สรุปข่าวเอเชียเน็ทประจำวันพุธที่ 15 กันยายน 2553

ซิดนีย์–15 ก.ย.–เอเชียเน็ท / อินโฟเควสท์

ข้อตกลงด้านเกม
เซี่ยงไฮ้ จีน: PopCap Games ผู้นำโลกด้านเกมแนวแคชชวล ประกาศทำข้อตกลงกับ NCsoft ผู้ให้บริการเกมออนไลน์และเกมแนว MMO ชั้นนำ เพื่อให้บริการเกมออนไลน์สำหรับผู้เล่นหลายคนของบนเครือข่ายสังคมของ PopCap ในเกาหลีช่วงปลายปีนี้
http://www.popcap.com
http://bit.ly/ahQwve

คอมพิวเตอร์ที่แข็งแรง
ลิดเชอปิง, สวีเดน: แฮนด์เฮล กรุ๊ป (Handheld Group) ผู้จัดหาคอมพิวเตอร์ที่มีความแข็งแรงทนทานของสวีเดนประกาศเปิดตัวโน๊ตบุ๊ค Algiz XRW(R) ที่แข็งแรงทนทานด้วยเทคโนโลยีจอภาพ MaxView(TM) ขนาดกว้าง 10.1 นิ้ว ซึ่งสามารถอ่านข้อมูลได้กลางแจ้ง และมีระบบประมวลผล Intel Atom ที่ทรงพลัง 2 GHz
http://www.handheldgroup.com
http://bit.ly/a478Ta

งานเลี้ยงแชมเปญ
เอแปร์เนย์, ฝรั่งเศส: เมื่อคืนนี้ โมเอ็ท & ชองดอง (Mo adi?t & Chandon) แบรนด์แชมเปญชื่อดังระดับโลกได้จัดงานเลี้ยง “Tribute to Heritage” ในถิ่นแชมเปญอย่างแคว้นเอแปร์เนย์ ซึ่งนับเป็นงานที่มีผู้รอคอยมากที่สุดในฤดูเก็บเกี่ยวปีนี้
http://bit.ly/d2Ifof

แต่งตั้งเจ้าหน้าที่
ลอนดอน: พีอาร์นิวส์ไวร์ (PR Newswire) ผู้ให้บริการด้านการสื่อสารและการตลาดชั้นนำระดับโลก ประกาศการแต่งตั้ง แกร์รี่ เดิร์สตัน เป็นผู้อำนวยการฝ่ายสื่อสารการตลาดประจำ EMEAi (ยุโรป ตะวันออกกลาง และแอฟริกา)
http://www.prnewswire.co.uk
http://www.ubm.com
http://bit.ly/bFYUK6

การประลองรอบสุดท้าย
ปักกิ่ง: เพอร์เฟค เวิลด์ (Perfect World Co., Ltd.) (Nasdaq: PWRD) ผู้พัฒนาและให้บริการเกมออนไลน์ชั้นนำในประเทศจีน ประกาศว่า บริษัทจะเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันเกม “จู่เซียน 2” (Zhuxian 2) รอบสุดท้ายในระดับนานาชาติครั้งแรก ณ กรุงปักกิ่ง ในวันที่ 18 กันยายน 2553 โดยตัวแทน 8 คนจากนานาประเทศจะมารวมตัวกันเพื่อเป็นสักขีพยานในเหตุการณ์ประวัติศาสตร์ครั้งนี้
http://bit.ly/9HMpJa

การทดสอบไร้สาย
ซันนีเวล, แคลิฟอร์เนีย: ไลท์พอยส์ คอร์ปอเรชั่น (LitePoint Corporation) ผู้นำด้านโซลูชั่นการทดลองไร้สายเป็นบริษัทแรกที่นำเสนอโซลูชั่นที่ตอบสนองความต้องการด้านการทดสอบอุปกรณ์ 802.11p ได้อย่างครบครันในหนึ่งเดียว
http://bit.ly/a9FEWW

รวมแบรนด์
นิวยอร์ก: มิลวาร์ด บราวน์ (Millward Brown) ประกาศเปิดตัวไฟร์ฟลาย มิลวาร์ด บราวน์ (http://www.fireflymb.com/) ในฐานะแบรนด์ใหม่สำหรับธุรกิจวิจัยเชิงคุณภาพระดับโลก
http://www.fireflymb.com
http://www.millwardbrown.com/Home.aspx
http://bit.ly/bZfcoH

