สรุปข่าวเอเชียเน็ทประจำวันอังคารที่ 12 ตุลาคม 2553

ซิดนีย์–12 ต.ค.–เอเชียเน็ท / อินโฟเควสท์

ข้อตกลงความเข้าใจ
บรันช์เบิร์ก, นิวเจอร์ซีย์ และเชนไน, อินเดีย: บริษัทโนเวด้า เทคโนโลยีส์ (Noveda Technologies) ในเมืองบรันช์เบิร์ก รัฐนิวเจอร์ซีย์ และบริษัท Wysine Technologies ในเมืองเชนไน ประเทศอินเดีย ประกาศถึงความมุ่งมั่นในการแสวงหาความร่วมมือเชิงกลยุทธ์
www.noveda.com
http://bit.ly/cn0Rna

ยอดสั่งซื้อล็อตใหญ่
นิวเดลี, อินเดีย: KHD Group หนึ่งในผู้จัดหาอุปกรณ์ด้านการผลิตซีเมนต์รายใหญ่ของโลกได้รับคำสั่งซื้อล็อตใหญ่จากบริษัทอัลตร้าเทค ซีเมนต์ จำกัด (UltraTech Cement Ltd.) ในอินเดีย ซึ่งเป็นสมาชิกของบริษัท Aditya Birla Group ผู้ผลิตปูนซีเมนต์รายใหญ่ที่สุดอันดับ 8 ของโลก
http://bit.ly/cdEfQn

ความร่วมมือเชิงกลยุทธ์
ทีเนค, นิวเจอร์ซีย์: คอกนิแซนท์ Cognizant (Nasdaq: CTSH) ผู้จัดหาเทคโนโลยี บริการที่ปรึกษา และธุรกิจการจัดจ้างประกาศว่า บริษัทได้เข้าร่วมทำข้อตกลงมูลค่าหลายล้านดอลลาร์ในระยะเวลาหลายปีกับบริษัท 3M ผู้นำระดับโลกที่มีชื่อเสียงด้านการวิจัยและพัฒนา ซึ่งเป็นผู้ผลิตสินค้าที่ทันสมัยนับพันรายการในหลากหลายตลาด
http://www.cognizant.com
http://bit.ly/ddvCty

ทีออฟ
กรุงเทพฯ, ประเทศไทย: ใช่แล้ว! ประเทศไทยเป็นหนึ่งในศูนย์กลางด้านกีฬากอล์ฟในเอเชีย ซึ่งประเทศไทยทุ่มเทเพื่อก้าวขึ้นเป็นศูนย์กลางด้านกีฬากอล์ฟในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้
http://bit.ly/9Yivy3

จอห์นสัน เป็นพันธมิตร
มิลวอกี: จอห์นสัน คอนโทรลส์ (Johnson Controls) (NYSE: JCI) ผู้นำระดับโลกด้านการจัดหาผลิตภัณฑ์ บริการ และโซลูชั่นประหยัดพลังงานในอาคารประกาศถึงการเป็นพันธมิตรระดับโลกกับคอนเซนทริคซ์ โซลาร์ จีเอ็มบีเอช (Concentrix Solar GmbH) ซึ่งเป็นบริษัทในเครือของ Soitec Group (ยูโรเน็กซ์ ปารีส)
http://www.johnsoncontrols.com
www.soitec.com
www.concentrix-solar.de
http://bit.ly/9vli66

การวิเคราะห์ขั้นสุดท้าย
มิลาน: ข้อมูลฉบับสมบูรณ์จากการศึกษา IPASS ที่นำเสนอในการประชุม 2010 ESMO บ่งชี้ถึงอัตราการรอดชีวิตโดยรวม (OS) ที่เหมือนกันระหว่างยา IRESSA (EGFR tyrosine kinase inhibitor (TKI)) และยา carboplatin/paclitaxel ในผู้ป่วย (HR=0.90, 95% CI 0.79-1.02, p=0.11, median OS 18.8 vs. 17.4 เดือน)
http://www.egfr-mutation.com
http://www.astrazeneca.com
http://bit.ly/9Pbzju

