แอร์ ไชน่า เปิดตัวเส้นทางบินใหม่หลายเส้นทางมุ่งสู่เมืองท่องเที่ยวยอดนิยมทั่วประเทศจีน

ปักกิ่ง, 21 ก.ย. — พีอาร์นิวส์ไวร์ – เอเชีย – เอเชียเน็ท /อินโฟเควสท์

ตอนนี้นักท่องเที่ยวทั่วจีนสามารถเดินทางไปยังหม่านโจวหลี่ คู่เอ๋อเล่อ และชิงเต่า ได้อย่างสะดวกสบายมากขึ้น

แอร์ ไชน่า (Air China) เปิดตัวเส้นทางบินใหม่หลายเส้นทางในช่วงปลายฤดูร้อนและฤดูใบไม้ร่วงนี้ ซึ่งจะช่วยให้ลูกค้าที่มีแผนเดินทางท่องเที่ยวในช่วงไม่กี่เดือนข้างหน้ามีตัวเลือกมากขึ้น โดยเส้นทางบินใหม่ที่มีการเปิดตัวในครั้งนี้ประกอบด้วย ปักกิ่ง-หม่านโจวหลี่, เฉิงตู-อุรุมชี-คู่เอ๋อเล่อ ซินเกียง และ ฉงชิ่ง-ชิงเต่า

(โลโก้: http://www.prnasia.com/xprn/sa/2008/12/26/200812261146.jpg)

สำหรับเส้นทางปักกิ่ง-หม่านโจวหลี่ จะมีเที่ยวบินให้บริการทุกวัน โดยจะออกจากปักกิ่งในเวลา 17.20 น. และใช้เวลา 2 ชั่วโมงจึงเดินทางถึงหม่านโจวหลี่ ซึ่งเป็นเมืองที่ตั้งอยู่บริเวณชายแดนจีน มองโกเลีย และรัสเซีย และเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมอย่างสูงในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา เส้นทางบินใหม่ของแอร์ ไชน่า จะช่วยส่งเสริมเศรษฐกิจ การค้า และการท่องท่องเที่ยวในหม่านโจวหลี่ รวมถึงพัฒนาการติดต่อสื่อสารและการสร้างความร่วมมือระหว่างเมืองดังกล่าวและนครปักกิ่ง ขณะเดียวกันก็ช่วยกระชับความสัมพันธ์ระหว่างจีนและประเทศเพื่อนบ้านด้วย

สำหรับเส้นทางเฉิงตู-อุรุมชี-คู่เอ๋อเล่อ ซินเกียง จะมีเที่ยวบินให้บริการทุกวัน โดยจะออกจากเฉิงตูในเวลา 12.45 น. ต่อเครื่องที่อุรุมชี และถึงคู่เอ๋อเล่อ ซินเกียง ในเวลา 17.45 น. ส่วนเที่ยวบินขากลับจะออกจากคู่เอ๋อเล่อ ซินเกียง ในเวลา 18.35 น.ทุกวัน จากนั้นต่อเครื่องที่อุรุมชี และถึงเฉิงตูในเวลา 23.30 น. เส้นทางนี้เป็นส่วนหนึ่งในโครงการส่งเสริมซินเจียงของรัฐบาล และเชื่อมต่อซินเจียงกับจีนตอนกลาง ซึ่งจะช่วยผลักดันการพัฒนาเศรษฐกิจและวัฒนธรรมของซินเจียงต่อไป

นักท่องเที่ยวนิยมเดินทางไปพักผ่อนยังรีสอร์ทริมทะเลและชายฝั่งมากขึ้น ดังนั้นแอร์ ไชน่า จึงเปิดตัวเส้นทางฉงชิ่ง-ชิงเต่า ซึ่งจะให้บริการทุกวันอังคาร พฤหัสบดี และเสาร์ โดยจะออกจากฉงชิ่งในเวลา 9.10 น. และเดินทางถึงชิงเต่าในเวลา 11.25 น. ส่วนเที่ยวบินขากลับจะออกจากชิงเต่าในเวลา 12.25 น. และเดินทางถึงฉงชิ่งในเวลา 15.00 น. ทั้งนี้ เทศกาลเบียร์ในเมืองชิงเต่าที่เพิ่งเปิดตัวไปเมื่อไม่นานมานี้ จะช่วยให้เส้นทางบินนี้ได้รับความนิยมในหมู่นักท่องเที่ยวจากจีนตอนกลางอย่างแน่นอน

“เส้นทางบินใหม่เหล่านี้จะช่วยให้นักท่องเที่ยวจีนที่มีจำนวนมากขึ้น มีโอกาสเดินทางเยือนเมืองท่องเที่ยวที่งดงามที่สุดของประเทศได้อย่างสะดวกสบายมากขึ้น” โจว เอินหยาง (Zhou Enyong) ผู้จัดการทั่วไปฝ่ายการตลาดของแอร์ ไชน่า กล่าว “ตลอดระยะเวลา 2-3 เดือนที่ผ่านมา เราได้เปิดตัวและอัพเดทเส้นทางบินหลายเส้นทางเพื่อให้ลูกค้าของเรามีทางเลือกหลากหลายในการเดินทางท่องเที่ยวและได้รับความสะดวกสบายที่สุด”

               ท่านสามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับแอร์ ไชน่า ได้ที่เว็บไซต์ http://www.airchina.com.cn หรือติดต่อสายด่วนของแอร์ ไชน่า ได้ที่หมายเลขโทรศัพท์ 4008-100-999

               ติดต่อ:
               แม็กกี ซัน (Maggie Sun)
               บริษัท โอกิลวี่ พีอาร์ เวิลด์วายด์ (Ogilvy PR Worldwide)
               โทร: +86-10-8520-6318
               อีเมล: yan.sun@ogilvy.com

               แหล่งข่าว: แอร์ ไชน่า