สรุปข่าวเอเชียเน็ทประจำวันพฤหัสบดีที่ 7 ตุลาคม 2553

ซิดนีย์–7 ต.ค.–เอเชียเน็ท / อินโฟเควสท์

การรายงานของคอมสกอร์
กัวลาร์ลัมเปอร์, มาเลเซีย: คอมสกอร์ อิงค์ ผู้นำด้านการวัดคำนวณในโลกดิจิตอล ประกาศให้บริการการรายงานประจำภูมิภาคในมาเลเซีย ซึ่งถือเป็นการขยายขีดความสามารถในส่วนตลาดของคอมสกอร์
http://www.comscore.com/companyinfo
http://bit.ly/bDGuIn

วอล์กเกอร์สจัดโปรโมชั่น
ฮ่องกง: วอล์กเกอร์ส สำนักงานกฎหมายชั้นนำระดับนานาชาติ มีความภูมิใจในการประกาศกิจกรรมส่งเสริมการตลาดหลายรายการ ณ สำนักงานในฮ่องกง เนื่องจากดีมานด์บริการด้านกฎหมายมืออาชีพในต่างประเทศและผู้เชี่ยวชาญกำลังเติบโตในภูมิภาค
www.walkersglobal.com
http://bit.ly/9a4sI4

การถนอมดวงตา
เดอร์บัน, แอฟริกาใต้: ผู้นำระดับโลกด้านสุขภาพสายตาและการพัฒนาซึ่งเข้าร่วมการประชุม World Congress on Refractive Error ในเดอร์บัน ประเทศแอฟริกาใต้ กล่าวว่า ทั่วโลกกำลังประสบกับภาวะวิกฤติในการรักษาสุขภาพดวงตา
www.icee.org
http://bit.ly/ameY9N

พ่อครัวอิตาเลียน
โอริสตาโน, ซาร์ดิเนียร์: กลุ่มผู้เชี่ยวชาญด้านการชิมอาหารได้สร้างนวัตกรรมการโฆษณารูปแบบใหม่บนเกาะซาร์ดิเนียที่สวยงามภายใต้แสงแดดอันอบอุ่น ของอิตาลี เพื่อนำเสนอผลิตภัณฑ์อาหารที่มีเอกลักษณ์แบบเฉพาะเมดอินอิตาลี
http://www.sardiniaflavour.it
http://bit.ly/91eOVz

เอ็มทีวี อีเอ็มเอ
ลอนดอน: เอ็มทีวี ประกาศว่า อีวา ลองโกเรีย ซูเปอร์สตาร์ฮอลลีวู้ด จะเป็นพิธีกรงาน 2010 MTV EMAs ซึ่งเป็นงานมอบรางวัลระดับโลกที่เอ็มทีวีจัดขึ้นเพื่อเป็นเกียรติให้แก่เหล่าดาราและนักร้องที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของโลก
http://www.calvinklein.com
http://www.dell.com
http://www.mtvema.com
http://bit.ly/9qFQTS

วิดีโอแฟชั่น
นิวยอร์ก: Art and Fashion Group และ Pier 59 Studios จับมือกับ Gloss59, RED Digital Cinema, และ bigapplefilms ภูมิใจเสนอ “Girls on Film” ซึ่งเป็นภาพยนตร์แฟชั่นเรื่องแรกที่ถ่ายทำในกรุงปารีส ด้วยกล้อง RED EPIC Camera สุดล้ำและภายใต้ผลงานการกำกับของตากล้องคู่หูอย่าง Inez van Lamsweerde และ Vinoodh Matadin
http://www.pier59studios.com
http://www.gloss59.com
http://bit.ly/aeVg4H

IPPA ยื่นเอกสาร
ลากอส, ไนจีเรีย: ก่อนที่การประชุมธนาคารโลกและกองทุนการเงินระหว่างประเทศ (ไอเอ็มเอฟ) จะเปิดฉากขึ้น สมาชิกโครงการ Initiative for Public Policy Analysis (IPPA) ได้เขียนหนังสือถึงนายโรเบิร์ต โซลลิค (Robert Zoellick) ประธานธนาคารโลก เพื่อปกป้องเกษตรกรและลูกจ้างชาวแอฟริกันที่ทำงานในภาคอุตสาหกรรมน้ำมันปาล์ม โดยได้เรียกร้องให้ธนาคารร่างกรอบการทำงานฉบับใหม่เกี่ยวกับการลงโทษที่ไม่ถูกต้องของนายจ้างในกลุ่มประเทศที่พัฒนาแล้วที่กระทำต่อลูกจ้างในกลุ่มประเทศกำลังพัฒนา
http://www.ippanigeria.org
http://bit.ly/dhudVE

ท่าเรืออันท์เวิร์ป
อันท์เวิร์ป, เบลเยี่ยม: คณะกรรมการบริหารของ Antwerp Port Authority อนุมัติแผนการเงินระยะยาว (ปีพ.ศ.2554 – 2568) ในวงเงินรวม 1.6 พันล้านยูโร
http://bit.ly/dw5oIE