บิ๊กแมทช์
ลอนดอน: Supermassive Games เริ่มเปิดให้บริการ Big Match Striker เกมฟุตบอลออนไลน์แล้ว โดยสามารถดาวน์โหลดฟรีได้ที่ http://www.bigmatchonline.com
http://bit.ly/aAJvuc

ผลการดำเนินงานไตรมาส 2
บีชวูด, โอไฮโอ: Aleris International, Inc. รายงานผลการดำเนินงานประจำไตรมาส 2 ซึ่งสิ้นสุดวันที่ 30 มิ.ย. 2553
http://bit.ly/avgdtE

ประกาศผู้ชนะ
เอเธนส์ กรีซ: Survey Sampling International ประกาศรายชื่อผู้ชนะรางวัล SSI QUEST(TM) Awards ซึ่งจัดขึ้นเป็นปีแรกเพื่อเป็นเกียรติแก่บริษัทต่างๆที่มีส่วนร่วมในการสร้างสรรค์งานวิจัยด้านต่างๆมากที่สุด
www.surveysampling.com
http://bit.ly/aYbxAS

จอภาพ eBeam
ซานคาร์ลอส: บริษัท Luidia, Inc. ผู้พัฒนาโซลูชั่นจอภาพและไวท์บอร์ดแบบอินเตอร์แอคทีฟขนาดพกพารุ่น eBeam และบริษัท Mitsubishi Digital Electronics America, Inc. ซึ่งเป็นที่รู้จักในฐานะบริษัทด้านผลิตภัณฑ์จอภาพความละเอียดสูงที่มีคุณภาพและได้รับรางวัลชนะเลิศ ประกาศถึงการเป็นผนึกกำลังเป็นพันธมิตรร่วมกันซึ่งจะส่งผลให้ Mitsubishi สามารถจำหน่ายผลิตภัณฑ์ eBeam Edge และจอภาพ Mitsubishi ร่วมกันได้
http://www.mitsubishi-presentations.com
http://www.luidia.com
http://www.e-beam.com
http://bit.ly/bJSitC

ALLEZ CUISINE
จาการ์ต้า อินโดนีเซีย: บุคลากรจากภาคอุตสาหกรรมด้านส่วนประกอบอาหารจะมารวมตัวกันในสิ้นเดือนนี้ที่กรุงจาการ์ต้า อินโดนีเซีย
http://www.ingredientsnetwork.com/Asia
http://www.ubm.com
http://bit.ly/bTeQWT

รวมแบรนด์
นิวยอร์ก: มิลวาร์ด บราวน์ (Millward Brown) ประกาศเปิดตัวไฟร์ฟลาย มิลวาร์ด บราวน์ (http://www.fireflymb.com/) ในฐานะแบรนด์ใหม่สำหรับธุรกิจวิจัยเชิงคุณภาพระดับโลก
http://www.fireflymb.com/
http://www.millwardbrown.com/Home.aspx
http://bit.ly/aWipUQ

งานแสดงเวชภัณฑ์
อัมสเตอร์ดัม: UBM Live บริษัทผู้จัดงานชั้นนำคาดหมายว่า ผู้เข้าร่วมงาน CPhI Worldwide ที่กรุงปารีสในปีนี้ จะมีจำนวนสูงกว่า 25,000 รายในงานที่จัดขึ้นในกรุงมาดริดเมื่อปีที่ผ่านมา ทั้งนี้ งาน CPhi Worldwide เป็นงานแสดงสินค้าสำคัญประจำปีสำหรับภาคอุตสาหกรรมเวชภัณฑ์ ซึ่งในปีนี้ จัดขึ้นเป็นปีที่ 21 แล้ว
http://www.cphi.com
http://www.icsexpo.com
http://www.p-mec.com
http://www.bioph-online.com
http://bit.ly/ddnXbo

นิทรรศการอาหาร
จาการ์ต้า อินโดนีเซีย: งานนิทรรศการอาหาร (Fi) เปิดเผยถึงศักยภาพในตลาดเอเชีย จากการจัดงานในอินโดนีเซีย เวียดนาม และฟิลิปปินส์ ทั้งนี้ งาน Fi เป็นงานที่ปูทางให้บรรดาซัพพลายเออร์ด้านส่วนประกอบอาหารในระดับนานาชาติก้าวเข้าสู่ตลาดเอเชียตะวันออกเฉียงใต้
http://www.ingredientsnetwork.com/Asia
http://www.ubm.com.
http://bit.ly/cwVLfi

