MMC ประกาศถึงธุรกรรมเชิงกลยุทธ์กับบริษัทอินเตอร์เน็ตที่ใหญ่ที่สุดในยุโรป

ลอสแองเจลิส, 22 กันยายน /พีอาร์นิวส์ไวร์/ —

MMC สำนักพิมพ์และบริษัทสื่อดิจิตัลชั้นนำซึ่งเป็นเจ้าของลิขสิทธิ์ของเนื้อหาต่างๆ เช่น OnCars.com, Deadline.com, HollywoodLife.com, Movieline.com, BGR.com, YHAwards.com, HollyBaby.com, Fan.com, India.com และอื่นๆ ได้ประกาศในวันนี้ถึงการทำธุรกรรมเชิงกลยุทธ์ซึ่งเกี่ยวข้องกับสินทรัพย์ Mail.com ของบริษัท ร่วมกับบริษัทอินเตอร์เน็ตที่ใหญ่ที่สุดในยุโรป United Internet Group ทั้งนี้ United Internet ซึ่งตั้งอยู่ที่เยอรมนีและเป็นผู้นำด้านการสื่อสารมูลค่าหลายพันล้านดอลลาร์ วางแผนที่จะส่งเสริมให้ GMX ซึ่งเป็นบริษัทลูกที่ให้บริการอีเมล สานต่อความสำเร็จของ Mail.com ภายใต้ร่มเงาของ MMC ขณะเดียวกันก็จะสร้างบริการอีเมลระหว่างประเทศ

(โลโก้: http://photos.prnewswire.com/prnh/20100329/LA78490LOGO)
(โลโก้: http://www.newscom.com/cgi-bin/prnh/20100329/LA78490LOGO)

ภายใต้เงื่อนไขของข้อตกลง United Internet Group เข้าครอบครองธุรกิจอีเมล Mail.com จาก MMC แต่ MMC จะยังคงเป็นผู้ให้บริการด้านเนื้อหาหลักทั่วโลกสำหรับพอร์ทัลของ Mail.com โดย MMC ยังจะร่วมมือกับ United Internet เพื่อเปิดตัวคุณสมบัติและกระจายเนื้อหาออนไลน์ไปยังตลาดระหว่างประเทศ โดยเริ่มต้นที่เยอรมนีและอินเดีย Jay Penske ผู้ก่อตั้งและซีอีโอของ MMC กล่าวว่า “นี่เป็นธุรกรรมที่ยอดเยี่ยมมากที่จะช่วยยกระดับของ MMC ในฐานะผู้นำสากลในด้านการเผยแพร่เนื้อหาดิจิทัลใหม่ๆ นอกจากนี้ เรายังตื่นเต้นที่จะเริ่มต้นความร่วมมือนี้กับ
United Internet และรู้ว่าพวกเขาจะขยาย Mail.com อย่างต่อเนื่องในฐานะตราสินค้าสากล เรานับถือ United Internet และธุรกิจที่พวกเขาสร้างขึ้นเป็นอย่างมาก และหวังที่จะเปิดตัวผลิตภัณฑ์ทางดิจิตัลต่างๆกับพวกเขาตลอดปีข้างหน้า”

ในระหว่างการเปลี่ยนแปลงนี้ บริการอีเมลของ Mail.com จะถูกโยกย้าย ไปยังแพลทฟอร์ทอีเมลอันยอดเยี่ยมซึ่งได้รับรางวัล และอินเทอร์เฟซจากอีเมลหลัก GMX ของ United Internet “ด้วย
Mail.com เราหวังว่าจะสามารถรวมโดเมนที่ดีที่สุดในหลายประเทศสำหรับอีเมลกับผลิตภัณฑ์อีเมลที่ประสบความสำเร็จทั่วโลกของเรา” กล่าวโดย Jan Oetjen ผู้จัดการทั่วไปของ GMX “จุดแข็งที่สำคัญของ Mail.com คือลักษณะเฉพาะ: คุณสามารถจดจำชื่อ @mail.com ได้ง่าย น่าดึงดูด และขณะเดียวกัน เป็นกลางเมื่อเทียบกับตัวเลือกอื่นๆ ซึ่งอีเมลลงท้ายด้วยชื่อของผู้ให้บริการเช่น Hotmail, Yahoo หรือ Google Mail และนอกจากนี้ Mail.com ให้ผู้บริโภคสามารถเลือกที่อยู่อีเมลเพิ่มได้ถึง 300 ที่อยู่ ในการแข่งขันสูงขอตลาดอีเมลระหว่างประเทศ เรารับรู้ว่า
Mail.com เป็นโอกาสเฉพาะสำหรับการสร้างความแตกต่างซึ่งไม่อาจลอกเลียนได้”

