สรุปข่าวเอเชียเน็ทประจำวันศุกร์ที่ 24 กันยายน 2553

 
         ซิดนีย์–24 ก.ย.–เอเชียเน็ท / อินโฟเควสท์

           มิโยว่าร่วมมือกับยาฮู
         ซานฟานซิสโก: มิโยว่า ผู้นำด้านโซเชียลเน็ทเวิร์กและการรับส่งข้อความบนโทรศัพท์มือถือ ประกาศเป็นพันธมิตรกับยาฮู! เอเชีย และ เวียดเทล ผู้ให้บริการโทรคมนาคมรายใหญ่สุดของเวียดนาม
   http://www.miyowa.com
   http://www.yahoo.com
   http://www.viettel.com.vn
   http://bit.ly/a4x6zH

บลูเซ็ปเท็มเบอร์
              มิสซูลา: เมืองลิบบี้ รัฐมอนทานา จะได้ชมแคมเปญรณรงค์ ‘GET BLUE’ ในวันที่ 24 กันยายนนี้ เพื่อเป็นการให้ความรู้แก่ประชาชนเกี่ยวกับมะเร็งต่อมลูกหมากและระดมทุนสำหรับการรณรงค์โครงการ Blue September
   www.blueseptember.org
   http://bit.ly/bEaHE7

ฮอนโนลูลู-ญี่ปุ่น
ฮอนโนลูลู: หลังจากที่ได้รับอนุญาตให้ดำเนินการเพื่อให้บริการในประเทศญี่ปุ่นจากกระทรวงที่ดิน สาธารณูปโภค ขนส่ง และการท่องเที่ยวของญี่ปุ่น ฮาวายเอี้ยน แอร์ไลน์ ประกาศจำหน่ายตั๋วเครื่องบินสำหรับเที่ยวบินแบบไม่หยุดแวะพักในเส้นทางระหว่างสนามบินฮาเนดะของญี่ปุ่นและฮอนโนลูลู แล้ววันนี้
   www.HawaiianAirlines.co.jp
   http://bit.ly/9jidtb

            อาปาเช ออสเตรเลีย
            ฮุสตัน: อาปาเช คอร์ปอเรชั่น (Apache Corporation) (NYSE, Nasdaq: APA) ประกาศว่า บริษัทจะเดินหน้าพัฒนาแหล่งก๊าซ Macedon ที่แอ่ง Exmouth Basin ในรัฐเวสเทิร์น ออสเตรเลีย
   http://www.apachecorp.com
   http://bit.ly/cI6x1r

            การประชุม IL FORUM
            เบดฟอร์ด: Instrumentation Laboratory (IL) ประกาศว่า บริษัทจะเป็นเจ้าภาพจัดการประชุม IL Asia Pacific Hemostasis Forum ครั้งที่สองในวันพุธที่ 13 ตุลาคม พ.ศ.2553 ที่ Grand Hyatt Nusa Dua บนเกาะบาหลี ประเทศอินโดนีเซีย
   www.ilus.com
   http://bit.ly/aIRZum

            รายงานของ PIERS
            นิวอาร์ก: PIERS หน่วยงานกำหนดมาตรฐานด้านข้อมูลการค้ารายงานว่า ภาวะการฟื้นตัวทางเศรษฐกิจในสหรัฐและยุโรปช่วยกระตุ้นให้การนำเข้าและส่งออกของสหรัฐขยายตัวได้อย่างแข็งแกร่ง
   http://www.piers.com
   http://bit.ly/cvOE01

            รางวัล INDEX:AWARD
            โคเปนเฮเกน: INDEX:Award รางวัลด้านการออกแบบระดับนานาชาติสำหรับการออกแบบเพื่อการยกระดับชีวิตที่ดีขึ้นขอเชิญชวนให้ประชาคมโลกร่วมส่งรายชื่อผู้เข้าชิงรางวัลดังกล่าว ซึ่งการมอบรางวัลนี้จัดขึ้นเป็นครั้งที่ 4 แล้ว
   http://www.designtoimprovelife.dk
   http://bit.ly/92ZMlI

            งาน LIVINGKITCHEN
            โคโลญจน์: สามารถตรวจสอบรายชื่อสถานที่และผู้ออกร้านในงาน LivingKitchen 2011 ได้แล้วในรูปแบบออนไลน์
   http://www.livingkitchen-cologne.de
   http://bit.ly/coVPQW

