติของ Autodesk
   www.digitalschool.ca
   http://bit.ly/cG9ORo

            10 ปี
            ซูริค: เวิลด์-เช็ค (World-Check) ผู้เชี่ยวชาญด้านข้อมูลความเสี่ยงทางธุรกิจจัดแคมเปญช่วยเหลือผู้ตกเป็นเหยื่อของการคอรัปชั่นและอาชญากรรม ซึ่งแคมเปญดังกล่าวถือเป็นส่วนหนึ่งของการลดจำนวนการก่ออาชญากรรมในโอกาสครบรอบ 10 ปีของการก่อตั้งบริษัท
   http://www.world-check.com
   http://bit.ly/duze1K

การประชุม Wave2011
               เอ็ดมอนตัน: ศูนย์อัลเบอร์ต้าเพื่อความก้าวหน้าในผลิตภัณฑ์ไมโครนาโนเทคโนโลยี (ACAMP) จะเป็นเจ้าภาพในการจัดงาน Wave2011 ที่ แฟร์มองต์ ชาโต้ เลค หลุยส์
   www.wave2011.com
   http://bit.ly/c36Ryp

รีโมทเซ็นเซอร์พลังงานลม
               ปักกิ่ง: เซคกัน วินด์ เปิดโอกาสให้ผู้พัฒนาโครงการพลังงานลมชาวจีนใช้ระบบรีโมทเซ็นเซอร์ที่ล้ำยุคของอุตสาหกรรมพลังงานลม ด้วยการเปิดตัว Triton Sonic Wind Profiler ภายในงานการประชุมและสัมมนา China Wind Power 2010 ในจีน ที่จะจัดขึ้นในสัปดาห์นี้(http://www.chinawind.org.cn/home.htm)
   http://www.secondwind.com
   http://bit.ly/bTFHNh

จาโคบี้ กล่าวเปิดงานเอลเอออโต้โชว์
               ลอสแองเจลิส: สเตฟาน จาโคบี้ ประธานและซีอีโอ วอลโว่ คาร์ คอร์ป ให้เกียรติกล่าวสุนทรพจน์ในหัวข้อ Motor Press Guild (MPG) ในการเปิดงานลอสแองเจลิส ออโต้ โชว์ ในช่วงเช้าวันที่ 17 พ.ย. 53 ที่จะถึงนี้
   http://www.LAAutoShow.com
   http://bit.ly/dviFns

โอกาสสุดท้าย
               ดับลิน: นักเล่นโป๊กเกอร์จากสหราชอาณาจักรและไอร์แลนด์ได้รับโอกาสสุดท้ายในการคว้าสิทธิเข้าร่วมการแข่งขันรอบสุดท้ายของรายการ Poker Million ชิงเงินรางวัล 1 ล้านดอลลาร์สหรัฐ และการถ่ายทอดผ่านทางโทรทัศน์ทั่วประเทศ ด้วยการเข้าร่วมแข่งขัน Poker Million – Last Chance ผ่านทางเว็บไซต์ฟูล ทิลท์ โป๊กเกอร์ (Full Tilt Poker)
   http://www.fulltiltpoker.com
   http://bit.ly/bIlUdX

รายละเอียดรางวัล
               พรินซ์ตัน, นิวเจอร์ซีย์: อินฟอร์เม็กซ์ (http://www.informex.com) ผู้นำในการจัดกิจกรรมการพบปะกันระหว่างผู้ซื้อและผู้ขายเคมีภัณฑ์ที่มีมูลค่าสูงสำหรับการใช้งานในหลายรูปแบบ ประกาศรายละเอียดการส่งผลงานเข้าประกวดชิงรางวัล ‘Profiles in Sustainability’ พร้อมเชิญชวนผู้สนใจสมัครเข้าร่วมการแข่งขัน
   http://www.ubmlive.com
   http://bit.ly/axRI6v
   http://bit.ly/c9pfsk

อันตรายจากโรคมะเร็ง
               นิวยอร์ก: เดอะ เวิลด์ เน็ท คอมมิวนิตี้ ประกาศวัน Worldwide NET Cancer Awareness Day เป็นครั้งแรกในวันที่ 10 พฤศจิกายน 2553 เพื่อสร้างการรับรู้เกี่ยวกับการเกิดมะเร็งชนิด neuroendocrine tumors (NETs) และความจำเป็นในการตรวจสอบและวินิจฉัยโรคอย่างทันท่วงที
   http://www.netcancerday.org
   http://bit.ly/c9pfsk

            ข้อมูลใหม่
            พรินซ์ตัน, นิวเจอร์ซีย์: CPhI Worldwide ปารีส – อินโฟเมกซ์ (Informex) (http://www.informex.com/) ศูนย์กลางการจัดประชุมชั้นนำสำหรับผู้ซื้อและผู้ขายอุปกรณ์ด้านเคมีภัณฑ์มูลค่าสูงหลากหลายประเภทประกาศว่า ขณะนี้บรรดาผู้ออกร้านได้จับจองพื้นที่จัดนิทรรศการในงาน InformexUSA ไปแล้วกว่า 70% ซึ่งในงานดังกล่าวมีผู้ออกร้าน 344 รายจาก 20 ประเทศยืนยันเข้าร่วมงาน โดยงานนี้จะจัดขึ้นที่เมืองชาร์ลอตต์ รัฐนอร์ทแคโรไลนา ระหว่างวันที่ 7-10 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2554
   http://www.ubmlive.com
   http://bit.ly/babbrz