ขยายแบรนด์
เดส์ มวงส์, ไอโอว่า: เมเรดิธ คอร์ปอเรชั่น (Meredith Corporation) (NYSE: MDP) บริษัทด้านการตลาดและสื่อชั้นนำสำหรับสุภาพสตรีชาวอเมริกันประกาศว่า บริษัทจะขยายแบรนด์ธุรกิจด้าน Diabetic Living และ Parents ในอินเดีย และอาร์เซอร์ไบจัน ตามลำดับตามข้อตกลงอนุญาติกับสื่อพันธมิตรชั้นนำในตลาดดังกล่าว
http://www.meredith.com
http://bit.ly/aD7CCt

ไถ่ถอนหลักทรัพย์
วอชิงตัน: แฟนนี เม (Fannie Mae) (OTC Bulletin Board: FNMA) จะไถ่ถอนเงินต้นของหลักทรัพย์ตามวันที่ระบุไว้ด้านล่าง ในราคาเท่ากับ 100% ของเงินต้นบวกดอกเบี้ย
http://bit.ly/cWWYKr

วิสัยทัศน์ด้านความยั่งยืน
เจนีวา: บริษัท พรอคเตอร์ แอนด์ แกมเบิล (Procter & Gamble Company) (NYSE: PG) จะเปิดเผยแถลงการณ์และถ่ายทอดสดการประชุมแลกเปลี่ยนวิสัยทัศน์ด้านความยั่งยืนทางสิ่งแวดล้อมรูปแบบใหม่ผ่านเว็บไซต์ ในวันจันทร์ที่ 27 กันยายนนี้ ตั้งแต่เวลา 11:00 น. ตามเวลา ET / 17:00 น. ตามเวลา CEST
http://www.pg.com
http://bit.ly/aCmTxE

แผนของพีบอดี้
มอนทรีอัล : เกรกอรี เอช บอยซ์ ประธานและซีอีโอบริษัทพีบอดี้ เอ็นเนอร์จี (Peabody Energy) ได้ร่างแผนการที่มีอยู่หลายขั้นตอน เพื่อขจัดภาวะซบเซาและด้อยคุณภาพด้านพลังงาน ด้วยการสนับสนุนการใช้พลังงานถ่านหินเพื่อยกระดับความมั่นคงทางด้านพลังงาน กระตุ้นการขยายตัวของเศรษฐกิจ และสร้างสรรโซลูชั่นด้านสิ่งแวดล้อม
http://www.PeabodyEnergy.com
http://bit.ly/cgRd3U

มูลค่าของผู้ถือหุ้น
ออตตาวา: ไอโอเจน คอร์ปอเรชั่น (Iogen Corporation) ประกาศในวันนี้ว่า คณะกรรมการบริหารของบริษัทได้ริเริ่มขึ้นตอนต่างๆเพื่อสำรวจทางเลือกเชิงยุทธศาสตร์สำหรับการเพิ่มมูลค่าของผู้ถือหุ้น และสนับสนุนการลงทุนด้านเทคโนโลยีพลังงานทดแทนชั้นนำระดับโลก
http://www.iogen.ca/
http://bit.ly/az5lw3

การสร้างความผูกพันในการจ้างงาน
โอ๊คแลนด์, นิวซีแลนด์: นับเป็นครั้งแรกในรอบ 10 ปีที่งานวิจัยระดับโลกซึ่งจัดทำโดยฮิววิตต์ แอสโซซิเอทส์ (Hewitt Associates) บริษัทที่ปรึกษาด้านทรัพยากรบุคคลสะท้อนให้เห็นว่า จำนวนองค์กรที่ลดการสร้างความผูกพันกับพนักงาน มีอยู่มากกว่าจำนวนองค์กรที่เพิ่มความผูกพันกับพนักงาน
www.hewitt.co.nz
http://bit.ly/cpBUlE

การแต่งตั้งพนักงาน
ธอทเวิร์คส์ (ThoughtWorks) ผู้เชี่ยวชาญด้านโซลูชั่นซอฟท์แวร์เพื่อผู้บริโภคระดับโลก และผู้นำในการธุรกิจจัดหาซอฟท์แวร์ Agile ประกาศในวันนี้ว่า จิม ไฮจ์สมิธ ได้เข้ามาร่วมงานกับบริษัทในฐานะที่ปรึกษาด้านบริหารและที่ปรึกษาด้านยุทธศาสตร์
www.thoughtworks.com

