การประชุม ESMO Congress ครั้งที่ 35 ระหว่างวันที่ 8-12 ตุลาคม 2553 ณ กรุงมิลาน อิตาลี (ศูนย์แสดงสินค้า FieraMilanoCity) เปิดม่านด้วยโปรแกรมสำหรับสื่อ

ลูกาโน, สวิตเซอร์แลนด์, 4 ต.ค. / พีอาร์นิวส์ไวร์ – เอเชียเน็ท / – –

จะมีการเผยแพร่ข่าวประชาสัมพันธ์ทุกวันตลอดระยะเวลาจัดการประชุม

กรุณาติดต่อ ESMO Press Office ที่อีเมล media@esmo.org หากท่านต้องการรับข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับเต็ม/ฉบับสรุปล่วงหน้า ซึ่งจะเผยแพร่ในวันพุธที่ 6 ตุลาคม 2553

R. Bastian, เยอรมนี
เทคนิคการผ่าตัดที่ช่วยบรรเทาความเจ็บปวดจากอาการกระดูกสันหลังแตกในผู้ป่วยที่เป็นมะเร็งระยะลุกลาม (ห้ามเผยแพร่จนกว่าจะถึงวันที่ 9 ตุลาคม เวลา 9.00 น.ตามเวลามิลาน)
ผู้ป่วยจำนวนมากที่เป็นโรคมะเร็งเม็ดเลือดขาว หรือผู้ป่วยที่เป็นมะเร็งระยะลุกลาม จะต้องทุกข์ทรมานกับอาการกระดูกสันหลังแตก ซึ่งเทคนิคการผ่าตัดเป็นวิธีบรรเทาความเจ็บปวดที่รวดเร็วและมีประสิทธิภาพสำหรับผู้ป่วยเหล่านี้ที่บ่อยครั้งต้องเจ็บปวดจากอาการกระดูกสันหลังแตก

D. Spigel, เยอรมนี
การใช้ยารักษาแบบเจาะจงตัวใหม่ร่วมกับยา erlotinib เป็นประโยชน์ต่อผู้ป่วยบางส่วนซึ่งเป็นโรคมะเร็งปอดขั้นสูง (ห้ามเผยแพร่จนกว่าจะถึงวันที่ 9 ตุลาคม เวลา 11.00 น.ตามเวลามิลาน)
ผู้ป่วยโรคมะเร็งปอดจำนวนหนึ่งมีชีวิตยืนยาวขึ้นและโรคลุกลามช้าลงเมื่อใช้ยาตัวใหม่ซึ่งรักษาแบบเฉพาะเจาะจงไปที่โมเลกุลที่เกี่ยวข้องกับมะเร็ง เพิ่มเติมนอกเหนือจากการใช้ยา erlotinib

C. Zhou, จีน
ยา erlotinib ช่วยเพิ่มอัตราการรอดชีวิตโดยไม่มีการลุกลามของโรค เมื่อใช้เป็นยาตัวแรกในการรักษาโรคมะเร็งปอดขั้นสูง ข้อมูลจากการทดลองขั้นที่ 3 (ห้ามเผยแพร่จนกว่าจะถึงวันที่ 9 ตุลาคม เวลา 11.00 น.ตามเวลามิลาน)
สำหรับผู้ป่วยที่เป็นมะเร็งปอดขั้นสูงซึ่งตัวเนื้องอกมีความผิดปกติของยีน EGFR การใช้ยา erlotinib เป็นทางเลือกแรกในการรักษาซึ่งช่วยให้อัตราการรอดชีวิตโดยไม่มีการลุกลามของโรคเพิ่มขึ้นเกือบ 3 เท่าเมื่อเทียบกับการใช้ยาเคมีบำบัดทั่วไป

Y.T. MA, สหราชอาณาจักร
ผลการศึกษาเผยการสูบบุหรี่ทำให้เกิดความผิดปกติของยีนที่เป็นสาเหตุของมะเร็ง (ห้ามเผยแพร่จนกว่าจะถึงวันที่ 9 ตุลาคม เวลา 13.00 น.ตามเวลามิลาน)
เป็นครั้งแรกที่นักวิทยาศาสตร์เปิดเผยหลักฐานโดยตรงที่บ่งชี้ว่าการสูบบุหรี่ทำให้เกิดความผิดปกติของยีนที่เป็นสาเหตุทำให้เกิดโรคมะเร็ง

