สรุปข่าวเอเชียเน็ทประจำวันอังคารที่ 21 กันยายน 2553

ซิดนีย์–21 ก.ย.–เอเชียเน็ท / อินโฟเควสท์

ริโก้จัดนิทรรศการ
            โตเกียว: บริษัท ริโก้ จำกัด ประกาศว่า นิทรรศการ “Eikoh Hosoe: The Human Rodin Exhibition” จะจัดขึ้นในวันที่ 22 กันยายน 2553 ณ แกลเลอรี่ RING CUBE ของบริษัทในเขตกินซาของกรุงโตเกียว
   http://ringcube.jp
   http://bit.ly/aFpGeP

รายงานข่าวอัลไซเมอร์
            ลอนดอน: วารสาร World Alzheimer Report 2010 ฉบับ วันอัลไซเมอร์โลก โดยสมาคมโรคอัลไซเมอร์นานาชาติ (ADI) เป็นการเผยแพร่บทความล่าสุดที่ชี้ให้เห็นถึงความเสียหายต่อเศรษฐกิจและสังคมจากโรคอัลไซเมอร์อย่างครอบคลุมที่สุด
   http://bit.ly/9tRpvE

เอ็มเอ็มซี บรรลุข้อตกลง
            ลอสแองเจลิส: เอ็มเอ็มซี สื่อดิจิตอลชั้นนำและเจ้าของผู้ผลิตคอนเทนท์รายใหญ่ เช่น OnCars.com, Deadline.com, HollywoodLife.com, Movieline.com, BGR.com, YHAwards.com, HollyBaby.com, Fan.com, India.com และอื่นๆ อีกมากมาย ประกาศว่า บริษัทได้ทำธุรกรรมเชิงกลยุทธ์สำหรับ Mail.com ของบริษัทร่วมกับ ยูไนเต็ด อินเทอร์เน็ต กรุ๊ป บริษัทด้านอินเทอร์เน็ตรายใหญ่สุดของยุโรป
   http://bit.ly/9naack

การแถลงข่าว
จาการ์ต้า: เนื่องจากได้เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์ไนทั่วโลกเกี่ยวกับหลักคำสอนที่แท้จริงของศาสนาอิสลาม นับตั้งแต่การสั่งห้ามใส่ชุด burka ในฝรั่งเศส ไปจนถึง มัสยิดที่กราวด์ ซีโร่ในนิวยอร์ก นักศาสนศาสตร์ K.H. Mustofa Bisri (http://www.libforall.org about-us-board-of-advisors.html) จะจัดงานแถลงข่าวเพื่อสร้างความเข้าใจที่ถูกต้องในวันที่ 23 สิงหาคมนี้ ณ เวลา 10.30 น.
   http://www.libforall.org
   http://bit.ly/a8YWWi

การประชุมพลังงานลม
            เบอร์ลิน: Germany Trade & Invest จะส่งตัวแทนเข้าร่วมการประชุม HUSUM WindEnergy 2010 ปีนี้ ซึ่งจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 21-25 กันยายน ในเมืองฮูซัม ประเทศเยอรมนี เพื่อเปิดโอกาสด้านการลงทุนแก่บริษัทผู้ผลิตไฟฟ้าจากพลังงานลมของเยอรมนี
   http://bit.ly/9r3awd

Cadwalader เปิดศูนย์ข้อมูลกฏหมาย
            นิวยอร์ก: Cadwalader, Wickersham & Taft LLP หนึ่งในสำนักงานกฏหมายที่มีชื่อเสียงระดับโลก มีความภูมิใจในการเปิดศูนย์ Cadwalader International Law and Litigation Center ซึ่งเป็นศูนย์กลางการให้ข้อมูล การนำเสนอบทความ และ การวิเคราะห์ทิศทางในทางปฏิบัติเกี่ยวกับกฏหมายนานาชาติและการต่อสู้คดี
   http://www.cadwalader.com
   http://bit.ly/cJZnsm