            ศูนย์ลอจิสติกแห่งใหม่
            พีโอเรีย, อิลลินอยส์: บริษัท แคททาพิลลาร์ ลอจิสติกส์ เซอร์วิสเซส อิงค์ (Caterpillar Logistics Services, Inc. หรือ Cat Logistics) ซึ่งเป็นบริษัทลูกของแคททาพิลลาร์ อิงค์ (Caterpillar Inc.) (NYSE: CAT) ประกาศเปิดศูนย์ลอจิสติกส์แห่งใหม่ที่เมืองซูโจ ประเทศจีน
   http://www.cat.com
   http://www.CatLogistics.com
   http://bit.ly/akOy3G

            แผนขยายธุรกิจ
            สิงคโปร์: บริษัท ออมนิเทค อินโฟโซลูชั่นส์ จำกัด (Omnitech InfoSolutions Ltd.) ผู้จัดหาโซลูชั่นและให้บริการด้านที่ปรึกษาทางเทคโนโลยีแบบครบวงจรชั้นนำ ประกาศแผนขยายธุรกิจในภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิกด้วยการเปิดสำนักงานที่ฮ่องกงและสิงคโปร์ในเร็วๆนี้ โดยมุ่งเน้นที่ภาคธุรกิจการเงินและการธนาคารเป็นหลัก
   http://www.omnitechglobal.com
   http://bit.ly/cnoFE6

            บริษัทลูกแห่งใหม่
            ปักกิ่ง และซานตาคลาร่า, แคลิฟอร์เนีย: เอสวีบี ไฟแนนเชียล กรุ๊ป (SVB Financial Group) (Nasdaq: SIVB) บริษัทแม่ของซิลิคอน วัลเลย์ แบงก์ (Silicon Valley Bank) และพันธมิตรทางการเงินของบริษัทด้านเทคโนโลยีที่ดำเนินธุรกิจร่วมทุนกว่าครึ่งหนึ่งในสหรัฐอเมริกา ประกาศเปิดตัวบริษัทลูกในต่างประเทศแห่งใหม่ ที่กรุงปักกิ่ง
   http://www.svb.com
   http://bit.ly/9i4zcC

            ผลิตภัณฑ์ PDU อัจฉริยะ
โซเมอร์เซท: ราริแทน (Raritan) ประกาศเปิดตัว Raritan PX-1000 Series ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ใหม่ในตระกูลเครื่องส่งพลังงาน (power distribution units หรือ PDU) ที่มีระบบควบคุมพลังงานอัจฉริยะ ทั้งนี้ PX-1000 มาพร้อมกับอุปกรณ์รับส่งสัญญาณอัจฉริยะแบบครบวงจรภายในตัวเครื่อง และมีโหมดการทำงานสำหรับติดตามการใช้พลังงานทางเว็บไซต์ รวมถึงมีคุณสมบัติที่หลากหลายของระบบรักษาความปลอดภัย ซึ่งถือเป็นการกำหนดมาตรฐานใหม่ด้านการทำงานและช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของอุปกรณ์ PDU
   http://www.raritan.co.jp
   http://bit.ly/cIjULC

            สุดยอดคู่รักที่ดีที่สุด
            นิวยอร์ก: เริ่มต้นนับถอยหลังสำหรับการเปิดตัวแคมเปญแหวนหมั้น ULTIMATE ENGAGEMENT RING – SEARCH FOR THE WORLD’S BEST COUPLE อย่างเป็นทางการของไมเคิล ฮิลล์ (Michael Hill) ซึ่งเปิดตัวขึ้นภายใต้ความช่วยเหลือของคิม คาร์ดาเชียน (Kim Kardashian) ที่ Brasserie Ruhlmann, 45 Rockefeller Center, West 50th Street, ซึ่งตั้งอยู่บนถนน 5th – 6th Avenue, นิวยอร์ก ตั้งแต่เวลา 11:00 น. ในวันจันทร์ที่ 18 ตุลาคมนี้
   http://www.my22ct.com
   http://bit.ly/bJ5GGh

            ฟีเจอร์ใหม่
            เซี่ยงไฮ้, จีน: Emailvision ผู้นำระดับโลกด้านซอฟท์แวร์ออนดีมานด์สำหรับธุรกิจการตลาดผ่านอีเมล เตรียมเผยโฉมฟีเจอร์ใหม่ของบริการ Campaign Commander(TM) ในเวอร์ชั่นภาษาจีนดั้งเดิมและภาษาจีนประยุกต์ที่งาน TFM&A China
   http://www.emailvision.cn
   http://bit.ly/cz6MJ1

 (เอเชียเน็ทเป็นกลุ่มสำนักข่าวชั้นนำที่เผยแพร่ข่าวประชาสัมพันธ์ที่ได้รับการแปลโดยไม่มีการตัดทอนให้แก่ลูกค้าทั่วโลก ท่านสามารถเรียกดูข่าวฉบับเต็มได้ที่ www.asianetnews.net)