U. Matulonis, สหรัฐอเมริกา
ยารักษาโรคมะเร็งรังไข่มีประสิทธิภาพในการรักษาโรค platinum-resistant disease (โรคที่ดื้อยาหรือทรุดลงภายใน 12 เดือนหลังเสร็จสิ้นการรับยาเคมีบำบัดที่มีส่วนผสมของแพลตินัม) จากการทดลองขั้นที่ 2 (ห้ามเผยแพร่จนกว่าจะถึงวันที่ 9 ตุลาคม เวลา 13.00 น.ตามเวลามิลาน)
ผลการทดลองทางคลินิกขั้นที่ 2 บ่งชี้ว่ายาที่ได้รับการพัฒนาเพื่อรักษาโรคมะเร็งรังไข่ มีประสิทธิภาพในการควบคุมโรคในผู้ป่วยบางส่วน

G. Long, ออสเตรเลีย
ยารักษาโรคมะเร็งเมลาโนมาทำให้มะเร็งที่ลุกลามไปยังสมองหดตัวลง จากการทดลองขั้นที่ 1 และ 2 (ห้ามเผยแพร่จนกว่าจะถึงวันที่ 10 ตุลาคม เวลา 11.00 น.ตามเวลามิลาน)
ยาตัวใหม่ซึ่งได้รับการพัฒนาเพื่อรักษาโรคมะเร็งผิวหนังเมลาโนมามีประสิทธิภาพในการทำให้มะเร็งที่ลุกลามไปยังสมองผู้ป่วยหดตัวลง

A. Palumbo, อิตาลี
จากการทดลองขั้นที่ 3 พบอัตราการตอบสนองระดับสูงในการรักษาโรคมะเร็งเม็ดเลือดขาวด้วยการทำเคมีบำบัด การใช้ยาตัวใหม่ และการใช้สเต็มเซลล์ (ห้ามเผยแพร่จนกว่าจะถึงวันที่ 10 ตุลาคม เวลา 12.30 น.ตามเวลามิลาน)
การศึกษาครั้งแรกด้วยการเปรียบเทียบ 2 วิธีที่แตกต่างกันในการรักษาโรคมะเร็งเม็ดเลือดขาวที่เพิ่งได้รับการวินิจฉัย พบว่าทั้ง 2 วิธีมีการตอบสนองเชิงบวก

M. Clavarezza, อิตาลี
ผู้ป่วยโรคมะเร็งเต้านมเกือบทั้งหมดในอิตาลีเป็นคนมีอายุและได้รับการวินิจฉัยแต่เนิ่นๆ (ห้ามเผยแพร่จนกว่าจะถึงวันที่ 10 ตุลาคม เวลา 12.30 น.ตามเวลามิลาน)
ผลการศึกษาโรคมะเร็งทรวงอกในสตรีชาวอิตาลีพบว่ากว่า 70% ของผู้ป่วยมีอายุเกิน 50 ปี และผู้ป่วยเกิน 60% ได้รับการวินิจฉัยตั้งแต่เนิ่นๆ ก่อนที่มะเร็งจะลุกลามไปสู่ต่อมน้ำเหลือง

H.A. Azim, เบลเยียม
ผลการศึกษาพบว่าสตรีสามารถให้นมบุตรได้อย่างปลอดภัยหลังผ่านการรักษาโรคมะเร็งเต้านม (ห้ามเผยแพร่จนกว่าจะถึงวันที่ 10 ตุลาคม เวลา 12.30 น.ตามเวลามิลาน)
สตรีที่รอดชีวิตจากโรคมะเร็งเต้านมไม่ควรปฏิเสธการให้นมบุตรด้วยตัวเอง เนื่องจากไม่มีหลักฐานใดบ่งชี้ว่าการให้นมบุตรเป็นอันตรายสำหรับทั้งแม่และเด็กหลังจากที่แม่เด็กผ่านการรักษาโรคมะเร็งเต้านม

