สรุปข่าวเอเชียเน็ทประจำวันพฤหัสบดีที่ 30 กันยายน 2553

ซิดนีย์–30 ก.ย.–เอเชียเน็ท / อินโฟเควสท์

โปรแกรมโทรศัพท์มือถือ
สิงคโปร์: mig33 ชุมชนโทรศัพท์มือถือที่ใหญ่ที่สุดในโลก เปิดตัวโปรแกรมการรายงานข่าวที่ทรงพลังโปรแกรมใหม่สำหรับการเพิ่มมูลค่าสูงสุดในการให้บริการ (คอนเทนท์สำหรับมือถือ) และผู้ผลิตโทรศัพท์มือถือสามารถขยายธุรกิจได้ในระบบเศรษฐกิจเสมือนจริง—รวมทั้งรายได้ที่เกี่ยวข้อง—พร้อมการเปิดตัวโปรแกรมสำหรับพันธมิตรเป็นครั้งแรกในงาน MobileMonday Summit 2010 ที่ฟินแลนด์
http://www.mig33.com.
http://bit.ly/d9lTbS

การวิจัยด้านไบโอเคมี
โอคายามา: Hayashibara Biochemical Laboratories, Inc. ซึ่งมีสำนักงานในเมืองโอคายามา ในจังหวัดโอคายามาของญี่ปุ่น ยืนยันว่า แซคคาไรด์ ทรีฮาโลส ที่ได้จากธรรมชาติมีผลในการยับยั้งเซลล์ไขมันที่เติบโตเร็วผิดปกติ การค้นพบในครั้งนี้จะถูกนำเสนอในการประชุมขององค์การสนับสนุนการศึกษาโรคอ้วนแห่งประเทศญี่ปุ่น (JASSO) ครั้งที่ 31 ซึ่งจะจัดขึ้นที่เมืองมาเอบาชิ เทอร์ซา ในจังหวัดกุนมา ในวันที่ 1-2 ตุลาคมนี้
http://bit.ly/a2nfCr
http://bit.ly/a40qO9

สัญญาด้านพลังงานแสงอาทิตย์
ลีไฮ แวลลีย์: แอร์ โปรดัคส์ (NYSE:APD) ประกาศว่า บริษัทได้ลงนามในสัญญาร่วมกับผู้ผลิตแผงพลังงานแสงอาทิตย์ชั้นนำของโลกในมาเลเซีย เพื่อจัดหาก๊าซ อุปกรณ์ และการให้บริการสำหรับโซลูชั่น SunSource(TM) ของบริษัท
www.airproducts.com
http://bit.ly/dwQZ0s

โครงการขุดเจาะ
ทาวน์วิลล์: บริษัทไอรอน เกล็น โฮลดิ้งส์ มีความภูมิใจที่จะประกาศว่า บริษัทได้เริ่มดำเนินงานตามโปรแกรมขุดเจาะบ่อน้ำมัน ซึ่งตั้งอยู่ห่างจากเมืองทาวน์วิลล์ไปทางทิศใต้ 40 กิโลเมตร
http://www.ironglen.com
http://bit.ly/9nYglI

แอพพลิเคชั่นเกม
โตเกียว: บริษัทสแควร์ อีนิกซ์ ได้อัพเดตแอพพลิเคชั่นเวอร์ชั่นภาษาฝรั่งเศสและภาษาจีน (จีนกลางและอย่างย่อ) สำหรับเกม “ไฟนอล แฟนตาซี” และ “ไฟนอล แฟนตาซี 2” ที่ใช้กับไอโฟน และ ไอพอดทัช
http://www.square-enix.com/jp
http://bit.ly/dpvD9p

ระบบอัลตราซาวน์
ทิราต คาร์เมล: InSightec Ltd. ผู้นำระดับโลกด้านเทคโนโลยีอัลตราซาวด์ด้วยคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้า (MR guided Focused Ultrasound—MRgFUS) ประกาศเปิดตัว ExAblate(R) One สำหรับการรักษาโรคเนื้องอกในมดลูก และโรค adenomatous ในลำไส้ รวมทั้งการวิจัยสุขภาพผู้หญิงและระบบ ExAblate(R) OR สำหรับการผ่าตัดในอนาคต ในการประชุม Cardiovascular and Interventional Radiological Society of Europe (CIRSE) 2010 ที่กำลังจะจัดขึ้นเร็วๆนี้
http://www.insightec.com/
http://bit.ly/9gDyWe