ไถ่ถอนหลักทรัพย์
วอชิงตัน: แฟนนี เม (Fannie Mae) (OTC Bulletin Board: FNMA) จะไถ่ถอนหลักทรัพย์ต่อไปนี้ในวันที่ระบุไว้ด้านล่าง ในราคาไถ่ถอนเท่ากับ 100% ของเงินทุนที่ไถ่ถอนรวมกับดอกเบี้ยทวีคูณ
http://bit.ly/d7UUWg

เปิดตัวสมาร์ทโฟน
นิวยอร์ก: เอชทีซี คอร์ปอเรชั่น (HTC Corporation) ผู้ผลิตสมาร์ทโฟนซึ่งเป็นพันธมิตรของไมโครซอฟท์มาอย่างยาวนาน ได้เปิดตัวสมาร์ทโฟน Windows Phone 7 หลายรุ่น ได้แก่ HTC 7 Surround, HTC 7 Mozart, HTC 7 Trophy, HTC 7 Pro และ HTC HD7
http://www.htc.com
http://bit.ly/9zF8Q6

ไมโครซอฟท์และพันธมิตร
เรดมอนด์, วอชิงตัน: ไมโครซอฟท์ คอร์ป (Microsoft Corp.) ร่วมกับพันธมิตรหลายราย ได้เผยโฉมโทรศัพท์มือถือ Windows Phone 7 จำนวน 9 รุ่น ซึ่งพร้อมวางจำหน่ายในช่วงวันหยุดเทศกาลนี้ในยุโรป อเมริกาเหนือ และเอเชียแปซิฟิก
http://www.windowsphone.com
http://www.microsoft.com/news
http://bit.ly/b85PJT

ศูนย์การเรียนภาษา
ซูริค: EF Education First สถาบันสอนภาษาที่ใหญ่ที่สุดในโลกได้เปิดตัว EF International Language Center แห่งใหม่ขึ้น เพื่อตอบสนองความต้องการเรียนภาษาที่ขยายตัวขึ้นในต่างประเทศ
http://www.ef.com
http://bit.ly/bDacjV

เครื่องครัว
ซานมาเตโอ, แคลิฟอร์เนีย: NetSuite Inc. (NYSE: N) บริษัทชั้นนำผู้ให้บริการ cloud-based financials / ERP software suites ประกาศว่า The Chefs Toolbox (www.chefstoolbox.com) เลือกใช้ NetSuite OneWorld solution เพื่อช่วยในธุรกิจการขายและจัดจำหน่ายอุปกรณ์เครื่องครัวในออสเตรเลีย นิวซีแลนด์ และสหรัฐอเมริกา
www.netsuite.com/oneworld
http://bit.ly/aOYPJN

ความต้องการด้านพลังงานแสงอาทิตย์
เบอร์ลิน: การติดตั้งระบบพลังงานแสงอาทิตย์ในช่วง 8 เดือนแรกของปี 2553 มีปริมาณเพิ่มขึ้นเกิน 4.8 GWp โดยการติดตั้งระบบพลังงานแสงอาทิตย์ในเยอรมนีปีนี้คิดเป็นสัดส่วนราวครึ่งหนึ่งของทั่วโลก ด้วยดีมานด์ที่พุ่งสูงขึ้นกว่าช่วงเวลาเดียวกันของปีก่อนถึง 300%
http://bit.ly/amEDKZ

รับรองความปลอดภัย
เวียนนา: นับตั้งแต่ปีพ.ศ. 2546 การผ่าตัดเสริมหน้าอกโดยใช้เซลล์ต้นกำเนิดจากไขมันที่ได้จากตัวผู้ป่วยเองนั้น ได้รับการพัฒนาขึ้นเพื่อช่วยผู้ป่วยที่เข้ารับการผ่าตัดมะเร็งเต้านม
http://www.breastaugmentation-without-silicone.com
http://bit.ly/aA4fu6