K.M. Tveit, นอร์เวย์
ยา Cetuximab ไม่มีประโยชน์เมื่อใช้ร่วมกับยาเคมีบำบัดในการรักษาโรคมะเร็งลำไส้ระยะลุกลาม ข้อมูลจากการทดลองขั้นที่ 3 (ห้ามเผยแพร่จนกว่าจะถึงวันที่ 10 ตุลาคม เวลา 13.30 น.ตามเวลามิลาน)
การใช้ยา cetuximab ซึ่งรักษาแบบเจาะจง ร่วมกับยาเคมีบำบัด 3 ตัวในฐานะยาชุดแรกที่ใช้รักษาโรคมะเร็งลำไส้ระยะลุกลาม ไม่ช่วยให้อัตราการตอบสนอง อัตราการรอดชีวิตโดยไม่มีการลุกลามของโรค หรืออัตราการรอดชีวิตโดยรวมเพิ่มขึ้นแต่อย่างใด

A. Gennari, อิตาลี
การยืดเวลาการทำเคมีบำบัดเป็นประโยชน์ต่อผู้ป่วยโรคมะเร็งเต้านมระยะลุกลาม (ห้ามเผยแพร่จนกว่าจะถึงวันที่ 10 ตุลาคม เวลา 15.30 น.ตามเวลามิลาน)
จากการวิเคราะห์ข้อมูลใหม่พบว่าผู้ป่วยโรคมะเร็งเต้านมระยะลุกลามมีชีวิตยืนยาวขึ้นโดยเฉลี่ย หากได้รับการทำเคมีบำบัดต่อไปหลังจากที่มะเร็งอยู่ภายใต้การควบคุมแล้ว

J. O’Shaughnessy, สหรัฐอเมริกา
ยา Iniparib ช่วยเพิ่มอัตราการรอดชีวิตโดยรวมในผู้ป่วยโรคมะเร็งเต้านมชนิด triple negative ระยะลุกลาม จากการทดลองขั้นที่ 2 ครั้งสุดท้าย (ห้ามเผยแพร่จนกว่าจะถึงวันที่ 10 ตุลาคม เวลา 15.30 น.ตามเวลามิลาน)
ผลจากการทดลองขั้นที่ 2 แบบสุ่มบ่งชี้ว่า สตรีที่เป็นโรคมะเร็งเต้านมระยะลุกลามชนิด triple negative มีชีวิตยืนยาวขึ้นเมื่อได้รับการรักษาด้วยยา iniparib ร่วมกับการทำเคมีบำบัด

M. Pavel, เยอรมนี
การทดลองขั้นที่ 3 เผยว่ายา everolimus ช่วยชะลอการลุกลามของเนื้องอกในผู้ป่วยโรคมะเร็งเซลล์ประสาทและต่อมไร้ท่อซึ่งรักษาได้ยาก (ห้ามเผยแพร่จนกว่าจะถึงวันที่ 11 ตุลาคม เวลา 10.30 น.ตามเวลามิลาน)
ผลการทดลองทางคลินิกขั้นที่ 3 ครั้งใหญ่พบว่ายา everolimu ช่วยชะลอการลุกลามของเนื้องอกในผู้ป่วยที่เป็นโรคมะเร็งรักษายากซึ่งส่งผลกระทบต่อเซลล์ที่ผลิตฮอร์โมนโดยเฉพาะ

B. Koczwara, ออสเตรเลีย
            จากการศึกษาพบว่าผู้รอดชีวิตจากมะเร็งมีความกังวลเรื่องการสืบพันธุ์แต่ไม่ได้รับความสนใจเท่าที่ควร (ห้ามเผยแพร่จนกว่าจะถึงวันที่ 11 ตุลาคม เวลา 12.30 น.ตามเวลามิลาน)
            ผู้รอดชีวิตจากมะเร็งจำนวนมากเกิดความเปลี่ยนแปลงในระบบสืบพันธุ์ซึ่งทำให้พวกเขารู้สึกไม่ดีและปรารถนาที่จะมีความสัมพันธ์ทางเพศ อย่างไรก็ตาม นักวิจัยระบุว่าแพทย์ไม่ค่อยช่วยแก้ปัญหาเรื่องการสืบพันธุ์และเพศสัมพันธ์ดังกล่าว