การประเมินอาชีพ
ลอนดอน: Hult International Business School มีโครงการประเมินอาชีพระดับมืออาชีพให้กับนักศึกษาที่กำลังศึกษาในระดับปริญญาโทหลายสาขาที่วิทยาเขตระดับโลก ซึ่งอาจจะนำไปสู่คำปรึกษาจากผู้บริหารอาวุโสของบริษัทเอกชน
http://www.hult.edu
http://bit.ly/aiJBxq

สถิติการบริจาคเลือดของยุโรป
นิจเมเกน เนเธอร์แลนด์: นางวิล ฮอฟเคนส์ ได้บริจาคโลหิตเป็นครั้งที่ 500 แก่ธนาคารเลือดในเมืองนิจเมเกน ประเทศเนเธอร์แลนด์ ที่ผ่านมา ยังไม่มีใครที่ในยุโรปทำสถิติการบริจาคโลหิตบ่อยครั้งเท่านี้
http://bit.ly/aqXgfW

เครื่องมือเขียนโค้ด
ปราก: JetBrains(R) ผู้พัฒนาเครื่องมืออัจฉริยะและเครื่องมือในการเพิ่มประสิทธิภาพการทำงาน ประกาศว่า บริษัทได้เข้าร่วมการเปิดตัว dotCover เครื่องมือเขียนโค้ดแบบใหม่สำหรับนักพัฒนาระบบ .NET และ dotTrace 4 Performance ซึ่งเป็นเวอร์ชั่นที่ได้รับการออกแบบใหม่ทั้งหมดของเครื่องมือ .NET ที่ง่ายแต่ทรงพลัง
http://www.jetbrains.com/idea
http://bit.ly/b9Lqvj

เปิดตัวแบรนด์โรงแรมใหม่
บังกาลอร์, อินเดีย: Taj Hotels Resorts & Palaces ประกาศความคืบหน้าขั้นที่สองของการเปิดตัวแบรนด์โรงแรมใหม่ในเครือ ด้วยการโยกโรงแรม 19 แห่งไปอยู่ภายใต้แบรนด์ใหม่อย่าง Vivanta by Taj Hotels & Resorts ซึ่งเป็นเครือโรงแรมหรูระดับ 5 ดาว
http://www.vivantabytaj.com
http://bit.ly/9TYlNd

มหกรรมกีฬาคอมมอนเวลธ์
เมลเบิร์น: มหกรรมกีฬา Commonwealth Games ครั้งที่ 19 ที่จัดขึ้นในอินเดียไม่ใช่เพียงแค่การแข่งกีฬาเท่านั้น แกลเลอรี่ RMIT ในเมลเบิร์นเตรียมความพร้อมแล้วเสร็จสำหรับการจัดนิทรรศการ Power Cloths of the Commonwealth ซึ่งเป็นการนำเสนอวัฒนธรรมออสเตรเลียเพียงหนึ่งเดียวในมหกรรมกีฬาครั้งนี้
http://bit.ly/bLocNo

เส้นทางความสำเร็จในการลงทุน
แอดิแลด, เซาท์ออสเตรเลีย: เพลย์ฟอร์ด แคปิตอล บริษัทด้านการลงทุนในธุรกิจขนาดเล็ก มียอดลงทุนครบ 100 ล้านดอลลาร์ออสเตรเลียจากการให้การสนับสนุนบริษัทเทคโนโลยีขนาดเล็กทางตอนใต้ของออสเตรเลียในการเริ่มต้นธุรกิจ
www.playford.com.au
http://bit.ly/9ISMZP

การพัฒนาชิปเซ็ท
เกียวโต, ญี่ปุ่น: บริษัทโรห์ม จำกัด ร่วมมือกับ โอกิ เซมิคอนดักเตอร์ จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทในเครือเปิดตัวแผงวงจรในตระกูล Large-scale Integrated (LSI) ที่ถูกออกแบบเพื่อรองรับโปรเซสเซอร์ Intel (R) Atom (TM) ซีรีย์ E6xx (ก่อนหน้านี้มีโค้ดเนมว่า Tunnel Creek)
http://www.rohm.com
http://bit.ly/c1EoB3

(เอเชียเน็ทเป็นกลุ่มสำนักข่าวชั้นนำที่เผยแพร่ข่าวประชาสัมพันธ์ที่ได้รับการแปลโดยไม่มีการตัดทอนให้แก่ลูกค้าทั่วโลก ท่านสามารถเรียกดูข่าวฉบับเต็มได้ที่ www.asianetnews.net)