            HBA EXPO
            นิวยอร์ก: วิทยากรที่มีความสนใจในภาคอุตสาหกรรมจะเป็นผู้นำการประชุม Trends Conference ที่งาน HBA Global Expo ในสัปดาห์หน้า ซึ่งงานดังกล่าวจะจัดขึ้นที่ Javits Center ในนครนิวยอร์ก ระหว่างวันที่ 28 – 30 กันยายนนี้ ทั้งนี้ งาน HBA Global Expo & Conference ถือเป็นงานสำคัญด้านการพัฒนาผลิตภัณฑ์สำหรับอุตสาหกรรมเพื่อความงาม เครื่องใช้ส่วนบุคคล น้ำหอม และผลิตภัณฑ์บำรุงผิว
   http://www.hbaexpo.com
   http://bit.ly/bz1cfq

ความปลอดภัยด้านอาหาร
วอชิงตัน: กลุ่มไม่แสวงผลกำไรของสหรัฐที่คอยตรวจตราเกี่ยวกับความปลอดภัยด้านอาหาร เรียกร้องทางการออสเตรเลีย (http://www.cspinet.org/new201009231.html) ให้ห้ามจำหน่ายเนื้อเทียมยี่ห้อ Quorn (http:/www.cspinet.org/new/200909171.html)
http://www.cspinet.org/
http://bit.ly/9ghjtM

คราวน์ ประเทศจีน
ฟิลาเดลเฟีย: Crown Holdings, Inc. (NYSE: CCK) ผู้ผลิตบรรจุภัณฑ์ชั้นนำ ประกาศว่า บริษัทจะสร้างโรงงานผลิตกระป๋องเครื่องดื่ม 3 แห่งในประเทศจีน โดยหนึ่งแห่งตั้งอยู่ในเมืองผูเถียน (มณฑลฝูเจี้ยน) อีกหนึ่งแห่งในเมืองฝอซาน (มณฑลกวางตุ้ง) และอีกแห่งในเมืองจือหยาง (มณฑลเสฉวน)
http://www.crowncork.com
http://bit.ly/bHDpyF

ผู้บรรยายที่งานซีเอสไอ
นิวยอร์ก: Computer Security Institute ประกาศอย่างเป็นทางการว่า Dr. Peter Tippett รองประธานฝ่ายเทคโนโลยีและนวัตกรรมของ Verizon Business จะขึ้นกล่าวสุนทรพจน์ที่งาน CSI VX ในวันที่ 28 กันยายน 2553
http://www.csivx.com
http://bit.ly/cf7X7T

ออกหุ้นกู้
วอชิงตัน: แฟนนี เม (Fannie Mae) ประกาศออก Benchmark Notes(R) อายุ 5 ปี ครบกำหนดไถ่ถอนวันที่ 26 ตุลาคม 2558
http://bit.ly/bFw12W

นีโอสเตมควบรวม
นิวยอร์ก และอัลเลนเดล: NeoStem, Inc. (NYSE Amex: NBS) บริษัทชีวเวชภัณฑ์ระดับโลกที่มีการดำเนินงานในสหรัฐอเมริกาและจีน และ Progenitor Cell Therapy, LLC บริษัทด้านการบำบัดเซลล์ที่ให้บริการแก่อุตสาหกรรมจากโรงงานผลิตที่ทันสมัยและได้รับใบอนุญาตในนิวเจอร์ซีย์และแคลิฟอร์เนีย ประกาศถึงการลงนามในข้อตกลงควบรวมกิจการ โดย NeoStem จะซื้อ Progenitor Cell Therapy
http://www.neostem.com
http://www.progenitorcelltherapy.com
http://bit.ly/ajOWli

นิทรรศการศิลปะ
บริสเบน: นิทรรศการศิลปะนานาชาติร่วมสมัยจากช่วงทศวรรษแรกของศตวรรษที่ 21 จะเปิดแสดงที่หอศิลปะสมัยใหม่ (Gallery of Modern Art: GoMA) ในบริสเบน ออสเตรเลีย ระหว่างวันที่ 18 ธันวาคม 2553 ถึงวันที่ 25 เมษายน 2554
www.qag.qld.gov.au

   (เอเชียเน็ทเป็นกลุ่มสำนักข่าวชั้นนำที่เผยแพร่ข่าวประชาสัมพันธ์ที่ได้รับการแปลโดยไม่มีการตัดทอนให้แก่ลูกค้าทั่วโลก ท่านสามารถเรียกดูข่าวฉบับเต็มได้ที่ www.asianetnews.net)