อินไซเทคปิดตัวระบบ ExAblate(R) One และ ExAblate(R) OR ที่งาน CIRSE 2010

ทิรัท คาร์เมล, อิสราเอล—29 ก.ย. –พีอาร์นิวส์ไวร์ – เอเชียเน็ท / อินโฟเควสท์

– ระบบ ExAblate ที่ทันสมัยรุ่นใหม่ช่วยยกระดับประสิทธิภาพการทำงานที่เหนือชั้นสำหรับการใช้งานในเชิงธุรกิจการแพทย์ และใช้เป็นเครื่องบ่งชี้ด้านการวิจัยเกี่ยวกับสุขภาพของสตรีและเนื้องอกวิทยา

อินไซเทค ลิมิเต็ด (InSightec Ltd.) ผู้นำระดับโลกด้านเทคโนโลยีอัลตราซาวด์ด้วยคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้า (MR-guided Focused Ultrasound หรือ MRgFUS) ประกาศว่า บริษัทจะเปิดตัวระบบ ExAblate(R) One สำหรับการรักษาเนื้องอกในมดลูก (uterine fibroids) ภาวะเยื่อบุโพรงมดลูกเจริญผิดที่เข้าไปในกล้ามเนื้อมดลูก (adenomyosis) และทางเลือกด้านการวิจัยสุขภาพของสตรี พร้อมเปิดตัวระบบ ExAblate(R) OR ซึ่งเปรียบเสมือนห้องผ่าตัดยุคอนาคตที่งานประชุม Cardiovascular and Interventional Radiological Society
of Europe (CIRSE) 2010 ซึ่งจะเปิดฉากขึ้นในเร็วๆ นี้

(โลโก้: http://www.newscom.com/cgi-bin/prnh/20100929/410802-a )
(โลโก้: http://www.newscom.com/cgi-bin/prnh/20100929/410802-b )

ผลิตภัณฑ์ในตระกูล ExAblate(R) เป็นระบบอัลตร้าซาวนด์ที่ใช้ความร้อนเป็นตัวนำเพื่อมุ่งทำลายเนื้อเยื่อเป้าหมายด้วยคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้า โดยระบบสแกนภาพ MRI ซึ่งเป็นเทคโนโลยีการสแกนภาพที่ทันสมัยที่สุดในปัจจุบันสามารถค้นหาและตรวจพบเนื้องอก พร้อมทั้งติดตามอุณหภูมิแบบเรียลไทม์ของเนื้อเยื่อที่ได้รับการรักษา

จากประสบการณ์การรักษาผู้ป่วยกว่า 6000 คนในศูนย์รักษาผู้ป่วยกว่า 80 แห่งทั่วโลก พิสูจน์ให้เห็นว่าระบบการรักษาในตระกูล ExAblate สามารถรักษาผู้ป่วยได้อย่างสมบูรณ์แบบและเป็นทางเลือกด้านการวิจัยซึ่งเป็นการชี้วัดสถานะทางคลินิกโดยรวม

ระบบ ExAblate(R) One ที่ได้รับการปรับปรุงใหม่ช่วยเพิ่มทางเลือกด้านการรักษาผู้ป่วยเนื้องอกในมดลูกและภาวะเยื่อบุโพรงมดลูกเจริญผิดที่เข้าไปในกล้ามเนื้อมดลูก ความก้าวหน้าของเทคโนโลยี ExAblate(R) ในช่วงที่ผ่านมาทำให้ปัจจุบันนี้ เราสามารถรักษาเนื้องอกในมดลูกที่มีขนาดใหญ่ รวมถึงภาวะเยื่อบุโพรงมดลูกเจริญผิดที่เข้าไปในกล้ามเนื้อมดลูก ซึ่งช่วยให้การรักษาผู้ป่วยทำได้ครอบคลุมมากขึ้น นอกจากนี้ ประสิทธิภาพด้านการรักษาเนื้องอกในมดลูกที่ดีขึ้นจะยังผลให้การรักษาทางคลินิกดีขึ้นด้วย ทั้งนี้ ระบบ ExAblate(R) ช่วยให้อาการของผู้ป่วยที่มีภาวะเยื่อบุโพรงมดลูกเจริญผิดที่เข้าไปในกล้ามเนื้อมดลูกดีขึ้นอย่างมีนัยสำคัญ และเทคโนโลยีนี้ยังช่วยเพิ่มโอกาสให้แพทย์สามารถการแก้ปัญหาภาวะการมีบุตรยากได้มากขึ้นด้วย