Y. Loriot, ฝรั่งเศส
            ปัญหาเรื่องเพศเป็นเรื่องที่ผู้ป่วยโรคมะเร็งที่ใช้ยาแบบเจาะจงตัวใหม่รู้สึกวิตกกังวลเป็นอย่างมาก (ห้ามเผยแพร่จนกว่าจะถึงวันที่ 11 ตุลาคม เวลา 12.30 น.ตามเวลามิลาน)
            ยาตัวใหม่ซึ่งรักษาแบบเฉพาะเจาะจงไปที่กลไลโมเลกุลซึ่งเกี่ยวข้องกับมะเร็งช่วยพัฒนาประสิทธิภาพการรักษาผู้ป่วยโรคมะเร็งในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา อย่างไรก็ตาม นักวิจัยพบว่าการรักษาด้วยวิธีดังกล่าวอาจส่งผลกระทบต่อการมีเพศสัมพันธ์ของผู้ป่วย

B. You, ฝรั่งเศส
การทดสอบยารักษาโรคมะเร็งหลายการทดสอบพบความไม่สอดคล้องกันในเรื่องประสิทธิภาพของยาหลายตัว (ห้ามเผยแพร่จนกว่าจะถึงวันที่ 11 ตุลาคม เวลา 12.30 น.ตามเวลามิลาน)
การทดสอบทางคลินิกขั้นที่ 1 และ 2 พบความไม่สอดคล้องกันอย่างมาก โดยนักวิจัยพบความแตกต่างกันอย่างมากของยาหลายตัวในการทดสอบ ซึ่งผู้ออกแบบการทดสอบระบุว่าผู้ป่วยไม่ควรได้รับยาดังกล่าวเพื่อหลีกเลี่ยงอันตรายที่อาจเกิดจากการทำปฏิกิริยาระหว่างยากับยา

T. Mok, จีน
การทดลองขั้นที่ 2 ครั้งใหม่พบว่ายา PF-299 มีประสิทธิภาพในฐานะยาตัวแรกที่ใช้รักษาโรคมะเร็งปอด (ห้ามเผยแพร่จนกว่าจะถึงวันที่ 11 ตุลาคม เวลา 13.15 น.ตามเวลามิลาน)
ยารักษาโรคมะเร็งปอดตัวใหม่มีประสิทธิภาพน่าประทับใจในการป้องกันการลุกลามของโรค เมื่อใช้ในฐานะยาตัวแรกที่ใช้รักษาผู้ป่วยโรคมะเร็งขั้นสูง

A. Necchi, อิตาลี
            การทดลองระยะที่ 2 ของยา Pazopanib ที่แสดงถึงผลของการกำเริบ / การดื้อยาในผู้ป่วยโรคมะเร็งกระเพาะปัสสาวะ (ห้ามเผยแพร่จนกว่าจะถึงวันที่ 11 ตุลาคม เวลา 13:30 น.ตามเวลามิลาน)
การทดลองยาระยะที่ 2  จัดทำขึ้นขึ้นเพื่อรวบรวมข้อมูลเบื้องต้นสำหรับการรักษามะเร็งกระเพาะปัสสาวะระยะลุกลาม

            J. Vermorken, เนเธอร์แลนด์
            ยา Pazopanib ไม่มีสรรพคุณในการเพิ่มอัตราการรอดชีวิตผู้ป่วยที่มีการกำเริบของโรคมะเร็งหู คอ จมูก (head and neck cancer): ผลการทดลองระยะที่ 3 ฉบับสมบูรณ์ (ห้ามเผยแพร่จนกว่าจะถึงวันที่ 11 ตุลาคม เวลา13:30 น. ตามเวลามิลาน)
            ผลการทดลองระยะที่ 3 บ่งชี้ว่า การใช้ยา panitumumab ซึ่งเป็นยาในกลุ่ม monoclonal anti-EGFR antibody ร่วมกับการรักษาด้วยวิธีคีโมบำบัดนั้นไม่มีผลต่อการเพิ่มอัตราการรอดชีวิตของผู้ป่วยที่มีการกำเริบของโรคมะเร็งหู คอ จมูก ระยะลุกลาม