เทคโนโลยีเกม
โตเกียว: Havok บริษัทเทคโนโลยีที่ได้รับรางวัลเอ็มมีการันตีคุณภาพ มีความยินดีที่จะประกาศให้ทราบว่า PlatinumGames ได้ใช้ผลิตภัณฑ์ Havok Physics และ Havok Animation เพื่อพัฒนาเกมใหม่ VANQUISH(TM) ร่วมกับค่าย Sega
http://www.havok.com
http://bit.ly/c5pvJA

แต่งตั้งที่ปรึกษา
สิงคโปร์: Asia Cleantech Capital บริษัทการลงทุนที่มุ่งเน้นไปที่ธุรกิจใหม่ด้านเทคโนโลยีสะอาด “cleantech”) ประกาศว่า Franklin L. Lavin ได้เข้าร่วมงานกับบริษัทในตำแหน่งที่ปรึกษาอาวุโส
http://www.asiacleantech.com
http://bit.ly/9ShDj1

นิทรรศการเพื่อความยั่งยืน
เม็กซิโกซิตี้: Valle San Pedro Integral and Sustainable Urban Development หรือ DUIS (ย่อตามชื่อภาษาสเปน) ซึ่งตั้งอยู่ในเมืองติฮัวนา ได้รับเลือกจากโครงการตั้งถิ่นฐานมนุษย์แห่งสหประชาชาติ (UN-Habitat) ซึ่งเป็นหน่วยงานเพื่อการพัฒนาเมืองอย่างยั่งยืนของยูเอ็น มาจัดแสดงที่งานเอ็กซ์โป 2010 เซี่ยงไฮ้ ในวันที่ 9 ตุลาคมนี้
http://bit.ly/9k3qp5

ผลประกอบการบริษัท
คลีฟแลนด์: American Greetings Corporation (NYSE: AM) เปิดเผยผลประกอบการไตรมาสสองของปีงบการเงินซึ่งสิ้นสุดวันที่ 27 สิงหาคม 2553
http://bit.ly/bCNIGb

การรวมระบบ
ออตตาวา และ วอเตอร์ลู: Bridgewater Systems (TSX: BWC) ผู้ให้บริการโซลูชั่นมือถือตามลักษณะเฉพาะบุคคล และ Sandvine (TSX:SVC; AIM:SAND) ผู้ให้บริการโซลูชั่นควบคุมนโยบายเครือข่ายสำหรับผู้ให้บริการโทรศัพท์บ้านและโทรศัพท์เคลื่อนที่ ประสบความสำเร็จในการผนวกรวมและทดสอบการทำงานร่วมกันของระบบ สำหรับผู้ให้บริการโทรศัพท์เคลื่อนที่ 3G และ 4G
www.bridgewatersystems.com.
http://bit.ly/cTHZWV

ผู้ให้บริการโทรศัพท์
ลอนดอน: Vectone Mobile ผู้ให้บริการโทรศัพท์ราคาถูกในประเทศและระหว่างประเทศ ถือเป็น MVNO รายแรกที่เปิดตัวแผน PAYG รายเดือนในสหราชอาณาจักร
http://www.vectonemobile.co.uk.
http://bit.ly/agBOUB

ได้รับอนุมัติ
คลีฟแลนด์: Simbionix Ltd. บริษัทลูกของ Simbionix USA Corporation ผู้นำของโลกด้านการจัดหาผลิตภัณฑ์ด้านการศึกษาทางการแพทย์และการฝึกเสมือนจริง ประกาศว่า PROcedure Rehearsal
Studio(TM) Software ของบริษัทได้รับอนุมัติจาก FDA แล้ว
http://www.simbionix.com
http://bit.ly/c0wtoW

