ออมนิเทคเตรียมรุกขยายธุรกิจในภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิก

สิงคโปร์, 13 ต.ค. / พีอาร์นิวสไวร์ – เอเชียเน็ท / อินโฟเควสท์

– แต่งตั้งเอเจย์ คอทการ์ (Ajay Kotkar) เป็นซีอีโอของออมนิเทค ประจำภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิก

บริษัท ออมนิเทค อินโฟโซลูชั่นส์ จำกัด (Omnitech InfoSolutions Ltd.) ผู้จัดหาโซลูชั่นและให้บริการด้านที่ปรึกษาทางเทคโนโลยีแบบครบวงจรชั้นนำ ประกาศแผนขยายธุรกิจในภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิกด้วยการเปิดสำนักงานที่ฮ่องกงและสิงคโปร์ในเร็วๆนี้ โดยมุ่งเน้นที่ภาคธุรกิจการเงินและการธนาคารเป็นหลัก

นายเอเจย์ คอทการ์ ได้รับแต่งตั้งเป็นซีอีโอคนใหม่เพื่อดูแลธุรกิจของออมนิเทค เซอร์วิสเซส จำกัด (Omnitech Services Ltd) ในฮ่องกง และออมนิเทค เซอร์วิสเซส พีทีอี จำกัด (Omnitech Services Pte. Ltd.) ในสิงคโปร์ โดยนายเอเจย์ ซึ่งเป็นผู้เชี่ยวชาญระดับอาวุโสด้านธุรกิจธนาคารที่ได้รับการยอมรับจะนำความรู้ความสามารถของเขาในสายงานที่ปรึกษาด้านเทคโนโลยี (Technology Consulting) โครงสร้างระบบไอที (IT Infrastructure) และบริการจัดการระบบ (Managed Services) มาใช้ในภาคธุรกิจแบงกิ้ง บริการการเงิน และประกันภัย (BFSI) พร้อมนำประสบการณ์กว่า 20 ปีที่คร่ำหวดอยู่ในภาคธุรกิจ BFSI จากการทำงานกับธนาคารรอยัล แบงก์ ออฟ สกอตแลนด์ (Royal Bank of Scotland) เอบีเอ็น แอมโร (ABN AMRO) และสวิส แบงก์ คอร์ปอเรชั่น (Swiss Bank Corporation) มาใช้ให้เป็นประโยชน์กับออมนิเทคด้วย

นายเอเจย์ คอทการ์ ซีอีโอของออมนิเทค ประจำภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิกกล่าวด้วยความยินดีว่า “จากช่วงเวลาสั้นๆ ที่เราได้ร่วมงานกับสถาบันการเงินยักษ์ใหญ่ทั้ง 3 แห่ง มาวันนี้เราได้ร่วมก่อตั้งบริษัทแห่งใหม่และมีพนักงานกว่า 70 ราย โดยแรงผลักดันในการก่อตั้งออมนิเทค เอเชีย-แปซิฟิก คือ ความต้องการสร้างศูนย์กลางความเป็นเลิศด้านเทคโนโลยีในภาคธุรกิจ BFSI ที่บรรดาผู้เชี่ยวชาญและที่ปรึกษาซึ่งเคยเป็นเพื่อนร่วมงานกันมาก่อนเมื่อครั้งทำงานในภาคอุตสาหกรรมการเงินและการธนาคารนั้นต่างร่วมแรงร่วมใจกันสร้างขึ้น” เอเจย์เสริมต่อว่า นอกเหนือจากการก่อตั้งบริษัทในภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิกแล้ว ออมนิเทคยังทำธุรกรรมควบบรวมกิจการครั้งสำคัญมูลค่า 15 ล้านดอลลาร์สหรัฐกับบริษัทไอทีสัญชาติยุโรปแห่งหนึ่ง ซึ่งคาดว่าจะบรรลุข้อตกลงกันได้ใน 30 วันต่อจากนี้

บริการพื้นฐานของออมนิเทคในภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิก ประกอบด้วย บริการด้านที่ปรึกษา (Consulting Services) เทคโนโลยี (Technology) โครงสร้างระบบไอที (IT Infrastructure) และบริการจัดจ้างบุคลากรจากภายนอกสำหรับบริการต่างๆ เช่น Business Solutions & Systems Integration, Infrastructure
Services, Application Support Services, Data Center Services, Technology Optimization, Delivery Channels, Core Banking Integration, ATM, EFT/POS Switching Solutions, Payment และ Settlement Solutions. ส่วนบริการด้านโซลูชั่นอื่นๆ ประกอบด้วย Business Process Consulting, RTGS Integration และ Testing Services

เกี่ยวกับ ออมนิเทค เซอร์วิสเซส พีทีอี จำกัด:
บริษัทออมนิเทค เซอร์วิสเซส พีทีอี จำกัด เป็นผู้จัดหาโซลูชั่นและให้บริการด้านที่ปรึกษาทางเทคโนโลยีแบบครบวงจรชั้นนำ ที่ปรึกษาของเราซึ่งล้วนแล้วแต่เป็นผู้เชี่ยวชาญที่มากประสบการณ์ในภาคธุรกิจการเงินและการธนาคารมีคุณสมบัติที่เหมาะสมในการช่วยให้ลูกค้าสามารถกำหนดกลยุทธ์ที่สำคัญและยั่งยืนเพื่อผลักดันการเติบโตและการเปลี่ยนแปลงของธุรกิจที่ดียิ่งขึ้นในอนาคต

ทีมงานในสายงานธุรกิจ BFSI ของออมนิเทคมุ่งเน้นให้บริการด้านการเงิน รวมไปถึงบริการในฐานะที่ปรึกษา ผู้เชี่ยวชาญในภาคอุตสาหกรรม และผู้พัฒนาโซลูชั่น ทั้งนี้ ออมนิเทคมีความเชี่ยวชาญรอบด้านในภาคธุรกิจธนาคารเพื่อรายย่อย (Retail Banking) วาณิชธนกิจ (Investment Banking) การประกันภัย (Payments and Insurance) และพร้อมนำเสนอบริการด้านโซลูชั่นต่างๆ เพื่อให้ลูกค้าของเราบรรลุเป้าหมายเชิงกลยุทธ์และก้าวสู่ความเป็นเลิศด้านเทคโนโลยี (http://www.omnitechglobal.com)

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ:

สำนักงานประจำภูมิภาคในสิงคโปร์
โจเซฟ ซิม (Joseph Sim)
โทร +65-68248363 / 90622909
อีเมล: joseph.sim@omnitechglobal.com

สำนักงานใหญ่ในอินเดีย
นิชา อาโรรา (Nisha Arora)
โทร +91-22-40956671 / 09833613482
อีเมล: nisha.arora@omnitechglobal.com

แหล่งข่าว: ออมนิเทค เซอร์วิสเซส พีทีอี จำกัด