สรุปข่าวเอเชียเน็ทประจำวันศุกร์ที่ 1 ตุลาคม 2553

ซิดนีย์—1 ต.ค. –เอเชียเน็ท / อินโฟเควสท์

เน็ทแต่งตั้งผู้บริหาร
มิวนิก และนิวไบเบิร์ก: แลนติก ซัพพลายเออร์ชั้นนำด้านเทคโนโลยีการเข้าถึงบรอดแบนด์และโฮมเน็ทเวิร์คกิ้ง ประกาศแต่งตั้ง โดมินิค บิโล (Dominik Bilo) ดำรงตำแหน่งประธานฝ่ายปฏิบัติการ (COO) ของบริษัท มีผลตั้งแต่วันที่ 1 ตุลาคม 2553 เป็นต้นไป
http://www.lantiq.com
http://bit.ly/9LtRfp

ฮาวอคได้รับคัดเลือก
โตเกียว: ฮาวอค (Havok) บริษัทเทคโนโลยีที่ได้รับรางวัลชนะเลิศเอ็มมี่อวอร์ด มีความภูมิใจที่จะประกาศว่า พลาตินั่มเกมส์ (PlatinumGames) ได้เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ Havok Physics และ Havok Animation ของบริษัทในการพัฒนาเกม VANQUISH ที่ทุกคนกำลังรอคอยของเซก้า

http://www.havok.com
http://bit.ly/abpsMA

การออกแบบโรงงาน
มุมไบ: อาวีวา กรุ๊ป (AVEVA — LSE:AVV) หนึ่งในผู้นำระดับโลกด้านโซลูชั่นวิศวกรรมการออกแบบและการบริหารข้อมูลสำหรับอุตสาหกรรมโรงงาน ไฟฟ้า และ การเดินเรือ ประกาศว่า Indian Oil Corporation Limited Bongaigaon Refinery (Assam) ได้เลือกใช้โซลูชั่น AVEVA Plant ในการออกแบบและก่อสร้างใน 2 โครงการ ซึ่งได้แก่ โครงการบำบัดคราบน้ำมันดีเซลด้วยน้ำ และโครงการปรับปรุงคุณภาพของ MS (Motor Spirit)
http://www.aveva.com
http://bit.ly/9kahmG

กลยุทธ์ด้านอาหาร
ลอนดอน: UBM Conferences และ BCPC นำเสนอในการประชุม CropWorld 2010 ซึ่งเปลี่ยนชื่อจากการประชุม BCPC Congress ที่มีชื่อเสียง ซึ่งเป็นการจัดการประชุมของผู้ถือหุ้นเพื่อร่วมอภิปรายในประเด็นที่เกี่ยวกับผลกระทบต่อมูลค่าผลผลิตธัญพืชของโลก
http://www.crop-world.com
http://bit.ly/cqxei0

การเฉลิมฉลองในปารีส
ปารีส: The Odyssey of Pioneers ซึ่งเป็นขบวนรถยนต์โรดสเตอร์ไฟฟ้า (เปิดประทุน) ครั้งแรกของโลก ได้สิ้นสุดการเดินทางที่ปารีส ณ สำนักงานใหญ่ของหลุยส์ วิตตอง โดยมีบรรดาเหล่าศิลปินและดาราจำนวนคับคั่งที่มาร่วมงาน
http://odyssey.tagheuer.com/
http://bit.ly/d0auNg

ตลาดซื้อขายสินทรัพย์
พอร์ทหลุยส์: Global Board of Trade (GBOT) ตลาดซื้อขายแลกเปลี่ยนสินทรัพย์ระหว่างประเทศแห่งแรกนอกประเทศมอริเชียสเตรียมเปิดตัวอย่างเป็นทางการในวันที่ 15 ตุลาคม พ.ศ.2553 โดยมีท่านศาสตราจารย์กิตติมศักดิ์ Navinchandra Ramgoolam GCSK, FRCP นายกรัฐมนตรีของมอริเชียส ให้เกียรติเป็นแขกรับเชิญในงานนี้ ซึ่งจัดขึ้นที่โรงแรม InterContinental Resort ใน Balaclava Fort ประเทศมอริเชียส
http://www.gbot.mu
http://bit.ly/9S9oza

รถพอร์ช
สตุทการ์ท: Matthias Muller ซีอีโอคนใหม่วัย 57 ปีของ Dr. Ing. h.c. F. Porsche AG, Stuttgart, เตรียมเผยโฉมรถ Porsche 911 Speedster รุ่นใหม่ พร้อมด้วยรุ่น 911 Carrera GTS Coupe และ Cabriolet ที่งาน Paris Motor ในวันพฤหัสบดีที่ 30 กันยายนนี้
http://bit.ly/aG8WLx