FLABEG บุกตลาดอินเดีย
นูเรมเบิร์ก, เยอรมนี และนิวเดลี: FLABEG ผู้เชี่ยวชาญด้านอุตสาหกรรมพลังงานแสงอาทิตย์ที่มีชื่อเสียงระดับโลกเดินหน้าบุกตลาดอินเดียเป็นครั้งแรก โดยบริษัทจะนำเสนอสินค้าที่งานแสดงสินค้า DIREC (วันที่ 27- 29 ตุลาคม, นิวเดลี)
http://www.flabeg.com
http://bit.ly/arBTCM

NETSUIT แต่งตั้ง
ซาน มาเตโอ, แคลิฟอร์เนีย และสิงคโปร์: บริษัท NetSuite Inc. ผู้นำในภาคอุตสาหกรรมซอฟท์แวร์ด้านการเงินและซอฟท์แวร์ ERP ประกาศแต่งตั้ง Mark Troselj เป็นกรรมการผู้จัดการภูมิภาค APAC ของ Netsuite
http://www.netsuite.com
http://bit.ly/d4e1EK

VALENCE ประกาศ
ลอนดอน: บริษัท Valence Group ผู้เชี่ยวชาญการเป็นที่ปรึกษาด้านการควบรวมกิจการในภาคอุตสาหกรรมเคมีภัณฑ์ประกาศแต่งตั้งทีมผู้บริหารอาวุโสเพื่อถ่ายทอดประสบการณ์และนำเสนอมุมมองเชิงกลยุทธ์ให้กับลูกค้าได้ทราบถึงหลักการดำเนินงานของผู้บริหารอาวุโสของบริษัทเคมีภัณฑ์รายใหญ่ หรือนักลงทุนคนสำคัญในภาคธรุกิจดังกล่าว
http://www.valencegroup.com
http://bit.ly/cP9ang

พันธบัตร BENCHMARK
วอชิงตัน: แฟนนี เม (Fannie Mae) ออกพันธบัตร Benchmark Notes ระยะ 2 ปี มูลค่า 8 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ ซึ่งครบกำหนดไถ่ถอนวันที่ 30 ตุลาคม พ.ศ.2555
http://www.fanniemae.com
http://bit.ly/au26HF

WTC เปิดการแข่งขัน
เทมปา, ฟลอริด้า: World Triathlon Corporation (WTC) ผู้จัดการแข่งขัน Ironman และ Ironman 70.3 ที่ทั่วโลกรู้จักดีประกาศเปิดการแข่งขันระดับโลกในรายการ 5150
www.5150.com
http://bit.ly/9MvcvB

สหภาพการค้า
บรัสเซลส์: สหภาพการค้าทั่วโลกเริ่มเคลื่อนไหวในวันที่ 7 ตุลาคม เพื่อแก้ปัญหาวิกฤตเศรษฐกิจและการจ้างงานทั่วโลกและรับมือกับการปฏิรูปปัจจัยพื้นฐานด้านอุปสงค์ของระบบเศรษฐกิจโลก โดยองค์กรกลุ่มนักเคลื่อนไหวกว่า 100 แห่งได้โพสต์รายละเอียดของกิจกรรมไว้ที่เว็บไซต์ http://www.wddw.org
http://www.ituc-csi.org
http://bit.ly/aUPxDX

ABSOLUT ART
สตอกโฮล์ม: ฤกษ์ฤทธิ์ ตีระวานิช (Rirkrit Tiravanija) ศิลปินไทยเตรียมขึ้นรับรางวัล Absolut Art Award ประจำปีครั้งที่สอง พร้อมเงินรางวัล 15.000 ยูโรจาก ABSOLUT VODKA ในพิธีมอบรางวัลที่กรุงสตอกโฮล์ม วันที่ 4 พฤศจิกายนนี้
http://press.absolut.com
http://bit.ly/cfKFDK

ชุดหูฟังของไอ.เทค
ฮ่องกง: ไอ.เทค (i.Tech) ผู้นำด้านการผลิตหูฟังบลูทูธ กำลังแก้ปัญหาคุณภาพเสียงที่ลดลงได้อย่างเด็ดขาดในคราวเดียว ด้วยการเปิดตัวหูฟังบลูทูธรุ่นพิเศษ
http://www.itechdynamic.com
http://bit.ly/bXsexe

SIBAC ประชุม
โซล, เกาหลีใต้: สำนักว่าการกรุงโซล (Seoul Metropolitan Government) เตรียมจัดงานประชุม Seoul International Business Advisory Council ประจำปีครั้งที่ 10 ที่โรงแรม Grand Hyatt Seoul ในวันที่ 7 ตุลาคมนี้
http://bit.ly/dpv5I7

(เอเชียเน็ทเป็นกลุ่มสำนักข่าวชั้นนำที่เผยแพร่ข่าวประชาสัมพันธ์ที่ได้รับการแปลโดยไม่มีการตัดทอนให้แก่ลูกค้าทั่วโลก ท่านสามารถเรียกดูข่าวฉบับเต็มได้ที่ www.asianetnews.net)