สรุปข่าวเอเชียเน็ทประจำวันจันทร์ที่ 27 กันยายน 2553

ซิดนีย์–27 ก.ย.–เอเชียเน็ท / อินโฟเควสท์

ผลการขุดสำรวจเหมืองโลหะ
โทรอนโต: บริษัท Duluth Metals Limited ประกาศผลวิเคราะห์การขุดเหมืองโลหะ 8 แห่งของบริษัท Twin Metals Minnesota LLC บนพื้นที่ที่อยู่ในโครงการร่วมทุน Nokomis
http://bit.ly/cSio54

การศึกษาทางคลินิก
สตอกโฮล์ม: บริษัท บริสตอล-ไมเยอร์ สควิบบ์ (Bristol-Myers Squibb Company) และบริษัท แอสตร้าเซนเนก้า (AstraZeneca) (http://www.astrazeneca-us.com) ประกาศผลการทดลองทางคลินิกระยะที่ 3 แบบสุ่มทดลองในรูปแบบ double-blind ในผู้ป่วยโรคเบาหวานชนิดที่ 2 ที่ไม่สามารถรักษาด้วยยา metformin ได้เพียงอย่างเดียว
http://bit.ly/dDA7hU

ข้อตกลงควบรวมกิจการ
ลอนดอน: Valence Group ประกาศว่า บริษัทประสบความสำเร็จในการแนะนำให้บริษัท Royal DSM N.V ขายกิจการของ Citrique Belge ให้กับ Adcuram
http://www.valencegroup.com
http://bit.ly/9XOo5u

แฟนนี เม
วอชิงตัน: แฟนนี เม (Fannie Mae) จะไถ่ถอนเงินต้นของหลักทรัพย์ต่อไปนี้ตามวันที่ระบุไว้ในหลักทรัพย์
http://bit.ly/b8e5QN

พันธบัตรของแฟนนี
วอชิงตัน: พันธบัตร Benchmark Notes(R) ระยะ 5 ปีของแฟนนีครบกำหนดในวันที่ 26 ตุลาคม พ.ศ. 2558
http://bit.ly/adcwqS

งาน SPA EXPO
นิวยอร์ก: งาน Spa & Resort/Medical Aesthetics Expo ที่จะจัดขึ้น ณ ศูนย์แสดงสินค้า Javits ในกรุงนิวยอร์กสัปดาห์หน้าจะมีการสาธิตและให้ความรู้ที่น่าตื่นเต้น รวมถึงการแจกลายเซ็นต์นักเขียนและการนำเสนอผลงานจากนักเขียนและผู้เชี่ยวชาญในภาคอุตสาหกรรม
http://www.spaandresortexpo.com/
http://bit.ly/cp5Itu

ราคาหุ้น
ริโอเดอจาเนโร: เปโตรบาส (Petrobras) ประกาศว่า บริษัทได้กำหนดราคาเสนอขายหุ้นสามัญ 2,293,907,960 หุ้น ซึ่งประกอบด้วยหุ้นสามัญในรูปของ American Depositary Shares (ADS) และหุ้นบุริมสิทธิ์จำนวน 1,788,515,136 รวมถึงหุ้นบุริมสิทธิ์ในรูปของ ADS (ไม่รวมถึงการซื้อหุ้นจัดสรรส่วนเกิน)
http://www.petrobrasnewsagency.com/default_en.asp
http://bit.ly/bv6kiJ

ระบบตอบโต้ด้วยเสียง
นาโงย่า: ห้องปฏิบัติการ Speech Processing Laboratory ของสถาบันเทคโนโลยีนาโงย่า (Nagoya Institute of Technology) ได้พัฒนาแบบจำลอง “MMDAgent” ซึ่งเป็นชุดอุปกรณ์ซอฟท์แวร์สำหรับสร้างระบบการตอบโต้ด้วยเสียงที่ทำงานบนเครื่องพีซี
http://bit.ly/bcu40j