เมต้าโควตเปิดตัว
คาซาน: ในวันนี้ บริษัท MetaQuotes Software Corp. ได้เปิดตัวแคมเปญความร่วมมือรูปแบบใหม่ (http://www.teamwox.com/en/partners saas?source=prnw) เพื่อเปิดโอกาสให้บรรดาบริษัทโฮสติ้งก้าวขึ้นเป็นผู้ให้บริการแบบ SaaS
   http://bit.ly/cvvxGg

          Vertica ขยายธุรกิจ
          บิลเลริกา: Vertica Systems ผู้จัดจำหน่ายแพลทฟอร์มซอฟต์แวร์รุ่นใหม่สำหรับการวิเคราะห์แบบเรียลไทม์ชั้นนำประกาศถึงการขยายธุรกิจของบริษัทในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกและญี่ปุ่น (APJ) ด้วยการแต่งตั้ง Vinay E. Samuel เป็นรองประธานประจำภาคพื้นเอเชีย
   http://bit.ly/aQsOFY

          JOC จัดหา
          นิวอาร์ก: ความวิตกกังวลของผู้ค้าปลีกและผู้ผลิตที่มีต่อการลดต้นทุน การลดความเสี่ยง และการผลิตสินค้าได้ถูกที่ถูกเวลา เป็นปัจจัยสำคัญที่สร้างความเปลี่ยนแปลงด้านการผลิตในระบบซัพพลายเชนที่สามารถยืดหยุ่นได้
   http://www.joc.com
   http://bit.ly/bqnyal

          คิเนติคแต่งตั้ง
          เดอร์แฮม: บริษัท คิเนติค ซิสเตมส์ อิงค์. (Kinetic Systems, Inc.) ผู้ให้บริการชั้นนำระดับโลกด้านโซลูชันกระบวนการเครื่องกลให้แก่ลูกค้าในวงการอุตสาหกรรมอิเล็กทรอนิกส์ ชีวเภสัชภัณฑ์ และอุตสาหกรรมทั่วไป แถลงข่าวในวันนี้ว่า บริษัทได้แต่งตั้งให้นายปีเตอร์ เอ็ม มาริส (Peter M. Maris) เข้าดำรงตำแหน่งประธานและเจ้าหน้าที่ผู้บริหารระดับอาวุโส และเป็นหนึ่งในคณะกรรมการบริหารของบริษัท
   http://bit.ly/drlFK5

การประชุมซีเอสไอ
นิวยอร์ก: CSI 2010 Annual Conference ซึ่งจะจัดขึ้นที่ Gaylord National ในวอชิงตัน ดีซี ระหว่างวันที่ 28 – 29 ตุลาคมนี้ ได้ประกาศรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับวิทยากรและผู้ร่วมจัดแสดงนิทรรศการภายในงาน
http://bit.ly/9lkdXl
http://www.csiannual.com

การประชุมอินฟอร์เม็กซ์
พรินซ์ตัน: Informex (http://www.informex.com) สถานที่นัดพบระดับแนวหน้าสำหรับผู้ซื้อและผู้ขายเคมีภัณฑ์มูลค่าสูงสำหรับการใช้งานที่หลากหลาย ประกาศว่า เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ 27 ปีที่ InformexUSA จะจัดประชุมด้านการศึกษา ควบคู่ไปกับงานแสดงสินค้าในเมืองชาร์ลอตต์ ในช่วงเช้าของวันพุธที่ 9 ก.พ. และ พฤหัสบดีที่ 10 ก.พ. 2554
http://bit.ly/9rEpYe

อัลบัมมอร์ริส
โฮโนลูลู: นักดนตรี เดวิด มอร์ริส (David Morris) หรือที่ใช้ชื่อในการทำงานว่า Picture An
Accident (http://www.pictureanaccident.com/ ) ได้ปล่อยอัลบัมโมเดิร์นร็อกอัลบัมแรกในชื่อ Picture An Accident.
http://www.pictureanaccident.com
http://bit.ly/cUeo5k