ในเรื่องที่เกี่ยวข้องกับการซื้อกิจการของ Mail.com นั้น United Internet และ MMC ยังได้ตกลงร่วมมือกันเชิงกลยุทธ์สำหรับการร่วมทุนที่สำคัญของ MMC ในเว็บไซต์ India.com ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของ MMC พอร์ทฟอลิโอ เว็บไซต์นี้ยังใช้ข้อดีของผลิตภัณฑ์อีเมลที่ได้รับจาก GMX การร่วมมือเชิงกลยุทธ์นี้ยังหมายถึงการเปลี่ยนตราสินค้าสำหรับบริษัทในเครือของ MMC ด้วย

“ในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้า เราหวังว่าจะได้แบ่งปันข้อมูลเกี่ยวกับชื่อบริษัทใหม่ซึ่งจำแนกจุดแข็งและความยอดเยี่ยมของการรวมตราสินค้าใน
พอร์ทฟอลิโอของเราและเนื้อหาที่เราสร้างขึ้น แม้ว่าตราสินค้าต่างๆ ของ MMC จะเปลี่ยนแปลงไป วิสัยทัศน์ กลยุทธ์ การดำเนินการทางธุรกิจ งาน และเนื้อหาต่างๆ ของเราจะยังคงไม่เปลี่ยนแปลงในตอนนี้ ยิ่งไปกว่านั้นเราจะมุ่งเน้นไปที่การขยายพอร์ทฟอลิโอของคอนเทนท์เพิ่มมากขึ้น” กล่าวโดย Jay Penske

เกี่ยวกับ MMC:

MMC สำนักพิมพ์และบริษัทสื่อดิจิตัลชั้นนำซึ่งก่อตั้งโดย Jay Penske ประธานและซีอีโอในปี 2004 บริษัทเป็นเจ้าของและดำเนินธุรกิจโดยใช้ตราสินค้าเฉพาะต่างๆ
โดยให้เนื้อหาเกี่ยวกับไลฟ์สไตล์ใหม่ๆ บนเว็บที่ดีที่สุดในประเภทต่างๆ รวมถึง ความบันเทิง เทคโนโลยี รถยนต์ ข่าวด่วน สื่อ การเงิน สุขภาพ ความงาม สไตล์ และกีฬา Deadline.com, HollywoodLife.com, OnCars.com, BGR.com, HollyBaby.com, Movieline.com, India.com, Fan.com และ Young Hollywood Awards, Style Awards, และ Breakthrough of the Year Awards ทั้งหมดนี้เป็นส่วนหนึ่งของการขยายพอร์ทฟอลิโอของ MMC

เกี่ยวกับ UNITED INTERNET GROUP:

United Internet Group เป็นบริษัทจดทะเบียนด้านอินเตอร์เน็ตที่ใหญ่ที่สุดในยุโรป ด้วยมูลค่าตลาดหลายพันล้านดอลลาร์ และพนักงานเกือบ 5,000 คนทั่วโลก และเป็นหนึ่งในผู้บุกเบิกด้านการสื่อสารทางเว็บผ่าน
อินเตอร์เน็ต

ที่มา Mail.com Media Corporation

ติดต่อ: MMC, +1-310-321-5000, press@corp.mail.com