การศึกษาโรคเส้นเลือดในสมองอุดตัน
เมาเทนวิว: บริษัท คอนเซนทริค เมดิคอล อิงค์ (Concentric Medical, Inc.) ผู้นำระดับโลกด้านอุปกรณ์สลายลิ่มเลือดสำหรับผู้ป่วยที่มีภาวะเส้นโลหิตอุดตันเฉียบพลันในสมองประกาศเริ่มต้นทำการศึกษา TREVO โดยผู้ป่วยกลุ่มแรกได้เข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาล Hospital Clinic de Barcelona ภายใต้การดูแลของดร. Juan Macho และดร. Jordi Blasco ทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านรังสีวิทยา
http://bit.ly/a0S0KC

ติดตามข้อมูลการโทรศัพท์
ฮาร์โรเกท: Live-PA กำลังเปิดโอกาสให้ตัวแทนจำหน่ายและบริษัทลูกค้าได้ทดลองใช้โซลูชั่นบันทึกข้อมูลการโทรศัพท์แบบครบวงจร ซึ่งจะทำให้ผู้ใช้มีรายงานการบันทึกข้อมูลและไม่พลาดการเรียกเข้าจากทุกเบอร์โทรที่ทำงานบนเซิร์ฟเวอร์ Microsoft Office Communications Server 2007 R2 & Microsoft Lync Server 2010 ซึ่งเซิร์ฟเวอร์ดังกล่าวจะวางจำหน่ายในปลายปีนี้
http://www.live-pa.com
http://bit.ly/aCZIvi

พันธมิตรสายการบิน
จาการ์ต้า: สายการบิน OAG และ Garuda Indonesia ลงนามข้อตกลงระยะเวลาหลายปีในพิธีลงนามที่จัดขึ้นในกรุงาการ์ต้าเมื่อวานนี้ ซึ่งข้อตกลงดังกล่าวจะเป็นการสานต่อความสัมพันธ์ระยะยาวของทั้งสองสายการบิน
http://bit.ly/cIpBhG

การประชุมด้านเวชภัณฑ์
พรินซ์ตัน: อินโฟเมกซ์ (Informex) ศูนย์กลางการจัดประชุมชั้นนำสำหรับผู้ซื้อและผู้ขายอุปกรณ์ด้านเคมีภัณฑ์มูลค่าสูงหลากหลายประเภทประกาศว่า งานประชุม Pharma Exchange Conference จะเปิดฉากขึ้นเป็นครั้งแรกในวันที่ 9 พฤศจิกายน พ.ศ.2553 ที่มิลวอกี รัฐวิสคอนซิน
http://www.informex.com
http://bit.ly/cwC7Ah

บริษัทใหม่
นิวยอร์กและลอนดอน: SNR Denton เปิดตัวอย่างเป็นทางการในวันนี้ โดยการรวมตัวของบริษัท Sonnenschein Nath & Rosenthal LLP และ Denton Wilde Sapte LLP ได้ก่อให้เกิดธุรกิจด้านกฎหมายระหว่างประเทศซึ่งตั้งอยู่ใน 48 แห่งใน 32 ประเทศทั่วทั้ง 4 ทวีป
http://www.snrdenton.com
http://bit.ly/d13Bca

ผู้นำด้านอุตสาหกรรมกระดาษ
บรัสเซลส์: RISI ผู้นำด้านการให้บริการข้อมูลในอุตสาหกรรมผลิตภัณฑ์จากป่าทั่วโลกเปิดเผยรายงานฉบับล่าสุดเรื่อง Pulp & Paper International (PPI) Top 100 โดยรายงานดังกล่าวเริ่มได้รับการตีพิมพ์ในนิตยสาร PPI ฉบับเดือนกันยายน และได้รับการเผยแพร่บนเว็บไซต์ของ RISI ทั้งนี้ รายงาน PPI Top 100 เป็นรายงานรวบรวมรายชื่อผู้ผลิตกระดาษและเยื่อไม้รายใหญ่ที่สุดของโลกประจำปี
http://www.risi.com
http://bit.ly/9qYykA

งานด้านอุตสาหกรรมขนส่ง
พรินซ์ตัน: งาน Cruise Shipping Virtual ซึ่งเป็นการจัดงานออนไลน์แบบอินเตอร์แอคทีฟได้ปิดฉากลงเมื่อวันอังคาร โดยงานดังกล่าวนับเป็นงานด้านสิ่งแวดล้อมที่ประสบความสำเร็จในแง่ของผู้เข้าร่วมงาน ซึ่งงานนี้นับเป็นงานที่ 2 ที่จัดโดย Cruise Shipping Miami และเป็นงานแรกที่มุ่งเน้นประเด็นความยั่งยืนในภาคอุตสาหกรรมเดินเรือ
http://bit.ly/drhwAr