การประชุมของมูลนิธิ
นิวยอร์ก: The Louise Blouin Foundation (LBF) มีความยินดีที่จะประกาศให้ทราบถึงการจัดการประชุม Blouin Creative Leadership Summit(BCLS) ประจำปีครั้งที่ 5 ร่วมกับ United Nations Office of Partnerships เพื่อการเจรจาและแลกเปลี่ยนข้อพึงปฏิบัติในการเผชิญหน้ากับความท้าทายและโอกาสจากโลกยุคโลกาภิวัฒน์ในช่วงทศวรรษที่กำลังจะมาถึง
www.creativeleadershipsummit.org
http://bit.ly/9CWi4b

การสำรวจโรคปอด
ซูริค: ผลสำรวจจากทั่วโลกที่ได้รับการเผยแพร่ในวันนี้ชี้ให้เห็นถึงผลกระทบระยะยาวจากประเมินอาการกำเริบของโรคปอดอุดกั้นเรื้อรังที่ต่ำเกินไป
http://www.nycomed.com
http://bit.ly/bXPjKu

ทาลิสแมนตั้งพาร์ทเนอร์
เชซ์เบรส์: Talisman Capital ยินดีที่จะประกาศให้ทราบว่า ตั้งแต่วันที่ 1 กันยายน 2553 Peter R.S. Bakker จะมาร่วมงานกับบริษัทในฐานะพาร์ทเนอร์
www.talismancap.com
http://bit.ly/aLkTPy

ไถ่ถอนหลักทรัพย์
วอชิงตัน: แฟนนี เม (Fannie Mae) (OTC Bulletin Board: FNMA) จะไถ่ถอนเงินต้นของหลักทรัพย์ต่อไปนี้ตามวันที่ระบุไว้ด้านล่าง ในราคาเท่ากับ 100% ของเงินต้นบวกดอกเบี้ย
http://bit.ly/cP8q8D

แอร์ไชน่า
ปักกิ่ง: แอร์ ไชน่า (Air China) เปิดตัวเส้นทางบินใหม่หลายเส้นทางในช่วงปลายฤดูร้อนและฤดูใบไม้ร่วงนี้ ซึ่งจะช่วยให้ลูกค้าที่มีแผนเดินทางท่องเที่ยวในช่วงไม่กี่เดือนข้างหน้ามีตัวเลือกมากขึ้น
http://www.airchina.com.cn
http://bit.ly/bupLga

แคร์รี่โควต คอนเทนท์
ซูก: CarryQuote(R) A.G. ผู้บุกเบิกโซลูชั่นข้อมูลการเงินสำหรับมือถือและคอมพิวเตอร์ประกาศว่า ขณะนี้บริษัทนำเสนอคอนเทนท์จาก CNBC ผู้นำระดับโลกด้านข่าวธุรกิจ โดยเป็นส่วนหนึ่งขอแพคเกจสมัครสมาชิกโซลูชั่นองค์กรธุรกิจ
www.carryquote.com
http://bit.ly/9ae2nt

การศึกษาในภูมิภาคอ่าว
มานามา: บรรดาผู้นำได้แสดงความคิดเห็นก่อนที่การประชุมด้านการศึกษาที่ประเทศบาห์เรนจะเปิดฉากขึ้นว่า ภูมิภาคอ่าวต้องร่วมมือกันพัฒนาด้านการศึกษาให้ตอบสนองความต้องการของตลาดแรงงานในอนาคต เนื่องจากจำนวนประชากรที่เพิ่มมากขึ้นกำลังสร้างความเปลี่ยนแปลงให้กับภูมิภาค รวมถึงบทบาทสำคัญของภูมิภาคที่เพิ่มมากขึ้นในเศรษฐกิจโลก
http://www.bahrainedb.com
http://bit.ly/bSXxuR