ผู้ป่วยที่เข้ารับการรักษาโรคเนื้องอกในมดลูก หรือภาวะเยื่อบุโพรงมดลูกเจริญผิดที่เข้าไปในกล้ามเนื้อมดลูกสามารถกลับไปใช้ชีวิตประจำวันได้ตามปกติภายใน 24 ชั่วโมงของการรักษาภายใต้เทคโนโลยีการรักษาเนื้องอกมดลูกที่ดีขึ้น ทั้งนี้ ภายหลังจากการเข้ารักษาด้วยระบบ ExAblate ทำให้สตรีจำนวนมากสามารถตั้งครรภ์ได้ ขณะที่การศึกษาหลายฉบับระบุว่า เทคโนโลยี MRgFUS อาจช่วยแก้ปัญหาภาวะการมีบุตรยากในสตรีที่เป็นโรคเนื้องอกมดลูก (1)

ประสบการณ์จากศูนย์รักษาผู้ป่วยทั่วโลกแสดงให้เห็นว่า ระบบ ExAblate ช่วยให้ผู้ป่วยสนใจวิธีการรักษาด้วยเทคโนโลยี MRgFUS มากขึ้น โดยโรงพยาบาลชั้นนำในกรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่นรายงานว่า จำนวนผู้ป่วยที่เข้ารับการรักษาเนื้องอกมดลูกเพิ่มขึ้นถึง 550% ใน 1 ปี (2)

นอกจากนี้ ยังพบว่าการรักษาด้วยระบบ ExAblate เป็นทางเลือกในการรักษาที่คุ้มค่าในปัจจุบัน และสามารถตอบสนองความต้องการและสร้างความพอใจด้านการรักษาเนื้องอกมดลูกที่ให้ผลตอบแทนที่คุ้มค่า (3)

“การรักษาเนื้องอกมดลูกด้วยเทคโนโลยีอัลตราซาวด์ด้วยคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้า (MRgFUS) เป็นที่ยอมรับและเป็นแนวทางการรักษาสตรีจำนวนมากที่ป่วยด้วยโรคนี้มาเป็นเวลาหลายปี อย่างไรก็ตาม ระบบ ExAblate(R) One ที่ได้รับการปรับปรุงให้ดีขึ้น ช่วยให้เรามีทางเลือกในการรักษาที่มีประสิทธิภาพมากขึ้นเพื่อสุขภาพของสตรีและให้ผลการรักษาที่สามารถคาดเดาได้” ศาสตราจารย์นายแพทย์ Wladyslaw M Gedroyc ประธานแผนกรังสีวิทยาจากโรงพยาบาลเซนต์แมรี่ ในกรุงลอนดอน สหราชอาณาจักร กล่าว “ระบบดังกล่าวสามารถร่นระยะเวลาการรักษาได้อย่างมีนัยสำคัญ ซึ่งนอกจากจะเป็นประโยชน์ต่อผู้ป่วยแล้ว ยังเป็นการช่วยรักษามดลูกและการสร้างโอกาสให้สตรีสามารถมีบุตรได้”