             J. Baselga, สหรัฐอเมริกา
            การใช้ยา cetuximab ร่วมกับการรักษาด้วยวิธีคีโมบำบัดเพิ่มอัตราการตอบสนองเป็นสองเท่าในกลุ่มผู้ป่วยมะเร็งเต้านม (ห้ามเผยแพร่จนกว่าจะถึงวันที่ 11 ตุลาคม เวลา 15:00 น.ตามเวลามิลาน)
            นักวิจัยได้ค้นพบเป็นครั้งแรกว่า การตั้งเป้าที่ตัวรับปัจจัยด้านการเติบโตของเซลล์หนังกำพร้าจะเป็นประโยชน์ทางคลินิกอย่างมหาศาลสำหรับผู้ป่วยมะเร็งเต้านมประเภท “triple negative” ที่ยากต่อการรักษา

E. Perez, สหรัฐอเมริกา
การรักษารูปแบบใหม่แสดงให้เห็นถึงการรักษาขั้นแรกสำหรับผู้ป่วยมะเร็งเต้านมระยะลุกลามชนิด HER2-positive (ห้ามเผยแพร่จนกว่าจะถึงวันที่ 11 ตุลาคม เวลา 15:00 น.ตามเวลามิลาน)
            การรักษามะเร็งเต้านมรูปแบบใหม่แสดงให้เห็นถึงความก้าวหน้าในการรักษามะเร็งเต้านมระยะลุกลามชนิด  HER2-positive ในขั้นแรก

J. De Bono, สหราชอาณาจักร
            ยา Abiraterone acetate ช่วยเพิ่มอัตราการรอดชีวิตของผู้ป่วยโรคมะเร็งต่อมลูกหมาก: ผลการรักษาระยะที่ 3 (ห้ามเผยแพร่จนกว่าจะถึงวันที่ 11 ตุลาคม เวลา 15:00 น.ตามเวลามิลาน)
            ผลการทดลองทางคลินิกยืนยันว่า ผู้ป่วยมะเร็งต่อมลูกหมากที่ร่างกายมีปฏิกิริยาต่อต้านการทำหมันและมีอาการดีขึ้นหลังเข้ารับการรักษาด้วยวิธีคีโมบำบัดสามารถมีชีวิตอยู่ได้ยาวนานขึ้น หากรักษาด้วยยา abiraterone acetate เมื่อเทียบกับการรักษาด้วยยาหลอก

C.H. Yang, ไต้หวัน
            ผลการทดลองขั้นสุดท้ายยืนยันถึงอัตราการรอดชีวิตของผู้ป่วยมะเร็งปอดที่มีการกลายพันธุ์ของยีน EGFR (ห้ามเผยแพร่จนกว่าจะถึงวันที่ 11 ตุลาคม เวลา 15:00 น.ตามเวลามิลาน)
            ผลการศึกษาฉบับสมบูรณ์จากการทดลองระยะที่ 3 ยืนยันว่า ผู้ป่วยโรคมะเร็งปอดชนิดที่ไม่ใช่เซลล์มะเร็งขนาดเล็กระยะรุนแรงที่มีการกลายพันธุ์ของยีน EGFR มีอัตราการรอดชีวิตโดยรวมที่ดีขึ้น เมื่อรักษาด้วยยา gefitinib หรือรักษาด้วยวิธีคีโมบำบัด เมื่อเทียบกับกลุ่มผู้ป่วยที่มีเนื้องอกชนิดที่ไม่กลายพันธุ์ 

            V. Miller, สหรัฐอเมริกา
             ประโยชน์ของยา Afatinib ในการรักษาผู้ป่วยที่มีเซลล์มะเร็งลุกลาม หลังจากที่ผู้ป่วยเข้ารับการรักษาด้วยสารยับยั้ง EGFR (ห้ามเผยแพร่จนกว่าจะถึงวันที่ 11 ตุลาคม เวลา 15:00 น.ตามเวลามิลาน)
            ผลการทดสอบระยะ Phase-IIb/III บ่งชี้ว่า ผู้ป่วยโรคมะเร็งปอดที่รักษาด้วยยา erlotinib หรือ gefitinib ที่มีฤทธิ์เป็นสารยับยั้ง EGFR ดูจะมีอาการดีขึ้นในแง่ของการรอดชีวิต และการหดตัวของเนื้องอก เมื่อเข้ารับการรักษาด้วยยา afatinib ตัวใหม่