เครือข่ายสังคม
ซานฟรานซิสโก: Miyowa ผู้นำด้านโซเชียลเน็ทเวิร์กและการรับส่งข้อความบนโทรศัพท์มือถือ ได้ฝัง InTouch5(TM) Social และ IM client ลงบน Samsung Craft ซึ่งให้บริการโดยค่ายมือถือ Metro PCS
http://bit.ly/9yvM1A

อุปกรณ์ตรวจจับภาพ X-ray
ซอลท์เลค ซิตี้: แผนกผลิตภัณฑ์เอ็กซ์-เรย์ บริษัท วาเรียน เมดิคัล ซิสเต็มส์ ซึ่งเป็นซัพพลายเออร์ท่อหรือหลอดเอ็กซ์เรย์ ระดับพรีเมี่ยม และสายผลิตภัณฑ์ PaxScan(R) ในการตรวจจับภาพเอ็กซ์เรย์แบบดิจิตอล จะจัดการแสดงสินค้า ณ บู๊ทหมายเลข E2-C22 ในงาน China International Medical Equipment Fair (CMEF) ในเมืองเฉิ่นหยาง ประเทศจีน ในวันที่ 12-15 ตุลาคม 2553 นี้
http://www.varian.com
http://bit.ly/9qK0NO

สิทธิบัตรเทคโนโลยี
เวลเลสลีย์ ฮิลล์, แมสซาซูเซตส์: โจเซฟ เอฟ. ฟินน์ จูเนียร์ (Finn) ประกาศขายเทคโนโลยีที่ได้รับการจดทะเบียนสิทธิบัตร ซึ่งเป็นเทคโนโลยีการรวมเจอร์มาเนียมซึ่งใช้ตรวจจับรูปภาพกับแผงวงจรซิลิคอน ในการงานประมูลขายสินทรัพย์ของโนเบิลพีค วิชั่น คอร์ป วันที่ 5 พฤศจิกายน 2553
http://bit.ly/atVaft

สูตรสำหรับทารกแรกเกิด
ออลเลแกน, มิชิแกน: เพอร์ริโก คอมพานี (Nasdaq: PRGO; TASE) เปิดเผยว่า แผนกผลิตภัณฑ์สำหรับเด็กทารกในสหรัฐ ซึ่งเดิมใช้ชื่อว่า พีบีเอ็ม โพรดักส์, แอลแอลซี, ได้จัดจำหน่ายในตลาดเวียดนามผ่านทาง ฟามาเทค/Cong Ty TNHH TM Hung Phuong ซึ่งเป็นตัวแทนผู้จัดจำหน่ายอาหารเสริม ในแบรนด์ Insulac IQ สูตรสำหรับเด็กทารก มาเป็นเวลากว่า 1 ปี
http://www.perrigo.com
http://bit.ly/9rlx8e

การแข่งขันคนเหล็ก
เวสต์เลค วิลเลจ, แคลิฟอร์เนีย: K-Swiss แบรนด์ผลิตภัณฑ์รองเท้าและชุดกีฬาชื่อดังของแคลิฟอร์เนีย รู้สึกยินดีที่ได้ร่วมแสดงความยินดีกับ มิรินดา คาร์เฟร์, แอนเดรียส์ เรเลิร์ท และ จูลีย์ ไดเบนส์ ผู้ชนะเลิศและรองอันดับสองและสาม ที่สวมใส่เสื้อผ้าและรองเท้าของ K-Swiss ในการประกวดการแสดง Ford Ironman World Championship ครั้งที่ 32 ที่เมืองไคลัว-โคนา รัฐฮาวาย เมื่อวันเสาร์ที่ 9 ตุลาคมที่ผ่านมา
www.kswiss.com
http://bit.ly/b0VPr1

(เอเชียเน็ทเป็นกลุ่มสำนักข่าวชั้นนำที่เผยแพร่ข่าวประชาสัมพันธ์ที่ได้รับการแปลโดยไม่มีการตัดทอนให้แก่ลูกค้าทั่วโลก ท่านสามารถเรียกดูข่าวฉบับเต็มได้ที่ www.asianetnews.net)