คุณภาพของ SANTEK
โกเบ, จังหวัดเฮียวโก: แซน เทคโนโลยี อิงค์ (San Technology, Inc.) (Santek) เป็นผู้ผลิตชิ้นส่วนประกอบอิเล็กทรอนิกส์ครบวงจรใรซานดิเอโก รัฐแคลิฟอร์เนีย ที่มีความเชี่ยวชาญด้านการผลิตจอแอลซีดี (LCD) โมดูล LCD แผงวงจรอิเล็กทรอนิกส์ (PCB) และชิ้นส่วนประกอบแผงวงจรอิเล็กทรอนิกส์ ทั้งนี้ ผลิตภัณฑ์ส่วนใหญ่ของบริษัทผลิตจากโรงงานในประเทศจีน
http://bit.ly/a1zM3s

การรับรองยา
เมลเบิร์น: Hospira, Inc. ผู้นำระดับโลกด้านเวชภัณฑ์ที่ใช้สำหรับฉีดเข้าร่างกายประกาศว่า ผลิตภัณฑ์ Nivestim(TM) ซึ่งเป็นยา filgrastim ของบริษัทที่สร้างจากส่วนประกอบทางชีวภาพได้รับการรับรองจากสำนักงานผลิตภัณฑ์รักษาโรคแห่งออสเตรเลีย (Australian Therapeutic Goods Administration)
http://www.hospira.com.
http://bit.ly/dhhIXr

Hult สนับสนุนการประกวดโครงงานนักศึกษา
บอสตัน: Hult International Business School ประกาศในการประชุมประจำปี Clinton Global Initiative’s (CGI) Annual Meeting ในนิวยอร์กว่า จะบริจาคเงิน 1 ล้านดอลลาร์ให้แก่ CGI เพื่อสนับสนุนผลงานนักศึกษาที่ได้รับรางวัลชนะเลิศในการประกวดโครงการ 2011 Hult Global Case Challenge
http://www.hult.edu
http://bit.ly/9d5ctS

ตลาด M&A
ฮ่องกง: Mergermarket Group เฉลิมฉลองครบรอบ 1 ปี ในการเปิดตัว MergerID ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มรักษาความปลอดภัยและการเก็บข้อมูลปกปิดแบบออนไลน์สำหรับนักการตลาดด้าน M&A มืออาชีพที่แสวงหาโอกาสในตลาดคนกลางในการจัดการพบปะระหว่างผู้ซื้อและผู้ขาย
http://www.mergerid.com
http://bit.ly/adxhlp

โปสเตอร์การ์ตูน
ซานฟานซิสโก: AllPosters.com.au เว็บไซต์ในเครือ Art.com Inc. ผู้นำระดับโลกด้านบริการจัดหาศิลปะประดับผนังคุณภาพสูง แนะนำคอลเลคชั่นภาพศิลปะติดผนังคุณภาพสูงชุดใหม่ของบรรดาเหล่าซูเปอร์ฮีโร่จากมาร์เวลคอมมิค
http://www.AllPosters.com.au
http://bit.ly/aU7Efc

โทรทัศน์มือถือ
ซันนี่เวล: เทเลเจนท์ ซิสเต็มส์ บริษัทผู้ผลิตโทรทัศน์มือถือ จัดทำโร้ดแม็พในการผลักดันมาตรฐานอุตสาหกรรมใหม่เพื่อคุณภาพด้านความคมชัดสูงสุดของภาพ ระบบราคา และการใช้พลังงาน ของตลาดเครื่องรับโทรทัศน์แบบอนาล็อก
http://www.telegent.com
http://bit.ly/cHm2aP

ข้อตกลงด้านการจัดเก็บข้อมูล
ลองมอนท์: Dot Hill Systems Corp ผู้ให้บริการโซลูชั่นจัดเก็บข้อมูลและซอฟต์แวร์สำหรับผู้ผลิต OEM รวมทั้งพันธมิตรด้านการจัดเก็บข้อมูลและผู้รวมระบบระดับเวิลด์คลาส บรรลุสัญญาในการจัดจำหน่ายร่วมกับ Knitlogix Pvt, Ltd. ผู้รวบรวมเทคโนโลยีระดับโลกที่ตั้งสำนักงานอยู่ในเมืองไฮเดอราบัด อินเดีย
http://bit.ly/buVxZ1

(เอเชียเน็ทเป็นกลุ่มสำนักข่าวชั้นนำที่เผยแพร่ข่าวประชาสัมพันธ์ที่ได้รับการแปลโดยไม่มีการตัดทอนให้แก่ลูกค้าทั่วโลก ท่านสามารถเรียกดูข่าวฉบับเต็มได้ที่ www.asianetnews.net)