บริการมือถือ
ลอนดอน: โปรโมชั่นรายเดือน Smart Bundle จาก Vectone Mobile เปิดแคมเปญให้ลูกค้าสามารถโทรออกและส่งข้อความได้อย่างไม่จำกัดได้ทุกเครือข่ายมือถือในสหราชอาณาจักร และสามารถโทรและส่งข้อความไปยังมือถือเครื่องอื่นๆ ของ Vectone ได้อย่างไม่จำกัดด้วยเช่นกัน โดยผู้ใช้ต้องมีเครือข่ายอินเตอร์เน็ทมือถือความเร็ว 10MB โดยแคมเปญนี้คิดค่าบริการเพียง 40 ปอนด์ต่อเดือน
http://bit.ly/9a8m2k

รางวัลด้านไอที
แอตแลนตา: บริษัท T.E.N.-Tech Exec Networks, Inc. ประกาศรายชื่อผู้เข้ารอบสุดท้ายและผู้ชนะเลิศรางวัล ISE(TM) West Awards 2010 ซึ่งการประกาศรางวัลจะมีขึ้นที่งานเลี้ยงอาหารค่ำซึ่งจัดขึ้นที่ Westin St. Francis ในซานฟรานซิสโก รัฐแคลิฟอร์เนีย ในวันที่ 16 กันยายน พ.ศ.2553 ทั้งนี้ รางวัลดังกล่าวมีขึ้นเพื่อให้การยอมรับแก่ผู้บริหารและโครงการด้านความปลอดภัยข้อมูลที่ประสบความสำเร็จอย่างโดดเด่นด้านการบริหารจัดการความเสี่ยง การปกป้องสินทรัพย์ด้านข้อมูล การปฏิบัติตามแผนงาน และระบบความปลอดภัยด้านเครือข่ายและข้อมูลส่วนตัว
http://bit.ly/bIrefR

เปโตรบาสประกาศ
ริโอเดอจาเนโร: เปโตรบาส (Petrobas) ประกาศว่า คณะกรรมการบริษัทเห็นชอบการปรับมูลค่า LFT และเพิ่มสัดส่วนเงินทุนของบริษัท
http://bit.ly/9wdIIw

แนะนำการท่องเที่ยว
พลาโน: Hertz บริษัทให้บริการเช่ารถรายใหญ่ที่สุดในโลกประกาศเพิ่มบริการ NeverLost(R) Explore Hawaii ซึ่งเป็นบริการแนะนำด้านการท่องเที่ยวในฮาวาย ด้วยระบบ NeverLost GPS ที่ติดตั้งภายในรถของบริษัท
http://bit.ly/dye7oy

ซอฟท์แวร์ใหม่
ซิดนีย์และโอ๊คแลนด์: NetSuite Inc. (NYSE:N) ผู้นำในภาคอุตสาหกรรมซอฟท์แวร์ด้านการเงินและซอฟท์แวร์ ERP ที่ทำงานด้วยระบบคลาวด์เปิดตัวชุดอุปกรณ์ซอฟท์แวร์หลักที่เพิ่มฟังก์ชั่นการทำงานรูปแบบใหม่ๆ เพื่อการทำงานที่ราบรื่นยิ่งขึ้น โดยจะมีการเปลี่ยนแปลง GST ในวันที่ 1 ตุลาคม พ.ศ.2553 ในนิวซีแลนด์
www.netsuite.com
http://bit.ly/adZtHv

เปิดตัวเว็บไซต์
ลาสเวกัส: บริษัท ActionCOACH ยินดีที่จะประกาศถึงการเปิดตัวเว็บไซต์ ActionCOACH.com ซึ่งถือเป็นการก้าวเข้าสู่ยุคใหม่ในโลกของการฝึกอบรมด้านธุรกิจ และหลายธุรกิจจากทั่วโลกต่างทราบถึงพลังของ ActionCOACH เป็นอย่างดี ทั้งนี้ การปเปิดตัวเว็บไซต์ใหม่สะท้อนถึงวิสัยทัศน์ที่แท้จริงและขอบเขตของ ActionCOACH ในฐานะที่บริษัทเป็นผู้นำด้านการฝึกอบรมด้านธุรกิจในระดับโลก
http://bit.ly/axuOfN

(เอเชียเน็ทเป็นกลุ่มสำนักข่าวชั้นนำที่เผยแพร่ข่าวประชาสัมพันธ์ที่ได้รับการแปลโดยไม่มีการตัดทอนให้แก่ลูกค้าทั่วโลก ท่านสามารถเรียกดูข่าวฉบับเต็มได้ที่ www.asianetnews.net)