              T. Perren, สหราชอาณาจักร
            ผลการทดลองเบื้องต้นบ่งชี้ว่ายา bevacizumab ช่วยเพิ่มอัตราการรอดชีวิตของผู้ป่วยโรคมะเร็งรังไข่ (ห้ามเผยแพร่จนกว่าจะถึงวันที่ 11 ตุลาคม เวลา 15:00 น.ตามเวลามิลาน)
            ผลการทดลองเบื้องต้นจากการศึกษาระยะที่ 3 บ่งชี้ว่า การใช้ยา bevacizumab รักษามะเร็งรรังไข่ที่ได้รับการวินิจฉัยใหม่ ร่วมกับการรักษาด้วยวิธีคีโมบำบัดช่วยลดความเสี่ยงในการลุกลามของเซลล์มะเร็งในระหว่างปีแรกของการรักษา

นโยบายการห้ามเผยแพร่ข่าวประชาสัมพันธ์ก่อนกำหนด
           ห้ามเผยแพร่ข้อมูลทั้งหมดที่มีการนำเสนอในที่ประชุม ESMO Congress ครั้งที่ 35 จนกว่าการประชุมจะเริ่มต้นขึ้นและได้มีการนำเสนอข้อมูลดังกล่าวในระหว่างการประชุม สื่อมวลชนกรุณาเผยแพร่ข้อมูลตามวันเวลาที่กำหนด

กำหนดการสำหรับสื่อมวลชน
สามารถเข้าชมข้อมูลชิ้นเต็มทั้งหมดได้ที่ http://www.esmo.org/newsroom/events

            วันศุกร์ที่ 8 ตุลาคม พ.ศ.2553 เวลา 12:00-13:00 น.
เปิดแถลงข่าวต่อสื่อมวลชน
            ข้อมูลล่าสุดเกี่ยวกับปัญหาเรื่องโรคมะเร็งทั่วโลก โดยจะมีการนำเสนอประเด็นหลักๆ ในระหว่างการประชุม อาทิ วิวัฒนาการใหม่ล่าสุดของการรักษามะเร็ง ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวที่เข้าร่วมประชุมจะได้รับข้อมูลสถิติและข้อมูลสำคัญในการประชุมซึ่งจะช่วยให้สื่อมวลชนรับทราบถึงข้อมูลที่น่าสนใจในการประชุมด้วยโปรแกรมที่มีประสิทธิภาพ

– Prof David J. Kerr ประธานของ ESMO
– Prof Rolf A. Stahel ประธานฝ่ายวิทยาศาสตร์ของ ESMO2010  
– Prof Fortunato Ciardiello เจ้าหน้าที่สื่อมวลชน ESMO2010

            วันเสาร์ที่ 9 ตุลาคม พ.ศ.2553 เวลา 08:15 – 09:00 น.
แถลงข่าววันที่ 1
มะเร็งเต้านมระยะรุนแรง เนื้องอกในทรวงอก การรักษาเพื่อบรรเทาอาการเจ็บปวด
  
วันเสาร์ที่ 9 ตุลาคม พ.ศ.2553 เวลา 12:00 -12:45 น.
หัวข้อการแถลงข่าว – การต่อสู้กับมะเร็งที่พบได้ยากในยุโรป 
            ที่ประชุมจะหารือในหัวข้อเรื่อง ความจำเป็นในการเพิ่มการทดลองทางคลินิกสำหรับโรคมะเร็งที่พบได้ยากในยุโรป ปัญหาขาดแคลนข้อมูล การตรวจพบโรคที่ล่าช้า หรือการวินิจฉัยโรคที่ผิดพลาดซึ่งเป็นอุปสรรคต่อการวิจัย การรักษาและการดูแลผู้ป่วย

วันอาทิตย์ที่ 10 ตุลาคม พ.ศ.2553 เวลา 8:15 – 9:00 น.
            การแถลงข่าววันที่ 2
            มะเร็งเต้านมระยะเริ่มต้น และระยะรุนแรง

