สรุปข่าวเอเชียเน็ทประจำวันศุกร์ที่ 8 ตุลาคม 2553

 
ซิดนีย์–8 ต.ค.–เอเชียเน็ท / อินโฟเควสท์

           ซอฟท์แบงก์เลือก
           ดูเบนดอร์ฟ – ซูริค, สวิตเซอร์แลนด์: Myriad Group AG ผู้นำระดับโลกด้านเทคโนโลยีมือถือที่มียอดให้บริการแอพพลิเคชั่นซอฟท์แวร์กว่า 3.5 ล้านนรายการ บนโทรศัพท์มือถือกว่า 2 พันล้านเครื่องประกาศว่า บริษัทได้รับเลือกจากซอฟท์แบงก์ โมบายล์ (SoftBank Mobile) หนึ่งในผู้ให้บริการด้านโทรศัพท์มือถือชั้นนำของญี่ปุ่นให้ดำเนินการติดตั้งและจัดส่งโซลูชั่นสำคัญๆ เพื่อรองรับการขยายบริการระบบ Android บนโทรศัพท์สมาร์ทโฟนของซอฟท์แบงก์
   www.myriadgroup.com
   http://bit.ly/cmrxkl

ธนาคารโลก
           วอชิงตัน: เวิลด์แบงก์ กรุ๊ป (World Bank Group) เริ่มเปิดฉากการแข่งขัน “Apps for Development” ซึ่งเป็นการแข่งขันระดับโลกครั้งแรกของธนาคารโลก โดยนายโรเบิร์ต บี เซลลิก ประธานธนาคารโลกขอท้าบรรดาผู้พัฒนาซอฟท์แวร์และผู้เชี่ยวชาญระหว่างประเทศจากทั่วโลกเข้าร่วมการแข่งขันในครั้งนี้ ซึ่งผู้เข้าแข่งขันต้องยื่นใบสมัครภายในวันที่ 10 มกราคม พ.ศ.2554
   http://www.worldbank.org/mdgs
   http://bit.ly/9oNJPB

น้ำมันปาล์ม
           วอชิงตัน: หนังสือพิมพ์ Politico ฉบับวันศุกร์ลงโฆษณาที่ระบุถึงการทำงานของธนาคารโลกที่แย่ลง จากกรณีที่ยกเลิกการให้ความช่วยเหลือภาคอุตสาหกรรมน้ำมันปาล์ม ซึ่งถือเป็นสินค้าโภคภัณฑ์สำสำคัญที่หล่อลี้ยงชีวิตประชากรกว่าพันล้านคนในแอฟริกา ลาตินอเมริกา และเอเชียตะวันออกเฉียงใต้
   http://www.worldgrowth.org
   http://bit.ly/99cWDo

CSI ประกาศ
           นิวยอร์ก: สถาบันความปลอดภัยคอมพิวเตอร์ (Computer Security Institute) ประกาศว่า Jim Jaeger ผู้อำนวยการประจำแผนก Department of Defense & Commercial Cyber Solutions ของ General Dynamics จะเป็นผู้กล่าวสุนทรพจน์ในการประชุมประจำปี 2553 ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของกิจกรรมในเดือน National Cyber Security
   http://www.gocsi.com
   http://www.ubm.com
   http://www.csiannual.com
   http://bit.ly/buQHIV

MRSS ประกาศ
           มุมไบ, อินเดีย: MMRSS ซึ่งขยายธุรกิจไปทั่วโลกในช่วงกว่า 5 ปีที่ผ่านมาประกาศเปิดศูนย์วิจัยด้านคุณภาพในประเทศสิงคโปร์
   http://bit.ly/bBIDC6

การประชุมนักลงทุน
           นิวยอร์ก: BetterInvesting (NAIC), พีอาร์นิวสไวร์ (PR Newswire) และ MUNCmedia ประกาศเปิดงาน “Retail Investor Conferences” ซึ่งเป็นงานประชุมนักลงทุนรายเดือนงานแรกที่จัดขึ้นเพื่อให้นักลงทุนรายย่อยได้พบปะกับตัวแทนบริษัทที่จดทะเบียนซื้อขายในตลาดหุ้น
   http://www.prnewswire.com
   http://www.muncmedia.com
   www.betterinvesting.org
   http://bit.ly/9IPGmO