พันธมิตรด้านซอฟต์แวร์
ดัลลัส: Synerzip หุ้นส่วนผู้พัฒนาผลิตภัณฑ์ซอฟต์แวร์ dual-shore Agile สำหรับบริษัทเทคโนโลยีร่วมทุนขนาดกลางและขนาดย่อม ประกาศว่า บริษัทได้จับมือเป็นพันธมิตรกับ Quickoffice เพื่อสร้างพอร์ทโฟลิโอแอพพลิเคชั่นสำหรับแพลทฟอร์ม Android
http://bit.ly/cMAg8n

แฟนนีเม
วอชิงตัน: รายงานสรุปประจำเดือนสิงหาคม 2553 ของแฟนนี เม (Fannie Mae) (OTC Bulletin Board: FNMA) สามารถรับชมได้แล้วที่ www.fanniemae.com/ir monthly
http://bit.ly/csMkvh

การรับรอง CDMA
ซานดิเอโก: CDMA Certification Forum(R) (CCF) ผู้มีสิทธิ์ออกใบรับรองอุปกรณ์ CDMA2000(R) ทั้งหมด ได้ประกาศ Declaration of Certification ซึ่งเป็นการพัฒนาเชิงกลยุทธ์สำหรับกระบวนการการรับรองที่จะทำให้ผู้ให้บริการสามารถประกาศการรับรองตรงตามมาตรฐานเกณฑ์การรับรองของ CCF ได้ด้วยตนเอง
http://www.globalccf.org.
http://bit.ly/cD8unf

การประชุมหุ่นยนต์ทางการแพทย์
ลาสเวกัส: การประชุมด้านหุ่นยนต์ทางการแพทย์ที่ใหญ่ที่สุดจะจัดขึ้นในระหว่างวันที่ 13 – 16 ม.ค. 2554 ที่ Wynn Las Vegas
http://www.henryford.com/IRUS
http://bit.ly/b7IfUp

สงครามการค้า
วอชิงตัน: สมาคม Consumers Alliance for Global Prosperity เปิดตัวเว็บไซต์ พร้อมเปิดเผยรายงานฉบับใหม่เรื่อง “Empires of Collusion” ในระหว่างรับฟังคำชี้แจงข้อเท็จจริงของสาธารณชนจากทั่วโลก
http://bit.ly/9ExUGX

แอพพลิเคชั่นกีฬากอล์ฟ
สกอตต์สเดล: Golfshot: Golf GPS(R) ผู้พัฒนาแอพพลิเคชั่นเกมกีฬากอล์ฟอันดับ 1 บนไอโฟนเปิดตัวแอพพลิเคชั่น Golfshot: Golf GPS(R) บนระบบแอนดรอยด์ของกูเกิลในวันนี้ ซึ่งการเปิดตัวแอพพลิเคชั่นดังกล่าวจะเป็นก้าวสำคัญของ Golfshot สำหรับการขยายธุรกิจบนสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ๆ
http://www.shotzoom.com/
http://bit.ly/aIvLE1

รางวัลด้านความงาม
นิวยอร์ก: Christie Brinkley นางแบบสาวนักธุรกิจผู้ใจบุญได้รับรางวัล HBA “Positively Beautiful” Award ประจำปีครั้งที่ 2 จากงาน HBA Global Expo ในฐานะที่เธอให้การสนับสนุนอย่างแข็งขันในแคมเปญ Smile Train ซึ่งเป็นโครงการทำศัลยกรรมแก้ปัญหาปากแหว่งเพดานโหว่แก่เด็กๆ ที่ยากไร้ในประเทศกำลังพัฒนาโดยไม่คิดค่าใช้จ่าย และให้การฝึกอบรมฟรีแก่ศัลยแพทย์และผู้เชี่ยวชาญทางการแพทย์ด้านการรักษาโรคปากแหว่งเพดานโหว่
http://bit.ly/bTNvZJ

แคนตันแฟร์
กวางโจว: งานแสดงสินค้าแคนตัน แฟร์ ครั้งที่ 108 (108th Canton Fair) ซึ่งแบ่งโซนจัดงานเป็น 3 โซน มีผู้ออกร้าน 23,000 ราย และมีบูธแสดงสินค้า 57,000 บูธ จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 15 ตุลาคม ถึงวันที่ 4 พฤศจิกายนนี้
http://bit.ly/ata5aw