ผลการศึกษาของซาโนฟี่-อเวนตีส
ปารีส: ซาโนฟี่ อเวนตีส (Sanofi-aventis) (EURONEXT: SAN and NYSE: SNY) เปิดเผยผลการศึกษา 2 ฉบับที่นำเสนอในการประชุมประจำปีครั้งที่ 46 ของสมาคมยุโรปว่าด้วยการศึกษาโรคเบาหวาน (EASD) ในกรุงสตอกโฮล์ม ประเทศสวีเดน
http://www.sanofi-aventis.com
http://bit.ly/cFnqin

ผลการทดลองของซาโนฟี่-อเวนตีส
ปารีส: ซาโนฟี่ อเวนตีส (Sanofi-aventis) (EURONEXT: SAN and NYSE: SNY) เปิดเผยผลการทดลองระยะที่ 3 ของโครงการ GetGoal ซึ่งประเมินประสิทธิภาพและความปลอดภัยของ lixisenatide ซึ่งเป็น GLP-1 receptor agonist สำหรับรับประทานวันละครั้ง เพื่อรักษาผู้ป่วยโรคเบาหวานชนิดที่ 2 ,
http://www.sanofi-aventis.com
http://bit.ly/a2wYO2

ซอฟต์แวร์วินิจฉัยโรค
ฮอชเบิร์ก: แคร์ฟิวชั่น (CareFusion) (NYSE: CFN) บริษัทด้านเครื่องมือแพทย์ชั้นนำระดับโลก ประกาศวางจำหน่าย SentrySuite(TM) ซึ่งเป็นซอฟต์แวร์วินิจฉัยโรคทางคลินิครุ่นใหม่สำหรับอุปกรณ์ Jaeger(TM) และ SensorMedics(R) Pulmonary Diagnostics and CardioPulmonary Diagnostics
www.carefusion.com
http://bit.ly/d7VBeG

พันธมิตรด้านเทคนิค
บรัสเซลส์: Alaya, Inc. และ Jonckers Translation & Engineering ได้จัดตั้งความร่วมมือขึ้นอย่างเป็นทางการเพื่อนำเสนอบริการร่วมกันสำหรับบริษัทญี่ปุ่น ซึ่งก็คือการเขียนเชิงเทคนิคที่แปลเป็นหลายภาษา
http://www.alaya.co.jp/english.html
http://bit.ly/dhtmwr

การศึกษาทางคลินิค
สตอกโฮล์ม: บริษัท บริสตอล-ไมเยอร์ สควิบบ์ (Bristol-Myers Squibb Company) (NYSE: BMY) (http://www.bms.com) และบริษัท แอสตร้าเซนเนก้า (AstraZeneca) (NYSE: AZN) (http://www.astrazeneca-us.com) ประกาศผลการศึกษาทางคลินิกขั้นที่ 3 แบบสุ่มและปิดสองทาง ซึ่งบ่งชี้ว่าการใช้ยา dapagliflozin ซึ่งกำลังอยู่ระหว่างการทดสอบทางคลินิก ร่วมกับยา glimepiride (sulphonylurea) ช่วยลดระดับ glycosylated hemoglobin (HbA1c) ในผู้ใหญ่ที่เป็นโรคเบาหวานชนิดที่ 2 ได้อย่างมีนัยสำคัญเมื่อเทียบกับการใช้ยา glimepiride เพียงอย่างเดียว
http://www.bms.com
http://www.astrazeneca.com
http://bit.ly/duChXH

แม็กกี้ อวอร์ด
ซิดนีย์: ปกนิตยสารต่างๆแข่งขันกันเพื่อคว้ารางวัลสูงสุด
www.themaggies.co.nz
http://bit.ly/duChXH

(เอเชียเน็ทเป็นกลุ่มสำนักข่าวชั้นนำที่เผยแพร่ข่าวประชาสัมพันธ์ที่ได้รับการแปลโดยไม่มีการตัดทอนให้แก่ลูกค้าทั่วโลก ท่านสามารถเรียกดูข่าวฉบับเต็มได้ที่ www.asianetnews.net)