ฟิลิปส์แนะนำ
แอนโดเวอร์, แมสซาชูเซตส์: รอยัล ฟิลิปส์ อิเล็กทรอนิกส์ (Royal Philips Electronics) แนะนำระบบตรวจสอบอาการผู้ป่วย (patient monitoring system) IntelliVue MX800 ซึ่งเป็นมิติใหม่ในการดูแลผู้ป่วย โดยระบบดังกล่าวจะป้อนข้อมูลคนไข้อย่างละเอียดสู่หน้าจอโดยตรงและในทันที
www.philips.com/newscenter
http://bit.ly/bYChsG

ไลท์สแควร์ประกาศ
เรสตัน, เวอร์จิเนีย: ไลท์สแควร์ (LightSquared) เครือข่ายดาวเทียมและบรอดแบนด์ไร้สาย ประกาศว่า ควอลคอมม์ อินคอร์ปอเรเต็ด (Qualcomm Incorporated) กำลังผนวกรวมเทคโนโลยี L-Band LTE ในแผนโรดแมปของบริษัท
www.LightSquared.com
http://bit.ly/9DpMJm

อินโฟซิส
ลอนดอน และ นิวยอร์ก และ บังกาลอร์, อินเดีย: อินโฟซิส เทคโนโลยีส์ จำกัด (Infosys Technologies Ltd) ผู้นำด้านการบริการและการให้คำปรึกษาระดับโลก ประกาศว่า การ์ทเนอร์ อิงค์ (Gartner, Inc.) ได้ยกย่องให้ อินโฟซิส เป็น Leaders Quadrant ในรายงาน Magic Quadrant for International Retail Core Banking 2010 ซึ่งได้รับการเผยแพร่เมื่อเร็วๆ นี้
http://www.infosys.com
http://bit.ly/ahH3c9

ศูนย์ข้อมูล
เอ็นทีที คอมมิวนิเคชั่นส์ คอร์ปอเรชั่น หรือ เอ็นทีที คอม (NTT Communications Corporation: NTT Com) ประกาศในวันที่ 7 ตุลาคมว่า บริษัทจะเปิดศูนย์ข้อมูลระดับพรีเมียมแห่งใหม่ในชื่อ Hong Kong Tseung Kwan O Data Center ซึ่งจะเริ่มดำเนินการเชิงพาณิชย์ในช่วงเดือนมกราคมถึงมีนาคมปี 2556
www.ntt.com/index-e.html
http://bit.ly/b63doO

บัญชีเงินฝาก
วอชิงตัน: Glenn Westley and Xavier Martin Palomas 2 นักวิจัย CGAP ได้รับอนุญาตให้ตรวจสอบบัญชีประจำปี 2551 ของสถาบันการเงินรากหญ้า (ไมโครไฟแนนซ์) 2 แห่งที่รับฝากเงินสำหรับลูกค้ารายได้ต่ำ ได้แก่ ADOPEM ในสาธารณรัฐโดมินิกัน และ Centenary Bank ในยูกันดา
http://bit.ly/cyuRPj

ดิจิแนะนำ
มินเนตองก้า, มินนีโซต้า: ดิจิ อินเตอร์เนชั่นแนล (Digi International) แนะนำ Digi ConnectPort X3 ซึ่งเป็น programmable cellular gateway ต้นทุนต่ำ สำหรับตรวจสอบและติดตามสินทรัพย์ที่อยู่ห่างไกล
http://www.digi.com
http://bit.ly/cU5LKD

(เอเชียเน็ทเป็นกลุ่มสำนักข่าวชั้นนำที่เผยแพร่ข่าวประชาสัมพันธ์ที่ได้รับการแปลโดยไม่มีการตัดทอนให้แก่ลูกค้าทั่วโลก ท่านสามารถเรียกดูข่าวฉบับเต็มได้ที่ www.asianetnews.net)