            วันอาทิตย์ที่ 10 ตุลาคม พ.ศ.2553 เวลา 12:15 – 13:00 น.
            หัวข้อการแถลงข่าว – การฟื้นฟูสุขภาพระยะยาวของผู้ป่วยมะเร็ง: สุขภาพร่างกายและอื่นๆ
            ที่ประชุม (ระดับชาติและในทวีปยุโรป) จะหารือในประเด็นเรื่องสวัสดิภาพและการดูแลรักษาสุขภาพ การจ้างงานภาครัฐและเอกชน การรักษาที่เสมอภาค การสื่อสารและการรับรู้เพื่อช่วยให้ผู้ป่วยโรคมะเร็งที่ถูกดูถูกได้ประโยชน์มากขึ้น

            วันจันทร์ที่ 11 ตุลาคม พ.ศ.2553 เวลา 08:15 – 09:00 น.
            มะเร็งเต้านมระยะรุนแรง เนื้องอกในทรวงอก มะเร็งด้านนรีเวช เนื้องอกในระบบทางเดินปัสสาวะ
   
วันอังคารที่ 12 ตุลาคม พ.ศ.2553 เวลา 08:15 – 09:00 น.

            สรุปการประชุม
            สื่อมวลชนซักถามข้อสงสัย
            ประธานการประชุมกล่าวแสดงความคิดเห็นปิดท้ายถึงความสำคัญอันดับแรกของการนำเสนอข้อมูลเชิงวิทยาศาสตร์ฉบับล่าสุดในที่ประชุม

            ข้อมูลทั่วไป
–  สามารถดูกำหนดการประชุมฉบับสมบูรณ์ได้ที่ 
    http://www.esmo.org/events/milan-2010-congress/program.html

– การแถลงข่าวทั้งหมดจะจัดขึ้น ณ Room Asia, Press Center, Mezzanine Bridge และสามารถติดตามการแถลงข่าวทางไกลได้ที่หมายเลขโทรฟรีดังไปนี้:
– ออสเตรเลีย: 1-800-00-59-03
– เบลเยี่ยม: 0800-39-244
– แคนาดา: (1)866-416-25-55
– จีนเหนือ: 10-800-712-18-94
– จีนใต้: 10-800-120-18-94
– ฝรั่งเศส: 0800-946-502
– อิตาลี: 800-136-706
– ญี่ปุ่น: 00531-12-12-66
– เนเธอร์แลนด์: 0800-949-45-17
– สเปน: 900-803-963
– สวิตเซอร์แลนด์: 800-24-67-87-00
– สหราชอาณาจักร: 800-3681-054
– สหรัฐอเมริกา: (1)866-291-41-66
– สำหรับหมายเลขโทรศัพท์อื่นๆ จะแจ้งให้ทราบเมื่อต้องการ
– สื่อมวลชนที่สนใจกรุณาแจ้งข้อมูลโดยเร็ว หากต้องการใช้บริการโทรศัพท์ทางไกล
 
– สื่อมวลชนที่เข้าร่วมประชุมและรับฟังการประชุมทางไกล สามารถติดต่อ ESMO Press Office ได้ที่ media@esmo.org เพื่อจองคิวสัมภาษณ์ล่วงหน้า ทั้งนี้ ผู้เชี่ยวชาญด้านเนื้องอกวิทยาในแขนงต่างๆ จะมาประจำที่ ESMO Media Ambassador Corner ใน Press Center เพื่อให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนทุกวัน

            ลงทะเบียนสื่อมวลชน
            สามารถลงทะเบียนหน้างานได้ที่โต๊ะลงทะเบียนสื่อมวลชน พร้อมแสดงบัตรสื่อมวลชนและเอกสารมอบหมายงาน
   
ติดต่อ
            Vanessa Pavinato
            โทรศัพท์มือถือ : +41-79-935-60-73
อีเมล: media@esmo.org
Congress Press Office โทร: +39-02-4342-3649 (วันพฤหัสบดีที่ 7 ตุลาคม)

            แหล่งข่าว: European Society for Medical Oncology (ESMO)