ระบบ ExAblate(R) OR เป็นระบบรักษาเนื้องอกที่ใช้ภาพเป็นตัวนำซึ่งทำงานควบคู่กับระบบการผ่าตัดด้วยคลื่นเสียง โดยระบบดังกล่าวสามารถสลับหน้าที่การทำงานกับเครื่องมือแพทย์ที่ใช้ร่วมกันบนเตียงผู้ป่วย ทั้งนี้ ระบบExAblate(R) OR ผ่านการรับรองทั้งในเชิงพาณิชย์และเป็นทางเลือกในการรักษาและวิจัยทางคลินิกด้านโรคมะเร็งในลักษณะต่างๆ เช่น เนื้องอกในมดลูก และภาวะเยื่อบุโพรงมดลูกเจริญผิดที่เข้าไปในกล้ามเนื้อมดลูก มะเร็งเต้านม มะเร็งต่อมลูกหมาก อาการเจ็บปวดจากเซลล์มะเร็งที่ลุกลามเข้ากระดูก รวมถึงอาการบ่งชี้ถึงโรคมะเร็งชนิดอื่นๆ

ระบบ ExAblate(R) One และ ExAblate(R) OR สามารถทำงานร่วมกับผลิตภัณฑ์ในกลุ่ม Signa ของจีอี เฮลท์แคร์ (GE Healthcare) และอุปกรณ์ Discovery MRI ได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังได้รับการออกแบบขึ้นใหม่ให้เข้ากับเตียงผู้ป่วยโดยคำนึงถึงผลดีต่อสรีระผู้ป่วย และช่วยให้แพทย์ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น

“เรามีแนวคิดเรื่องการพัฒนาระบบ ExAblate ที่ช่วยเพิ่มทางเลือกการรักษามะเร็งชนิดที่ไม่ลุกลามซึ่งเห็นผลด้านความปลอดภัย นับตั้งแต่มีการเปิดตัวระบบ ExAblate(R) 2000 ออกสู่ตลาดในปีพ.ศ.2547 คณะแพทย์และนักวิจัยได้ทุ่มเทอย่างหนักเพื่อปรับปรุงและพัฒนาระบบดังกล่าวบนพื้นฐานของเทคโนโลยีความทันสมัยและการรวบรวมข้อมูลทางคลินิก ตลอดจนความรู้ที่สั่งสมมา” ดร. Kobi Vortman ประธานและซีอีโอของอินไซเทค กล่าว “เราเป็นผู้จัดหาเทคโนโลยีอัลตราซาวด์ด้วยคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้าเพื่อตรวจหาเนื้องอกได้อย่างตรงจุด ผ่านเทคโนโลยีการสแกนภาพที่สมบูรณ์แบบ และควบคุมระบบการผ่าตัดด้วยคลื่นเสียง”

ทั้งนี้ เตียงผู้ป่วยที่ติดตั้งระบบ ExAblate(R) One และ ExAblate(R) OR รุ่นใหม่จะถูกนำไปจัดแสดงที่บูธของอินไซเทคหมายเลข 44 ในงาน CIRSE (วันที่ 2-6 ตุลาคม พ.ศ.2553 บาเลนเซีย ประเทศสเปน) โดยอินไซเทคจะเป็นเจ้าภาพจัดการสัมนาผ่านดาวเทียมที่งาน CIRSE ในวันที่ 3 ตุลาคมนี้ ซึ่งภายในงานจะมีนักวิจัยระดับแนวหน้าร่วมกันหารือถึงการรักษามะเร็งชนิดต่างๆ ที่ใช้ระบบ ExAblate สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับกิจกรรมของอินไซเทคที่งาน CIRSE สามารถเข้าชมได้ที่ http://www.insightec.com

ข้อมูลอ้างอิง
1 Rabinovici J, David M, Fukunishi H, Morita Y, Gostout BS, Stewart EA,
for the MRgFUS Study Group. Pregnancy Outcome After Magnetic Resonance-guided
Focused Ultrasound Surgery (MRgFUS) for Conservative Treatment of Uterine
Fibroids, Fertility & Sterility, 2008.
2 Yutaka Morita, Tetsuya Nakamura Introduction of ExAblate(R) 2000
Dramatically Increases Revenues of OB/GYN Department in One Year InSightec
Clinical Report Vol. 2, No. 1
3 O’Sullivan AK, Thompson D, Chu P, Lee DW, Stewart EA, Weinstein MC.
Cost-Effectiveness of Magnetic Resonance guided Focused Ultrasound for the
Treatment of Uterine Fibroids, Int. J of Technology Assessment in Health
Care, 2009, 25(1): 14-25