ซอฟต์แวร์บทเพลง
สตอกโฮล์ม: คนทำเพลงชื่อดังแห่งยุคอย่าง Printz Board โปรดิวเซอร์แห่งวง Black Eyed Peas และ Adam “Adrock” Horovitz แห่งวง Beastie Boys ใฝ่ฝันที่จะทำเพลงได้ทุกที่ที่ไอเดียบรรเจิด
http://bit.ly/cwJShy

คลาวด์ คอมพิวติ้ง
ซิดนีย์: NetSuite Inc. (NYSE: N) ผู้นำในภาคอุตสาหกรรมซอฟท์แวร์ด้านการเงินและซอฟท์แวร์ ERP ที่ทำงานด้วยระบบคลาวด์เปิดเผยรายละเอียดของงานพิเศษที่จัดขึ้นในนครซิดนีย์ เพื่อช่วยให้ผู้ประกอบการชาวออสเตรเลียใช้ประโยชน์จากระบบคลาวด์คอมพิวติ้งดำเนินธุรกิจในตลาดโลก ซึ่งนอกจากจะช่วยลดค่าใช้จ่ายต้นทุนด้านไอทีแล้ว ยังช่วงกระตุ้นให้การดำเนินธุรกิจมีประสิทธิภาพมากขึ้น
www.netsuite.com
http://bit.ly/cW4Eqp

รายงานของธนาคารเพื่อการส่งออกและนำเข้า
วอชิงตัน: Fred P. Hochberg หัวหน้าและประธานธนาคารเพื่อการส่งออกและนำเข้าของสหรัฐ (Export-Import Bank of the United States) รายงานข้อมูลด้านเงินทุนจากการส่งออกสินค้าและสถานการณ์ในตลาดแรงงานของสหรัฐที่ไม่เคยปรากฎมาก่อนต่อสมาชิกคณะกรรมาธิการบริการการเงินประจำสภาผู้แทนราษฎรสหรัฐฯ (House Financial Services Committee)
http://www.exim.gov
http://bit.ly/9XQABz

ซอฟต์แวร์ APAC
เรดวูดชอร์ และ ซิดนีย์: บริษัท Merced Systems, Inc., ผู้นำระดับโลกด้านซอฟต์แวร์บริหารจัดการงานขายและบริการ และ OpenSymmetry ผู้นำระดับโลกด้านโซลูชั่นการออกแบบ ติดตั้ง รวบรวม และระบบการจัดการด้านแรงจูงใจทางการสื่อสาร ประกาศถึงการทำข้อตกลงเป็นพันธมิตรครั้งสำคัญร่วมกันในภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิก
www.mercedsystems.com
http://bit.ly/928yCT

จอภาพสำหรับเกมสตาร์คราฟท์
ครัสโนยาสค์: คอเกมสตาร์คราฟท์ 2 (StarCraft II) ส่วนใหญ่ชื่นชอบโหมดจอภาพแบบ “เต็มหน้าจอ” (Fullscreen) มากกว่า เพราะให้ภาพวิดีโอที่รวดเร็วและให้ภาพของเกมที่นุ่มนวล ทั้งนี้ นักเล่นเกมต้องมีจอภาพหลักที่ปรับโหมดภาพเต็มหน้าจอสำหรับเกมสตาร์คราฟท์ 2 เพียงจอเดียว เนื่องจากเกมนี้ยังไม่มีระบบรองรับการทำงานของจอภาพหลายจอ
http://bit.ly/aFswRF

PAYPAL ขยายความคุ้มครอง
สิงคโปร์: PayPal ประกาศว่า บริษัทจะขยายความคุ้มครองให้กับลูกค้าที่ซื้อสินค้าภายในเทศกาลจับจ่ายใช้สอยของช่วงวันหยุดที่แสนยุ่งเหยิง
https://www.paypal.com
http://bit.ly/c08RS9

(เอเชียเน็ทเป็นกลุ่มสำนักข่าวชั้นนำที่เผยแพร่ข่าวประชาสัมพันธ์ที่ได้รับการแปลโดยไม่มีการตัดทอนให้แก่ลูกค้าทั่วโลก ท่านสามารถเรียกดูข่าวฉบับเต็มได้ที่ www.asianetnews.net)