เกี่ยวกับ ExAblate(R)
ระบบ ExAblate(R)One และ ExAblate(R)OR ได้รับการพัฒนาประสิทธิภาพการทำงานที่ดียิ่งขึ้นจากความทุ่มเทด้านการวิจัยและพัฒนา ตลอดจนประสบการณ์อันยาวนานและนวัตกรรมที่เหนือชั้นของอินไซเทคภายใต้ความร่วมมือกับแพทย์จากทั่วโลกที่ทำงานด้านการวิจัยทางคลินิก
ระบบ ExAblate(R) 2000 ได้รับ CE Mark ในปีพ.ศ.2545 และได้รับการอนุมัติจากสำนักงานอาหารและยาแห่งสหรัฐอเมริกา (FDA) ในปีพ.ศ.2547 สำหรับใช้รักษาเนื้องอกมดลูก นอกจากนี้ ระบบดังกล่าวยังได้รับ European CE mark สำหรับบรรเทาอาการเจ็บปวดจากการแพร่กระจายของมะเร็งในกระดูกเมื่อเดือนมิถุนายน พ.ศ.2550 และใช้บรรเทาอาการเจ็บปวดจากภาวะเยื่อบุโพรงมดลูกเจริญผิดที่เข้าไปในกล้ามเนื้อมดลูก (Adenomyosis) ในเดือนมิถุนายน พ.ศ.2553 ทั้งนี้ ระบบ ExAblate 2000 ชนะเลิศรางวัลด้านนวัตกรรมจากหลายเวทีและถูกนำไปใช้รักษาผู้ป่วยหลายพันคนทั่วโลก

เกี่ยวกับอินไซเทค
อินไซเทค ลิมิเต็ด เป็นบริษัทเอกชนภายใต้การลงทุนร่วมกันของบริษัท เอลบิท อิมเมจจิง, เจเนอรัล อิเล็กทริก, เมดิเทค แอดไวเซอร์ส แอลแอลซี และพนักงานของบริษัท อินไซเทคก่อตั้งขึ้นในปีพ.ศ.2542 เพื่อทำการพัฒนาเทคโนโลยี MR guided Focused Ultrasound และปรับปรุงเปลี่ยนแปลงเทคโนโลยีดังกล่าวให้เป็นอุปกรณ์สำคัญที่ใช้ในห้องผ่าตัดสมัยใหม่ บริษัทมีสำนักงานใหญ่อยู่ใกล้กับเมืองไฮฟา ประเทศอิสราเอล และมีพนักงานมากกว่า 160 คน โดยบริษัทได้ลงทุนกว่า 130 ล้านดอลลาร์สหรัฐเพื่อทำการวิจัย พัฒนา และทดลองทางคลินิก สำหรับสำนักงานใหญ่ของบริษัทในสหรัฐอเมริกาตั้งอยู่ที่เมืองดัลลัส รัฐเท็กซัส สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ http://www.insightec.com/

หมายเหตุถึงบรรณาธิการ:
ระบบ ExAblate(R) One ได้รับเครื่องหมาย CE Mark สำหรับการรักษาภาวะโพรงมดลูกเจริญผิดที่เข้าไปในกล้ามเนื้อมดลูกในเดือนมิถุนายน พ.ศ.2553 แต่ยังไม่ผ่านการรับรองจากสำนักงานอาหารและยาของสหรัฐ

สื่อกรุณาติดต่อ:

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมกรุณาติดต่อ
Dr. Jane Brearley
Waggener Edstrom Worldwide
Tower House
10 Southampton Street
Covent Garden
London
WC2E 7HA
อีเมล: jbrearley@waggeneredstrom.com
โทรศัพท์: +44(0)20-7632-3800

แหล่งข่าว: อินไซเทค ลิมิเต็ด